Now Reading
เทคนิคปัดไฮไลท์ 3 แบบ ให้หน้าสวยพุ่งตามสไตล์สาวเกาหลี

เทคนิคปัดไฮไลท์ 3 แบบ ให้หน้าสวยพุ่งตามสไตล์สาวเกาหลี

พวงแก้มเปล่งปลั่งอมชมพูดูสดใส เป็นพวงแก้มที่ดูสวยและขับผิวให้ดูมีสุขภาพดี แต่การปัดแก้มแบบซ้ำๆ เดิมๆ ก็อาจจะทำให้ลุคแต่งหน้าดูเดิมๆ น่าเบื่อได้ และจะดีแค่ไหนหากเรามีเทคนิคในการปัดแก้มแบบใหม่และเติมไฮไลท์ลงไป ให้พวงแก้มดูสวยมีมิติมากยิ่งขึ้น

และในวันนี้ เรามีเทคนิคเด็ดๆ จากตัวแม่แห่งวงการเครื่องสำอางและการแต่งหน้า อย่างเมคอัพกูรูสาวชาวเกาหลี Pony ซึ่งนาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จักเธอแน่ๆ เธอมีเคล็ดลับเด็ดๆ ในการปัดไฮไลท์เพื่อให้ได้ใบหน้าสวยโดดเด่นมาฝากกัน

การปัดไฮไลท์แบบสาว Pony มีเทคนิคเล็กๆ ที่จะช่วยให้พวงแก้มมีความเปล่งปลั่งเป็นประกายในรูปแบบที่แตกต่างกันค่ะ เป็นการเพิ่มสีสันและเพิ่มลูกเล่นให้กับพวงแก้มของสาวๆ ซึ่งแต่ละวิธีนั้นมีความน่าสนใจมากๆ เลยทีเดียว

เดาว่าสาวๆ คงอยากรู้แล้วล่ะค่ะ ว่าเทคนิคในการปัดไฮไลท์นั้นมีอะไรบ้าง เราตามมาดูกันเลยดีกว่า

เทคนิคที่ 1 : ปัดไฮไลท์ช่วงใต้ตา

เทคนิคนี้ใช้การปัดไฮไลท์เพียงเล็กน้อยเท่านั้น คือปัดไฮไลท์ช่วงบริเวณหน้าแก้มหรือใต้ตา เพื่อให้ใต้ตาดูสว่างมากยิ่งขึ้น โดยการปัดไฮไลท์วนเป็นวงกลมเพียงเล็กน้อย จากนั้นเกลี่ยให้เข้ากับสีบลัชออนที่เราปัดไว้ช่วงข้างแก้ม วิธีนี้จะช่วยให้ใบหน้าของสาวๆ ดูมีมิติมากขึ้น เหมาะกับสาวๆ หน้ากลมมากๆ เลยค่ะ

เทคนิคที่ 2 : ปัดไฮไลท์เป็นรูปตัว C

See Also

เทคนิคการปัดไฮไลท์นี้เป็นวิธีการปัดที่เราเห็นได้ทั่วไปค่ะ เหมาะมากๆ ในการเน้นให้โหนกแก้มความสูงขึ้น ชัดขึ้น และโครงหน้าดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น ขั้นตอนง่ายๆ คือการปัดไฮไลท์เป็นรูปตัว C ให้หางด้านล่างของตัว C อยู่ที่บริเวณโหนกแก้ม และด้านบนของตัว C อยู่เหนือหางคิ้ว การปัดไฮไลท์แบบนี้ เวลาใบหน้าสะท้อนกับแสง จะดูสวยมากๆ เลยล่ะค่ะ

เทคนิคที่ 3 : ปัดไฮไลท์เป็นรูปตัว V

การปัดไฮไลท์ในรูปแบบนี้ อาจจะยังไม่เคยเห็นใครๆ ปัดมากนักค่ะ แต่รับรองได้ว่าหากปัดมาแล้วจะสวยปังมากเวอร์ เหมาะกับการแต่งหน้าแบบเผยผิว โชว์งานผิวแบบสุดๆ วิธีการง่ายๆ คือการปัดไฮไลท์เป็นรูปตัว V โดยให้ฐานของตัว V สูงอยู่ในระดับจมูก และหางของตัว V ด้านหนึ่งอยู่ที่บริเวณหัวตา ข้างๆ สันจมูก

 

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับการปัดไฮไลท์ให้หน้าพุ่งไปยันดาวอังคาร ไม่ยากเลยค่ะ แต่เราขอแนะนำให้สาวๆ ใช้ไฮไลท์ในปริมาณที่เล็กน้อยเท่านั้นค่ะ ไม่อย่างนั้นแล้วใบหน้าสวยๆ อาจจะกลายเป็นใบหน้าเคลือบกระดาษฟลอยด์สีเงิน ดูเกินพอดีเอาได้นะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top