ถ่ายรูปติดบัตรยังไงให้ปัง! 8 เคล็บลับแต่งหน้าถ่ายรูปติดบัตร สวยแบบไม่อายใคร – AkeruFeed
CoolJii
Home / BEAUTY / ถ่ายรูปติดบัตรยังไงให้ปัง! 8 เคล็บลับแต่งหน้าถ่ายรูปติดบัตร สวยแบบไม่อายใคร

ถ่ายรูปติดบัตรยังไงให้ปัง! 8 เคล็บลับแต่งหน้าถ่ายรูปติดบัตร สวยแบบไม่อายใคร

จะควักบัตรประชาชน ใบขับขี่ หรือบัตรต่างๆที่มีรูปเราติดหน้าบัตรทำธุรกรรมครั้งไหนก็ไม่เคยมั่นใจ เพราะรูปบนบัตรที่ได้มันช่างทำเสียความมั่นใจ กลัวคนที่ถือไปจะทักว่าไม่ใช่คนเดียวกัน แล้วจะทำยังไงให้รูปติดบัตรทั้งหลายพอถ่ายออกมาแล้วดูดี งั้นเรามาลองเรียนรู้เคล็ดลับวิธีแต่งหน้าเพื่อถ่ายรูปติดบัตร ให้สวยขึ้นกล้องกันดีกว่า แต่งยังไงให้สวยปังสู้แสงไฟ ตามไปเรียนรู้เคล็ดลับนี้พร้อมกันเลยค่ะ

เคล็ดลับที่ 1:ไม่ทาสีลิปสติกโทนสีเข้มเกินไป

ไม่อยากให้รูปออกมาดูสวยดุเป็นนางร้ายโปรดหลีกเลี่ยงการทาลิปสติกโทนสีเข้มโดยเด็ดขาด เพราะแสงจากกล้องจะไปปรับสีริมฝีปากให้ดูเข้มไปอีกระดับหนึ่ง ทำให้รูปติดบัตรที่ออกมาสาวๆกลายเป็นคนหน้าดุ เหมือนลุคนางร้าย รูปติดบัตรที่ได้กลายเป็นสิ่งไม่ประทับใจแน่นอน

เคล็ดลับที่ 2: เลือกใช้โทนสีเมคอัพที่สดใสเพื่อภาพขาวดำดูสวย

แน่นอนว่าการถ่ายรูปติดบัตรบางครั้งเอกสารเหล่านี้จำเป็นต้องถ่ายก็อปปี้ให้กลายเป็นเอกสารสีขาวดำ หากสาวๆเลือกลุคแต่งหน้าในโทนสดใสไม่เข้มหรือจางเกินไปจะช่วยทำให้ภาพติดบัตรโทนสีความดำจะยังคงดูสวยงามแบบคลาสสิก หากสาวๆเลือกใช้เมคอัพโทนสีเข้มจัดจ้านเกินไป หากถ่ายเอกสารออกมาเป็นภาพขาวดำ อาจทำให้ได้ลุคที่ดูปากเข้ม แบบสาวดุมากขึ้นกว่าเดิม

เคล็ดลับที่ 3:ใช้อายแชโดว์โทนสีสดใสแบบมีชิมเมอร์

เติมความสดใสให้ดวงตาดูบลิ๊งค์ขึ้นกล้องไม่ให้ดวงตาดูบวมเหนื่อยเหมือนไม่ได้นอน ด้วยการใช้อายแชโดว์เนื้อชิมเมอร์แบบละเอียดเพื่อให้ดวงตาเวลาถ่ายรูปดูสดใสเปล่งประกาย เน้นโทนสีน้ำตาลบริเวณหางตาให้ดวงตาดูกลมโต หลีกเลี่ยงอายแชโดว์เนื้อแมตต์เพราะหากแสงน้อยจะยิ่งทำให้ดูตาปรือหมองคล้ำ ถ่ายรูปไม่ขึ้นกล้องได้

เคล็ดลับ 4:เลือกใช้บลัชออนที่เข้ากับสีผิว

ให้รูปติดบัตรดูสวยปังมากขึ้น งานแก้มก็ต้องมาโดยเน้นบลัชออนที่เข้ากับโทนสีผิว เลือกโทนสีสดใสที่ดูสว่าง เช่น ชมพู ส้ม แบบอ่อนๆให้พอกระทบกับแสงไฟจากการถ่ายรูปให้ดูขึ้นกล้องเล็กน้อย   และโปรดอย่าใช้สีแดงเข้มเพราะอาจส่งผลทำให้ใบหน้าดูเทาลอยๆแบบรองพื้นผิดเบอร์โป๊ะแตกแบบนี้ไม่ดีแน่ค่ะ

