Now Reading
Beauty Tips เขียนคิ้วแบบเรียงเส้น (Fluffy Brows) หมดปัญหาคิ้วเป็นปื้น

Beauty Tips เขียนคิ้วแบบเรียงเส้น (Fluffy Brows) หมดปัญหาคิ้วเป็นปื้น

เทรนด์การแต่งหน้าในทุกวันนี้มีการเปลี่ยนแปลงไปทุกวันเลยจริงๆ โดยเฉพาะเรื่องคิ้วที่เปรียบเสมือนมงกุฎของใบหน้า เราจะเห็นว่าทุกวันนี้การเขียนคิ้วของสาวๆ ไม่มีความเป็นบล็อก เป็นปื้น หรือเป็นกรอบแข็งๆ แล้ว แต่จะเน้นเลียนแบบเส้นขนคิ้วจริงๆ เพื่อความธรรมชาติ วันนี้พี่อะเครุจะมาแนะนำวิธีการเขียนคิ้วเรียงเส้นง่ายๆ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

ลักษณะของคิ้วเรียงเส้นหรือคิ้วตั้ง (Fluffy Brows)

คิ้วเรียงเส้น (Fluffy Brows) หรือที่เรารู้จักกันก็คือคิ้วแบบตั้งๆ ได้มีการอินเทรนด์มาแล้วตั้งแต่ช่วงปี 2020 ในฝั่งตะวันตก หลังจากนั้นทางฝั่งเอเชียก็ได้มีการนำการเขียนคิ้วแบบนี้มาใช้ มีลักษณะของการถมสีที่คิ้วแต่ยังเห็นเส้นขนคิ้วชัดและเรียงตัวไปในทิศทางเดียวกัน ขนคิ้วตั้งขึ้นบริเวณหัวคิ้ว ข้อดีคือการเขียนคิ้วแบบนี้จะมีความธรรมชาติ ไม่เป็นบล็อก ไม่มีลายเส้นหรือกรอบที่แข็ง ทำให้หน้าของเราดูเด็ก และเข้ากับเมคอัพได้แทบจะทุกลุคเลยก็ว่าได้ สามารถเขียนได้ทั้งสาวๆ ที่มีขนคิ้วเยอะอยู่แล้วหรือไม่มีขนคิ้ว

เขียนคิ้วเรียงเส้นทั้งที ต้องมีอุปกรณ์กี่อย่าง

1. ดินสอเขียนคิ้วหัวเล็กเพื่อสะกิดเส้นขนคิ้ว

โปรดักส์สำคัญสิ่งแรกของเราจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากดินสอเขียนคิ้วนั่นเอง แต่ถ้าหากอยากได้คิ้วที่เรียงเส้นสวยๆ ดินสอเขียนคิ้วหัวตัดทรงหยดน้ำหรือรูปทรงดินสออาจจะครีเอทคิ้วแบบนี้ไม่ได้ เราต้องเลือกใช้ดินสอเขียนคิ้วที่มีลักษณะเป็นแท่งเล็กเพื่อที่จะเลียนแบบเส้นขนคิ้วจริงๆ ได้ และทำให้คิ้วดูไม่เป็นแถบสีเข้ม ดินสอแบบนี้ยังมีคุณสมบัติในการที่จะเติมช่องว่างระหว่างขนคิ้วได้ดี คนที่มีขนคิ้วน้อยสามารถใช้ตัวนี้ได้สบายเลย

2. ปากกาเขียนคิ้วสามารถใช้แทนดินสอเขียนคิ้วได้

นอกจากดินสอเขียนคิ้วที่หัวเล็กแล้วอีกหนึ่งโปรดักส์ที่สาวไทยเริ่มใช้กันก็คือปากกาเขียนคิ้ว ตัวนี้เป็นเครื่องมือที่สามารถวาดเส้นขนคิ้วได้สะดวกกว่าตัวดินสอ เนื่องจากเป็นปากกาคล้ายๆ กับอายไลเนอร์จึงทำให้การเขียนเส้นขนคิ้วสะดวกกว่า ลื่นกว่า และสีติดชัดกว่าเนื่องจากเป็นหมึก แต่ถ้าหากเราใช้ดินสอเขียนคิ้วปกติอาจจะต้องลงน้ำหนักที่มือเยอะเพราะว่ามีเนื้อเป็นฝุ่น

3. แว็กซ์หรือมาสคาร่าปัดคิ้ว

ถัดมาก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่สำคัญสุดๆ ที่จะทำให้คิ้วของเราเด่นชัดเรียงเส้นสวยขึ้นมาอีกระดับ แว็กซ์ปัดขนคิ้วจะช่วยทำให้ขนคิ้วที่แบนๆ ของเราดูตั้งขั้นหลังจากที่เราปัดและคงสภาพไว้เช่นนั้น ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความเหนียวของแว็กซ์และทิศทางที่เราปัดด้วย โดยแว็กซ์ปัดขนคิ้วนั้นมีหลากหลายแบรนด์และรูปแบบ ทั้งนี้เรายังสามารถใช้เจลปัดคิ้วสีใส หรือ เจลใส่ผมแทนได้เช่นกัน

4. แปรงปัดขนคิ้ว (Spooley Brush)

