Now Reading
สวยอย่างปลอดภัย! วิธีเลือกใส่หน้ากากอนามัย (Mask) ให้ดูดี เหมาะกับใบหน้า

สวยอย่างปลอดภัย! วิธีเลือกใส่หน้ากากอนามัย (Mask) ให้ดูดี เหมาะกับใบหน้า

ช่วงนี้ฝุ่นละอองก็จะเยอะหน่อยเนอะ ทำให้หลายคนหันมาซื้อหน้ากากอนามัยสวมใส่กันเพื่อความปลอดภัยของสุขภาพตัวเอง ซึ่งนอกจากจะใส่มาสก์เพื่อป้องกันฝุ่นและเชื้อโรคแล้ว.. บางคนยังใส่เพื่อความสวยงามของใบหน้าหรือปกปิดรอยต่างๆ ด้วยนะ ซึ่งวันนี้พี่อะเครุจะมาบอกทริคเล็กๆ น้อยๆ ในการใส่มาสก์ให้สวยดึงดูดสายตากันค่ะ

วิธีการเลือกหน้ากากอนามัย (Mask) ให้เหมาะกับใบหน้า

yumiyoona

1. เลือกหน้ากากที่พอดีกับใบหน้าและเป็นโครงแบบสามมิติ

หน้ากากอนามัยมีหลายแบบและหลายขนาดมากๆ แต่ที่แนะนำให้เลือกคือมาสก์ที่มีขนาดใหญ่พอดีกับใบหน้า เพราะจะช่วยซ่อนโครงหน้าและแสดงให้เห็นใบหน้าส่วนน้อยๆ หน้าก็จะดูเล็กและเรียวลง ส่วนที่สำคัญอีกอย่างคือการงอลวดบนมาส์กให้เข้าพอดีกับความสูงของสันจมูก แบบนี้จะเพิ่มมิติและความสวยให้ใบหน้ามากๆ

2. เก็บรวบผมไม่ให้เกะกะที่ใบหน้า

เมื่อเราใส่มาสก์ ..แน่นอนว่าเป็นการปิดหน้าไปแล้วครึ่งหนึ่ง เพราะฉะนั้นถ้าอยากให้โดดเด่นและดูสวยต้องเก็บผมให้เรียบร้อยด้วย จะมัดหางม้าหรือทัดหูก็ได้ เพื่อเผยดวงตาคู่สวยเวลากวาดตามองสิ่งอื่นๆ นั่นเอง

3. รักษาความสะอาดเสมอ

ผู้หญิงส่วนมากน่าจะแต่งหน้ากันเป็นประจำ และการใส่มาสก์ปิดหน้าแบบนี้ไม่มีทางที่รองพื้นหรือลิปสติกจะไม่เลอะมาสก์แน่ๆ ซึ่งถ้าเราใช้มาสก์แบบผ้าปกติก็ควรเปลี่ยนบ่อยๆ ใช้วันต่อวัน หรือวันละ 2 แผ่น (เช้า-เย็น) ไม่ควรนำมาใช้ซ้ำเด็ดขาดเพราะอาจมีเชื้อโรคปะปนอยู่

instagram

 

เทคนิคใส่หน้ากากอนามัยให้ดูสวยเป๊ะ!

1. เลือกใช้รองพื้นเนื้อแมตต์

หน้าของเราต้องถูไถอยู่กับมาสก์ตลอดทั้งวัน และข้อเสียของการใส่มาสก์คือรูขุมขนจะเปิดกว้างเมื่อเจอความร้อนชื้นสูง เป็นสาเหตุที่ทำให้คุณรู้สึกว่าร้อนจนรองพื้นละลายนั่นเอง ถ้าไม่อยากให้เมคอัพพังเวลาใส่มาสก์ก็ต้องเลือกรองพื้นเนื้อแมตต์นะ!

2. ทาคอนซีลเลอร์และยืดยางของมาสก์ก่อนสวมใส่

บางคนใส่มาสก์ไปนานๆ จะรู้สึกเจ็บหลังหูมากๆ เนื่องจากการรั้งของหน้ากาก มิหนำซ้ำ.. ความแน่นของยางยังไปถูไถรองพื้นจนหลุดเป็นเส้นอีก เทคนิคง่ายๆ คือลงคอนซีลเลอร์ที่ผิวบริเวณที่จะโดนยางของมาสก์ และยืดยางให้ไม่รัดเกินไปก่อนใส่ซึ่งจะช่วยให้ดีขึ้นได้

3. เลือกมาสก์สีชมพูน่ารักๆ

ใส่มาสก์ยังไงให้ไม่ดูป่วย! วิธีแก้ง่ายๆ คือลองเปลี่ยนมาสก์ธรรมดาๆ มาเป็นมาสก์สีชมพูดูสิคะ ทั้งได้ฟีลสุขภาพดี แล้วยังทำให้ได้ลุคสดใสน่ารักด้วย

4. ไม่ขยายหน้ากากให้เต็มใบหน้า

อย่างที่กล่าวไปว่าควรเลือกมาสก์ให้มีขนาดพอดีกับใบหน้า แต่สิ่งที่ไม่ควรทำเด็ดขาดคือการแผ่ขยายให้มันปกคลุมไปเต็มใบหน้าของเรา!

See Also

5. ลงคอนซีลเลอร์ปกปิดรูขุมขน

วิธีแก้ง่ายๆ ถ้าไม่อยากให้เครื่องสำอางเลอะเทอะติดมาสก์ของเรา คือต้องลงคอนซีลเลอร์ปกปิดรูขุมขนเล็กๆ บริเวณปลายจมูก เพราะส่วนนั้นจะเป็นส่วนที่เสียดสีกับมาสก์มากที่สุดนั่นเอง

6. หมั่นเติมลิปสติกบ่อยๆ

ใช่ค่ะ! ลิปสติกเราต่อให้แมตต์แค่ไหนแต่ถ้าใส่มาสก์ก็เลอะอยู่ดี เพราะงั้นวิธีง่ายๆ คือใช้คอนซีลเลอร์ทาบริเวณรอบๆ ปากเพื่อปกปิดริ้วรอยต่างๆ หลังจากนั้นก็ทาลิปสติกให้กลับมาดูสวยเปล่งปลั่งอีกครั้ง แค่นี้หน้าก็ดูมีเสน่ห์มากๆ แล้วค่า ^^

 

สำหรับช่วงนี้คงต้องใส่หน้ากากอนามัยกันบ่อยหน่อยเนอะ แต่ถ้าอยากใส่แล้วสวยก็ต้องทำตามวิธีที่พี่อะเครุแชร์เลยน๊า รับรองว่าหน้าเด้งตลอดวันแน่นอน!

cr : 4yuuu, livedoor
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top