Now Reading
ถ่ายรูปติดบัตรยังไงให้ปัง! 8 เคล็บลับแต่งหน้าถ่ายรูปติดบัตร สวยแบบไม่อายใคร

ถ่ายรูปติดบัตรยังไงให้ปัง! 8 เคล็บลับแต่งหน้าถ่ายรูปติดบัตร สวยแบบไม่อายใคร

จะควักบัตรประชาชน ใบขับขี่ หรือบัตรต่างๆที่มีรูปเราติดหน้าบัตรทำธุรกรรมครั้งไหนก็ไม่เคยมั่นใจ เพราะรูปบนบัตรที่ได้มันช่างทำเสียความมั่นใจ กลัวคนที่ถือไปจะทักว่าไม่ใช่คนเดียวกัน แล้วจะทำยังไงให้รูปติดบัตรทั้งหลายพอถ่ายออกมาแล้วดูดี งั้นเรามาลองเรียนรู้เคล็ดลับวิธีแต่งหน้าเพื่อถ่ายรูปติดบัตร ให้สวยขึ้นกล้องกันดีกว่า แต่งยังไงให้สวยปังสู้แสงไฟ ตามไปเรียนรู้เคล็ดลับนี้พร้อมกันเลยค่ะ

เคล็ดลับที่ 1:ไม่ทาสีลิปสติกโทนสีเข้มเกินไป

ไม่อยากให้รูปออกมาดูสวยดุเป็นนางร้ายโปรดหลีกเลี่ยงการทาลิปสติกโทนสีเข้มโดยเด็ดขาด เพราะแสงจากกล้องจะไปปรับสีริมฝีปากให้ดูเข้มไปอีกระดับหนึ่ง ทำให้รูปติดบัตรที่ออกมาสาวๆกลายเป็นคนหน้าดุ เหมือนลุคนางร้าย รูปติดบัตรที่ได้กลายเป็นสิ่งไม่ประทับใจแน่นอน

เคล็ดลับที่ 2: เลือกใช้โทนสีเมคอัพที่สดใสเพื่อภาพขาวดำดูสวย

แน่นอนว่าการถ่ายรูปติดบัตรบางครั้งเอกสารเหล่านี้จำเป็นต้องถ่ายก็อปปี้ให้กลายเป็นเอกสารสีขาวดำ หากสาวๆเลือกลุคแต่งหน้าในโทนสดใสไม่เข้มหรือจางเกินไปจะช่วยทำให้ภาพติดบัตรโทนสีความดำจะยังคงดูสวยงามแบบคลาสสิก หากสาวๆเลือกใช้เมคอัพโทนสีเข้มจัดจ้านเกินไป หากถ่ายเอกสารออกมาเป็นภาพขาวดำ อาจทำให้ได้ลุคที่ดูปากเข้ม แบบสาวดุมากขึ้นกว่าเดิม

เคล็ดลับที่ 3:ใช้อายแชโดว์โทนสีสดใสแบบมีชิมเมอร์

เติมความสดใสให้ดวงตาดูบลิ๊งค์ขึ้นกล้องไม่ให้ดวงตาดูบวมเหนื่อยเหมือนไม่ได้นอน ด้วยการใช้อายแชโดว์เนื้อชิมเมอร์แบบละเอียดเพื่อให้ดวงตาเวลาถ่ายรูปดูสดใสเปล่งประกาย เน้นโทนสีน้ำตาลบริเวณหางตาให้ดวงตาดูกลมโต หลีกเลี่ยงอายแชโดว์เนื้อแมตต์เพราะหากแสงน้อยจะยิ่งทำให้ดูตาปรือหมองคล้ำ ถ่ายรูปไม่ขึ้นกล้องได้

เคล็ดลับ 4:เลือกใช้บลัชออนที่เข้ากับสีผิว

ให้รูปติดบัตรดูสวยปังมากขึ้น งานแก้มก็ต้องมาโดยเน้นบลัชออนที่เข้ากับโทนสีผิว เลือกโทนสีสดใสที่ดูสว่าง เช่น ชมพู ส้ม แบบอ่อนๆให้พอกระทบกับแสงไฟจากการถ่ายรูปให้ดูขึ้นกล้องเล็กน้อย   และโปรดอย่าใช้สีแดงเข้มเพราะอาจส่งผลทำให้ใบหน้าดูเทาลอยๆแบบรองพื้นผิดเบอร์โป๊ะแตกแบบนี้ไม่ดีแน่ค่ะ

เคล็ดลับที่ 5:เลือกใช้ลิปสติกโทนสีเดียวกันกับแก้มและตา

หากเลือกโทนสีบลัชออนและงานตาเป็นสีชมพูสดใสก็ควรเลือกใช้สีลิปสติกโทนสีเดียวกัน เพื่อให้แสงไฟทำมุมตกกระทบกับใบหน้า แล้วทำให้ใบหน้าของสาวๆดูสวยงามได้รูปขึ้นกล้องได้อย่างง่ายๆ อย่าปล่อยให้ปากซีด เพราะหากถ่ายรูปแล้วแสงน้อย จะยิ่งทำให้หน้าของเราดูป่วย งานปากเป็นสิ่งสำคัญเน้นธรรมชาติชมพูใสใสแบบไหนก็ได้ แค่นี้ก็สวยสู้ไฟได้รูปถ่ายติดบัตรแบบสวยงามกันแล้ว

See Also

เคล็ดลับที่ 6:กรีดอายไลเนอร์แบบเส้นเล็กชิดขอบตา

กรีดอายไลเนอร์เสริมดวงตาให้ดูกลมโตสดใส โดยพยายามกรีดให้เส้นอายไลเนอร์เล็กบางชิดขอบตามากที่สุด เบลนด์หางตาให้ดูฟุ้งๆ อย่ากรีดหนาและยาวตวัดงอนจนเกินไป เพราะจะทำให้ ตายิ่งดูเล็กลง หนังตาดูใหญ่ ตาดูลอยๆปัดมาสคาร่าบนล่างอย่าให้ขนตาจับเป็นก้อน เพียงเท่านี้ก็ช่วยทำให้ดวงตากลมโตมีมิติแบบธรรมชาติถ่ายรูปติดบัตรได้แบบสวยเป๊ะกันได้แล้วละค่ะ

เคล็ดลับที่ 7:ลงบรอนเซอร์ไฮไลท์ให้ใบหน้าดูมีมิติ

อยากให้ใบหน้าเรียวเล็กขึ้นกล้องแสงตกกระทบดูมีมิติ รีบหาตัวช่วยอย่างบอรนเซอร์ไฮไลท์มาเสริมปัดแต่งกันโดยด่วน โดยทำการใช้ไฮไลท์ลงไปตามจุดรับแสงบนใบหน้าตามจุดสีน้ำเงิน และลงบรอนเซอร์สร้างความมีมิติบริเวณจุดสีแดง เมื่อโดนแฟลชจากการถ่ายรูป ก็จะช่วยทำให้ใบหน้าดูมีมิติเพิ่มมากขึ้นได้แล้วละค่ะ

7 เคล็ดลับทำตามกันได้ง่ายมากเลยค่ะ ใครที่เตรียมตัวไปถ่ายบัตรต่างๆลองนำเคล็ดลับนี้ไปใช้ดู ทีนี้ก็พร้อมกล้าควักบัตรโชว์ความสวยแบบมั่นใจ ไม่ต้องกลัวใครทักว่าหน้าไม่ตรงปกกันอีกแล้วละค่ะ

ที่มา :sisguide,mulpix,soompi,kpopherald,ebay,chrysaliseshop,shape,testerkorea

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top