Now Reading
แนะนำ 13 สกินแคร์ใช้ดีช่วยกู้ผิว ต้านมลภาวะ ในช่วงนี้

แนะนำ 13 สกินแคร์ใช้ดีช่วยกู้ผิว ต้านมลภาวะ ในช่วงนี้

หลายๆ คนคงกำลังพบปัญหาผิวพัง เพราะมลภาวะต่างๆ ที่ทำยังไงก็ไม่ดีขึ้น ทำให้ผิวหน้าเรารับปัญหาอย่างหนักแถมไหนจะต้องแต่งหน้าและใส่หน้ากากอนามัยอีก รู้ตัวอีกทีสิวขึ้นเต็มไปหมด วันนี้เราเลยจะมาแนะนำสกินแคร์ที่ช่วยกู้ผิวหน้าแก้ปัญหาเติมน้ำ เพิ่มความชุ่มชื้น ป้องกันหมองคล้ำจากมลภาวะให้กลับมาใสเหมือนเดิม ซึ่งเป็นอัปเดตของปี 2020 นี้ด้วยนะ มาดูกัน

ประเภทของสกินแคร์แบ่งตามเนื้อผลิตภัณฑ์

ก่อนที่เราจะมาแนะนำสกินแคร์ หลายคนคงสงสัยว่าผิวแบบไหนควรใช้ผลิตภัณฑ์อะไรแล้วสกินแคร์อันนี้เค้าเรียกว่าแบบไหน  สกินแคร์สามารถแบ่งหลักๆ ตามเนื้อของผลิตภัณฑ์ได้เป็น 5 ประเภท ดังนี้

  1. (Cream) ตัวเนื้อสัมผัสค่อนข้างหนาแน่นและมีความเข้มข้น ใช้เวลาในการซึมเข้าสู่ผิว มีส่วนผสมของน้ำมัน ทำให้ช่วยเรื่องความชุ่มชื้น เหมาะสำหรับคนที่ผิวแห้ง แต่คนที่มีผิวมันสามารถใช้ทาเฉพาะได้เช่นกัน
  2.  เอสเซนส์ (Essence) มีเนื้อสัมผัสเป็นเนื้อเจล บางเบา ซึมเร็ว เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว นิยมใช้กันในขั้นตอนแรกของการบำรุงผิว หลายคนรู้จักเอสเซนส์ในชื่อ น้ำตบ
  3. เซรั่ม (Serum) มีเนื้อสัมผัสเหมือนกับเอสเซนส์ แต่มีความเข้มข้นของส่วนผสมและมีน้ำมันเป็นส่วนประกอบ สามารถฟื้นฟูสภาพผิวได้อย่างรวดเร็ว เหมาะกับคนที่ต้องการแก้ปัญหาสิว จุดด่างดำหรือริ้วรอยต่างๆ
  4. โลชั่น (Lotion) สกินแคร์ประเภทโลชั่นจะมีส่วนผสมคือน้ำ ทำให้เนื้อสัมผัสเหลวกว่าสกินแคร์แบบครีมทำให้ซึมได้ง่ายกว่า มีความเข้มข้นแต่ไม่หนักผิวจนเกินไป
  5. อีมัลชั่น (Emulsion) เนื้อสัมผัสมีลักษณะเหลวคล้ายกับน้ำนม กึ่งครีมและโลชั่นเป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ ให้ความชุ่มชื้นเหมาะกับคนผิวแห้งและผิวมัน

 

ผิวหน้ากับการเลือกใช้สกินแคร์

totalbeauty

ผิวธรรมดา

ผิวธรรมดา คือ ผิวที่มีความสมดุลในผิว ไม่แห้งหรือมันจนเกินไป รูขุมขนเล็ก ไม่ค่อยพบปัญหาในผิวประเภทนี้ สามารถเลือกซื้อสกินแคร์ที่เหมาะสมกับกิจกรรมที่ต้องทำได้เลย

ผิวแห้ง

ผิวที่ผลิตน้ำมันออกมาน้อยกว่าผิวธรรมดา ขาดความชุ่มชื้นในการกักเก็บน้ำทำให้รู้สึกผิวหยาบกร้าน เหมาะกับสกินแคร์ประเภทเติมน้ำให้ผิว กักเก็บความชุ่นชื้น

