สวยอย่างปลอดภัย! วิธีเลือกใส่หน้ากากอนามัย (Mask) ให้ดูดี เหมาะกับใบหน้า – AkeruFeed
49 september
Home / BEAUTY / สวยอย่างปลอดภัย! วิธีเลือกใส่หน้ากากอนามัย (Mask) ให้ดูดี เหมาะกับใบหน้า

สวยอย่างปลอดภัย! วิธีเลือกใส่หน้ากากอนามัย (Mask) ให้ดูดี เหมาะกับใบหน้า

ช่วงนี้ฝุ่นละอองก็จะเยอะหน่อยเนอะ ทำให้หลายคนหันมาซื้อหน้ากากอนามัยสวมใส่กันเพื่อความปลอดภัยของสุขภาพตัวเอง ซึ่งนอกจากจะใส่มาสก์เพื่อป้องกันฝุ่นและเชื้อโรคแล้ว.. บางคนยังใส่เพื่อความสวยงามของใบหน้าหรือปกปิดรอยต่างๆ ด้วยนะ ซึ่งวันนี้พี่อะเครุจะมาบอกทริคเล็กๆ น้อยๆ ในการใส่มาสก์ให้สวยดึงดูดสายตากันค่ะ

วิธีการเลือกหน้ากากอนามัย (Mask) ให้เหมาะกับใบหน้า

yumiyoona

1. เลือกหน้ากากที่พอดีกับใบหน้าและเป็นโครงแบบสามมิติ

หน้ากากอนามัยมีหลายแบบและหลายขนาดมากๆ แต่ที่แนะนำให้เลือกคือมาสก์ที่มีขนาดใหญ่พอดีกับใบหน้า เพราะจะช่วยซ่อนโครงหน้าและแสดงให้เห็นใบหน้าส่วนน้อยๆ หน้าก็จะดูเล็กและเรียวลง ส่วนที่สำคัญอีกอย่างคือการงอลวดบนมาส์กให้เข้าพอดีกับความสูงของสันจมูก แบบนี้จะเพิ่มมิติและความสวยให้ใบหน้ามากๆ

2. เก็บรวบผมไม่ให้เกะกะที่ใบหน้า

เมื่อเราใส่มาสก์ ..แน่นอนว่าเป็นการปิดหน้าไปแล้วครึ่งหนึ่ง เพราะฉะนั้นถ้าอยากให้โดดเด่นและดูสวยต้องเก็บผมให้เรียบร้อยด้วย จะมัดหางม้าหรือทัดหูก็ได้ เพื่อเผยดวงตาคู่สวยเวลากวาดตามองสิ่งอื่นๆ นั่นเอง

3. รักษาความสะอาดเสมอ

ผู้หญิงส่วนมากน่าจะแต่งหน้ากันเป็นประจำ และการใส่มาสก์ปิดหน้าแบบนี้ไม่มีทางที่รองพื้นหรือลิปสติกจะไม่เลอะมาสก์แน่ๆ ซึ่งถ้าเราใช้มาสก์แบบผ้าปกติก็ควรเปลี่ยนบ่อยๆ ใช้วันต่อวัน หรือวันละ 2 แผ่น (เช้า-เย็น) ไม่ควรนำมาใช้ซ้ำเด็ดขาดเพราะอาจมีเชื้อโรคปะปนอยู่

instagram

 

เทคนิคใส่หน้ากากอนามัยให้ดูสวยเป๊ะ!

1. เลือกใช้รองพื้นเนื้อแมตต์

หน้าของเราต้องถูไถอยู่กับมาสก์ตลอดทั้งวัน และข้อเสียของการใส่มาสก์คือรูขุมขนจะเปิดกว้างเมื่อเจอความร้อนชื้นสูง เป็นสาเหตุที่ทำให้คุณรู้สึกว่าร้อนจนรองพื้นละลายนั่นเอง ถ้าไม่อยากให้เมคอัพพังเวลาใส่มาสก์ก็ต้องเลือกรองพื้นเนื้อแมตต์นะ!

