Now Reading
อย่าเสียเวลา!!!กับการทะเลาะกันด้วยเรื่องงี่เง่า 7 เรื่องนี้เลย

อย่าเสียเวลา!!!กับการทะเลาะกันด้วยเรื่องงี่เง่า 7 เรื่องนี้เลย

เป็นธรรมดาที่คู่รักมักจะทะเลาะมีปากมีเสียงกันบ้าง ไม่ว่าจะด้วยเรื่องอะไรก็แล้วแต่ แต่ไม่ควรทะเลาะกันด้วยเรื่องงี่เง่าสุดๆที่เคยเจอมา 7 เรื่องนี้

“You can talk with someone for years, everyday, and still, it won't mean as much as what you can have when you sit in front of someone, not saying a word, yet you feel that person with your heart, you feel like you have known the person for forever.... connections are made with the heart, not the tongue.” ― C. JoyBell C. #Coffee #Love:

theberry

1. แค่อีกฝ่ายทำผิดด้วยเรื่องเล็กๆน้อยๆ

เช่น เอาชามมาใส่ข้าวแทนที่จะใช้จาน หรือหยิบถ้วยให้คุณผิดสี !!! ใช่ !! เรื่องแบบนี้ก็มีด้วย บางทีมันเป็นแค่เรื่องเล็กๆน้อยๆ ที่คนรักกันไม่ควรแม้จะหยิบมาใส่ใจ มาคิดให้ความสัมพันธ์ร้าวฉานเปล่าๆ ทางที่ดียืดหยุ่นต่อกัน และให้อภัยต่อกันดีกว่าค่ะ

.

2. เถียงกันด้วยเรื่องไร้สาระ

เช่น เย็นนี้คุณอยากกินสุกี้ แต่แฟนคุณอยากกินข้าวมันไก่ เมื่อตกลงกันไม่ได้ สุดท้ายก็ลงเอยด้วยการทะเลาะกัน ทางที่ดีคุณตกลงกันอย่างละครึ่งทาง และคนที่ยอมก็ไม่ใช่ฝ่ายแพ้แต่อย่างใด หากคุณจะต้องทะเลาะกันด้วยเรื่องเล็กๆแบบนี้ เรากำลังเห็นคนแพ้ 2 คนโกรธกันเพราะเรื่องงี่เง่ามากกว่า

.

3. งอนกันด้วยเรื่องที่ไม่แม้ควรจะงอน

เช่น แฟนคุณเป็นคนติดหมอนข้างมากๆ และจะต้องนอนกอดหมอนข้างทุกคืน แต่ยังไงล่ะ!!! แล้วฉันล่ะ!!? ทำไมไม่มากอดฉัน นี่ฉันงอนแล้วนะ…. หยุดเถอะค่ะ เราไม่อยากเห็นคุณงี่เง่าด้วยเรื่องแค่นี้

.

4. โกรธได้แม้กระทั่งเรื่องในฝัน

เมื่อคืนคุณฝันว่าแฟนของคุณนอกใจคุณไปมีผู้หญิงคนอื่น คุณรู้สึกเสียใจมาก… มากเสียจนกระทั่งคุณร้องไห้ออกมา แต่เมื่อคึณตื่นขึ้น คุณเล่าให้แฟนของคุณฟัง และคุณก็โกรธเขา หาว่าเขาไปนอกใจ… เอ่อออ… นั่นฝันนะคะคุณ แล้วแฟนของคุณเขาไปรู้เรื่องอะไรกับคุณบ้างมั้ยเนี่ย

.

This is a great idea for couples who consider themselves gamers who enjoy playing X-Box, PlayStation or Wii together. Pick a new game that you both have never played before and enjoy it in all of your naked splendor. Make sure that you have snacks and drinks that can last for hours. Have Fun!:

loveofromance

5. เล่นเกมแล้วแพ้

กำลังเล่นเกมกันอย่างสนุกสนาน โลกเป็นสีชมพู รายล้อมด้วยทุ่งดอกทิวลิป แต่จู่ๆเมื่อคุณแพ้ เหมือนมีฟ้าผ่าลงกลางทุ่งดอกไม้ ไฟไหม้ลามไปทั่วทุกแห่ง คุณเริ่มเปิดศึก ไม่ยอมรับ ถึงแม้ว่านั่นเป็นเพียงแค่เกม และเปิดฉากกล่าวหาต่างๆว่าโกงบ้าง โน่นนี่นั่นบ้าง จบท้ายด้วยการทะเลาะกันแบบไร้เหตุผลสุดๆ

.

6. เกี่ยงกันทำงานบ้าน

อันนี้อาจเป็นปัญหาเล็กๆที่ดูไม่เล็กเท่าไหร่นัก บางทีเมื่อความขี้เกียจมันครอบงำ ก็ทำให้เกิดการเกี่ยงกันได้ ทางที่ดีลองจัดตารางกันว่าวันไหนใครทำอะไรบ้าง และหาข้อตกลงที่ยอมรับกันได้ทั้งคู่จะดีกว่าค่ะ

.

7. แย่งกันดูทีวี

อันนี้เป็นปัญหาระดับชาติเลยก็ว่าได้ ในเมื่อเรามีทีวีแค่เครื่องเดียว แล้วรายการโปรดดันมามีเวลาเดียวกันซะงั้น สุดท้ายก็จบแบบไม่สวยคือทั้งคู่อาจจะไม่ได้ดูรายการโปรดของตัวเองเพราะมัวแต่ทะเลาะกันยังไงล่ะ

.

weheartit

แล้วเพื่อนๆ ทะเลาะกันด้วยเหตุผลงี่เง่าอันไหนอีกบ้างคะ

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top