ผิวมัน

ผิวมันเกิดจากการผลิตน้ำมันบนผิวมากจนเกิดไป เป็นประเภทผิวที่พบปัญหามากที่สุด รูขุมขนกว้างสามารถมองเห็นได้ชัด และยังเป็นสาเหตุให้เกิดสิวอุดตันได้ง่าย ควรเลือกสกินแคร์ที่ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันบนผิว และควรหลีกเหลี่ยงประเภทที่น้ำมันเป็นส่วนประกอบหรือครีมที่หนัก

ผิวผสม

ผิวผสม คือ ผิวที่มีการมันในช่วง T โซน เกิดจากความไม่สมดุลบนผิวที่ทำให้เกิดการมันเฉพาะจุด และแห้งเฉพาะจุด สามารถเลือกสกินแคร์ที่ทำมาเพื่อผิวผสม หรือใช้สกินแคร์ตามจุดที่ผิวแห้งหรือมัน

แนะนำ 14 สกินแคร์ใช้ดีช่วยกู้หน้าพัง

1. FRESH Vitamin Nectar Glow Juice Antioxidant Face Serum

เซรั่มตัวดังที่มีส่วนผสมของวิตามินซีและวิตามินอี ช่วยปรับสีผิวให้สว่างกระจ่างใส พร้อมลดรอยดำบนใบหน้า และยังมีส่วนผสมจากน้ำมันมะพร้าวที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น แต่ไม่ทำให้เกิดการอุดตัน ใครที่เป็นสิวหรือมีแนวโน้มเป็นสิวง่ายใช้ได้เลยนะ

สินค้า  FRESH Vitamin Nectar Glow Juice Antioxidant Face Serum
คุณสมบัติ  เพิ่มความชุ่มชื้นบนผิวหน้า พร้อมลดรอยดำ ปรับผิวให้สว่างกระจ่างใส 
พิกัด  Konvy, Sephora, เคาน์เตอร์ Fresh ทุกสาขา
ราคา  1,200 บาท 

2. YSL Pure Shots Light Up Serum

สภาวะที่มีแต่ฝุ่นแบบนี้ใครที่มองหาเซรั่มไว้กู้คืนผิวต้องชอบตัวนี้ เซรั่มฟื้นฟูผิวที่ถูกมลภาวะทำร้ายให้แข็งแรงและยังช่วยปรับโทนสีผิวให้สว่างขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ เนื้อเซรั่มมาในรูปแบบของน้ำนม ซึมซาบได้อย่างรวดเร็ว

สินค้า  YSL Pure Shots Light Up Serum
คุณสมบัติ ฟื้นฟูผิวที่ถูกมลภาวะทำร้ายให้แข็งแรง บำรุงผิวให้สุขภาพดี
พิกัด  เคาน์เตอร์ YSL ทุกสาขา, Central, Konvy
ราคา  3,300 บาท 

3. Eucerin Hyaluron Filler First Serum Moisture Booster

เซรั่มที่ช่วยล็อกความชุ่มชื้นบนผิวหน้า มาในลักษณะเนื้อเจล ให้ความรู้สึกบางเบาเมื่อทาลงบนผิว มีส่วนผสมอย่างไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic acid) เข้มข้นที่ช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้ผิวอิ่มน้ำ และเซรั่มตัวนี้ยังสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวหน้า ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ไม่ต้องกลัวว่าจะเกิดอาการแพ้

สินค้า  Eucerin Hyaluron Filler First Serum Moisture Booster
คุณสมบัติ  ล็อกความชุ่มชื้นบนผิวหน้า เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
พิกัด  Boots, Watsons
ราคา  1,215 บาท 

4. SEPHORA COLLECTION Overnight Glow Mask

สำหรับใครที่อยากให้ผิวดูโกลว์สุขภาพดี เหมือนพักผ่อนเพียงพอแล้วล่ะก็ต้องห้ามพลาดกับมาส์กหน้าตัวนี้เพราะช่วยให้ผิวกระจ่างใสและเพิ่มความชุ่มชื้น ตัวผลิตภัณฑ์เป็นเนื้อเจลทำให้ซึมง่ายไม่เหนียวเหนอะหนะสามารถ ทาแล้วเข้านอนและตื่นมาพร้อมผิวสุขภาพดีได้เลย

