Now Reading
ดีที่สุด! 7 ครีมกันแดดที่เหมาะกับสภาพผิวแต่ละแบบ อยากเป๊ะต้องมี!!

ดีที่สุด! 7 ครีมกันแดดที่เหมาะกับสภาพผิวแต่ละแบบ อยากเป๊ะต้องมี!!

ครีมกันแดดบางชนิดมีแนวโน้มที่จะทำให้ผิวของคุณเกิดการระคายเคืองหรือผิวแตก คุณอาจจะมองแต่ค่า SPF จนมองข้ามปัญหาเหล่านี้ไป แต่ไม่ว่ายังไงครีมกันแดดก็ช่วยปกป้องผิวไหม้จากแดดและริ้วรอยก่อนวัยอันควรได้ ดังนั้นคุณถึงต้องทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวันเพื่อผิวที่ดียังไงล่ะ!

วิธีที่ง่ายมากๆในการมองหาครีมกันแดดสักตัวที่เหมาะกับผิวของคุณคือ ครีมที่มีสารป้องกันแสงแดดหรือค่า SPF สูงมากกว่า 25 รวมถึงปกป้องรังสี UVA และ UVB การเลือกครีมกันแดดนั้นสำคัญมากเพราะผิวบนใบหน้ามักมีความบอบบางอ่อนโยน การหาครีมที่เหมาะกับสภาพผิวหน้าจึงเป็นปัจจัยแรกๆที่ควรคำนึงถึงเลยค่ะสาวๆ ^^ เพราะฉะนั้นตามพี่อะเครุไปดูเลยดีกว่าว่าครีมกันแดดที่ดีที่สุดควรใช้กับสภาพผิวแบบไหนถึงจะเวิร์ค!

wattpad, pinimg

 

7 ครีมกันแดดที่เหมาะกับผิวแต่ละประเภท

1. ครีมกันแดดที่ดีที่สุดเหมาะกับผิวมันและเป็นสิวง่าย

Neutrogena Clear Face Liquid Lotion Sunscreen SPF 55

ค่า SPF ที่สูงมากๆ นูโทรจีน่าสูตรนี้เป็นสูตรที่ปราศจากน้ำมัน, กลิ่น และไม่อุดตันรูขุมขน ดังนั้นตัวนี้จึงเหมาะกับคนที่เป็นสิวง่ายด้วยแหละ เพราะทั้งช่วยปกป้องแสงแดดแรงๆโดยที่ไม่ทำให้เกิดสิวขึ้นมาอีกด้วย ดี๊ดี !! ราคาประมาณ 400-500 บาท

 

2. ครีมกันแดดที่ดีที่สุดสำหรับผิวบอบบาง

Blue Lizard Sensitive Sunscreen Lotion SPF 30+

ถึงแม้แพคเกจอาจจะดูแปลกๆไม่น่าซื้อเท่าไหร่นัก แต่นี่เป็นครีมกันแดดสูตรอ่อนโยนมากๆ ดีต่อผิวบอบบางซึ่งไม่ทำให้ระคายเคืองต่อผิวหนังเลยสักนิด ไม่มีพาราเบน น้ำหอม และสารเคมีต่างๆ พร้อมทั้งปกป้องคุณจากแสงแดดด้วย ทีนี้ก็หมดปัญหาสำหรับสาวผิวแพ้ง่ายแต่อยากทาครีมกันแดดดีๆแล้วเนอะ ราคาประมาณ 500-600 บาท

 

3. ครีมกันแดดที่ดีที่สุดสำหรับคนผิวแห้ง

Aveeno Positively Radiant Daily Moisturizer with Sunscreen SPF 30

โลชั่นใช้ดีสำหรับสาวผิวแห้งอย่างเราๆ เป็นโลชั่นอันดับ 1 จาก USA ถ้าคุณต้องการความชุ่มชื้นบนผิวหน้าด้วย กันแดดด้วย ตัวนี้ตัวเดียวจบครบทุกอย่างพูดเลย! โดยสูตรนี้เป็นสูตรที่ปราศจากน้ำมันช่วยให้ผิวชุ่มชื้นขึ้นโดยไม่ทำให้เกิดการอุดตันของรูขุมขน แต่ยังช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างเต็มที่ ราคาประมาณ 400-500 บาท

