Now Reading
ขนคิ้วบางไม่มั่นใจ แจก 10 วิธีบำรุงทำให้คิ้วเข้มหนาสวยเป๊ะ อยากมีคิ้วต้องดู!

ขนคิ้วบางไม่มั่นใจ แจก 10 วิธีบำรุงทำให้คิ้วเข้มหนาสวยเป๊ะ อยากมีคิ้วต้องดู!

สาวๆ หลายคนอาจกลุ้มใจกับปัญหาขนคิ้วน้อย ขนคิ้วบาง จริงๆ แล้ว ขนคิ้วบางๆ นั้นก็สวยมีเสน่ห์ไปอีกแบบ แต่ถ้าหากใครยังไม่มั่นใจในเวลาหน้าโล้นๆ หรืออยากจะบำรุงขนคิ้วอีกสักหน่อยแล้วละก็ วันนี้ขอมาแจกวิธีบำรุงขนคิ้วให้สวยเข้ม หนาดกดำ ที่ทำตามได้ง่ายมากๆ จะมีวิธีไหนกันบ้างไปดูกัน

วิธีบำรุงคิ้วให้เข้มและหนาขึ้น

nataschalindemann.de

1. น้ำมันมะพร้าว (Coconut Oil)

สาวๆ ทุกคนน่าจะมีน้ำมันมะพร้าวติดบ้านกันอยู่บ้านบ้างแน่ๆ อย่างที่รู้กันว่าน้ำมันมะพร้าวนั้นมีประโยชน์มากมาย เป็นมอยส์เจอไรเซอร์ตามธรรมชาติ และยังมีความสามารถในการเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผมอีกด้วย กรดลอริกที่มีอยู่ในน้ำมันมะพร้าวทำหน้าที่เป็นสารต้านจุลชีพ ป้องกันการติดเชื้อของรูขุมขน โปรตีนหลายชนิดรวมถึงสารอาหาร เช่น วิตามินอีและธาตุเหล็กในน้ำมันมะพร้าวช่วยให้ขนคิ้วหนาและแข็งแรงขึ้น

redpixl

วิธีใช้ : เพียงทาน้ำมันมะพร้าวด้วยนิ้วหรือชุบสำลี ปาดหรือซับลงบนคิ้ว ทิ้งไว้ค้างคืน ตื่นมาในตอนเช้าล้างออกด้วยน้ำอุ่น สามารถทำได้เป็นประจำทุกวัน หรือหากไม่สะดวกสามารถทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้งก็ให้ผลลัพธ์ที่ดีเช่นกัน

2. น้ำมันละหุ่ง (Caster Oil)

การใช้น้ำมันละหุ่ง เป็นวิธีการรักษาคิ้วที่หนาและได้ผลมากที่สุดวิธีหนึ่ง เนื่องจากอุดมไปด้วยโปรตีน กรดไขมัน สารต้านอนุมูลอิสระ และวิตามิน จึงช่วยบำรุงรูขุมขน ช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของคิ้ว น้ำมันละหุ่งเป็นที่รู้จักกันในการส่งเสริมการเจริญเติบโตของเส้นผมและซ่อมแซมรูขุมขนที่เสียหาย องค์ประกอบสำคัญอีกชนิดหนึ่งคือกรด ricinoleic ซึ่งเป็นส่วนผสมที่ได้รับการกล่าวขานว่าช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิต การไหลเวียนที่มากขึ้นส่งผลให้สารอาหารแก่รูขุมขนมากขึ้น ซึ่งนำไปสู่เส้นผมที่แข็งแรงขึ้นและการแตกหักที่น้อยลง

thenakedchemist

วิธีใช้ : ใช้ปลายนิ้วนวดน้ำมันละหุ่งสักสองสามหยดลงบนคิ้ว ทิ้งไว้ 30 นาที เช็ดด้วย Makeup Remover แล้วล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น หรือ ใช้วิธีการจุ่มก้านสำลีหรือแปรงปัดมาสคาร่าสะอาดๆ ลงในน้ำมันละหุ่งแล้วทาที่คิ้วทุกคืน ทิ้งน้ำมันไว้ค้างคืนและล้างออกในตอนเช้าด้วย Makeup Remover หรือ Cleansing ที่อ่อนโยน ทั้งนี้ทั้งนั้นสามารถตรวจสอบอาการแพ้เพื่อความปลอดภัยก่อนใช้ได้นะสาวๆ รวมถึงระวังไม่ให้เข้าตาเป็นพิเศษด้วย

