Now Reading
#ใช้ดีบอกต่อ 14 วันรอยสิวหาย หลุมสิวตื้นขึ้น!! ด้วย Uderma Bio Scar Care Gel

#ใช้ดีบอกต่อ 14 วันรอยสิวหาย หลุมสิวตื้นขึ้น!! ด้วย Uderma Bio Scar Care Gel

เรื่องสิวๆ ถ้าเกิดกับตัวเองมันคงไม่ใช่เรื่องจิ๋วๆ แบบที่คิด ยิ่งถ้ามีปัญหารอยสิว หลุมสิว รอยร่องลึกก็ยิ่งหนักอกหนักใจไม่รู้จะใช้ผลิตภัณฑ์อะไรมาช่วยแก้ปัญหาดี วันนี้พี่อะเครุได้หยิบไอเทมเด็ดมาพิสูจน์เรื่องรอยสิวและหลุมสิวว่าจะดีขึ้นไหม กับ Uderma Bio Scar Care Gel ที่การันตีว่ารอยสิวหายภายใน 14 วันเลยทีเดียว คิดว่าหลายๆ คนน่าจะเคยเห็นเจ้าตัวนี้ผ่านตากันมาบ้างแล้วแหละ แต่ยังไม่แน่ใจว่าซื้อดีไม่ซื้อดี มาดูรีวิวก่อนตัดสินใจกันดีกว่า

คุณสมบัติหลัก
เจลลดรอยสิว Uderma

เจลลดรอยสิวทั่วไปมักจะช่วยแค่เรื่องรอยสิวและรอยแผลเป็นต่างๆ แต่ใน Uderma Bio Scar Care Gel มีสารสําคัญน่าทึ่ง อย่างไบโอเปปไทด์ที่มีคุณสมบัติฟื้นฟูหลุมสิวและรอยแผลเป็นให้เรียบเนียน  และยังมีสารสกัดหัวหอมแดง, ใบบัวบก, อัลลานโทอิน และโซเดียมไฮยาลูรอเนท โดยแต่ละตัวล้วนส่งผลช่วยให้รอยดํารอยแดงจางลง รวมไปถึงฟื้นฟูผิวหลังจากการทำเลเซอร์และผิวที่โดนความร้อน ทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้น ทั้งยังไม่มีซิลิโคน พาราเบน และแอลกอฮอล์ด้วย หายห่วงสำหรับผิวแพ้ง่ายอย่างเรา

งั้นเราไปทำความรู้จักสารสกัดหลักต่อกันดีกว่าว่ามีความดีงามอย่างไรบ้าง

ประโยชน์ของสารสกัดในผลิตภัณฑ์

สารไบโอเปปไทด์

สารไบโอเปปไทด์ หรือชื่อทางชีววิทยา sH-Oligopeptide-1 เน้นช่วยฟื้นฟูหลุมสิวและรอยแผลเป็นให้เรียบเนียน

สารสกัดหัวหอมแดง

สารสกัดหัวหอมแดง หรือชื่อภาษาอังกฤษ Allium Cepa เป็นสารต้านอนุมูลอิสระชั้นดี ช่วยกระตุ้นและฟื้นฟูเนื้อเยื่อจากการถูกทำลาย

สารสกัดใบบัวบก

ช่วยดูแลรอยแผลเป็นให้เรียบเนียนขึ้น

สารอัลลานโทอิน

มีสรรพคุณช่วยเร่งในการสมานแผล ทำให้เซลล์ผิวแข็งแรง และลดการอักเสบต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

สารโซเดียมไฮยาลูรอเนท

ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิวและทำให้แผลเป็นนุ่ม

พอสารสกัดทั้งหมดมาผนวกกันก็ยิ่งช่วยให้พวกริ้วรอยกวนใจต่างๆ จางลงและตื้นขึ้นอย่างรวดเร็ว Uderma Bio Scar Care Gel จึงมีประสิทธิภาพช่วยลดรอยสิว รอยดำ หลุมสิว และดูแลผิวที่ถูกทำลายจากความร้อนต่างๆ เช่น ผิวไหม้จากที่หนีบผมนั่นเองค่ะ

บอกสรรพคุณกันไปเยอะแล้ว เรามาแกะกล่องลองใช้เจ้าตัวนี้กันเลย!

รีวิว Uderma Bio Scar Care Gel

ผลิตภัณฑ์และแพ็กเกจจิ้ง

และแล้วก็ถึงเวลาลองใช้สักที!! รูปลักษณ์กล่องเหมือนเจลลดรอยสิวทั่วไปเลยค่ะ มีสีน้ำเงินและเหลืองเป็นเอกลักษณ์ สังเกตที่กล่องดีๆ เค้าได้รางวัล Best Dark Spot Corrector จาก Cleo Beauty Hall Of Fame 2019 มาด้วย การันตีว่าตัวนี้เริ่ดเรื่องลดรอยสิวและรอยแดง ขอย้ำว่าใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย รวมถึงผิวไหม้จากเลเซอร์หรือถูกความร้อนมาก็ใช้ได้ ส่วนใครที่ผิวแพ้ง่ายก็สบายใจได้ เพราะผ่านการทดสอบว่าปราศจากการระคายเคืองโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบัน Dermscan Asia แล้วจ้า

เนื้อผลิตภัณฑ์และวิธีการใช้

เนื้อเจลใส ซึมง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ แต่ให้ความชุ่มชื้น มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ไม่ฉุน แนะนำว่าให้บีบเจลลงบนหลังมือ หรือนิ้วมือ แล้วค่อยๆ แตะที่บริเวณผิวที่เรากังวล ไม่ว่าจะเป็นรอยสิวหรือรอยแผลเป็น วันละ 2-3 ครั้ง เป็นเวลาประมาณ 2-4 สัปดาห์ รอยก็จะเริ่มจางลง แต่จริงๆ แค่ 1 – 2 สัปดาห์ก็เริ่มเห็นผลแล้วนะ สำหรับคนที่มีรอยจางๆ ซึ่งโจทย์นี้เดี๋ยวเราจะทดสอบให้ดูเลยว่าภายใน 14 วัน รอยสิวจางลงแค่ไหน???

