Now Reading
สาวยุคใหม่ต้องไม่วิ่งตามผู้ชาย มาดูเหตุผลว่าทำไม?!

สาวยุคใหม่ต้องไม่วิ่งตามผู้ชาย มาดูเหตุผลว่าทำไม?!

โดยธรรมชาติแล้ว ผู้ชายมักเป็นฝ่ายไล่ล่าเหยื่อ นับตั้งแต่ยุคโบร่ำโบราณ ในขณะที่ผู้หญิงต้องอยู่บ้านดูแลบ้านและดูแลลูก จนถึงยุคปัจจุบันที่ผู้หญิงมีบทบาทมากขึ้น แต่ยังไง๊ยังไง สัญชาติญาณผู้ชายก็ยังเป็นผู้ล่าอยู่ดีค่ะ ในเมื่อผู้หญิงไม่ได้ถูกสร้างมาเพื่อเป็นผู้ล่า ดังนั้นเรามาดูเหตุผลดีๆ ที่ผู้หญิงอย่างเราๆไม่ควรวิ่งไล่ตามผู้ชายกันค่ะ….

1. ผู้ชายมักไม่ชอบถูกล่า

ก็แหงล่ะ!! ก็พวกผู้ชายถูกสร้างมาให้เป็นผู้ล่า และถ้าหากพวกผู้ชายรู้ว่าตัวเองกำลังถูกล่า นางๆก็จะรู้สึกไม่ปลอดภัย และจะระมัดระวังที่จะให้คุณเข้าไปมีส่วนร่วมในชีวิตพวกเขา แต่หากผู้ชายเขาชอบคุณจริงๆแล้วล่ะก็ เค้าจะหมอบคลานเข้ามาหาคุณเองอย่างว่าง่ายค่ะ

2. คุณจะกลายเป็นพวกชอบส่อง ชอบจับจ้อง จู้จี้จุกจิก

การวิ่งไล่ตามใครสักคนหนึ่งอาจทำให้คุณประสาทเสียได้ มันไม่ดีต่อสุขภาพจิตเลยนะคะที่จะต้องมารู้สึกกังวล ลุกลี้ลุกลน อยู่ไม่สุข เพราะมัวแต่ห่วงว่าเขาอยู่ไหน ทำอะไรกับใครอยู่ ความรู้สึกเหล่านี้อาจทำให้คุณต้องเข้าไปส่อง facebook ของเขาบ่อยๆ กลายเป็นพวกชอบส่อง สอดรู้สอดเห็น ซะงั้น ทางที่ดีปล่อยเขาไป แล้วเอาเวลาอันมีค่าของเรากลับมาทำสิ่งที่มีประโยชน์เพื่อเพิ่มคุณค่าให้ตัวเองกันดีกว่าค่ะ

@flickr

3. รู้สึกต่ำต้อยด้อยค่า

สาวๆหากเมื่อตกหลุมรักใครสักคน ก็จะละเมอเพ้อหา ทั้งโพส facebook ถึงเขา ส่งข้อความ คุยแชท หรือสารพัดอย่างที่สาวๆอย่างเราพอจะทำได้ แต่รู้ไหมคะว่านั่นทำให้คุณดูต่ำต้อย เพราะมัวแต่เฝ้าเพ้อถึงผู้ชาย ยิ่งสมัยนี้การกดโพสเพียงแค่ครั้งเดียว ก็สามารถแพร่กระจายไปได้อย่างรวดเร็ว ทีนี้ทุกคนจะมองคุณว่ายังไง ลองพิจารณาดูนะคะ

4. เสียเวลาอันมีค่าไป

การวิ่งไล่ตามใครสักคน ทำให้สาวๆมองว่าสิ่งนี้เป็นสิ่งที่สำคัญในชีวิต และหากเขาไม่สนใจคุณ ก็อาจทำให้ดูเป็นเรื่องยากในการจัดการชีวิต จนส่งผลถึงสมาธิในการทำงาน ทางที่ดีแยกแยะให้ออกระหว่างเรื่องส่วนตัวกับเรื่องที่สำคัญๆในชีวิตจะดีกว่านะคะ

5. พลาดโอกาสเจอผู้ชายดีๆ

บางทีอาจมีผู้ชายดีๆรอคุณอยู่ก็ได้ แต่เพราะคุณพุ่งความสนใจไปที่เขาคนนั้น (ซึ่งบางทีอาจจะไม่ใช่คนดีอะไร) จึงทำให้คุณพลาดโอกาสที่จะเจอผู้ชายที่ดีที่เหมาะสมกับคุณ ลองเปิดใจให้กว้าง จะทำให้มองเห็นสิ่งต่างๆรอบตัวได้ชัดขึ้น

6. กลายเป็นสาวขี้หึง ขี้เหวี่ยง ขี้วีน ขึ้นทันที

เห็นเขาโพสรูปคู่กับผู้หญิงหน่อย คุณก็จะออกอาการทันที ทั้งๆที่บางทีผู้หญิงคนนั้นอาจเป็นแค่เพื่อน หรือน้องสาว ในใจอาจทำให้คุณผูกอาฆาตเป็นศัตรูกับผู้หญิงคนนั้นไปเรียบร้อยแล้ว

@ibsul-ui

7. รู้สึกล้มเหลวอย่างบอกไม่ถูก

เมื่อสาวๆผิดหวังจากชายในฝัน นั่นอาจทำให้คุณรู้สึกล้มเหลว ผิดหวังในชีวิต จนทำให้กินไม่ได้ นอนไม่หลับ และอาจส่งผลกระทบต่อหน้าที่การงาน แต่ช้าก่อน…!!! ชีวิตของเราไม่ได้มีอยู่แค่เรื่องความรักนะคะ ชีวิตยังมีอะไรที่น่าค้นหาอีกมากมาย อย่าทำให้ชีวิตต้องตกต่ำเพียงเพราะผู้ชายคนเดียว

8. เขาอาจจะไม่ใช่ผู้ชายที่ดีที่สุดที่ผ่านเข้ามาในชีวิต

หากรู้สึกผิดหวังจากผู้ชายในฝัน นั่นเป็นเพราะว่าเขาไม่ใช่ผู้ชายที่ดีที่สุดสำหรับคุณ จงขอบคุณโชคชะตาที่ทำให้คุณผิดหวังจากผู้ชายคนนี้ เพราะนี่จะทำให้เราเจอผู้ชายที่ดีที่สุดสำหรับเราในวันข้างหน้า

รักคนอื่นน่ะรักได้ แต่ต้องไม่ลืมที่จะรักตัวเองให้มากๆนะคะ … ด้วยความห่วงใยจาก AkeruFeed

ที่มา : beautyandtips

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top