3. นม (Milk)

หลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้ว่าจริงๆ แล้วนมนั้นสามารถช่วยทำให้คิ้วหนาดกดำขึ้นได้ นมประกอบด้วยโปรตีนสำคัญ 2 ชนิดที่เรียกว่า casein และ whey ทั้งสองสิ่งนี้ช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผมที่แข็งแรง รวมถึงมีวิตามินดีสูง ซึ่งเป็นสารอาหารที่ส่งเสริมการเจริญเติบโตของเส้นผม รีบไปหยิบนมในตู้เย็นมาด่วนเลย!

choiyujin.tumblr

วิธีใช้ : ใช้สำลีก้านจุ่มลงในแก้วนม จากนั้นนำมาทาคิ้วให้ทั่วเพื่อให้ให้แน่ใจว่าคิ้วทุกเส้นได้รับการบำรุง ทิ้งนมไว้จนแห้ง จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่น สามารถทำได้เป็นประจำทุกวัน

4. ว่านหางจระเข้ (Aloe Vera)

บ้านใครที่ปลูกเจ้าว่านหางจระเข้ รีบไปเก็บมาได้เลย! เพราะว่านหางจระเข้มีสารประกอบที่ชื่อว่า aloenin ที่ส่งเสริมการเจริญเติบโตของเส้นผม ช่วยฟื้นฟูเส้นผมด้วยสารอาหารของตัวเอง ให้ความยืดหยุ่นและป้องกันการแตกหัก ทำให้คิ้วหนาหรือคิ้วใหญ่ขึ้นอีกด้วย

ihr-wellness-magazin.de

วิธีใช้ : ลอกใบนอกของว่านหางจระเข้แล้วตักเจลออก นวดเจลลงบนคิ้วจนซึมลงคิ้วทั้งหมด สามารถเก็บส่วนที่เหลือไว้ในตู้เย็นเพื่อใช้ต่อได้

5. การขัดผิวบริเวณคิ้ว (Exfoliating your brows)

การขัดผิวบริเวณคิ้วช่วยกระตุ้นรูขุมขนและกระตุ้นการเจริญเติบโตของคิ้ว เนื่องจากช่วยกำจัดผิวหนังที่แห้งตายและส่งเสริมการเจริญเติบโตของเส้นขนใหม่ ด้วยการกระตุ้นและให้การไหลเวียนไปยังรูขุมขน คล้ายๆ กับการหวีผมทุกวัน ยิ่งมีการไหลเวียนของเส้นผมมาก เส้นผมก็จะงอกเร็วขึ้นและดีขึ้น

lashart

วิธีใช้ : หลังจากทำความสะอาดผิวแล้ว ใช้สครับที่ต้องการทาบางๆ ให้ทั่วทั้งคิ้ว นวดเบาๆ ให้ซึมเข้าสู่ผิว โดยวนเป็นวงกลมและใช้แรงกดปานกลางเพื่อเกลี่ยผลิตภัณฑ์ให้ซึมผ่านขนคิ้วลงไปถึงโคนเส้นขน ขัดคิ้วแต่ละข้างเป็นเวลา 1 นาที เพื่อให้แน่ใจว่าได้ขจัดผิวที่ตายแล้วออกทั้งหมดและเพิ่มการไหลเวียนของเลือด จากนั้นล้างผลิตภัณฑ์ออกให้หมด ไม่จำเป็นต้องทามากเกินไป ทาบางๆ แต่พอดี หรือหากไม่ขัดด้วยนิ้วมือสามารถถูบริเวณคิ้วเบาๆ ด้วยแปรงสีฟันขนนุ่มแทนได้ หลังจากการขัดสามารถนวดบริเวณคิ้วต่อด้วยน้ำมันต่างๆ เช่น น้ำมันละหุ่ง ได้ แต่หากเกิดอาการแพ้ให้หยุดทันทีเพราะผิวบริเวณนั้นอาจบอบบางเกินไป

