Now Reading
แจกสูตร! 7 เคล็ดลับ คุยยังไงให้ได้คบ #ปีนี้ไม่นกแน่นอน!

แจกสูตร! 7 เคล็ดลับ คุยยังไงให้ได้คบ #ปีนี้ไม่นกแน่นอน!

บางคนไม่รู้ตัวเลยว่า ‘คุยมาเป็นชาติขนาดนี้ เป็นได้อย่างมากก็แค่พี่น้อง’ ฟังแล้วมันเจ็บจึ้กบอกไม่ถูก!! แต่ก็อย่างว่าแหละค่ะ ไม่ใช่ว่าคนที่เราชอบ.. จะชอบเรากลับเสมอไปนี่คะ เขาอาจจะมีใครอยู่ในใจแล้ว หรือไม่ก็ไม่ได้คิดแบบเดียวกับคุณเท่านั้นเอง.. แต่รู้ไหมว่าน้ำหยดลงหินทุกวันมันยังกร่อน! นับประสาอะไรกับหัวใจ แค่ต้องมีเทคนิคในการคุยเล็กๆ น้อยๆ ให้พอชุ่มชื่นและประทับใจกันบ้าง จะทำยังไงนั้นลองมาดูกันเลย

1. สนุกสนาน มีอารมณ์ขัน

‘สวยมักนก ตลกมักได้’ เป็นคำสุภาษิตที่ใช้ได้จริงนะเออ! ไม่ใช่ว่าผู้ชายหน้าตาดีๆ หล่อๆ สเป็กคุณจะชอบคนสวยเสมอไป บางคนอาจเหนื่อยหน่ายที่จะต้องมาคบคนสวยๆ แล้ว (ย้ำว่าแค่บางคนเท่านั้นนะจ๊ะ) เพราะงั้นตลกใส่ไปเลยค่ะ ไม่ใช่ใช่ตบมุกโบ๊ะบ๊ะ 1 2 ทุกนาทีล่ะ เอาแค่พอให้มีสีสันยิ้มแย้มก็พอ แค่นี้เขาก็รู้สึกแฮปปี้จนอยากอยู่ใกล้คุณตลอดเวลาแล้ว

2. ดูแลเอาใจใส่

ผู้ชายแพ้ผู้หญิงดูแลเอาใจใส่เสมอ! เชื่อว่าเวลาคุณชอบใคร คุณก็จะส่องว่าเขาชอบทำกิจกรรมอะไรยามว่าง ชอบอะไรไม่ชอบอะไร เพราะงั้นลุยเข้าไปเลยค่ะ ค่อยๆ เอาใจใส่ในรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ถ้าเขาไปเล่นกีฬาก็เตรียมน้ำกับผ้าไปให้ หรือพกของที่คิดว่าจำเป็นแต่ผู้ชายไม่พกกันก็ได้นะคะ อย่างทิชชู่เปียก เจลล้างมือ ยาหม่อง ยาดม พกไปเถอะค่ะ รายละเอียดเล็กๆ แบบนี้เอาชนะใจหนุ่มๆ มาไม่รู้กี่รายแล้ว

pinimg

3. เว้นระยะห่าง เคารพความเป็นส่วนตัว

รู้ว่าคุณน่ะชอบเขามาก แต่ในพื้นที่ของคำว่า ‘คนคุย’ ก็คือยังไม่ได้เป็นอะไรกัน.. เพราะงั้นอย่าไปจุกจิกจู้จี้เรื่องส่วนตัวเขาเยอะ ช่วงเวลานี้ต้องทำยังไงก็ได้ให้เขารู้สึกสบายใจที่อยู่กับเรา อยากคุยกันนานๆ และอยากคบกับเรา หากไม่ให้ความเป็นส่วนตัวและตามหึงหวงจนออกนอกหน้า รับรองว่าคุณไม่ได้ไปต่อแน่นอน

4. ทำตัวให้น่าค้นหาบ้าง

เวลาคุยกับใครไม่จำเป็นต้องพรีเซนต์ประวัติความเป็นมาของเรามากนักหรอกค่ะ เพราะถ้ารู้หมดแล้วจะเหลืออะไรให้เขาอยากรู้อีกล่ะ .. เหลือพื้นที่ให้เขาสงสัยและถามเราเองบ้าง มันจะดูน่าตื่นเต้นสุดๆ เวลาได้ถามและค้นหาอีกฝ่าย เช่น ทำงานอะไร เพราะอะไรถึงทำงานด้านนั้นๆ ชอบสีอะไร ชอบไปไหนเมื่อมีเวลาว่าง ถามไปเรื่อยๆ ถ้ามีโอกาสก็ลองขอไปด้วยซะเลยแบบไม่โจ่งแจ้งเกินไป เชื่อเถอะว่าเวิร์ค

pinimg

5. เป็นตัวของตัวเอง

เป็นตัวของตัวเองในที่นี้ไม่ได้หมายถึงแสดงออกในด้านลบนะคะ แต่เป็นในเชิงบวกจะดูมีเสน่ห์น่าดึงดูมากๆ เลยค่ะ อย่างผู้หญิงบางคนทำให้ผู้ชายถึงกับอะเมซิ่งมากๆ เพราะชอบวางรองเท้าเรียงสีให้เป็นระเบียบ จัดเสื้อในตู้แบบเรียงสี หรือนิสัยส่วนตัวที่เป็นคนสบายๆ เสื้อยืดกางเกงยีนส์ง่ายๆ แค่นี้ก็ทำให้เขารู้สึกผ่อนคลายและปลื้มคุณได้บ้างแล้วล่ะ

6. อย่ารีบร้อนในความสัมพันธ์มากเกินไป

การคบใครสักคนไม่ใช่เรื่องง่าย ให้เวลาเขาตัดสินใจและคิดทบทวนหน่อยว่าจะเอายังไงกับความสัมพันธ์นี้ดี .. เพราะการใช้เวลาของแต่ละคนไม่เท่ากันอยู่แล้ว บางคนอยากคบเร็วๆ บางคนก็ขอเวลาดูนิสัยใจคอไปก่อน เพราะงั้นอย่าไปเร่งรัดอีกฝ่ายเด็ดขาด ปล่อยให้เป็นเรื่องของเวลาจะดีกว่านะ

wattpad

7. รับฟังปัญหาของเขา

คนที่มาวินที่สุดคือคนที่รับฟังปัญหาของเขาได้ในทุกเรื่อง! ไม่ใช่แค่พูดถึงแต่ปัญหาของตัวเองไปวันๆ ไม่ว่าคนที่คุณคุยอยู่จะพบเจอปัญหาอะไรมา.. คุณต้องทำหน้าที่เป็นผู้รับฟังที่ดี ถึงจะไม่สามารถช่วยแก้ปัญหานั้นได้ แต่เขาจะรู้สึกว่าคุณพร้อมร่วมทุกข์ร่วมสุขไปกับเขาได้นั่นเอง

บอกเลยว่าใครที่อยู่ในสถานะคนคุยปีนี้จะไม่นกแน่นอน จดสูตรไว้แล้วไปทำตามกันด่วน!!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top