สินค้า  SEPHORA COLLECTION Overnight Glow Mask
คุณสมบัติ  บำรุงให้ผิวดูสุขภาพดี ผลัดผิวให้กระจ่างใสและเติมความชุ่มชื้น
พิกัด  Sephora
ราคา  590 บาท 

5. ALPHA-H Vitamin C With Grape Seed Serum

เซรั่มวิตามินซีเข้มข้นจากเมล็ดองุ่น ที่สามารถช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส ช่วยลดรอยดำจากสิวต่างๆ บนใบหน้า และยังสามารถปกป้องผิวจากปัญหาริ้วรอยต่างๆ เพิ่มความแข็งแรงให้กับผิวหน้า ใครที่มีปัญหาเรื่องรอยสิว จุดด่างดำเหมาะกับตัวนี้

สินค้า  ALPHA-H Vitamin C With Grape Seed Serum
คุณสมบัติ  ลดรอยดำจากสิวและปัญหาริ้วรอยบนผิวหน้า
พิกัด  Sephora
ราคา  1,720 บาท 

6. Shu Uemura Sakura Hydrability Sakura Rose Petal Mask

มาต่อกันที่มาส์กอีกหนึ่งตัว บำรุงผิวหน้าในรูปแบบเนื้อครีม มีสารสกัดจากดอกซากุระที่ช่วยให้ผิวหน้ากระจ่าง เนียนนุ่ม และน้ำมันดอกกุหลาบให้ความชุ่มชื้นและบำรุงผิวให้แข็งแรง แนะนำให้นำไปแช่เย็นแล้วค่อยมาส์กก่อนนอนจะช่วยให้ผ่อนคลายมากขึ้นนะ

สินค้า  Shu Uemura Sakura Hydrability Sakura Rose Petal Mask
คุณสมบัติ  ปรับผิวหน้าให้กระจ่างเนียนนุ่ม และยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น
พิกัด เคาน์เตอร์ Shu Uemura ทุกสาขา
ราคา 2,800 บาท 

7. THREE  Balancing Foam

เป็นโฟมล้างหน้าที่คืนความสมดุลให้กับผิวหน้า สามารถกำจัดสิ่งสกปรกและสิวอุดตันบนใบหน้า เหมาะสำหรับใครที่เป็นสิวง่าย นอกจากนี้ยังช่วยให้ผิวหน้าเนียนนุ่ม อ่อนโยนต่อผิว และตัวเนื้อโฟมที่นุ่มมาก สามารถตีขึ้นจนเป็นฟองได้เลยนะ

สินค้า  THREE  Balancing Foam
คุณสมบัติ  ปรับสมดุลบนผิวหน้าหลังจากล้าง พร้อมกำจัดสิ่งสกปรกที่ก่อให้เกิดการอุดตัน
พิกัด  เคาน์เตอร์ Three ทุกสาขา
ราคา  1,500 บาท 

8. YSL Pure Shots Hydra B0unce Essence-In-Lotion

โลชั่นบำรุงที่มีส่วนช่วยในการเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้า จุดเด่นของโลชั่นตัวนีคือความบางเบา ซึมง่าย ให้ความรู้สึกสบายผิวหลังจากที่ทา มีส่วนผสมของดอกส้ม (orange blossom) ที่ช่วยเติมน้ำให้ผิว เหมาะกับทุกสภาพผิว

See Also

สินค้า  YSL PURE SHOTS HYDRA BOUNCE ESSENCE-IN-LOTION
คุณสมบัติ  เพิ่มความชุ่มชื่นและเติมน้ำให้ผิว
พิกัด  เคาน์เตอร์ YSL ทุกสาขา, Central, Konvy
ราคา  2,000 บาท 

9. DR. DENNIS GROSS Alpha Beta® Pore Perfecting & Refining Serum

เซรั่มกระชับรูขุมขนและป้องกันการเกิดสิวเสี้ยน ช่วยลดการสะสมของไขมัน แถมยังไม่มีส่วนผสมของซิลิโคน คนที่ผิวมันหรือมีแนวโน้มเป็นสิวง่ายสามารถได้ เนื้อของเซรั่มก็บางเบา ซึมซาบไว