อุปกรณ์ที่ต้องใช้ควบคู่กับแว็กซ์ปัดขนคิ้วก็คือ Spooley Brush หรือแปรงปัดขนคิ้วที่หน้าตาคล้ายกับแปรงมาสคาร่า แปรงนี้จะใช้เวลาเราทาแว็กซ์ลงบนคิ้วเพื่อเกลี่ยเส้นขนคิ้วของเราให้ไปตามแนวหรือทิศทางที่ต้องการ ถ้าหากไม่มีแปรงนี้ก็สามารถใช้มาสคาร่าคิ้วได้เพราะว่ามีแปรงสำเร็จรูปให้ในตัว ส่วนสาวๆ ที่รู้สึกว่าชอบการแต่งหน้าที่มีขั้นตอนหรือพิธีรีตองเยอะๆ ก็ต้องจัดแว็กซ์และแปรงเป็นเซตไปเลยจ้าาา

Step การเขียนคิ้วเรียงเส้นสไตล์อะเครุ

1. ทำความสะอาดคิ้วให้เรียบร้อย

ขั้นตอนแรกถือเป็นการเริ่มต้นที่สำคัญมากๆ เช่นกัน เพราะว่าคิ้วของเราอยู่บนใบหน้าและมักจะมีความมันส่วนเกินโดยเฉพาะบริเวณ T-zone ความมันบริเวณนั้นมักจะปนมาที่คิ้วของเราด้วย ถ้าหากเราเขียนคิ้วโดยไม่ทำความสะอาดก่อนอาจจะทำให้การเขียนคิ้วนั้นยากขึ้นหรือคิ้วมีลักษณะเป็นปื้นดำๆ หรือเขียนไม่ติด วิธีการทำความสะอาดง่ายๆ คือเราอาจจะใช้คลีนซิ่งหรือทิชชู่เปียกเช็ดขณะทำความสะอาดหน้าเพื่อลดความมันบริเวณนั้น

2. เริ่มขั้นตอนการปัดคิ้วโดยใช้แปรงถูที่แว็กซ์

ถ้าหากใครใช้แว็กซ์ปัดคิ้วก็สามารถเริ่มขั้นตอนได้โดยการนำแปรง Spooley Brush มาถูกับตัวแว็กซ์จนมีผลิตภัณฑ์ที่แปรงขึ้นมาจำนวนหนึ่ง ขั้นตอนนี้สามารถใช้สเปรย์น้ำแร่ฉีดที่แว็กซ์ก่อนเพื่อให้เหลวขึ้น หลังจากที่ถูแว็กซ์กับแปรงแล้วให้นำมาทาที่คิ้วได้เลย ถ้าหากใครใช้เจลปัดคิ้วก็สามารถเริ่มการปัดได้เลย วิธีนี้จะสะดวกและรวดเร็วกว่า

See Also

3. เริ่มการปัดคิ้ว

เริ่มการปัดคิ้วโดยการนำแปรงที่ถูกับแว็กซ์แล้วมาทาบริเวณหัวคิ้วก่อน หลังจากนั้นเริ่มปัดขนคิ้วบริเวณหัวคิ้วในแนวตั้งขึ้น เสร็จแล้วเกลี่ยแว็กซ์ไปบริเวณกลางคิ้วและหางคิ้วพร้อมกับปัดขึ้นในแนวเฉียง 45 องศา ขั้นตอนนี้เราต้องสังเกตและทำให้ขนคิ้วของเรามีการกระจายตัวและตั้งขึ้นเพื่อเป็นการเปิดช่องว่างระหว่างขนคิ้ว ถ้าหากใครที่ปัดแล้วไม่ไปตามทิศทางที่ปัดให้ลองปัดสวนกับทิศทางของคิ้ว

4. เขียนคิ้วโดยวาดเป็นเส้นแทนการเขียนเป็นกรอบ

ปกติแล้วเวลาสาวๆ เขียนคิ้วก็มักที่จะใช้วิธีการระบายดินสอลงบนคิ้วเลยใช่ไหมคะ แต่สำหรับวันนี้วิธีการเขียนคิ้วของเราจะเปลี่ยนไปจากเมื่อก่อน เพราะจะเขียนเป็นเส้นตามทิศทางของขนคิ้วที่เราปัด เมื่อปัดขนคิ้วแล้วจะเห็นช่องว่างระหว่างขนคิ้ว ขั้นตอนนี้สามารถใช้ดินสอเขียนคิ้วหัวเล็กหรือปากกาเขียนคิ้วเขียนเติมลงไปในช่องว่างลักษณะเป็นเส้นเพื่อเลียนแบบเส้นขนคิ้วได้เลย เท่านี้เราก็ได้คิ้วสวยเรียงเส้นสวยๆ เป็นธรรมชาติแล้ว

การแต่งในปัจจุบันเปลี่ยนแปลงไปเยอะมากๆ พี่อะเครุอยากให้ทุกคนลองปรับสไตล์การแต่งหน้าและหาจุดเด่นของตัวเองเพื่อทำให้หลายๆ อย่างมีความสนุกขึ้น ไม่ซ้ำหรือจำเจ การเขียนคิ้วแบบเรียงเส้นนี้มีข้อดีอีกอย่างคือทำให้หน้าเด็กลงด้วยนะ อย่าลืมลองเอาไปปรับใช้กันน้าาา

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top