Now Reading
รีวิวจัดเต็ม+ทดสอบการถ่ายภาพ Galaxy Note 9 กล้องสุดล้ำ มาพร้อมปากกา S Pen รุ่นใหม่

รีวิวจัดเต็ม+ทดสอบการถ่ายภาพ Galaxy Note 9 กล้องสุดล้ำ มาพร้อมปากกา S Pen รุ่นใหม่

Galaxy Note 9 สมาร์ทโฟนใหม่ล่าสุดจาก Samsung ที่มาพร้อม S Pen รุ่นใหม่ที่เป็นเสมือนรีโมทคอนโทรล พร้อมกล้องถ่ายรูปอัจฉริยะ แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ตลอดวัน และขนาดความจุของหน่วยความจำภายในสูงสุดถึง 512GB ซึ่งพี่อะเครุจะพาไปพิสูจน์ว่ากล้องถ่ายรูปและปากกา S Pen ของ Galaxy Note 9 จะดีงามอย่างที่เขาบอกกันรึเปล่า..

มาแกะกล่อง Unbox Samsung Galaxy Note 9 กันเลย!

ภายในกล่องจะมี..

 • ตัวเครื่องพร้อม S Pen
 • Tweezer with Pen nibs
 • USB Power adapter
 • Micro USB connector
 • USB connector (*USB Type-C)
 • USB cable
 • Ejection Pin
 • Earphones

บอกเลยว่าแค่เห็นสีและดีไซน์ก็ชอบแล้ว (≧▽≦)

 

Galaxy Note 9 สีเมทัลลิก คอปเปอร์ (Metallic Copper) สวยมาก!!

ก่อนอื่นเลยเราไปดูคุณสมบัติเด่นๆ ของ Samsung Galaxy Note 9 กันก่อนดีกว่าค่ะ

 • แบตเตอรี่ขนาดความจุที่สูงถึง 4,000  mAh สามารถใช้งานได้ตลอดทั้งวัน
 • ขนาดความจุของหน่วยความจำภายในเริ่มต้นที่ 128GB และ 512GB โดยสามารถเพิ่มความจุได้ด้วยการใส่ไมโครเอสดีการ์ด (microSD card) เพิ่มได้ด้วย สำหรับคนที่มีรูปเยอะๆ ก็หมดปัญหาความจำเต็มไปได้เลย
 • S Pen ที่เป็นมากกว่าปากกาสำหรับสร้างสรรค์ผลงานศิลปะ โดยสามารถใช้เป็นรีโมทคอนโทรลควบคุมการถ่ายภาพ ควบคุมเพลง กดเปลี่ยนสไลด์พรีเซนเทชั่น กดบันทึกเสียง กดหยุดหรือเล่นวีดีโอ และอื่นๆ อีกมากมาย
 • กล้องอัจฉริยะ โดยกล้องจะวิเคราะห์ฉาก วิวทิวทัศน์และวัตถุต่างๆอัตโนมัติ โดยจะปรับสี คอนทราสให้ได้ภาพที่สวยและเหมาะสมที่สุด ได้ถึง 20 รูปแบบเลยทีเดียว
 • กล้องรูรับแสงคู่ (Dual Aperture) ที่สามารถปรับรูรับแสงอัตโนมัติ
 • มีการแจ้งเตือนเมื่อพบจุดบกพร่องของภาพ เช่น ตอนกดถ่ายเรากระพริบตาพอดี ก็จะมีข้อความเตือนถ่ายภาพใหม่อีกครั้ง

คงจะพอทราบจุดเด่นของโน๊ต 9 กันแล้วเนอะ ไปเริ่มดูรีวิวกันเลย โดยเราจะเน้นเรื่องการถ่ายภาพและ S Pen น้า

ภาพถ่ายจาก Galaxy Note 9

Processed with VSCO with hb2 preset

Processed with VSCO with hb2 preset

ถ่ายรูปด้วยกล้องหน้า (ไม่ปรับแต่ง)

โหมดเซลฟี่: ปรับหน้าให้เนียนขึ้นอัตโนมัติ เนียนแบบนวลๆ กำลังดี ดูเป็นธรรมชาติ ดี๊ดี

โหมดโฟกัสสำหรับเซลฟี่: ละลายหลังได้สวยเลย ตรงเส้นผมอาจจะไม่ได้ดีมาก แต่ภาพรวมก็ดูนัวๆ เนียนๆ สำหรับเราชอบนะ พอใจเลยค่ะ

ภาพถ่ายบุคคล โหมดไลฟ์โฟกัส

ภาพถ่ายวัตถุ แก้วน้ำ อาหาร โหมดไลฟ์โฟกัส (ไม่ปรับแต่ง)
สามารถปรับระดับความละลายหลังได้ทั้งก่อนและหลังถ่ายเลย

