Now Reading
ไม่รู้พลาด!! มารยาทของการใช้น้ำหอมในแต่ละโอกาส

ไม่รู้พลาด!! มารยาทของการใช้น้ำหอมในแต่ละโอกาส

http://www.akerufeed.com/beauty/how-to-choose-and-apply-perfumes

การใช้น้ำหอมให้เหมาะกับสถานที่ที่จะไป ถือเป็นมารยาทที่สำคัญอย่างยิ่งเลยนะคะ เพราะในแต่ละที่ก็มีคนที่คิดต่างกัน หรือคนที่ชอบต่างกันกับคุณ ดังนั้นเราไปเรียนรู้เรื่องมารยาทของการใช้น้ำหอมกันเลยค่ะ

การใช้น้ำหอมให้เหมาะกับสถานที่

ก่อนฉีดน้ำหอมคุณควรคำนึงถึงสถานที่ที่คุณกำลังจะไปหรือวางแผนว่าจะไปในวันนั้นๆ ก่อนเสมอ เพื่อให้ถูกกาลเทศะและไม่ให้กลิ่นนั้นรบกวนผู้อื่นนะคะ

original

weheartit

1. ไปเยี่ยมผู้ป่วย โรงพยาบาล โบสถ์ หรือสัมภาษณ์งาน

ควรฉีดทำหอมให้น้อยหน่อยหรือไม่ฉีดเลย คุณควรนึกถึงคนที่ป่วยหรือไม่สบายเป็นหลัก เพราะช่วงที่ไม่สบายเป็นช่วงที่บางคนจะอ่อนไหวกับกลิ่นน้ำหอมมากกว่าปกติ หรืออาจมีอาการแพ้ร่วมด้วยก็ได้ แต่ถ้าจะไปเดทหรือไปเที่ยวกับเพื่อน ก็จัดเต็มไปเลยค่ะ

2. ออฟฟิศ

น้ำหอมที่เหมาะกับคนทำงานในออฟฟิศคือ น้ำหอมประเภท eau de parfum หรือ eau de cologne และควรเป็นกลิ่น Floral  หรือ Green หรือ Citrus (คลิก รายละเอียดเกี่ยวกับประเภทและกลิ่นของน้ำหอม)

สำหรับคนทำงานในออฟฟิศ อย่าฉีดน้ำหอมเยอะเกินไปจนทำให้กลิ่นหอมกลายเป็นฉุน ถ้าคุณทำงานในออฟฟิศแบบปิดคนอื่นจะได้กลิ่นน้ำหอมคุณชัดเจนกว่าออฟฟิศแบบกลางแจ้ง ดังนั้นการฉีดน้ำหอมเพียงครั้งเดียวต่อวันก็เพียงพอแล้ว คุณอาจสงสัยว่าแล้วกลิ่นจะไม่จางไปหรอ ไม่หรอกค่ะ จริงๆ แล้วคนอื่นจะยังได้กลิ่นน้ำหอมจากคุณอยู่

518591660d00560ab57483f679262c36

jomalone

ถ้ามีคนจามหรือคัดจมูกตอนคุณกำลังจะเข้าไปในห้อง นั่นแสดงว่าคุณฉีดน้ำหอมมากเกินไปแล้วล่ะ หากเจอเหตุการณ์แบบนี้ สิ่งที่ควรทำคือ เข้าห้องน้ำเพื่อล้างน้ำหอมที่ฉุนเกินไปออกนะคะ

3. ตอนอยู่บนรถ หรือขณะเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะ

อย่าฉีดน้ำหอมตอนอยู่บนรถหรือขณะเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะ เช่น รถเมล์ รถไฟ และเครื่องบิน แม้ว่าคุณกำลังจะไปทำธุระหรือไปทำงานสายก็ตาม เพราะหลังจากฉีดน้ำหอมต้องใช้เวลาสักพักน้ำหอมถึงจะซึมเข้าสู่ผิว และละลองน้ำหอมอาจจะรบกวนคนอื่น หรืออาจมีคนที่แพ้น้ำหอมอยู่ในบริเวณนั้นก็ได้นะ

large

weheartit

ข้อควรรู้เกี่ยวกับการใช้น้ำหอม

1. อย่าเสียดายน้ำหอมที่เก่าเกินไป

ควรทิ้งเมื่อน้ำหอมมีอายุการใช้งานนานมากๆ แล้ว เพราะน้ำหอมนั้นอาจจะมีกลิ่นอับหรือมีราขึ้นได้ ดังนั้นเมื่อดมน้ำหอมเก่าแล้วมีกลิ่นแปลกๆ แม้จะเล็กน้อยก็ทิ้งมันไปซะ แล้วซื้อขวดใหม่ดีกว่า แม้ว่ามันจะแพงหรือมีคนสำคัญให้คุณมาก็ตาม

See Also

large (1)

weheartit

2. คุณฉีดน้ำหอมในฤดูและช่วงเวลาใด

เช่น กลิ่น Floral จะเหมาะกับช่วงซัมเมอร์หรือฤดูร้อน และน้ำหอมที่ใช้ในตอนเช้าควรจะเป็นน้ำหอมกลิ่นบางเบา แล้วจึงใช้น้ำหอมที่มีกลิ่นแรงขึ้นในตอนเย็น

ff

weheartit

มารยาทการใช้น้ำหอมก็ถือเป็นเรื่องสำคัญเหมือนกันนะคะ ไม่ใช่แค่ต่อตัวคุณเอง แต่ก็สำคัญกับผู้อื่นด้วยเช่นกัน หลังจากนี้ถ้าจะใช้น้ำหอมก็อย่าลืมคำนึงถึงมารยาทเหล่านี้ด้วยนะสาวๆ

ที่มา: thesprucework.chronwikihowshiseidogroupmatome.naverbiyo-chikara

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top