6. เซรั่มบำรุงขนคิ้ว (Eyebrows Serum)

เซรั่มบำรุงขนคิ้วเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำหรับสาวๆ ในการบำรุงขนคิ้ว สามารถเพิ่มไปในขั้นตอนการบำรุงผิวได้ ลองมองหาเซรั่มที่มีส่วนผสมของ Peptides, Glycerin, Panthenol ,Vitamin B5 หรือ Vitamin E ส่วนประกอบพวกนี้จะมีส่วนช่วยในการทำให้ขนคิ้วขึ้นมาหนาขึ้น ซึ่งปัจจุบันในท้องตลาดก็มีสินค้าเซรั่มขนคิ้ววางขายมากมาย สาวๆ สามารถเลือกชอปได้ตามใจชอบเลย

moerie

วิธีใช้ : ส่วนใหญ่ผลิตภัณฑ์เซรั่มบำรุงขนคิ้วจะมาในรูปแบบหัวแปรงปัดคิ้ว สามารถปัดได้เป็นประจำทุกวัน

7. หลีกเลี่ยงการถอนขนคิ้วที่มากและบ่อยจนเกินไป (Avoid Over-Plucking Eyebrows)

การถอนขนคิ้วมากเกินไปอาจนำไปสู่ผลที่ตามมาในระยะยาวอีกด้วย การถอนขนมากเกินไปอาจทำให้รูขุมขนใต้เส้นขนเสียหายได้ รูขุมขนมีหน้าที่สร้างการเจริญเติบโตของเส้นผม ดังนั้นความเสียหายถาวรหมายความว่าขนคิ้วอาจไม่ขึ้นใหม่ ควรจะหลีกเลี่ยงการถอนขนคิ้วที่มากและบ่อยเกินไป เพราะอาจส่งผลเสียมากกว่าผลดี

browlycare

วิธีการถอนขนคิ้ว : ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น เพื่อทำความสะอาด รวมถึงน้ำอุ่นจะช่วยผ่อนคลายผิวและรูขุมขนเพื่อการกำจัดขนที่ง่ายขึ้น เช็ดให้แห้งเพื่อขจัดความชื้น จากนั้นให้ลองวาดรูปทรงคิ้วที่ชอบ หรือเข้ากับใบหน้า จากนั้นให้ค่อยๆ ถอนขนคิ้วที่อยู่นอกรอยเส้นออก จับผิวให้ตึงและเริ่มกำจัดขนโดยจับแหนบที่สะอาดใกล้ๆ กับโคนขน ค่อยๆ ดึงขึ้นจนหลุด และเลือกกำจัดขนขนาดใหญ่ที่มีสีเข้มออกก่อน ให้เลือกแหนบที่มีปลายเป็นมุมเพื่อให้สามารถดึงไปในทิศทางที่ขนขึ้นได้ เมื่อรูปร่างของคิ้วเข้าที่เข้าทางแล้ว ให้เอาใบหน้าเข้าใกล้กระจกและกำจัดขนที่บางและละเอียดออก จากนั้นเช็ดขนออกจากใบหน้าด้วยผ้าขนหนู สามารถปลอบประโลมผิวต่อได้ หากผิวเป็นสีแดงหรือมีการระคายเคือง สามารถทามอยส์เจอไรเซอร์บำรุงด้วยสำลีก้าน อย่าให้ผลิตภัณฑ์เข้าตาโดยตรง จากนั้นขอให้อดทนรอให้คิ้วมีความหนาที่เพิ่มขึ้นจนอยู่ในระดับที่พอใจ ในระยะนี้ขอให้งดการถอนขนคิ้วออกไปก่อน

8. ไข่แดง (Egg Yolk)