ภาพถ่ายอาหารโหมดอัตโนมัติ

Processed with VSCO with hb2 preset

กล้องอัจฉริยะ วิเคราะห์ฉาก วิวทิวทัศน์และวัตถุต่างๆ อัตโนมัติ

สังเกตที่ด้านล่างตรงกลางของรูปภาพนะคะ ไอคอนจะเปลี่ยนไปตามสิ่งต่างๆ ที่เรากำลังถ่าย เช่น ภาพแรกเป็นหญ้า ก็จะขึ้นไอคอนรูป 🌱 ภาพถัดไปเป็นรูปตึกก็เป็นไอคอน 🏢 ซึ่งมีถึง 20 รูปแบบเลย เมื่อวิเคราะห์แล้วกล้องก็จะปรับสี ความสว่าง และคอนทราสให้เหมาะกับหมวดนั้นๆ ด้วย

ทดสอบ S Pen

ปากกาสีเดียวกับตัวเครื่อง สีของหมึกปากกาจะเป็นสีเดียวกับปากกาเลย อย่างอันนี้คือสี Metallic Copper แต่ถ้าตัวเครื่องสี Ocean Blue ปากกาสีเหลือง หมึกก็จะเป็นสีเหลืองนั่นเอง

สีนี้สวยมาก เหมาะกับผู้หญิงหวานๆ แบบเรา 5555

วาดภาพด้วย S Pen

ส่วนตัวคิดว่าคอนโทรลความหนาบางของเส้นยาก ต้องฝึกบ่อยๆ ถึงจะชิน แต่วาดง่ายลื่นดี ลงสีก็ง่าย มีสีให้เลือกเยอะ มีบรัชให้เลือกตามความเหมาะสมของภาพที่จะวาด หรือจะ Screenshot หน้าจอแล้วใช้ปากกาจดบันทึกเลยก็ได้ สะดวกมาก

S Pen รีโมทคอนโทรล

กดถ่ายภาพด้วย S Pen เพียงกดปุ่มที่  S Pen ก็เป็นการกดชัตเตอร์แล้ว ถ่ายรูปได้แบบไม่ต้องแตะสมาร์ทโฟนเลย หมดปัญหาเซลฟี่แล้วกล้องสั่นภาพเบลออีกต่อไป

เลื่อนสไลด์ดูรูป: กดหนึ่งครั้ง = เลื่อนรูปถัดไป / กดสองครั้ง = ย้อนกลับไปรูปก่อนหน้า

สามารถควบคุมสมาร์ทโฟนได้แม้อยู่ไกล แค่มี S Pen อยู่ในมือ คือดีอะ ไฮเทคไปอีก ทีนี้เวลาทำอย่างอื่นอยู่แล้วอยากเปลี่ยนเพลงก็ไม่ต้องเดินไปเปลี่ยนที่โทรศัพท์แล้ว กด S Pen เก๋ๆ

See Also

AR Emoji มีลูกเล่นเยอะขึ้น

ถ่ายรูปหน้าตัวเองแล้วก็จะได้อีโมจิถึง 38 แบบ เป็นไฟล์ .gif (มีเสียงด้วยนะ) ไว้ส่งหาเพื่อนผ่านแชทได้ง่ายๆ บันเทิงมาก อิอิ

สรุปผลการรีวิว Galaxy Note 9

1. ดีไซน์ภายนอก

ถ้าดูเผินๆ แทบไม่ต่างกับกาแลคซี่ โน้ต 8 เลย เป็นหน้าจอ Infinity Display แบบ Super AMOLED ขนาด 6.4 นิ้ว จอขนาดใหญ่ทำให้ดูหนังหรือเล่นเกมได้แบบจุใจ แถม YouTube ยังบอกอีกว่า กาแลคซี่ โน้ต 9 เป็นอุปกรณ์ที่รับชมเนื้อหาต่างๆ บนยูทูบได้สมบูรณ์แบบที่สุดอีกด้วย

ขัดใจนิดๆ ที่จุดสแกนลายนิ้วมืออยู่ใกล้กล้องไปหน่อย ใช้แรกๆ อาจจะยังไม่ชิน มือไปปิดกล้องไรงี้ แต่ที่เลิฟสุดๆ คือสีของตัวเครื่อง โดยเฉพาะสี Metallic Copper สวยมากๆๆๆ ที่จริงชอบสี Lavender Purple มากกว่าแต่ไม่มีขายในไทย เสียดายสุด!

