Now Reading
รักษาก้อนมะเร็งเต้านม ด้วยวิธีทางธรรมชาติ!

รักษาก้อนมะเร็งเต้านม ด้วยวิธีทางธรรมชาติ!

น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรสมีกรดไขมันที่จำเป็นช่วยลดการอักเสบและอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย ปริมาณน้ำมัน flaxseed ในปริมาณปานกลางช่วยให้ระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนลดลงและลดผลกระทบของหน้าอกเนื้องอกเทียม การลดคาเฟอีนช่วยบรรเทาอาการปวดเต้านม การรับประทานอาหารที่ลดลงของไขมันช่วยลดความรุนแรงของอาการ หยุดหรือลดการสูบบุหรี่

1

โรคมะเร็งเต้านม ก้อนที่เต้านม หรือ การปวดเต้านม มักเรียกว่า ‘ซีสต์ที่เต้านม’ หน้าอกเป็นภาวะที่ไม่เป็นพิษ (noncancerous) ซึ่งผู้หญิงมีก้อนที่เจ็บปวดในทรวงอกของเธอ จากการศึกษาพบว่าอัตราการเกิดซีสต์ที่เต้านม ประมาณประมาณ 50-60% ของผู้หญิงทั้งหมด ภาวะนี้เป็นเรื่องปกติในหมู่ผู้หญิงอายุระหว่าง 30 ถึง 50 ปี

สาเหตุที่ทำให้เกิดโรคมะเร็งเต้านม ?

 

ฮอร์โมน

เต้านมมีการควบคุมและอิทธิพลจากปฏิสัมพันธ์ที่ซับซ้อนของฮอร์โมนต่างๆเช่นฮอร์โมนเอสโตรเจนและฮอร์โมนจากรังไข่รวมทั้งฮอร์โมนเช่น thyroxin จากต่อมไทรอยด์ฮอร์โมนการเจริญเติบโต – โปรแลคตินและอินซูลิน หากคุณมีโรคมะเร็งเต้านม หน้าอกของคุณมีการเปลี่ยนแปลงที่เด่นชัดมากขึ้นในการตอบสนองต่อฮอร์โมนเหล่านี้ โรคมะเร็งเต้านม  เป็นสัญญาณของผลฮอร์โมน estrogenic มากเกินไปและสะสมสารพิษในทรวงอก

การใช้ชุดชั้นในแบบเฉพาะ

ยกทรงที่สนับสนุนให้ใช้เพื่อป้องกันการระบายน้ำเหลืองที่จะนำไปสู่การสะสมของเสียที่เป็นพิษต่อเต้านมความเชื่อมโยงของการสวมใส่เสื้อชั้นในเพื่อฆ่าโรคมะเร็งเต้านมจัดทำหนังสือเขียนโดยนักมนุษย์วิทยาการแพทย์ 2 คนเพื่อให้คำแนะนำดังนี้

ยกทรง

 1. หยุดสวมใส่ยกทรง
 2. ถ้าเลือกที่จะซื้อ ควรเลือกให้มีขนาดพอดีกับรอบอก
 3. ให้เลือกสวมใส่ไซส์ที่มีขนาดใหญ่
 4. เมื่อคุณถอดชั้นในไม่ควรให้เกิดรอยแดง เช่นนั้นแปลว่าแน่นเกินไปควรซื้อขนาดที่ใหญ่กว่าเดิม
 5. อย่าเข้านอนโดยการสวมชุดชั้นใน
 6. สวมชุดชั้นในเท่าที่จำเป็นเช่น เมื่อกลับถึงบ้านคุณถอดชุดชั้นในออกทันที
 7. หลีกเลี่ยงการใส่ชุดชั้นในดันทรง เพราะแรงกดจากยกทรงเหล่านี้จะทำลายต่อมน้ำเหลือง

 

อาการของมะเร็งเต้านม

 1. เกิดอาการปวดหรืออ่อนแรงต่อเต้านมข้างใดข้างหนึ่ง หรือ ทั้งสองข้าง
 2. ก้อนมะเร็งจะผสานเข้ากับเนื้อเยื่อรอบๆเต้านม
 3. ความผันผวนของขนาดก้อนมะเร็งในทรวงอก
 4. เกิดการเลือดไหลออกจากหัวนมโดยที่ไม่ได้โดนกระตุ้นที่ภายนอกแต่อย่างใด
 5. เกิดอาหารปวดตามแขนเป็นระยะ หรือ ตลอดเวลา

 