สินค้า  DR. DENNIS GROSS Alpha Beta® Pore Perfecting & Refining Serum
คุณสมบัติ กระชับรูขุมขน ป้องกันการเกิดสิวเสี้ยน
พิกัด  Sephora
ราคา  2,390 บาท 

10. PAI SKINCARE Rosehip Bio Regenerate Oil

ออยล์เซรั่มจากแบรนด์ออแกนิค ที่ดังมากในเรื่องของผลิตภัณฑ์สำหรับผิวแพ้ง่าย โดยเจ้าเซรั่มออยล์ที่สกัดจากน้ำมันโรสฮิปตัวนี้มีส่วนช่วยในการลดจุดด่างดำ รอยแดง ริ้วรอยต่างๆ ทำให้ผิวดูโกลว์สุขภาพดี ถึงจะมาในลักษณะเซรั่มออยล์แต่ไม่อุดตัน ไม่ตกค้าง ไม่ระคายเคือง ใครที่ผิวหน้ามันก็สามารถใช้ได้

สินค้า  PAI SKINCARE Rosehip Bio Regenerate Oil
คุณสมบัติ  ลดจุดด่างดำ รอยแดง และริ้วต่างๆ บนผิว
พิกัด  Sephora
ราคา  750 บาท และ 1,200 บาท

11. THREE Balancing SQ Oil R

ออยล์เซรั่มที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ช่วยบำรุงความชุ่มชื้นพร้อมปลอบประโลมผิวจากความเครียดและมลภาวะให้แข็งแรง เรียบเนียน ดูสุขภาพดี และความพิเศษของออยล์เซรั่มตัวนี้ ยังสามารถช่วยผ่อนคลายและช่วยในการนอนหลับ

สินค้า  THREE Balancing SQ Oil R
คุณสมบัติ  ปลอบประโลมผิวพร้อมบำรุงให้ผิวแข็งแรง เรียบเนียน
พิกัด  เคาน์เตอร์ Three ทุกสาขา
ราคา  4,500 บาท

12. PIXI Retinol Jasmine Cleanser

โฟมล้างหน้าของแบรนด์ดังจากประเทศอังกฤษอย่าง PIXI จุดเด่นคือช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับใบหน้าหลังจากล้างพร้อมล็อกความชุ่มชื้นในผิว นอกจากนี้ยังช่วยปรับผิวหน้าให้ขาวกระจ่างใส มีส่วนผสมของวิตามิน A (Retinol) สารต้านอนุมูลอิสระ และเซราไมด์ (Ceramides) อีกด้วย

สินค้า  PIXI Retinol Jasmine Cleanser
คุณสมบัติ  ปรับผิวหน้าให้กระจ่างให้ขาวใส และล็อกความชุ่มชื้นผิวหลังจากล้าง
พิกัด  Sephora
ราคา  710 บาท

13. Kiehl’s Ultra Facial Cream

สำหรับใครที่ผิวแห้งมากๆ ต้องถูกใจกับมอยเจอร์ไรเซอร์ตัวนี้ ที่หลายๆคนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นสุดยอดครีมบำรุงที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว สามารถรู้สึกว่าผิวนุ่มชุ่มชื้นได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ มีส่วนผสมของสารสกัดที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นและเสริมสร้างผิวให้แข็งแรง ปราศจากพาราเบน(Parabens) และ ยูเรีย (Urea) ผิวแพ้ง่ายก็ใช้

สินค้า  Kiehl’s Ultra Facial Cream
คุณสมบัติ  กักเก็บความชุ่มชื้นและเสริมสร้างผิวให้แข็งแรง
พิกัด  เคาน์เตอร์ Kiehl’s ทุกสาขา, Sephora
ราคา  790 บาท และ 1,400 บาท

เลือกสกินแคร์ที่เหมาะกับผิวหน้ายังไงก็รอดจากมลภาวะและปัญหาผิวต่างๆ
สามารถไปลองเลือกกันที่เคาน์เตอร์ของแต่ละแบรนด์ได้เลยนะ

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top