คะแนน: 

2. S Pen

ส่วนของ S Pen ก็ใช้งานได้สะดวกและหลากหลายดี ที่เป็นประโยชน์สุดๆ สำหรับสายถ่ายภาพอย่างเราก็คงจะเป็นการกดถ่ายรูปได้แบบไม่ต้องพึ่งรีโมตคอนโทรล หมดปัญหาเซลฟี่แล้วกล้องสั่น แถมถ้าไปเที่ยวคนเดียวหรือไปกับแฟน แล้วไม่มีคนถ่ายรูปให้ก็แค่ตั้งกล้องและใช้ S Pen กดถ่ายได้เลย ไม่ต้องพกอุปกรณ์เยอะยุ่งยาก

คะแนน: 

3. แบตเตอรี่

แบตเตอรี่ขนาดความจุ 4,000 mAh ทดสอบความอึดของแบตเตอรี่โดยการเล่นทั้งวัน ส่วนใหญ่จะเน้นถ่ายรูป เล่นเล่นโซเชี่ยลมีเดีย เสิร์ชหาข้อมูลทั่วไป ตั้งแต่เวลา 10.41 – 18.17 น. รวมเกือบ 8 ชั่วโมง จากแบต 95% เหลือ 78% ถือว่าอึดพอตัวเลยนะ

คะแนน: 

4. กล้อง

เริ่มกันที่ Scene Optimizer กล้องอัจฉริยะที่ช่วยวิเคราะห์สิ่งที่เรากำลังถ่ายก่อน จากการทดสอบคือต้องถ่ายใกล้ๆ หน่อย กล้องถึงจะรู้ว่าเรากำลังถ่ายอะไร เช่น อาหาร ถ้าอยู่ไกลเกินไปกล้องก็อาจจะวิเคราะห์ไม่ได้หรือบางครั้งได้ แต่บางครั้งไม่ได้ จากการทดสอบส่วนมากทำได้

Flaw Detection แจ้งเตือนทันทีเมื่อพบจุดบกพร่องของภาพ ลองหลับตาตอนกดชัตเตอร์ก็จะขึ้นเตือนเลยว่า “ตรวจสอบว่าไม่มีใครกระพริบตาในภาพถ่ายล่าสุด” เราก็จะได้เข้าไปเช็ครูปก่อน ถ้าไม่โอเคก็ถ่ายใหม่เลย

ส่วนของการถ่ายภาพก็ทำได้ดีมาก ชอบมาก โหมดไลฟ์โฟกัส ละลายหลังสวยแบบไม่ต้องพึ่งกล้องโปรหนักๆ เลย กล้องหน้าก็ดี ขนาดกล้องสดยังปรับให้หน้าเนียนได้ในระดับหนึ่ง ถ้าเลือกโหมดโฟกัสสำหรับเซลฟี่ก็ถ่ายรูปแบบหน้าชัดหลังเบลอได้ด้วย พกสมาร์ทโฟนเครื่องเดียวก็เอาอยู่ รักมากกกก

คะแนน: 

5. ความเร็วของเครื่อง

Galaxy Note 9 มีระบบประมวลผล 10nm เครื่องลื่นไม่ค้างแต่อย่างใด ถ่ายรูป เล่นเกม ดูยูทูบได้สบายแบบไม่ขัดใจ

คะแนน: 

โดยรวมแล้วชอบนะ โดยเฉพาะกล้อง..ถ่ายหน้าชัดหลังเบลอสวย คนถ่ายรูปไม่เก่งก็ถ่ายได้สบายๆ โหมดโปรก็ดีงาม ส่วน S Pen ก็ใช้สะดวก นอกจากปากกาแล้วยังควบคุมได้อีกตั้งหลายอย่าง สีตัวเครื่องก็รักมากกกก ยังไม่ค่อยเห็นสมาร์ทโฟนสีๆ แบบนี้เยอะนัก ถือว่าแปลกใหม่ๆ

Galaxy Note 9 วางจำหน่ายในไทย 3 สี ได้แก่ สีโอเชี่ยนบลู (Ocean Blue) ที่มาพร้อมกับ S Pen สีเหลือง, สีเมทัลลิก คอปเปอร์ (Metallic Copper) และสีมิดไนท์ แบล็ค (Midnight Black)
ในราคา 33,900 บาท

โปรโมชั่นสั่งจอง Galaxy Note 9 ล่วงหน้าผ่าน 3 ช่องทางหลัก

 • ซัมซุงแบรนด์ช็อป ร้านค้าที่ร่วมรายการ เลือกรับของกำนัลมูลค่า 6,000บาท และรับ S Pen Limited Edition สี Lavender Purple มูลค่า 850 บาท ฟรี พร้อมสิทธิรับประกันหน้าจอแตกนาน 1 ปี ในกรณี ตก แตก ร้าว
 • ร้านค้าออนไลน์ เฉพาะลาซาด้า และช็อปปี้ รับสิทธิ์อัพเกรด เพิ่มความจุเป็น 512 GB จาก 128 GB ได้ในราคาปกติ และรับประกันหน้าจอแตกนาน 1 ปี ในกรณี ตก แตก ร้าว
 • ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ รับส่วนลดกว่า 12,000 บาท โดยเป็นไปตามเงื่อนไขของผู้ให้บริการแต่ละราย
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top