Now Reading
3 เคล็ด (ไม่) ลับ เขียนคิ้วให้สวยปัง!!

3 เคล็ด (ไม่) ลับ เขียนคิ้วให้สวยปัง!!

เชื่อได้เลยว่าปัญหาหนักใจ ในการแต่งหน้าของสาว ๆ หลายคน คือเรื่องของการเขียนคิ้ว!! เพราะคิ้วคือกุญแจสำคัญ เป็นจุดเริ่มต้นของการแต่งหน้า จะเริ่ดหรือจะล่ม ก็เริ่มที่การเขียนคิ้วนี่แหละค่ะ เราเข้าใจปัญหาที่สาว ๆ ต้องเจออยู่ทุกวันนี้เป็นอย่างดี เลยมีเทคนิคง่าย ๆ ที่จะมาช่วยทำให้คิ้วของสาว ๆ กลายเป็นคิ้วสวยในฝันได้ มาบอกให้ลองทำตามมากันดูค่ะ

1.สามสุดยอดเครื่องมือ สร้างคิ้วในฝัน

eyebrow02

ที่มา : moteco-web

จะเขียนคิ้วให้สวยได้ต้องมีสามสิ่งนี้!!! แปรงปัดคิ้ว ดินสอเขียนคิ้ว และที่เขียนคิ้วตลับแบบฝุ่น  ลืมการเขียนคิ้วโดยใช้ดินสอเขียนคิ้วเข้ม ๆ แท่งเดียวไปได้เลยนะค่ะ เพราะการไล่เฉดสีคิ้วด้วยเครื่องมือทั้งสามนี้ จะทำให้คิ้วของเพื่อน ๆ ดูเป็นธรรมชาติขึ้นทันที เริ่มจากเขียนคิ้วให้ได้รูปด้วยดินสอเขียนคิ้ว เน้นตรงจุดที่คิ้วของเราบกพร่อง แต่อย่าเขียนให้เข้มหรือหนาเกินไป จากนั้นก็ใช้แปลงและที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ไล่เฉดสีให้คิ้วดูกลมกลืนกัน จะทำให้คิ้วของเพื่อนๆดูเป็นธรรมชาติ ไม่แข็งทื่ออีกต่อไป

eyebrow1

2.ห้ามทำสองสิ่งนี้กับคิ้วเด็ดขาด!!

eyebrown6

ถ้าไม่อยากให้คิ้วดูแปลกแตกแยก ห้ามเขียนเส้นตัดใต้คิ้วเด็ดขาด!!  อย่าเข้าใจผิดคิดว่าการเขียนเส้นตัดใต้คิ้วจะทำให้คิ้วดูโดดเด่น และชัดขึ้น เพราะความจริงแล้ว มันจะทำให้คิ้วของเพื่อน ๆ เป็นเส้นตัด แยกออกจากดวงตาอย่างชัดเจน ทำให้คิ้วลอย ไม่เป็นธรรมชาติ แถมยังดูแก่ Old-fashion แบบสุด ๆ อีกด้วย   ให้ใช้ดินสอเขียนคิ้ว เขียนเป็นเส้นโค้งไล่ไปตามแนวคิ้วธรรมชาติจะดีกว่าค่ะ

อย่าแก้ปัญหาคิ้วบาง  ด้วยการเขียวคิ้วให้ดำหนาทึบ!!  สาว ๆ บางคนไม่มั่นใจที่ตัวเองคิ้งบาง ก็จะแก้ปัญหานี้ด้วยการโบกดินสอเขียนคิ้วเข้าไปมากๆ ทำให้คิ้วหนาทึบทั้งเส้น วิธีการนี้นอกจากจะแก้ปัญหาไม่ได้แล้ว ยังทำให้คิ้วดูลอยไม่เข้ากับใบหน้า  แทนที่จะเขียนคิ้วให้ทึบทั้งเส้น  เพื่อน ๆ ควรจะเน้นที่ส่วนโครงของคิ้ว โดยใช้ดินสอเขียนคิ้ว ค่อย ๆ เขียนไล่ไปให้คิ้วดูหนาขึ้นจนถึงปลายคิ้วนะคะ

3.อยากเปลี่ยนลุค ให้เริ่มจากการเปลี่ยนวิธีเขียนคิ้ว!!

สำหรับสาว ๆ ที่เขียนคิ้วทรงเดิม ๆ อยู่ทุกวัน อาจจะรู้สึกเบื่อ หรือรู้สึกว่ารูปคิ้วที่เขียนไม่เข้ากับหน้าตัวเอง เรามีวิธีการเขียนคิ้ว 3 แบบง่าย ๆ มาให้เลือกไปลองปรับใช้กันค่ะ

“เขียนคิ้วแบบโค้ง”  

eyebrow3

ค่อยๆเขียนเส้นจากหัวคิ้วให้โค้งขึ้น จากนั้นก็เขียนหางคิ้วให้หักลงยาวออกมาจากปลายตาประมาณ 1 เซนติเมตร อย่าเขียนคิ้วให้หนาจนเกินไปนะคะ แล้วก็ใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นที่มีสีอ่อนกว่าดินสอเขียนคิ้ว ไล่เฉดสีให้หางคิ้ว และหัวคิ้วบางกว่าตรงกลาง  เท่านี้เพื่อน ๆ ก็จะได้คิ้วทรงโค้งสวยๆ ที่สมดุลกับดวงตาแล้วล่ะค่ะ

“เขียนคิ้วตรงนำเทรนด์”   

eyebrow4

See Also

คิ้วตรงทรงนี้เป็นที่นิยมมาก ๆ เริ่มด้วยการใช้ดินสอลากเส้นตรงไปตามแนวคิ้วของเพื่อน ๆ ให้หางคิ้วอยู่ตรงปลายดวงตาพอดี  จากนั้นก็ใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นสีอ่อน ไล่เฉดคิ้วให้หัวคิ้ว และหางคิ้วดูซอฟต์ลง  เท่านี้ก็ได้คิ้วทรงตรงนำเทรนด์แล้วล่ะค่ะ

“เขียนคิ้วสวยแบบธรรมชาติ” 

eyebrow5

การเขียนคิ้วแบบนี้ เหมาะสำหรับสาวที่มีขนคิ้วหนาเป็นธรรมชาติอยู่แล้ว  ไม่ต้องใช้ดินสอเขียนคิ้วนะคะ  ให้ใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นปัดไล่เฉดสีไปตามแนวคิ้วได้เลย  ถ้าขนคิ้วมีสีเข้มเกินไปก็ใช้มาสคาร่าคิ้วปัดให้สีสว่างขึ้น  และปัดขนคิ้วให้เรียงตัวกันไปตามแนวคิ้ว ให้ดูเป็นธรรมชาติที่สุดค่ะ

เพราะการเขียนคิ้วให้สวยปั้งได้ คือชัยชนะในการแต่งหน้า!!  เคล็ดไม่ลับดี ๆ แบบนี้เราต้องเอามาแบ่งปันกันค่ะ คราวหน้าจะมีเทคนิคการแต่งหน้าเด็ด ๆ แบบไหนมาเล่าให้เพื่อน ๆ ฟังอีก รอติดตามกันนะคะ

www.akerufeed.com

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top