Now Reading
บอกลาผมบาง!! สุดยอด 5 เซ็ตแชมพูทรีทเมนต์ ลดผมร่วง ให้ผมงอกใหม่อย่างแข็งแรง

บอกลาผมบาง!! สุดยอด 5 เซ็ตแชมพูทรีทเมนต์ ลดผมร่วง ให้ผมงอกใหม่อย่างแข็งแรง

อย่าให้ผมร่วงกลายเป็นปัญหาหัวล้าน ป้องกันยิ่งเร็วยิ่งดีนะ วันนี้พี่อะเครุขอมาอัปเดตเทรนด์แชมพูและทรีทเมนต์จากธรรมชาติ ที่ช่วยแก้ปัญหาเส้นผมและการันตีคุณภาพว่าลดผมร่วง ช่วยให้เส้นผมแข็งแรงได้จริงอะไรจริง! ไปดูกันเลยว่ามีตัวไหนเด็ดๆ บ้าง

 

1. Aveda Invati (อะเวดา)

แบรนด์เส้นผมชั้นนำจากอเมริกาที่เชี่ยวชาญเรื่องเส้นผมและหนังศีรษะ สูตรที่ลดผมร่วงชื่อ Invati System มีทั้งแชมพูและเซรั่มซึ่งมีส่วนผสมของสมุนไพรอินเดีย ช่วยให้รากผมแข็งแรง ตัวแชมพูจะเป็นสีน้ำตาลอ่อน คล้ายคาราเมล เป็นน้ำเหลวๆ กลิ่นสมุนไพรอ่อนๆ ฟองไม่เยอะ ส่วนเซรั่มจะเป็นน้ำมันใสๆ สีเหลืองกลิ่นหอมเย็นๆ ใช้ไปสักพักผมจะร่วงน้อยลง แถมยังได้ดูแลหนังศีรษะด้วยนะ เริ่ดมากๆ หาซื้อได้ตามห้างทั่วๆไป ราคาค่อนข้างสูงเพราะเป็นแบรนด์นำเข้า แต่คุณภาพก็มาเต็มเหมือนกัน
  • Aveda Invati Shampoo 120 ml ราคา 1,200 บาท
  • Aveda Invati Spray 150 ml ราคา 3,100 บาท

2. AloEx Hair Regrowth Serum and Black Shampoo (อโลเอ๊กซ์)

แชมพูและเซรั่มที่สาวๆอะเครุฮือฮา ฝากหิ้วกันจ้าละหวั่น เพราะใช้แล้วผมร่วงลดลงอย่างเห็นได้ชัด ชอบมากๆ 2 อาทิตย์รู้เรื่องเลย จากเป็นคนกลัวผมตัวเองไม่กล้ามองพื้น ตอนนี้มีผมใหม่ขึ้นเยอะจนเพื่อนๆทัก สูตรใหม่ที่ชอบที่สุดตอนนี้คือ AloEx Black Shampoo เป็นสูตรที่เข้มข้นกว่าสูตร Original ขึ้นมาอีก มีส่วนผสมหลักคือสารสกัดจากข้าวเหนียวดำ, อาร์แกนออย์ และ lavender oil เพิ่มการงอกใหม่ของเส้นผมดีขึ้นกว่าเดิม 2 เท่าเลยทีเดียว
ตัวนี้ขายดีจนช่วงนึงขาดตลาด ซื้อไม่ทันเลยอดใช้ไปช่วงนึง เศร้าเวอร์ สระสะอาด กลิ่นสปา lavender อ่อนๆ สดชื่นมากๆ เป็นสูตร SLS-free และ Silicone-free ด้วยนะ ใช้แล้วผมนุ่ม แทบไม่ต้องใช้ครีมนวดเลย ผมไม่พันกัน ใช้คู่กับ AloEx Hair Regrowth Serum ที่สกัดมาจากสมุนไพร ช่วยให้ระบบไหลเวียนโลหิตทำงานได้ดีขึ้น และยังมีสารสกัดโปรตีนจากเมล็ดพืชช่วยให้รากผมแข็งแรงขึ้น ในรูปแบบสเปรย์ ฉีดให้ทั่วหนังศีรษะ เป็นละอองน้ำใสๆ เย็นๆ กลิ่นสมุนไพรอ่อนๆ ขวดนี้บอกเลยคือที่สุดจริงๆ ใช้แล้วผมงอกใหม่เยอะมาก โดยเฉพาะตรงไรผม และกลางหัวตรงรอยแสกที่เคยร่วงไป ผมขึ้นมาใหม่เยอะมากๆ รังแคก็น้อยลง ชอบที่ไม่เหนียวเลย เสียอย่างเดียวคือ ราคาแอบแรงไปนิด แต่เห็นผมที่งอกใหม่แล้วบอกเลยว่าคุ้มค่า ซื้อใช้ต่อแน่นอนค่ะ

  • AloEx Hair Regrowth Serum 120 ml ราคา 990 บาท
  • AloEx Black Shampoo 200 ml ราคา 680 บาท
 

3. Daeng Gi Meo Ri (แทงกีโมรี)

แชมพูและเซรั่มสมุนไพร นำเข้าจากเกาหลี Vitalizing Shampoo กับ Vitalizing Scalp Nutrition Pack เป็นแบรนด์ที่มีรีวิวเยอะมาก เป็นแชมพูและเซรั่มที่ใช้คู่กัน ตัวแชมพูมีกลิ่นสมุนไพร เย็นๆ หอมๆ สีน้ำตาลเข้มจากสมุนไพรเกาหลีอัดแน่น เช่น โสม ดอกดางเรือง ดอกทานตะวัน และจิงจูฉ่าย โดยเป็นสูตรสมุนไพรโบราณของเกาหลี ฟองเยอะ สระแล้วสดชื่น ใช้แล้วผมพริ้วสบายหัวสุดๆ

