Now Reading
อัปเดต 5 ไอเทมสุดคูลรับ summer ถ้าใจเราเย็น 40 องศาก็เย็นได้

อัปเดต 5 ไอเทมสุดคูลรับ summer ถ้าใจเราเย็น 40 องศาก็เย็นได้

สวัสดีจ้าสาวๆ เข้าสู่เดือนเมษายนแล้ว เชื่อว่าหลายคนคงมีแพลนออกไปเที่ยว หรือทำกิจกรรมนอกบ้านสนุกๆ ต้อนรับซัมเมอร์นี้แน่นอน แต่เดี๋ยวก่อน!! แดดเปรี้ยงๆ แบบนี้มีหวังได้ ผิวเสีย ผิวไหม้ หมองคล้ำ เพราะแสงแดดกันพอดี ลองเช็กในกระเป๋าดูซิว่ามีตัวช่วยสุดคูลในช่วงซัมเมอร์นี้แล้วหรือยัง ถ้ายัง…เรามีมาแนะนำ กับ 5 ไอเทมสุดคูลรับ summer บอกเลยว่าพกติดกระเป๋าไว้ดีต่อใจ เพราะถ้าใจเราเย็น 40 องศาก็เย็นได้จ้า

ปัญหายอดฮิตของสาวๆ ช่วงซัมเมอร์

ตอนนี้ประเทศไทยก็เข้าสู่หน้าร้อนอย่างเป็นทางการแล้วเนอะ เป็นที่รู้กันดีว่าช่วงซัมเมอร์ สถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งเองก็เปิดให้เราได้ไปพักร้อน พักผ่อนหย่อนใจกัน ไม่ว่าจะเป็นทะเล ภูเขา สวนดอกไม้ฤดูร้อน หรือเกาะต่างๆ ซึ่งสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เวลาออกไปข้างนอกก็คือ มลภาวะ เช่น ฝุ่นควัน แสงแดด หรือความชื้นในอากาศที่รวมกับเหงื่อจนทำให้เรารู้สึกเหนียวตัว เหนอะหนะ ไม่สดชื่น เผลอๆ โดนแดดมากไปผิวอาจไหม้ได้ จะกู้ผิวให้กลับมาสวยดังเดิมก็ใช้เวลานานสักหน่อย จะดีกว่าไหมถ้าเราป้องกันปัญหาเหล่านี้ไว้ก่อน

รีวิว 5 ไอเทมสุดคูลรับซัมเมอร์

ดังนั้นพี่อะเครุขอแนะนำ 5 ผลิตภัณฑ์เย็นๆ สุดคูล! ที่ไม่ใช่แค่สำหรับงานผิว รวมมาให้ครบทั้งสกินแคร์ ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม ลิปบาล์ม ตัวช่วยที่ทำให้สาวๆ อย่างเราสดชื่น พกติดตัวไปใช้แล้วเย็นสบาย พร้อมรบกับแดดเมืองไทยได้เลย

1. ครีมกันแดดสูตรเย็น

150 มิลลิลิตร ราคา 290 บาท

แสงแดดที่แรงจัดในหน้าร้อนแบบนี้ เป็นสาเหตุตัวฉกาจที่อาจทำให้มีอาการแสบผิว ผิวไหม้แดด และผิวหมองคล้ำ รวมไปถึงมลภาวะในชีวิตประจำอย่างฝุ่นละเอียด ควันรถยนต์ ก่อให้เกิดการระคายเคืองเอาได้ แต่จะให้หยิบครีมกันแดดมาทาบ่อยๆ ก็เหนอะหนะ ยิ่งทายิ่งไม่สบายตัว กลายเป็นว่าซัมเมอร์นี้หมดสนุกไปเลย