 

4. ครีมกันแดดที่ดีที่สุดสำหรับฟื้นฟูผิว

L’Oreal Paris True Match Mineral Makeup SF 19

แบรนด์ดัง L’Oreal ตัวนี้ขายดีสุดๆ เพราะมีส่วนผสมของครีมกันแดดที่ช่วยฟื้นฟูผิวทันทีที่ใช้ สามารถทาได้ทีเดียวจบไม่จำเป็นต้องทาครีมหลายๆชนิดจนหน้าเทา สูตรป้องกันแสงแดดอย่างดีที่สุดจากนิวยอร์ก ทำให้หน้าเปล่งประกายและไม่อุดตันรูขุมขน ราคาประมาณ 300-400 บาท

 

5. ครีมกันแดดที่ดีที่สุดสำหรับคนออกกำลังกายกลางแจ้ง

Sun Bum Face 50

ถ้ารู้ตัวว่าเป็นนักกีฬากลางแจ้งที่ต้องว่ายน้ำหรือมีเหงื่อออกจนท่วมแล้วล่ะก็ ต้องใช้ครีมกันแดดของ Sun Bum เลยล่ะ เพราะตัวนี้กันแดดได้ดีจริงๆแถมยังกันน้ำได้ถึง 80 นาที ช่วยให้ผิวรู้สึกสดชื่นผ่อนคลายจากสารสกัดธรรมชาติ และไม่ก่อให้เกิดสิวอีกด้วย โอ๊ยของดีควรมีด่วน! ราคาประมาณ 400-500 บาท

See Also

 

6. ครีมกันแดดที่ดีที่สุดสำหรับผิวธรรมดา

Bare Republic Mineral Sunscreen Lotion SPF 30

เรียกได้ว่าเป็นที่สุดของครีมกันแดด ตัวนี้มีส่วนผสมจากธรรมชาติล้วนๆ ทั้งแร่จากธรรมชาติ สารสกัดจากสาหร่าย ปราศจาก GMO ทั้งปกป้องผิวและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ รวมถึงการเติมเต็มบำรุงด้วยอาหารผิวชั้นดีพร้อมกับการป้องกันแสงแดดไม่ให้ทำร้ายผิว ดีต่อใจแบบนี้ต้องพรีออเดอร์ด่วน! ราคาประมาณ 400-500 บาท

 

7. ครีมกันแดดที่ดีที่สุดในการป้องกันรังสีต่างๆ

EltaMD UV Clear Broad Spectrum Facial Sunscreen DPF 46

ครีมกันแดดที่แพทย์ผิวหนังส่วนใหญ่แนะนำว่าเริ่ดจริง ใช้ดีจริง ปกป้องผิวจากมลภาวะแสงแดดพร้อมบำรุงให้ความชุ่มชื้นอย่างเต็มสูตร ป้องกันรังสี UVA และ UVB ไม่มีส่วนประกอบของน้ำหอม ที่พิเศษไปกว่านั้นคือมีส่วนผสมของกรดไฮยาลูโรนิกที่ให้ความชุ่มชื่น และกรดแลคติกที่ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใสและลดความเงางาม  ราคาประมาณ 1,000-1,100 บาท

 

ครีมกันแดดหลายๆตัวเราอาจไม่คุ้นเคยหน้าตากันมากเท่าไหร่นัก แต่นี่เป็น The Best ที่การันตีกันมาแล้วว่าใช้ดีจริง ปกป้องจริง และเหมาะกับผิวแต่ละประเภทจริงๆ ใครที่ผิวหน้าแห้ง มัน หรืออะไรต่างๆ ต้องลองหามาใช้กันดูแล้วล่ะ

ที่มา : seventeen
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top