ผลลัพธ์ก่อนใช้ / หลังใช้ 7 วัน / หลังใช้ 14 วัน

ภาพเปรียบเทียบ ก่อนใช้ และ หลังใช้ 14 วัน

ภาพเปรียบเทียบรอยสิว ก่อนใช้ หลังใช้ 7 วัน และหลังใช้ 14 วัน

ภาพเปรียบเทียบหลุมสิว ก่อนใช้ หลังใช้ 7 วัน และหลังใช้ 14 วัน

ความรู้สึกหลังใช้

ขอพูดถึงปัญหาผิวก่อนเนอะ ว่าปกติสภาพผิวของผู้รีวิวเป็นอย่างไร ถ้าดูรูปสภาพผิวก่อนใช้คือผิวมันขาดน้ำ มีรอยสิว และสิวอักเสบประปราย และยังมีรอยดำเล็กน้อยด้วย T____T แต่พอสลับมาเป็นหลังใช้ 14 วัน พึงพอใจกับผลลัพธ์มาก รอยสิวจางลงและหลุมสิวตื้นขึ้น บางรอยก็หายไปเลย รู้สึกว่าผิวเรียบเนียนขึ้นด้วยค่ะ

See Also

  • หลังใช้ 7 วัน

สังเกตได้ว่าพวกรอยสิวและหลุมสิวยังปรากฎให้เห็นอยู่ แต่ก็ลดลงไปบ้างจากก่อนใช้ ยังมีพวกรอยดำ รอยแดงเหลืออยู่ แต่รู้สึกว่าผิวบริเวณที่ทาเจลมันชุ่มชื้นขึ้นนะ ผิวไม่แห้งลอกแต่อย่างใด

  • หลังใช้ 14 วัน 

เริ่มที่รอยสิวก่อน..หายไปแล้วจ้า แถมผิวยังดูกระจ่างใสขึ้นนิดๆ ด้วย เป็นปลื้มมม ถัดมาที่หลุมสิวก็ดูตื้นขึ้น พวกรูขุมขนโดยรอบก็ดูเล็กลงตามไปด้วย แค่ลงคอนซีลเลอร์บางๆ ผิวก็เนียนเป๊ะแล้ว

ทดสอบหา ‘สารไฮโดรควิโนน’ ในผลิตภัณฑ์

สารไฮโดรควิโนนหรือสารฟอกขาว เป็นสารเคมีที่ถูกพบในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวขาวบางยี่ห้อ ซึ่งถูกจัดว่าเป็นสารที่ไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้ในผลิตภัณฑ์ดังกล่าว แต่ก็ยังมีบางยี่ห้อที่ใส่มา โดยสารชนิดนี้อาจทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองได้ ดังนั้นเราจึงต้องทดสอบเจลลดรอยสิวของ Uderma เพื่อความปลอดภัยและการันตีกับสาวๆ กันค่ะ ในการทดสอบนี้เราจะบีบเจลลงบนกระดาษทิชชู่ แล้วใส่ผงซักฟอกลงไป ถ้าผลลัพธ์ออกมาเป็นสีน้ำตาลคือจบเกมละ มีสารฟอกขาวชัวร์ๆ

ผลปรากฎว่าไม่มีจ้าาาาาาา เนื้อเจลยังคงความขาวใส ปลอดภัยใช้ได้จริง จะทาวันละ 2-3 ครั้งก็หายห่วง และรอยสิวรอยแผลเป็นก็หายไปด้วย อุ่นใจได้เนอะ

สรุปผลรีวิวเจลลดรอยสิว Uderma

ถ้าใครเคยใช้พวกเจลลดรอยสิวทั่วไปมักเจอปัญหาเรื่องผิวแห้งง่าย เจลกัดผิว รู้สึกว่าผิวบางลง แต่พอใช้เจ้าตัวนี้เราคิดว่าเป็นเจลลดรอยที่อ่อนโยนกับเราจริงๆ เพราะนอกจากรอยจางลงแล้ว ผิวก็ชุ่มชื้น ไม่ทำให้ผิวแห้งเหมือนที่ผ่านๆ มา อ้อและชอบฟิลลิ่งตอนใช้ด้วย เพราะมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ไม่แรง ไม่เคมี อีกอย่างคือเป็นเจลลดรอยที่ใช้ได้ครอบคลุมจริงทั้งผิวหน้าและตัว ตอนโดนที่หนีบผมแล้วผิวร้อนๆ แดงๆ จะเอามาทาหนาๆ เลย แล้วก็ดีขึ้นจริง แนะนำว่าทุกคนที่มีปัญหารอยสิว รอยหลุมสิว รอยแผลเป็นต้องชอบ ฟันธง!

สรุปคะแนนผลิตภัณฑ์ Uderma Bio Scar Care Gel

ส่วนพิกัดก็หาซื้อง่ายมากๆ มีขายทั้งที่ร้าน Boots, Watsons, LAB Pharmacy, Beautrium, Save Drug, iCare และร้านขายยาชั้นนำ หรือใครอยากสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าไปที่ Facebook: UdermaOfficial หรือ Line: @uderma ได้เลยค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top