หาได้ง่ายๆ จากในครัว เพียงหยิบไข่ขึ้นมาก็ช่วยบำรุงให้คิ้วสวยได้! ขนคิ้วประกอบด้วยโปรตีนเคราติน และไข่เป็นแหล่งโปรตีนชั้นดี เคราตินเป็นส่วนประกอบหลักในผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับการเจริญเติบโตของเส้นผมส่วนใหญ่ ไข่แดงยังเป็นแหล่งที่อุดมไปด้วยไบโอติน ให้ความชุ่มชื้นและหล่อเลี้ยงรูขุมขนและเส้นผม ช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้นซึ่งช่วยให้คิ้วหนาและยาวขึ้น

allrecipes

วิธีใช้ : แยกไข่แดงกับไข่ขาว ตีไข่แดงจนเป็นเนื้อเนียน ทาลงบนคิ้วโดยใช้ก้านสำลีหรือแปรง ทิ้งไว้ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น แต่ขอให้ระวังในเรื่องของปริมาณ ไข่แดงอาจอุดตันรูขุมขนและทำให้เกิดสิวได้ ให้ใช้เท่าที่จำเป็น ทำประมาณ 2 ครั้งต่อสัปดาห์

9. วาสลีน (Vaseline / Petroleum jelly)

วาสลีน หรือ Petroleum jelly เป็นวิธีแก้ปัญหาหรือแฮ็กไอเทมสำหรับเคล็ดลับด้านความงามมากมาย ปิโตเลียมเจลลี่จะช่วยปรับสภาพและกักเก็บความชุ่มชื้นในคิ้ว สารประกอบของน้ำมันปิโตรเลียมจะช่วยป้องกันความชื้นไม่ให้เล็ดลอดออกไป ดังนั้นจึงช่วยรักษาความชุ่มชื้นของผิว วิธีนี้ช่วยให้ขนคิ้วยาวและหนามากขึ้น เป็นอีกวิธีที่ง่ายและสะดวกในการเพิ่มขนคิ้วให้หนาและน่าดึงดูดด้วยเช่นกัน

See Also

webstaurantstore

วิธีใช้ : ทาปิโตรเลียมเจลลงบนคิ้วด้วยปลายนิ้วหรือก้านสำลีแล้วทิ้งไว้ค้างคืน อย่าทามากเกินไปเพราะอาจทำให้ปลอกหมอนเปื้อนได้ จากนั้นค่อยล้างออกด้วยน้ำอุ่นในตอนเช้า ทำซ้ำทุกวันเป็นเวลา 6 ถึง 8 สัปดาห์เพื่อสังเกตผลลัพธ์ ที่สำคัญขอให้หลีกเลี่ยงวิธีนี้หากเป็นคนที่มีผิวมันหรือเป็นสิวง่าย

10. การแต่งหน้า (Make Up)

หากระหว่างรอการบำรุงได้ผลยังทันใจไม่พอ ก็ต้องให้การแต่งหน้าเข้าช่วยซะแล้ว! บางครั้งการบำรุงคิ้วก็ต้องใช้เวลาและให้ผลไม่ทันใจ ในจังหวะที่มีกิจกรรมที่จะต้องออกไปข้างนอก ก็อยากจะมั่นใจในรูปร่างของคิ้วที่สวยงาม การเขียนคิ้วจึงสามารถช่วยชีวิตสาวๆ ได้!

totalbeauty

อุปกรณ์ในการเขียนคิ้ว :

  • แปรงปัดคิ้ว
  • ดินสอเขียนคิ้ว หรือสีฝุ่นปัดคิ้ว สามารถใช้ได้ด้วยกันทั้งสองอย่าง หรือแม้แต่ที่เขียนคิ้วในรูปแบบเจล ถ้ากำลังมองหาคิ้วที่เข้มขึ้น ให้ใช้เฉดสีเท่ากันกับคิ้วจริงหรือเข้มกว่าเล็กน้อย ถ้ากำลังพยายามทำให้คิ้วของคุณสว่างขึ้นตามเฉดสีผมที่ย้อมมา ก็ให้เลือกเฉดสีที่สว่างกว่าคิ้วหรือใกล้เคียงสีผม
  • มาสคาร่าหรือเจลใสปัดคิ้ว
  • แป้งโปร่งแสง, คอนซีลเลอร์หรือไฮไลต์

วิธีการเขียนคิ้ว :