เคล็ดลับที่ 5:เลือกใช้ลิปสติกโทนสีเดียวกันกับแก้มและตา

หากเลือกโทนสีบลัชออนและงานตาเป็นสีชมพูสดใสก็ควรเลือกใช้สีลิปสติกโทนสีเดียวกัน เพื่อให้แสงไฟทำมุมตกกระทบกับใบหน้า แล้วทำให้ใบหน้าของสาวๆดูสวยงามได้รูปขึ้นกล้องได้อย่างง่ายๆ อย่าปล่อยให้ปากซีด เพราะหากถ่ายรูปแล้วแสงน้อย จะยิ่งทำให้หน้าของเราดูป่วย งานปากเป็นสิ่งสำคัญเน้นธรรมชาติชมพูใสใสแบบไหนก็ได้ แค่นี้ก็สวยสู้ไฟได้รูปถ่ายติดบัตรแบบสวยงามกันแล้ว

เคล็ดลับที่ 6:กรีดอายไลเนอร์แบบเส้นเล็กชิดขอบตา

กรีดอายไลเนอร์เสริมดวงตาให้ดูกลมโตสดใส โดยพยายามกรีดให้เส้นอายไลเนอร์เล็กบางชิดขอบตามากที่สุด เบลนด์หางตาให้ดูฟุ้งๆ อย่ากรีดหนาและยาวตวัดงอนจนเกินไป เพราะจะทำให้ ตายิ่งดูเล็กลง หนังตาดูใหญ่ ตาดูลอยๆปัดมาสคาร่าบนล่างอย่าให้ขนตาจับเป็นก้อน เพียงเท่านี้ก็ช่วยทำให้ดวงตากลมโตมีมิติแบบธรรมชาติถ่ายรูปติดบัตรได้แบบสวยเป๊ะกันได้แล้วละค่ะ

เคล็ดลับที่ 7:ลงบรอนเซอร์ไฮไลท์ให้ใบหน้าดูมีมิติ

อยากให้ใบหน้าเรียวเล็กขึ้นกล้องแสงตกกระทบดูมีมิติ รีบหาตัวช่วยอย่างบอรนเซอร์ไฮไลท์มาเสริมปัดแต่งกันโดยด่วน โดยทำการใช้ไฮไลท์ลงไปตามจุดรับแสงบนใบหน้าตามจุดสีน้ำเงิน และลงบรอนเซอร์สร้างความมีมิติบริเวณจุดสีแดง เมื่อโดนแฟลชจากการถ่ายรูป ก็จะช่วยทำให้ใบหน้าดูมีมิติเพิ่มมากขึ้นได้แล้วละค่ะ

7 เคล็ดลับทำตามกันได้ง่ายมากเลยค่ะ ใครที่เตรียมตัวไปถ่ายบัตรต่างๆลองนำเคล็ดลับนี้ไปใช้ดู ทีนี้ก็พร้อมกล้าควักบัตรโชว์ความสวยแบบมั่นใจ ไม่ต้องกลัวใครทักว่าหน้าไม่ตรงปกกันอีกแล้วละค่ะ

ที่มา :sisguide,mulpix,soompi,kpopherald,ebay,chrysaliseshop,shape,testerkorea

 

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

ถ่ายรูปติดบัตร เทคนิคการแต่งหน้า แต่งหน้า แต่งหน้าถ่ายรูป
รีวิวเฟิร์สเซรั่มชิ้นเด็ด Shiseido Ultimune เซรั่มสามัญประจำผิว รองพื้นเจ้าหญิง ศรีจันทร์ตัวใหม่รีวิวร้าน Marie คาเฟ่ขนมหวานไทยแท้ อายไลเนอร์ถูกและดี กันน้ำ ไม่แพนด้าKyren Moisture Nature Shampoo แชมพูเกาหลี ผมเสียแตกปลายแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง jarem clinic

Check Also

10 เคล็ดลับเสริมความงามด้วยน้ำมันหอมระเหย ไม่ได้มีดีแค่หอม!

สาว ๆ หลายคนที่ …

About CoolJii

Previous 20 ไอเดียถ่ายรูปเมื่อไปเที่ยวธรรมชาติ สวยเก๋จนใครๆก็ต้องกดไลค์
Next อินเวอร์! เซ็ทกระเป๋าและเครื่องประดับ Samantha Thavasa ส่งตรงจากโลกเวทมนตร์
Don`t copy text!