Now Reading
เทคนิคการดูแลและบำรุงผิวให้สวยใสแบบสาวญี่ปุ่น พร้อมแนะนำไอเท็มเด็ดที่ต้องลอง !!

เทคนิคการดูแลและบำรุงผิวให้สวยใสแบบสาวญี่ปุ่น พร้อมแนะนำไอเท็มเด็ดที่ต้องลอง !!

ใครๆ ก็อยากเป็นคนสมบูรณ์แบบ อยากมีผิวที่เรียบเนียน และมีใบหน้าที่ใสไร้สิวกันทั้งนั้น แต่บางครั้งหากอยากสวยก็ต้องลงทุนกันสักหน่อย เพียงแต่เลือกลงทุนอย่างไรให้คุ้มค่าเท่านั้นเอง
สิ่งที่ทำให้ผู้หญิงมีผิวที่สมบูรณ์แบบได้ในทุกๆ วัน นอกจากจะต้องทานอาหารเพื่อสุขภาพ และนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ หรือแม้กระทั่งการดื่มน้ำมากๆ ก็ยังไม่สามารถทำให้ผิวหน้าของเราดูดีได้ 100% หากขาดการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ดี ดังนั้นเราก็เลยมีเคล็ดลับในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว ที่จะทำให้สาวๆ มีสุขภาพผิวที่ดีทุกวัน

■ ใช้คลีนซิ่งล้างหน้าให้เหมาะสมกับผิวแต่ละประเภท

Top-10-Japanese-Face-Wash-Foam3

source: www.takaski.com

ดร. Ava Shamban ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคผิวหนังในซานตาโมนิกา รัฐแคลิฟอร์เนีย กล่าวว่า “คนที่มีผิวแห้งควรใช้น้ำยาทำความสะอาดผิวหน้าที่ให้ความชุ่มชื้นและมีส่วนผสมของกรด glycolic หรือใช้ milky cleanser ก็ได้ ส่วนคนที่มีผิวมันหรือมีแนวโน้มเป็นสิวง่ายก็ให้เลือกใช้ salycylic gel หรือ benzoyl peroxide และคนที่มีจุดด่างดำหรือเป็นฝ้าก็ให้เลือกใช้ Alpha Hydroxy Acid (AHA) ในการทำความสะอาดผิวหน้า”

■ ทาครีมกันแดดทุกวัน แม้แต่วันที่ฝนตกหรือไม่ได้ออกแดด

sunscreen

source: blog.pruhealth.co.uk

คนส่วนใหญ่จะรู้สึกว่าพวกเขาควรจะทาครีมกันแดดในวันที่ต้องออกแดดเท่านั้น แต่ที่จริงแล้วเราทุกคนควรปกป้องผิวจากแสงแดดแม้แต่ในวันที่ขับรถ นั่งอยู่บนเครื่องบิน หรือเพียงแค่วิ่งออกไปทำธุระ ซึ่งการที่เราสัมผัสรังสียูวีในชีวิตประจำวันจะทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย เพราะฉะนั้นควรเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 หรือมากกว่าและทาซ้ำทุก 2 ชั่วโมงเพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

■ เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวทุกวันและทุกคืน

240_F_77686789_vPScU3xxsWX7YVrUxDcnGNqxOr8Wr9uc

source: mx.fotolia.com

แพทย์ผิวหนังเฉพาะทาง ดร. Janet Prystowsky กล่าวว่า “ช่วงเวลาที่สามารถเพิ่มความชุ่มชื้นได้ดีที่สุดคือ หลังจากออกจากห้องน้ำและก่อนเข้านอน”  ดร. Janet ยังกล่าวอีกว่า “หลีกเลี่ยงโลชั่นที่มีกลิ่นหอมมากๆ และเปลี่ยนเป็นการเลือกใช้ครีมบำรุงผิวที่อ่อนโยนดีที่สุดค่ะ”

■ มีผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่สามารถใช้มันได้ง่ายๆ ในชีวิตประจำวัน

woman applying moisturizer cream on her face
source: clearclinic.com

ผลิตภัณฑ์แต่ละชนิดต่างมีส่วนผสมที่น่าอัศจรรย์ ทำให้พวกเราสนุกที่จะลองใช้ และบางทีผลิตภัณฑ์เหล่านี้ก็อาจให้ผลลัพธ์ที่ดีอีกด้วย แต่เราก็ควรมีผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าคู่ใจที่สามารถหาซื้อได้ง่าย และสามารถใช้งานมันได้ในทุกๆ วัน

■ ไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่มากเกินไป

Stay_Blemish_Free

source: www.tashiara.com

ดร. Julia Tzu บอกว่า “เราไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าใหญ่ๆ มากกว่า 2 ชนิดต่อ 1 ครั้ง เพราะมันอาจทำให้เกิดสิวมากขึ้นและเกิดการอุดตันของรูขุมขน”  วันนี้ AkeruFeed จะขอแนะนำและรีวิวให้ทุกคนได้รู้จักกับ ครีม Hasu จากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งอาจตอบโจทย์ผู้ใช้หลายๆ คนได้ใช้แค่กระปุกเดียวก็เอาอยู่ค่ะ ลองมาดูกันเลยจ้า

  • ครีม Hasu

ครีม Hasu เป็นเจลครีมที่เต็มไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ปราศจากแอลกอฮอล์และน้ำหอม เป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับทุกสภาพผิวแม้แต่ผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย เปรียบเสมือนเป็นโทนเนอร์ เซรั่ม อิมัลชันและครีมบำรุงผิวในขั้นตอนเดียว นอกจากนี้ครีม Hasu ยังช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าคุณได้ตลอดทั้งวัน โดยไม่ทำให้หน้ามันเลย

แพคเกจจิ้ง :มีสีขาว ดูดีเลยทีเดียว น้ำหนักกระปุกหนึ่งจะอยู่ที่ 80 g  กระปุกหนึ่งใช้ได้นานมากค่ะ

DSCF9373 DSCF9376

DSCF9378

DSCF9381

See Also

ลักษณะของเนื้อครีม 

เนื้อครีมค่อนข้างข้น เหนียว เรียกได้ว่ากระปุดนึงใช้จริงๆ ใช้แค่นิดเดียวก็พอ คุ้มมากๆ ค่ะ ตอนทาลงผิวแรกๆ อาจแบบดูมันแววๆ แต่พอซึมเข้าเท่านั้น ไม่ได้รู้สึกว่าทาครีมเลย ไม่มีความเหนียวและมันแต่อย่างใด ชอบครีมญี่ปุ่นก็ตรงนี้แหละ ^^

■ ขัดผิว 2 ครั้งต่อสัปดาห์

whiteheads-on-nose

source: www.thefitindian.com

ดร. Mona Gohara บอกว่า “เซลล์ผิวที่ตายแล้วมีมากถึง 50 ล้านเซลล์ต่อวัน และถ้าหากเราไม่ได้ผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป มันก็จะทำให้ผิวของเราหมองคล้ำ” วิธีต่อสู้กับปัญหาเหล่านี้ก็คือ ควรเลือกผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิวที่มีค่า pH เป็นกลางเพื่อที่ว่าผิวของคุณจะได้ไม่แห้งเวลาผลัดเซลล์ผิว

  • Softymo

Softymo เจลดำสำหรับผอกผิวบริเวณจมูก มันจะช่วยกำจัดสิวเสี้ยนและช่วยขจัดสิ่งสกปรกตามรูขุมขนให้หลุดออก และทำให้ผิวบริเวณจมูกกลับมาสะอาด กระจ่างใส เรียบเนียน นุ่มลื่นอีกครั้ง

415sGZ5ll2L._SY355_

หากสนใจเจลดำขจัดสิวเสี้ยนของ Softymo 

การดูแลผิวไม่ใช่เรื่องยากค่ะ เพียงแค่ใส่ใจเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับสภาพผิว ไม่นำมือมาสัมผัสใบหน้าบ่อยๆ ทานอาหารที่มีประโยชน์ หลีกเลี่ยงการทานอาหารประเภททอดและผัด ดื่มน้ำเยอะๆ และนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ หากทำตามเคล็ดลับทั้งหมดที่กล่าวมาได้ การมีใบหน้าที่เนียนใสก็ไม่ใช่เรื่องยาก

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top