Now Reading
10 สุดยอดเครื่องดื่มบำรุงผิว ให้สวยใสอย่างมีออร่า

10 สุดยอดเครื่องดื่มบำรุงผิว ให้สวยใสอย่างมีออร่า

สาวๆ หลายคนปรารถนาอยากมีผิวสวยใส สุขภาพดี เพื่อเพิ่มความมั่นใจในการอวดผิวสวยยามใส่เสื้อผ้าโชว์เรือนร่าง และยิ่งไปกว่านั้นผู้หญิงที่มีผิวสุขภาพดียังน่าชวนมอง และบ่งบอกว่าเธอเหล่านั้นรู้จักดูแลตัวเอง แต่สำหรับสาวๆ คนไหนที่ยังไม่ได้เริ่มดูแลผิวพรรณ วันนี้ AkeruFeed มีเคล็ดลับดีๆ ให้สาวๆ ทำตามกันได้ไม่ยาก ด้วยการดื่มน้ำที่มีสรรพคุณช่วยบำรุงผิวสวยจากภายในสู่ภายนอก

1. น้ำมะพร้าว

ใครหลายคนคงรู้ดีว่าน้ำมะพร้าวมีสรรพคุณมากมาย ช่วยในเรื่องบำรุงผิวให้สดใส เปล่งปลั่ง และยังมีสารอาหารที่ช่วยสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน สร้างความยืดหยุ่นให้กับผิวของเราอีกด้วย ใครที่อายุย่างเข้าเลข 3 ควรหามาดื่มจะได้ช่วยยกกระชับ และชะลอความแก่

2. น้ำมะเขือเทศ

น้ำมะเขือเทศเป็นเครื่องดื่มที่ผู้หญิงมักจะนิยมดื่มกัน เพราะน้ำมะเขือเทศมีสารอาหารหลักคือ “ไลโคปีน” ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ และช่วงนี้มีกระแสมาแรงว่ายิ่งดื่มก็จะยิ่งช่วยให้ผิวขาว สุขภาพดี ไม่ต้องทาบลัชออนก็มีเลือดฝาดแบบสาวเฮลตี้ แต่สำหรับใครที่ไม่ชอบน้ำมะเขือเทศแบบคั้นเอง เรามีแนะนำแบบบรรจุกล่องท่านง่าย อย่างน้ำมะเขือเทศดอยคำ หรือ Kagome

tomato

instagram

3. น้ำเต้าหู้

เครื่องดื่มยอดฮิตสำหรับสาวๆ ออฟฟิศ ทานคู่กับปาท่องโก๋ คุณรู้มั้ยน้ำเต้าหู้นอกจากจะทำให้คุณอิ่มท้องแล้ว ยังมีประโยชน์ช่วยต้านอนุมูลอิสระทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์ เพราะน้ำเต้าหู้มีวิตามิน E สูง  แถมยังมีแคลเซียมเท่ากับน้ำวัว แต่ไขมันน้อยกว่าด้วยนะ

tofu

instagram

4. น้ำเปล่า

น้ำที่สำคัญกับร่างกายเราที่สุด คือน้ำเปล่า สาวๆ หลายคนควรท่องขึ้นใจว่าในแต่ละวันควรทานน้ำเปล่าวันละ 8 แก้ว หรือประมาณ 1.5 ลิตร จะช่วยระบบขับถ่ายให้มีประสิทธิภาพ หากเราขับถ่ายเป็นปกติ สิวก็จะไม่กวนใจ ผิวก็จะอิ่มน้ำ ดูเปล่งปลั่งมีออร่า

water

instagram

5. น้ำส้ม

น้ำนางเอก ทำไมถึงเป็นน้ำนางเอก คงเป็นเพราะมีวิตามินซีสูง ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน หากทานประจำจะทำให้ผิวใส เนียนนุ่มเป็นธรรมชาติ อีกทั้งผิวที่เคยแห้งกร้านก็จะกลับมาชุ่มชื่นอีกครั้ง วิธีการดื่มน้ำส้มควรทานแบบคั้นสดๆ จะได้ผลที่เต็มประสิทธิภาพกว่าซื้อแบบกล่อง

orange

instagram

6. น้ำมะนาว

ใครที่มีปัญหาเรื่องสิว น้ำมะนาวช่วยคุณได้ เพียงบีบน้ำมะนาวลงในน้ำอุ่น ดื่มหลังตื่นนอนทุกเช้าจะช่วยเรื่องการขับถ่าย หากเราขับถ่ายทุกวัน ใบหน้าเราก็จะปราศจากสิว ผิวพรรณก็จะผุดผ่อง นอกจากนั้นมะนาวยังเป็นยาอายุวัฒนะ รักษาโรคต่างๆ ได้มากมาย เช่น โรคลักปิดลักเปิด ขับเสมหะ เป็นต้น

lemon

instagram

7. น้ำฝรั่ง

ผลไม้ปลูกง่ายและวิธีการดื่มก็ไม่ยาก เพียงนำผลฝรั่งแก่จัด เอาเม็ดออก แล้วปั่นรวมกับน้ำเปล่าผสมน้ำเชื่อม หรือน้ำผึ้ง เพื่อเพิ่มรสชาติ ดื่มวันละแก้วก็จะได้รับวิตามินซีสูง และเบต้าเคโรทีน ดื่มแล้ว ผิวสวย หน้าเด็กกว่าอายุแน่นอน

guava

instagram

See Also

8. น้ำอโวคาโด

ผลไม้ชนิดมักจะถูกมองข้ามด้วยหน้าตาและรสชาติที่ไม่ได้หอมหวานเหมือนผลไม้อื่นๆ แต่ประโยชน์ของอโวคาโดมีประโยชน์ไม่แพ้กัน เพราะอุดมไปด้วยวิตามิน E ซึ่งมีสารต้านอนุมูลอิสระ ยังบำรุงผิวพรรณให้นุ่มเด้ง และยังช่วยบำรุงเส้นผมให้เงางามด้วย

avocado

instagram

9. น้ำแอปเปิล

ผลไม้ชนิดนี้เป็นตัวแทนของความสวยงาม เพราะนอกจากจะเป็นผลไม้ที่สามารถช่วยลดน้ำหนัก อิ่มท้องด้วยแคลลอรีเบา ๆ แล้วยังช่วยในเรื่องลดริ้วรอย ผิวสวยสดใส แต่คุณผู้หญิงควรระวังสักนิดหากจะกินผลสดๆ ต้องมั่นใจว่าล้างแอปเปิลสะอาดแล้ว ไม่อย่างนั้นจะเป็นการสะสมสารพิษไว้ในร่างกาย

apple

instagram

10. น้ำทับทิม

เป็นผลไม้ที่ผลิตภัณฑ์ต่างๆ มักนำมาสกัดให้เป็นผลิตภัณฑ์เพื่อผิวสวย เพราะน้ำทับทิมมีประโยชน์ในการฟอกเลือด และทำให้เลือดหมุนเวียนดี และมีวิตามินซีที่เพียงพอต่อความต้องการของผู้หญิง ช่วยให้ใบหน้าสดใส และป้องกันผิวจากรังสี UV ลดริ้วรอยปัญหาผิวไปได้เลย

tumtim

instagram

You are What you eat กินอย่างไรคุณก็จะเป็นอย่างนั้น ผู้หญิงอย่างเราก็ควรเลือกอาหารและเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย จะได้มีผิวพรรณสวยอย่างมีออร่าอยู่คู่กับร่างกายเราไปได้นาน ๆ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top