Now Reading
รวมคิ้วยอดนิยม 5 แบบ ที่สาวเอเชียต่างยกให้เป็นเทรนด์คิ้วยอดฮิตตลอดกาล

รวมคิ้วยอดนิยม 5 แบบ ที่สาวเอเชียต่างยกให้เป็นเทรนด์คิ้วยอดฮิตตลอดกาล

คิ้วเป็นเพชรยอดมงกุฎของใบหน้า เพราะคิ้วนั้นสามารถเนรมิตรรูปหน้าให้สวยงามได้ หากคิ้วสวยเหมาะกับรูปหน้า ก็จะทำให้สาวๆ ดูสวยไร้ที่ติ แต่หากคิ้วของสาวๆ รกรุงรัง ไม่เป็นระเบียบ และไม่เหมาะกับรูปหน้า สาวๆ คงต้องมีวิธีรับมือกับคิ้วที่ไม่เป็นระเบียบนั้นสักหน่อยค่ะ

และรูปแบบของคิ้วนั้นมีค่อนข้างหลากหลายจนบางทีเราก็เลือกไม่ถูกเลยใช่ไหมคะว่าทรงไหนถึงจะสวยเหมาะกับเรา วันนี้ AkeruFeed มีรูปแบบคิ้วที่สาวทั่วทั้งฮิตมากๆ มาฝากกันค่ะ สาวๆ มาดูกันว่าแต่ละแบบจะสวยแค่ไหน สาวไทยอย่างเราสามารถนำมาประยุกต์ใช้กับใบหน้าสวยๆ ของเราได้นะคะ

สาวเอเชียมักจะนิยมรูปคิ้วในแบบต่างๆโดยอ้างอิงมาฝากนิตยสารแฟชั่น ทางโทรทัศน์ หรือตามไอดอลที่ตนชอบค่ะ ซึ่งเทรนด์คิ้วในแบบต่างๆ นั้น ไม่ได้หนีห่างกันมากนักค่ะ โดยเทรนด์คิ้วสุดฮิตของสาวเอเชียนั้น แบ่งได้เป็น 5 แบบ ดังต่อไปนี้

แบบที่ 1 : สีคิ้วและสีผมแตกต่างกัน

ใครๆ ก็บอกกันมาว่าสีคิ้วและสีผมควรจะมีสีที่ใกล้เคียงกัน หรืออย่างน้อยๆ สีคิ้วควรจะอ่อนกว่าสีผมอย่างน้อย 1 เฉด แต่สาวบางคนเค้ากล้าฉีกกฎเลยค่ะ I don’t care เพราะฉันจะทำสีคิ้วเข้มกว่าสีผม ใครจะทำไม!! เลยเป็นที่มาเทรนด์แฟชั่นคิ้วสุดฮิตนี้นั่นเอง โดยสาวๆส่วนใหญ่เค้าจะไปเข้าสถานบริการความงาม เพื่อไปให้ช่างเสริมสวยช่วยย้อมสีของขนคิ้วให้ได้สีตามที่ตนเองต้องการกันค่ะ เพื่อจะได้ไม่ต้องมาใช้ที่เขียนคิ้วมาวาดให้วุ่นวายกัน

แบบที่ 2 : คิ้วหนาตรง

สาวเอเชียที่นิยมทำติ้วตรงนั่นก็คือสาวๆ สัญชาติเกาหลีค่ะ ที่ส่วนใหญ่จะนิยมคิ้วที่ดูหนา และเป็นเส้นตรง โดยให้เหตุผลว่าคิ้วที่ดูหนาและตรงเนี่ยล่ะคือเคล็ดลับใบหน้าดูเด็ก อ่อนเยาว์ตลอดกาล ซึ่งปฏิเสธไม่ได้จริงๆ กับทฤษฎีนี้ค่ะ สาวๆ คนไหนทำคิ้วทรงนี้ก็จะดูเด็ก ดูอ่อนกว่าวัยกันจริงๆ แถมยังเป็นสัญลักษณ์ของสาวเกาหลีกันไปแล้วด้วยค่ะ กับคิ้วรูปทรงนี้ สาวไทยคนไหนลองได้ทำ ต้องรีบบอกซารางแฮโยเลยล่ะค่ะ วิธีการสุดแสนจะง่ายในการได้คิ้วแบบนี้มาครอบครองคือการเขียนคิ้วด้วยดินสอเขียนคิ้วค่ะ เพียงแค่วาดกรอบทรงคิ้วที่เราต้องการขึ้นมาก่อน จากนั้นจึงค่อยถมสีเข้าไปด้านใน เพียงแค่นี้ก็ได้คิ้วตรงในแบบที่เราต้องการแล้วค่ะ

