Now Reading
3 สัญญาณที่บ่งบอกว่า เราอาจจะเคยเจอกับเขามาแล้ว เมื่อชาติก่อน!!

3 สัญญาณที่บ่งบอกว่า เราอาจจะเคยเจอกับเขามาแล้ว เมื่อชาติก่อน!!

เคยรู้สึกคุ้นหน้าใครสักคนมากๆจนสงสัยว่า เหมือนเราเคยเจอเขาคนนี้มาก่อนมั้ยค่ะ?  บางทีมันอาจจะเป็นความซ้ำซ้อนเพราะเขาหน้าเหมือนคนที่เราเคยรู้จัก หรือกับบางคนเมื่อเริ่มรู้จักกัน เรากับเขาก็สนิทกันได้อย่างรวดเร็ว ยังกับว่าเคยรู้จักกันมานานตั้งแต่เกิด คุยกันถูกคอ พูดจาเหมือนกัน ชอบอะไรคลายๆกัน แบบนี้อาจจะใช่แค่ความซ้ำซ้อน แต่มันอาจจะเป็นเหตุผลอื่น อย่างเช่น เรากับเขาอาจจะเคยรู้จักกันมาก่อนเมื่อชาติที่แล้ว!!

stairs in sky
pastliferegressionus

1.รู้สึกผูกพัน หรือไม่ก็ รู้สึกไม่ชอบหน้าในทันที!!

Past-Life3pinterest

เป็นคนที่เจอแล้วรู้สึกถูกชะตาทันที่ รู้สึกได้เลยว่าต้องเข้ากันได้ดี และเป็นเพื่อนกันได้  ซึ่งความรู้สึกถูกชะตา และคุ้นเคย เข้ากันได้ทันที่แบบนี้ ภาษอังกฤษเขาก็จะเรียกว่า Soul-mates หรือเนื้อคู่นั้นแหละค่ะ

Past-Life4pinterest

หรือไม่ก็อาจจะมีความรู้สึกแบบตรงกันข้ามอย่างรุ่นแรง คือ คุ้นเคย แต่ไม่ชอบหน้า รู้สึกไม่ถูกชะตาอย่างมาก ไม่อยากอยู่ใกล้ๆ และกลัวคนคนนั้น บางที่ในชาติก่อน เขาอาจจะเคยทำร้ายเรา เลยทำให้ความรู้สึกนี้ติดตามมาถึงชาติปัจจุบันค่ะ

2.รู้สึกถึงกันได้ เหมือนกับว่าส่งกระแสจิต!!

Past-Life5pinterest

เพื่อนสนิท แม่กับลูก คู่รัก หรือฝาแฝด มักจะรู้สึกถึงเชื่อมโยงถึงกันได้อย่างประหลาด อย่างเช่น คนหนึ่งไม่สบายอีกคนหนึ่งก็จะรู้สึกป่วยตามไปด้วย  เมื่อคิดถึงเขาก็โทรหา หรือโผลมาหาในทันที  เราอาจจะรู้ทันทีว่าเขากำลังจะพูดอะไรออกมาทั้งๆ ที่ยังไม่ได้คุยกัน และเรื่องน่าแปลกใจแบบนี้ก็มักจะเกิดขึ้นบ่อยๆ  ถ้าเพื่อนๆ เคยเจอคนที่ทำให้เราเป็นแบบนี้ ไม่แน่ว่าเขากับเราอาจจะเคยผูกพันกันมาตั้งแต่ชาติที่แล้วก็ได้ค่ะ

3.สื่อสารกันทางสายตา

Past-Life7pinterest
pinterest

กับคนทั่วไป แค่เดินผ่านกัน มองหน้ากันก็อาจจะรู้สึกลำบากใจ จนต้องหลบตาก้มหน้าหนี แกล้งเปิดโทรศัพท์เล่น แต่กลับบางคน ทั้งๆที่รู้จักกันไม่นาน เวลามองกลับรู้สึกอบอุ่น รู้สึกดีอย่างประหลาด ยิ่งได้รู้จักกันนานขึ้น พอมองตาก็ยิ่งรู้ใจ รู้ว่าเศร้า รู้ว่ากังวล รู้ว่าเขาคิดอะไรอยู่  ถ้าเจอคนที่เชื่อมโยงกับเราได้ขนาดนี้ เขากับเราอาจจะเคยเจอกันมาก่อนแล้ว เพราะผู้เชี่ยวชาญด้านทฤษฏีการเกิดใหม่ เชื่อว่า ไม่ว่าจะเกิดอีกกี่ครั้ง ถึงแม้ร่างกายจะเปลี่ยนไป แต่ดวงตาของเราจะยังคงเป็นดวงเดิม ทำให้เกิดความคุ้นเคยขึ้น เมื่อเราจ้องตากับคนที่เคยผูกพันกับมาเมื่อชาติที่แล้วค่ะ

Concept image of Future Past & Present on a signpost against the sky.
linkedin

ทฤษฏีการเวียนว่ายตายเกิด เป็นเรื่องที่มีอยู่ในศาสนา และความเชื่อของชาวเอเชียมานาน  และก็เคยมีตัวอย่างเรื่องการระลึกชาติได้ให้เห็นอยู่บ่อยๆในข่าว  ถ้าเพื่อนๆเคยเจอใครที่คุ้นเคยมากๆจนเกิดความสงสัย อย่างที่เราเล่ามา ก็ลองมาตรวจเช็คกันดูนะคะว่า ความคุ้นเคยที่เกิดขึ้นจะตรงกับสัญญาณทั้ง  3 ข้อนี้หรือเปล่า ลองเปิดใจมองดู เพราะไม่แน่ว่าเขานั้นที่เรารู้สึกคุ้นเคยมากๆ อาจจะเป็นคนที่เราเคยเจอ เคยผูกพันกันมาแล้วตั้งแต่ชาติบางก่อนก็ได้ค่ะ

Past-Life1

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top