ตามด้วยเซรั่มหัวหยดปลายแหลม น้ำเซรั่มเป็นน้ำมันใสๆสีทอง กลิ่นแอบแรงไปนิดนึง แต่ใช้แค่ตรงที่ผมบาง หรือผมร่วงเยอะๆ จะทำให้หนังศีรษะแข็งแรงขึ้น รู้สึกได้ถึงการบำรุงที่ลำลึก ลดการเกิดผมขาว ลดอาการคันและรังแค ช่วยให้ระบบไหลเวียนโลหิตทำงานได้ดีขึ้น ใช้แล้วผมสุขภาพดีขึ้น ไม่ชี้ฟู จัดทรงได้ง่ายมากขึ้น ถือเป็นอีกแบรนด์คุณภาพที่สาวกสมุนไพรน่าจะชอบกัน

See Also

  • DAENG GI MEO RI Vitalizing Shampoo ราคา 990 บาท
  • DAENG GI MEO RI Vitalizing Scalp Nutrition Pack 145 ml ราคา 690 บาท
 

4. Innisfree Strength Shampoo and treatment for weak hair root

แบรนด์เกาหลีอีกแบรนด์ที่มีความน่าใช้มาก ทั้งแพคเกจจิ้งและส่วนผสม เพราะมีความเป็นออแกนิค อ่อนโยน ตัวที่ใช้แล้วชอบจะเป็นแชมพูและครีมนวดสูตรสำหรับรากผมที่อ่อนแอ สูตรนี้มีส่วนผสมของโสม และสมุนไพรต่างๆที่ช่วยบำรุงรากผมให้แข็งแรง กลิ่นดีงาม รู้สึกเหมือนได้ทำสปาผม แชมพูสระสะอาด ฟองระดับปานกลาง ส่วนครีมบำรุงผมก็มีเนื้อครีมที่เข้มข้นมากๆ ทำให้ผมชุ่มชื่น นุ่มสลวย ลดอาการคันและรังแค ใช้แล้วรู้สึกผมร่วงน้อยลง รู้สึกได้ถึงการ detox หนังศีรษะ ราคากำลังดีไม่แพงเกินไป

  • Innisfree My Hair Recipe Strength Shampoo 330 ml ราคา 390 บาท
  • Innisfree My Hair Recipe Strength Treatment 200 ml ราคา 324 บาท
 

5. Phyto (ฟีโท)

แบรนด์ผลิตภัณฑ์เส้นผมไฮโซจากประเทศฝรั่งเศส ที่เน้นสารสกัดจากธรรมชาติ มีความเป็นออแกนิคสูงสุดๆ ตัวที่สาวๆ Akerufeed ได้ลองแล้วชอบมากๆ จะเป็นตัว Phytopolleine เป็นทรีทเมนต์สูตรธรรมชาติที่ให้หยอดตามรอยแสก นวดเบาๆ ทิ้งไว้ 5 นาทีแล้วสระ จะช่วยปรับสมดุลความมันบนหนังศีรษะ และช่วย detox ด้วย กลิ่นตัวนี้ออกสมุนไพรคล้าย AloEx เลยล่ะ
แล้วสระตามด้วย แชมพู Phytologist 15 เป็นแชมพูน้ำใสๆ ที่ช่วยทำให้ผมนุ่มลื่น มีกลิ่นหอมจากน้ำมันหอมระเหย ใช้คู่กับเซรั่มแล้วรู้สึกสดชื่นมากๆ ช่วยให้ผมร่วงลดน้อยลง แถมหนังศีรษะยังแข็งแรงขึ้นอีกด้วย แต่ถ้าดูเรื่องราคาแล้ว เป็นตัวที่ราคาสูงที่สุดเลย เลยต้องหยอดกระปุกเก็บเงินเพื่อผมสวย ก็เพราะว่าของมันต้องมีจริงๆ!!

  • Phytopolleine Scalp Treatment 25 ml ราคา 1,550 บาท
  • แชมพู Phytologist 15 ขนาด 200 ml ราคา 1,350 บาท

สรุปรีวิว

แบรนด์ ลดผมร่วง เพิ่มการงอกใหม่ของเส้นผม กลิ่นและความรู้สึกดี ผมนุ่มชุ่มชื่น ล้างออกง่าย ความคุ้มค่า
Aveda Invati 4/5 4/5 4/5 3/5 4.5/5 4/5
AloEx 4.5/5 4/5 4/5 4.5/5 4/5 4.5/5
Daeng Gi Mori 4/5 3/5 4/5 4.5/5 3/5 3.5/5
Innisfree 3.5/5 4/5 4.5/5 4/5 4/5 4/5
Phyto 4/5 3/5 5/5 4.5/5 3/5 4.5/5

อย่าปล่อยให้ผมร่วงจนเกิดเป็นปัญหากวนใจนะคะ รีบดูแลกันตั้งแต่เนิ่นๆ จะดีกว่า ลองเลือกจาก 5 เซ็ตที่พี่อะเครุนำมาฝากดูก็ได้ รับรองว่าแก้ปัญหาผมร่วงผมบางได้แน่นอนค่า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top