ไอเทมแรกขอแนะนำเซรั่มกันแดดสูตรเย็นของ Biore UV Anti-Pollution Body Care Serum Refresh Bright SPF50+ PA+++ กันแดดทาตัว ที่ลองใช้แล้วค่อนข้างเซอร์ไพรส์ เพราะทาแล้วเย็นสดชื่น มีสารสกัดจากแตงกวา เติมความชุ่มชื้นให้ผิว ลดความหมองคล้ำ แถมเนื้อสัมผัสบางเบา ซึมซาบไว เอาใจสาวๆ ที่มีปัญหาเรื่องเวลาออกแดดแล้วแสบเนื้อแสบตัว เรียกได้ว่า “คูลสุดหยุดแสบผิว” ถือเป็นเซรั่มสูตรเย็นสำหรับผิวกายที่ต้องลอง ทั้งกันแดด กันฝุ่น ปกป้องพร้อมฟื้นบำรุงผิวจากมลภาวะ คุ้มเวอร์!! ซัมเมอร์นี้ใครมีแผนจะออกไปโชว์ผิวไบรท์สู้แดด ขอแนะนำให้มีติดกระเป๋าไว้เลยนะคะ

2. ลิปบาล์มสูตรเย็น

10 กรัม ราคา 100 บาท

อีกสิ่งหนึ่งที่สาวๆ มักจะละเลยช่วงหน้าร้อน คือ การบำรุงริมฝีปาก จริงๆ แล้วเราควรมีลิปบาล์มที่ช่วยปกป้องริมฝีปากจากรังสี UV ติดกระเป๋าไว้สักแท่ง เพราะรังสียูวีจะทำให้ริมฝีปากหมองคล้ำ แห้งเสียได้ ดังนั้นอย่าลืมดูแลริมฝีปากเป็นพิเศษเวลาออกแดดกันนะคะ

เมื่อพูดถึงลิปบำรุงช่วงหน้าร้อน Carmex Lipbalm Classic Tube ก็ตอบโจทย์ตรงนี้มาก! ด้วยขนาดที่กะทัดรัด พกพาสะดวก หยิบออกมาใช้ง่าย เป็นตัวเลือกที่ดีในการพกไปตอนไปทำกิจกรรมข้างนอกเลยล่ะ ตัวนี้จะเน้นเรื่องบำรุง ลดความหมองคล้ำ เพิ่มความชุ่มชื้น ทำให้ริมฝีปากของเรานุ่มขึ้น และยังมีส่วนผสมของเมนทอล เวลาทาจึงรู้สึกเย็นๆ คูลรับซัมเมอร์นี้สุดๆ!

  • พิกัด: Watsons, Tops, Konvy, Shopee และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

3. ทิชชูเปียกสูตรเย็น

20 แผ่น 89 บาท

นอกจากเสปรย์น้ำแร่ที่เป็นผลิตภัณฑ์ยอดฮิตช่วงหน้าร้อนแล้ว อีกไอเทมที่สามารถเพิ่มความสดชื่นได้เช่นกันก็คือทิชชูเปียกนี่แหละค่ะ เป็นของที่ควรมีติดกระเป๋าไว้จริงๆ เพราะมีประโยชน์ในหลายสถานการณ์ โดยเฉพาะเวลาออกไปข้างนอกแล้วไม่สามารถหาผ้าที่สะอาดมาเช็ดทำความสะอาดตามร่างกาย หรือเช็ดเพื่อความสดชื่นได้ ก็หยิบทิชชูเปียกมาใช้ได้เลย

ขอแนะนำ Men’s Biore Facial Sheet – Extra Cool ทิชชูเปียกสูตรเย็น แต่เอ๊ะ! ถึงจะเป็นสูตรสำหรับผู้ชาย แต่คอนเฟิร์มว่าสาวๆ ก็ใช้ได้ เพราะเค้าคูลมาก เช็ดแล้วเย็นดับร้อนได้ดีสุดๆ อีกอย่างคือมีขนาดแผ่นที่ใหญ่ ชุ่มชื่น ใช้ได้ทั้งกับผิวหน้าและผิวกาย เช็ดแล้วเย็นทันที โดยไม่ต้องแช่เย็นเลยจ้า วันไหนนั่งวินไปทำงานแดดแรงจนเหงื่อไหล แกะซองปุ๊บก็ใช้ได้ปั๊บ

  • พิกัด: Tops, Tsuruha, Matsumoto Kiyoshi เว็บไซต์: biorethailand และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