แบบที่ 3 : คิ้วโค้งเล็กน้อย แต่หัวคิ้วและหางคิ้วอยู่ในระดับเดียวกัน

เรียกง่ายๆ ก็คือคิ้วสะพานโค้งนี่ล่ะค่ะ… สาวเอเชียหลายๆ คนก็นิยมทำคิ้วรูปแบบนี้ เพราะดูใกล้เคียงกับทรงคิ้วตรงมากที่สุด เนื่องจากเทรนด์และแฟชั่นจากเกาหลีค่อนข้างมีอิทธิพลต่อเทรนด์แฟชั่นทั่วเอเชีย จึงทำให้สาวๆ หลายชาตินิยมทำคิ้วทรงนี้ เหตุผลนั่นคือสาวๆ บางคนนั้นก็ไม่เหมาะกับการมีคิ้วตรงค่ะ แต่การมีคิ้วทรงโค้งเล็กน้อย แต่หัวคิ้วและหางคิ้วอยู่ในระดับเดียวกันนั้น อย่างน้อยก็ดูใกล้เคียงกับเทรนด์คิ้วตรงที่สุดนั่นเองค่ะ

แบบที่ 4 : คิ้วเข้ม ดูเป็นสาวสายแข็ง

ใครบอกว่าสาวเอเชียเค้านิยมแต่คิ้วที่ดูอ่อนๆ บางๆ เพราะสาวเอเชียจำนวนไม่น้อยก็กำลังหันมานิยมคิ้วคมเข้มแบบสาวฝรั่งกันแล้ว เพราะเดี๋ยวนี้เทรนด์สาวฝรั่งและเทรนด์แต่งหน้าคมเข้มกำลังมาแรงนั่นเองค่ะ และเทรนด์คิ้วคมเข้มนี้ก็ไม่ได้ทำให้สาวเกาหลีหน้าหวานดูแปลกแต่อย่างใดนะคะ แถมยังทำให้ดูคมสวยไปอีกแบบด้วย ดูตัวอย่างสาว Lily Maymac สิคะ เป็นสาวเอเชียที่ดูสวยมากๆ เหมือนสาวฝรั่งเลย ส่วนหนึ่งนั้นมาจากทรงคิ้วที่ดูคมเข้มนั่นเอง

See Also

แบบที่ 5 : คิ้วบางๆ เหมือนไม่ได้เขียนคิ้ว

เทรนด์นี้ค่อนข้างจะฮิตในหมู่สาวญี่ปุ่นค่ะ และสาวเกาหลีจำนวนหนึ่งก็นิยมเช่นเดียวกัน เหตุผลที่ไปฮิตที่ประเทศญี่ปุ่นก็เพราะว่าในขณะนี้สาวญี่ปุ่นเค้ากำลังคลั่งเทรนด์ผิวเด้งอมชมพู หน้าเด็กนั่นเอง จึงทำให้สาวๆ ญี่ปุ่นเน้นแต่งหน้าน้อยๆ ให้ดูเหมือนไม่ได้แต่ง แต่จะไปเน้นผิวที่ดูขาวผุดผ่อง และปัดแก้มอมชมพูนั่นเองค่ะ ดังนั้นสาวๆญี่ปุ่นเค้าก็จะปล่อยคิ้วให้โล่งๆ ไปแบบนี้นั่นเอง

ไม่ว่าจะมีคิ้วแบบไหนสาวไทยเราก็สวยได้ โดยการเลือกรูปคิ้วที่เข้ากับตัวเอง และที่สำคัญคิ้วต้องไม่รกรุงรัง ควรกันออกเสียบ้างหากคิ้วเยอะเกินไป และ AkeruFeed เชื่อว่าคิ้วของสาวไทยก็สวยไม่แพ้คิ้วของสาวชาติอื่นๆในเอเชียค่ะ

ที่มา : look-in 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top