1. แปรงคิ้วโดยใช้หัวแปรงปัดคิ้ว ปัดขึ้นไปตามมุมคิ้ว เริ่มจากส่วนที่หนาที่สุดของคิ้วแล้วปัดไปจนสุดปลายคิ้ว วิธีนี้จะช่วยให้เห็นว่าคิ้วเราเท่ากันหรือไม่ หรือมีส่วนไหนที่มีขนเบาบางกว่าส่วนอื่น

vk

2. ได้เวลาเขียนคิ้วกันแล้ว! โดยสามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เขียนคิ้วได้ตามสะดวก ทั้งในรูปแบบเจล ดินสอ หรือรูปแบบฝุ่น หรือสามารถใช้ด้วยกันได้ทั้งแบบดินสอและแบบฝุ่น โดยใช้ดินสอในการร่างๆ ขึ้นโครงคิ้วและเติมคิ้วลงไปพอประมาณก่อน ก่อนจะตามด้วยสีฝุ่นโดยเกลี่ยให้ทั่วคิ้ว ระวังอย่าเติมมากเกินไปในบริเวณพื้นที่ๆ เดียว ให้เกลี่ยกระจายออกไปทั่วคิ้ว อาจเริ่มโดยการเติมคิ้วเบาๆ ในบริเวณที่มีเส้นขนบาง เขียนสั้นๆ เหมือนเส้นประเพื่อเลียนแบบเส้นขนคิ้วจริง ให้ลงน้ำหนักหนัก-เบาเน้นโดยดูจากคิ้วตามธรรมชาติ ให้เบลนด์คิ้วให้เข้ากันกับคิ้วจริง ขอบคิ้วควรดูเบากว่ากึ่งกลางคิ้วเล็กน้อยเพื่อสร้างลุคที่เป็นธรรมชาติ จากนั้นให้ใช้แปรงปัดคิ้วสะอาดๆ ปัดผ่านคิ้วเพื่อให้คิ้วเรียบและได้รูปทรงตามต้องการ

refinery29

3. ได้ลุคที่ต้องการแล้วให้ทำการเช็ตขนคิ้ว เพื่อให้คงรูปไว้ตลอดทั้งวัน วิธีนี้สามารถใช้ได้หากใครอยากมีขนคิ้วตั้งๆ ฟูๆ สายฝอแบบที่กำลังนิยมกันในตอนนี้ อาจใช้มาสคาร่าหรือเจลใส/สี ปัดหรือทาเจลตามทรงคิ้วเพื่อให้ขนคิ้วเซ็ตตัวเข้าที่

makeup.ru

4. ขั้นตอนสุดท้ายในการทำให้คิ้วหนาและเข้มขึ้นคือการเน้นแสงไฮไลต์บริเวณใต้ท้องคิ้ว โดยใช้แปรงขนนุ่มจุ่มลงในแป้งโปร่งแสง, คอนซีลเลอร์หรือไฮไลต์สีขาวแล้วปาดไปรอบๆ คิ้วด้านนอก อย่างบริเวณเหนือคิ้วและใต้ท้องคิ้ว ไล่ไปตามรูปร่างคิ้วรอบนอก สิ่งนี้จะช่วยกำหนดขอบคิ้วให้ชัดเจนยิ่งขึ้น ช่วยทำให้คิ้วดูคมชัดและโดดเด่นมากยิ่งขึ้นอีกด้วย หรือถ้าหากใครอยากได้ลุคธรรมชาติ ใสๆ ชิลๆ ก็สามารถข้าม 3 ขั้นตอนก่อนหน้า และเลือกทำเพียงขั้นตอนนี้ก็เพียงพอแล้ว!

eventznu

เป็นยังไงกันบ้าง ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิดใช่ไหม วัตถุดิบก็หาได้ง่ายๆ อีกด้วย ไม่เพียงแต่การทำให้คิ้วเข้มและหนาขึ้นเท่านั้น ขนคิ้วเองก็มีความสำคัญที่ควรได้รับการบำรุงดูแลเช่นกัน เพราะ ‘คิ้วนั้นคือมงกุฎของใบหน้า’ นั่นเอง ชอบวิธีไหนไว้ลองนำไปทำตามกันดูได้เลยนะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top