Now Reading
เคล็ดลับทาทินท์ที่สาวๆ ควรรู้ ให้พวงแก้มสวยอย่างเป็นธรรมชาติ

เคล็ดลับทาทินท์ที่สาวๆ ควรรู้ ให้พวงแก้มสวยอย่างเป็นธรรมชาติ

ผู้หญิงทุกคนชอบที่จะมีผิวสวย พวงแก้มเปล่งปลั่งดูเป็นธรรมชาติ นั่นคือเหตุผลที่พวกเรามักจะแต่งแต้มพวงแก้มให้สวยเปล่งปลั่งอยู่เสมอด้วยผลิตภัณฑ์จำพวกทิ้นท์ ซึ่งจะให้ลุคการแต่งหน้าที่เป้นธรรมชาติมากยิ่งกว่า

.

q1

.

แต่สำหรับการทาทินท์นั้น ทำให้สาวๆ พลาดมากนักต่อนักแล้วล่ะค่ะ เพราะการทาทินท์แล้วไม่เกลี่ยให้ดีๆ หรือการทาไม่เข้ากับรูปหน้า อีกทั้งการเลือกสีที่ดูไม่เข้ากับสีผิว ปัญหาเหล่านี้มักจะทำให้หน้าสวยๆ กลายเป็นหน้าเสียๆ ได้

.

แต่สาวๆ ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะวันนี้เรามีเคล็ดลับการทาทินท์มาฝากสาวๆ กัน รับรองเลยล่ะค่ะว่าหากสาวๆ ทราบเคล็ดลับเหล่านี้แล้ว สาวๆ จะมีพวงแก้มที่สวยเปล่งปลั่งดูเป็นธรรมชาติแบบสุดๆ เคล็ดลับจะมีอะไรบ้างนั้น เราไปดูกันเลยดีกว่า

.

เลือกสีทินท์ให้เหมาะกับอันเดอร์โทนผิว

.

q2

.

สำหรับใครที่สงสัยว่าทาทิ้นท์ทีไรมีแต่พังกับพังทุกที ไม่ต้องสงสัยเลยล่ะค่ะว่าทำไม เพราะด่านแรกคือสาวๆ อาจจะเลือกสีทิ้นท์ที่ไม่เหมาะกับสีผิวและอันเดอร์โทนของผิวเรานั่นเอง เรามาดูกัน ว่าสีผิวแบบไหนควรเลือกสีทินท์สีอะไร

.

ผิวอันเดอร์โทนชมพู

.

q3

mai_tsujimoto

.

สำหรับสาวๆ ที่มีผิวอันเดอร์โทนชมพูนั้นเหมาะมากๆ กับการเลือกทินท์ที่มีโทนชมพู เพราะจะยิ่งขับผิวให้ดูสดใส เปล่งปลั่ง ดูสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้สาวๆ โทนผิวนี้ยังสามารถเลือกทินท์โทนสีม่วงได้อีกด้วย จะขับผิวให้ดูเด็ก ดูสดใส และดูไม่น่าเบื่อ

.

ผิวอันเดอร์โทนเหลือง

.

q4

hijin8652

.

สาวผิวอันเดอร์โทนเหลือง ไม่ว่าจะขาวเหลือง สีผิวมะกอก ผิวสองสี หรือผิวแทน สาวๆ สามารถเลือกทิ้นท์สีส้มได้ และจะเข้ากับสีผิวได้เป็นอย่างดี การเลือกใช้ทิ้นท์สีส้ม จะช่วยขับผิวให้ดูสวยสุขภาพดี มีเลือดฝาด และช่วยทำให้ผิวดูเป็นธรรมชาติแบบ Sun-kiss

.

รูปหน้าแบบไหน ทาทินท์ยังไง ถึงจะเกิด

.

q5 q6

vintorte

.