4. ผ้าอนามัยสูตรเย็น

8 แผ่น 39 บาท

See Also

สำหรับไอเทมนี้เป็นสิ่งที่สาวๆ เคยพกติดตัวไว้อยู่แล้ว ซึ่งก็คือ “ผ้าอนามัย” แต่จะให้แนะนำแบบธรรมดาก็คงไม่ได้เนอะ เพราะหน้าร้อนเราต้องคูลไว้ก่อน ใครไม่กล้าท้าให้ลองเลยค่ะ กับผ้าอนามัยสูตรเย็นลอริเอะ Laurier Super Ultra Slim Cool เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยในวันที่อากาศร้อนอบอ้าวได้ดีเลยทีเดียว ยิ่งในช่วงที่อากาศร้อนสุดขีด ช่วงวันนั้นของเดือน อาจทำให้สาวๆ รู้สึกเหนอะหนะ อับชื้น ไม่สบายตัวได้ เพิ่มเติมด้วยเรื่องกลิ่นระหว่างวันอีก จะทำอะไรก็กังวลไปหมด

ผ้าอนามัยสูตรเย็นนี้คือตัวช่วยชีวิตสาวๆ อย่างเราช่วงอากาศร้อนเลยค่ะ เพราะแผ่นบางเฉียบมาก หนาเพียงแค่ 0.1 ซม. เท่านั้น ให้ความเย็นสบายทันที และยังล็อกกลิ่น ไม่อับชื้น ช่วยให้มั่นใจระหว่างวัน จนออกไปทำกิจกรรมต่างๆ รับซัมเมอร์นี้ได้อย่างสบายใจ ไร้กังวล แอบแนะสำหรับสาวแพ้ง่าย ควรทดสอบก่อนว่าแพ้หรือไม่ด้วยนะคะ

  • พิกัด: Watsons, Tops, ร้านสะดวกซื้อ และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

5. แชมพูสตรเย็น

450 มิลลิลิตร 179 บาท

อีกสิ่งหนึ่งที่มองข้ามไม่ได้ก็คือเรื่องของผมและหนังศีรษะ เนื่องจากเรามักจะใส่ใจผิวเป็นพิเศษ จนลืมว่าเรื่องนี้ก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะทั้งเหงื่อ มลภาวะ และฝุ่นควันอาจเข้าไปอุดตันสะสมได้ ซึ่งปัญหาหลักๆ ได้แก่ กลิ่นอันไม่พึงประสงค์ที่มาจากการหมักหมมของมลภาวะ รวมถึงปัญหาผมเสีย ผมมัน ไม่สดชื่นระหว่างวัน

แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะมีตัวช่วยอย่าง แชมพูสูตรเย็น จากยี่ห้อเราคุ้นตากันดีอย่างแชมพูแฟซ่า หรือ Feather Fresh Up Cool Shampoo เราลองสระแล้ว ความรู้สึกตอนใช้คือเย็นสะอาดสดชื่นมาก แถมเค้ายังช่วยคุมกลิ่นทั้งวันด้วย ใช้แล้วผมไม่แห้งเหมือนแชมพูที่เน้นความสะอาดทั่วๆ ไป ไม่ทำให้ผมแห้ง ชี้ฟู ปรับสมดุลให้กับหนังศีรษะ เหมาะกับวันลุยๆ ที่คิดว่าจะได้เหงื่อสุดๆ

  • พิกัด: Watsons, Tops, Shopee, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

เป็นยังไงบ้างกับ 5 ไอเทมสุดคูลรับ Summer ที่พี่อะเครุตั้งใจคัดสรรมาในวันนี้ แต่ละชิ้นนอกจากจะราคาไม่แรงแล้ว ยังหาซื้อง่ายสุดๆ บอกเลยว่าทุกไอเทมควรมีติดกระเป๋าไว้สำหรับช่วงหน้าร้อนจริงๆ ใครสนใจรีบพุ่งตัวไปตามพิกัดที่เราชี้เป้ากันเลยจ้า แล้วมารับความคูล พร้อมเย็นสดชื่นสู้อากาศร้อนไปด้วยกัน!!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top