ความจริงเปิดเผย!!ด้านสีฟ้าของยางลบ ลบปากกามาครึ่งค่อนชีวิต แท้จริงแล้วมันเอาไว้…… – AkeruFeed

ความจริงเปิดเผย!!ด้านสีฟ้าของยางลบ ลบปากกามาครึ่งค่อนชีวิต แท้จริงแล้วมันเอาไว้……

หลายๆ คนคงรู้จักตำนานของยางลบ 2 ด้านจาก Faber Castell เป็นอย่างดี และคงทราบกันดีว่า ด้านสีฟ้าลบหมึกปากกา ส่วนด้านสีแดงลบดินสอ แต่ที่จริงแล้วด้านสีฟ้ามันมีประโยชน์มากกว่านั้นอีกค่ะ

 

6521001001KK

source: www.reddit.com

หากคุณเคยลองนำมันมาลบหมึกปากกาจริงๆ ก็คงสงสัยว่า เจ้าสิ่งนี้มันลบปากกาได้จริงๆ หรอ? เพราะดูเหมือนว่ามันทำหน้าที่ได้ไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ ปกติแล้วยางลบจะทำงานเป็นปกติเมื่อนำมันมาลบดินสอ แต่เมื่อคุณนำด้านสีน้ำเงินมาลบหมึกปากกาบนกระดาษทีไร กระดาษของคุณก็ขาดทุกครั้ง ที่เป็นแบบนี้ก็เพราะว่ามันไม่ได้ถูกออกแบบมาให้ทำแบบนั้นยังไงล่ะ

แน่นอนว่าการลบหมึกปากกาบนกระดาษใช้เวลาค่อนข้างนาน นอกจากจะต้องออกแรงในการลบอย่างหนัก หนำซ้ำบางคนยังใช้น้ำลายเข้าช่วย ไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมกระดาษของคุณถึงขาด

images

source: www.fountainpennetwork.com

แต่เมื่อได้ค้นหาความจริงก็ทราบว่า: ที่จริงแล้วยางลบที่เราเข้าใจผิดว่าลบปากกามาครึ่งค่อนชีวิต แท้จริงแล้วมันเอาไว้ลบรอยดินสอบนกระดาษที่มีพื้นผิวหนาและหยาบ อย่างเช่น บัตรหรือกระดาษอาร์ตหยาบ (grainy art paper) นั่นเอง

เมื่อรู้แบบนี้แล้วถึงเวลาที่คุณต้องแชร์ให้โลกรับรู้ และบอกรุ่นน้องที่อาจมีความเชื่อผิดๆ ใช้มันอย่างถูกต้อง

ที่มา: todayupfeed

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

อัปเดต 30 ทรงผมหน้าม้าสำหรับสาวหน้ากลม ตัดยังไงดี!? ให้หน้าเป๊ะ30 แฟชั่นชุดออกเดต ลุคสบายๆ มีทุกสไตล์ให้เลือกแต่งกัน50 ทรงผมหน้าม้าซีทรู หน้าม้าบาง ใครตัดก็ดีย์30 แฟชั่นโทน “สีแดงสด” แซ่บซี้ด ใส่แล้วจี๊ดเวอร์

Check Also

รวม 5 ไอเดียของขวัญวันคริสต์มาส 2020

วันคริสต์มาสเป็ …