สาวๆ หลายคนอาจจะงงๆ ว่าทำไมถึงทาทินท์แบบเดียวกันในทุกๆ รูปหน้าไม่ได้ล่ะ? เหตุผลเดียวกับที่เราปัดบลัชออนแตกต่างกันไปตามรูปหน้านั่นแหละค่ะ การทาทินท์ให้เข้ากันกับแต่ละรูปหน้านั้นจะช่วยเสริมให้ลุคการแต่งหน้านั้นดูสวยมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม และสำหรับสาวๆ หน้าบาน การทาทินท์ให้เข้ากับรูปหน้า จะช่วยให้ใบหน้าดูเรียวเล็กลงกว่าเดิมได้อีกด้วย

.

q5

.

สาวหน้ากลม

.

q8

.

สำหรับสาวๆ หน้ากลม การทาทินท์บริเวณหน้าแก้มเป็นรูปวงกลมอาจจะไม่เหมาะนัก เพราะจะยิ่งทำให้ใบหน้ายิ่งดูกลมมากยิ่งขึ้น แต่สาวๆ หน้ากลมเหมาะกับการทาทินท์ที่บริเวณโหนกแก้ม เพื่อให้ใบหน้าดูเรียวเล็กมากยิ่งขึ้น

.

สาวหน้ายาว

.

q9

.

สำหรับสาวๆ หน้ายาวนั้น การทาทินท์ที่หน้าแก้มและลากยาวๆ ตามแนวนอน จะช่วยให้ใบหน้าที่ยาวนั้นดูสั้นลงได้ หรือการที่ทาทินท์เป็นวงกลมหน้าแก้ม ก็จะช่วยให้ใบหน้านั้นดูสั้นลงได้เช่นเดียวกัน

See Also

.

สาวหน้าเหลี่ยม

.

q10

.

สาวใบหน้าเหลี่ยม มักจะมีช่วงกราม ขมับ และโหนกแก้มที่ค่อนข้างกว้าง ดังนั้นการทาทินท์สำหรับสาวๆ รูปหน้านี้คือการทาที่บริเวณจุดสูงสุดของโหนกแก้ม และทาบริเวณกรามด้วย เพื่อลดความกว้างลง ให้รูปหน้าดูเรียวสวยมากยิ่งขึ้น

.

สาวหน้ารูปหัวใจ

.

q11

.

สาวๆ ที่มีใบหน้ารูปหัวใจ จะมีคางที่ค่อนข้างแหลมและยาว และพวงแก้มที่ค่อนข้างกว้าง สาวๆ ที่มีรูปหน้าแบบนี้สามารถทาทินท์ที่บริเวณหน้าแก้ม ใต้ตาได้ ลุคจะูเหมือนสาวๆ ขี้อาย หรือเพิ่งดื่มเหล้ามา แต่การทาทินท์แบบนี้แหละค่ะจะช่วยให้สาวๆ รูปหน้าหัวใจดูมีใบหน้าที่น่ารัก และอ่อนละมุนมากยิ่งขึ้น

.

สาวหน้ารูปไข่

.

q12

koji-honpo

.

เป็นโชคดีของสาวๆ รูปหน้านี้เลยล่ะค่ะ เพราะนอกจากใบหน้าที่เรียวสวยได้รูปแล้ว สาวๆ รูปหน้านี้สามารถทาทินท์ได้ทุกรูปแบบเลยล่ะค่ะ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งการทาแบบวงกลมตรงหน้าแก้มให้บริเวณกึ่งกลางทินท์อยู่ที่ขอบตาด้านนอก

.

.

ทีนี้สาวๆ ก็จะไม่พลาดในการทาทินท์อีกต่อไป รับรองได้ว่าสาวๆ จะมีพวงแก้มที่สวยเปล่งปลั่งแบบที่ว่าใครๆ ก็คิดว่าแก้มมีเลือดฝาดอย่างเป็นธรรมชาติเลยล่ะค่ะ

.

.

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top