โชคร้ายที่อาการปวดเต้านมก่อนวัยอันยากลำบากจะเป็นประมาณ 1-4 วันได้ ถือว่าเป็นเรื่องปกติและไม่จำเป็นว่าจะเป็นปัจจัยในการเกิดโรคมะเร็งเต้านม

หน้าอก

การเยียวยาแบบธรรมชาติสำหรับโรคมะเร็งเต้านม

นี่คือการเยียวยามะเร็งเต้านมโดยทำที่บ้านได้

น้ำมันดอกพริมโรส

จากการศึกษาได้พิจารณาเห็นถึงข้อดีของน้ำมันหอมระเหยจากดอกพริมโรสในโรคมะเร็งเต้านม เมล็ดพริมโรสเย็นมีส่วนผสมของกรดไขมันจำเป็นโดยเฉพาะอย่างยิ่งกรดแกมมาไลโนมานิกซึ่งเป็นสารประกอบที่ใช้ในการลดอักเสบของภูมิต้านทานตนเอง การใช้น้ำมันหอมระเหยนี้อาจเป็นประโยชน์ในการลดปัญหาที่เกิดขึ้นได้

พริมโรส

น้ำมันเมล็ดแฟลกซ์

เมล็ดแฟลกซ์พบว่ามีประโยชน์ในการรักษาโรคมะเร็งเต้านมได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปริมาณปานกลางของน้ำมันแฟลกซ์ในอาหารสามารถทำให้ระดับเอสโตรเจนต่ำ และเมื่อผ่านไปจะช่วยลดผลกระทบจากมะเร็งเต้านมได้อีกด้วย

flaxseed

สมุนไพร

การบำบัดด้วยสมุนไพรอาจเป็นประโยชน์ในการลดอาการบวมที่เต้านมและความรู้สึกไม่สบายที่เกี่ยวข้องกับอาการ ด้วยสมุนไพรบางส่วนเหล่านี้ : ใบดอกแดนดิไลอัน, cleaver, ยาร์โรว์ และ uva ursi

herb

See Also

วิตามินอี

เอกสารจากการศึกษาพบว่าช่วยเพิ่มความนุ่มนวลและขนาดของเต้านมในผู้หญิงที่ทานวิตามินอี 85-90%

vitaminE

แนวทางธรรมชาติในการบำบัดมะเร็งเต้านม

จำกัด หรือ เลี่ยงเลี่ยงคาเฟอีน

การลดหรือกำจัดคาเฟอีนเป็นที่แนะนำโดยผู้เชี่ยวชาญหลายคนเพื่อลดอาการปวดเต้านมและผู้หญิงจำนวนมากรายงานว่าบรรเทาอาการปวดเต้านม ในการศึกษาที่ไม่มีการควบคุม 61% ของผู้หญิงที่มีอาการปวดเต้านมที่ลดปริมาณคาเฟอีนอย่างมากเป็นเวลา 1 ปีมีอาการปวดลดลงหรือการบรรเทาทั้งหมด

 

ลดไขมันในอาหาร

การรับประทานอาหารที่ลดลงของไขมันมีความเกี่ยวข้องกับอาการคลื่นไส้รุนแรงน้อยลง โดยการลดไขมันในอาหารพารามิเตอร์อื่น ๆ ที่อาจเกี่ยวข้องกับโรคกระดูกขากรีดมีการเปลี่ยนแปลงรวมถึงความหนาแน่นของเต้านม  เพื่อที่จะได้รับประโยชน์จากวิธีนี้จะได้ข้อเสนอแนะว่าสตรีต้องลดปริมาณไขมันลงเหลือน้อยกว่า 20% ของปริมาณแคลอรี่ทั้งหมดต่อวัน

 

หยุดสูบบุรี่

ผู้ป่วยที่เป็นโรคกระดูกพรุนควรหยุดหรือลดจำนวนบุหรี่ที่สูบบุหรี่เป็นประจำทุกวันขึ้นอยู่กับการศึกษาที่ระบุว่าการสูบบุหรี่เป็นปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับอาการคลื่นไส้

4

เพื่อนๆทราบกันแล้วใช่ไหมคะว่ามะเร็งเต้านมนั้นเกิดขึ้นได้ทุกช่วงวัยจริงๆค่ะ ดังนั้นต้องหมั่นดูแลสุขภาพของตัวเองให้ดี ไม่ให้เกิดโรคภัยไข้เจ็บจะดีที่สุดค่า

ที่มา : curejoy
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top