2. ทาคอนซีลเลอร์และยืดยางของมาสก์ก่อนสวมใส่

บางคนใส่มาสก์ไปนานๆ จะรู้สึกเจ็บหลังหูมากๆ เนื่องจากการรั้งของหน้ากาก มิหนำซ้ำ.. ความแน่นของยางยังไปถูไถรองพื้นจนหลุดเป็นเส้นอีก เทคนิคง่ายๆ คือลงคอนซีลเลอร์ที่ผิวบริเวณที่จะโดนยางของมาสก์ และยืดยางให้ไม่รัดเกินไปก่อนใส่ซึ่งจะช่วยให้ดีขึ้นได้

3. เลือกมาสก์สีชมพูน่ารักๆ

ใส่มาสก์ยังไงให้ไม่ดูป่วย! วิธีแก้ง่ายๆ คือลองเปลี่ยนมาสก์ธรรมดาๆ มาเป็นมาสก์สีชมพูดูสิคะ ทั้งได้ฟีลสุขภาพดี แล้วยังทำให้ได้ลุคสดใสน่ารักด้วย

4. ไม่ขยายหน้ากากให้เต็มใบหน้า

อย่างที่กล่าวไปว่าควรเลือกมาสก์ให้มีขนาดพอดีกับใบหน้า แต่สิ่งที่ไม่ควรทำเด็ดขาดคือการแผ่ขยายให้มันปกคลุมไปเต็มใบหน้าของเรา!

5. ลงคอนซีลเลอร์ปกปิดรูขุมขน

วิธีแก้ง่ายๆ ถ้าไม่อยากให้เครื่องสำอางเลอะเทอะติดมาสก์ของเรา คือต้องลงคอนซีลเลอร์ปกปิดรูขุมขนเล็กๆ บริเวณปลายจมูก เพราะส่วนนั้นจะเป็นส่วนที่เสียดสีกับมาสก์มากที่สุดนั่นเอง

6. หมั่นเติมลิปสติกบ่อยๆ

ใช่ค่ะ! ลิปสติกเราต่อให้แมตต์แค่ไหนแต่ถ้าใส่มาสก์ก็เลอะอยู่ดี เพราะงั้นวิธีง่ายๆ คือใช้คอนซีลเลอร์ทาบริเวณรอบๆ ปากเพื่อปกปิดริ้วรอยต่างๆ หลังจากนั้นก็ทาลิปสติกให้กลับมาดูสวยเปล่งปลั่งอีกครั้ง แค่นี้หน้าก็ดูมีเสน่ห์มากๆ แล้วค่า ^^

 

สำหรับช่วงนี้คงต้องใส่หน้ากากอนามัยกันบ่อยหน่อยเนอะ แต่ถ้าอยากใส่แล้วสวยก็ต้องทำตามวิธีที่พี่อะเครุแชร์เลยน๊า รับรองว่าหน้าเด้งตลอดวันแน่นอน!

cr : 4yuuu, livedoor

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

mask การสวมหน้ากากอนามัยชาวญี่ปุ่น หน้ากากอนามัย เทคนิคการแต่งหน้า
รีวิวเฟิร์สเซรั่มชิ้นเด็ด Shiseido Ultimune เซรั่มสามัญประจำผิว รองพื้นเจ้าหญิง ศรีจันทร์ตัวใหม่รีวิวร้าน Marie คาเฟ่ขนมหวานไทยแท้ อายไลเนอร์ถูกและดี กันน้ำ ไม่แพนด้าKyren Moisture Nature Shampoo แชมพูเกาหลี ผมเสียแตกปลายแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง jarem clinic

Check Also

10 เคล็ดลับเสริมความงามด้วยน้ำมันหอมระเหย ไม่ได้มีดีแค่หอม!

สาว ๆ หลายคนที่ …

About 49 september

Makeup Coordinator / Healthy Life Advisor ทำงานเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ความสวยความงามและสุขภาพมากกว่า 4 ปี และอยากศึกษารายละเอียดต่างๆ ให้มากขึ้น เพื่อแบ่งปันข้อมูลดีๆของเครื่องสำอางให้กับทุกคน ด้วยมุมมองและความคิดเห็นจากผู้ใช้จริง รีวิวจริง!
Previous Top 10 แป้งพัฟใช้ดีราคาสบายกระเป๋า ฮิตสุดในปี 2018
Next 5 เทคนิคใส่หน้ากากป้องกันฝุ่น แบบไม่เจ็บหูอีกต่อไป!
Don`t copy text!