Now Reading
รีวิวเวอร์! Top 7 สกินแคร์กันสิว pm 2.5 ที่ดีที่สุด ตัวไหนเวิร์คไปดูกัน

รีวิวเวอร์! Top 7 สกินแคร์กันสิว pm 2.5 ที่ดีที่สุด ตัวไหนเวิร์คไปดูกัน

หนักใจจริงค่ะ..ช่วงนี้เจอทั้งปัญหาฝุ่นควัน มลพิษต่างๆ รวมถึงไวรัส แล้วยังต้องใส่หน้ากากอนามัยทุกวันทำให้มีสิวผด สิวอักเสบมากวนใจอีก! เนื่องด้วยเหตุนี้การมีสกินแคร์ Anti-Pollution สักตัวคงช่วยให้เราอุ่นใจได้บ้าง ทางเราจึงไม่รอช้าขอหยิบ 7 สกินแคร์ตัวท็อปที่จะเข้ามาช่วยต้าน pm 2.5 และกันสิวได้อยู่หมัด! พร้อมทดสอบว่าสกินแคร์แต่ละตัวมีดีอย่างไรบ้าง ไปดูรีวิวเด็ดๆ กันเลย

แนะนำ 7 สกินแคร์กันสิว pm 2.5 ที่ดีที่สุด

1. Yves Rocher Elixir Jeunesse
Double Action Essence

ราคา 1,390 บาท พิกัด  Konvy, Shopee, Lazada,  Facebook , Line, ช็อป Yves Rocher

ตัวแรก อีลิเซีย เจเนสส์ ฮอตหนักมากในช่วงนี้ เซรั่มฟื้นฟูและปกป้องผิวจากมลภาวะ มีสารสกัดจาก Aphloia ที่ช่วยซ่อมแซมและเพิ่มความแข็งแรงให้กับโครงสร้างผิว และยังมี Aphloiol ช่วยให้ผิวทนต่อมลภาวะและปกป้องผิวจากแสงสีฟ้า (Blue light) จากจอโทรศัพท์มือถือหรือคอมพิวเตอร์อีกด้วย แถมยังช่วยดีท็อกซ์ผิวด้วยสารสกัด Moringa Seeds ผิวสะอาดกระจ่างใส กระตุ้นให้ผิวหายใจ ขวดเดียวคุณภาพแน่นม๊าก

ความรู้สึกหลังลองใช้ : เนื้อเซรั่มบางเบามาก ทาแล้วไม่รู้สึกหนักหน้าใดๆ กลืนหายไปในผิวอย่างรวดเร็ว กลิ่นหอมอ่อนๆ ธรรมชาติไม่ฉุน เราชอบตรงที่ Applicator เป็นหัว Dropper ใช้งานง่าย กะปริมาณเซรั่มได้พอดีเลย เลิฟค่ะ

2. Innisfree Pomegranate Revitalizing Serum

ราคา 1,040 บาท พิกัด ช็อป Innisfree

ต่อมาเป็นสกินแคร์ฝั่งเกาหลี เซรั่มสูตรน้ำทับทิมจากเกาะเชจู เน้นเสริมให้ผิวแข็งแรงสุขภาพดีด้วยน้ำเมล็ดทับทิม หลักๆ คือช่วยให้ผิวเปล่งปลั่งดูสดใสและปกป้องผิวจากสภาพแวดล้อมภายนอก ทั้งฝุ่นและควันต่างๆ ใครที่ชอบใช้สกินแคร์สายเขียวอาจจะถูกใจนะ

ความรู้สึกหลังลองใช้ : เนื้อเซรั่มบางเบาดี แต่เวลาหยดผลิตภัณฑ์ เนื้อเซรั่มออกมาเยอะเกินไป กลัวเปลือง 555 มีกลิ่นอ่อนๆ สไตล์สกินแคร์สายเกาหลี

 3. ORIGINS Mega-Mushroom Relief & Resilience
Advanced Face Serum

ราคา 3,600 บาท พิกัด เคาน์เตอร์ ORIGINS

สำหรับตัวนี้อยู่ในตระกูลน้ำตบเห็ดที่ขึ้นชื่อนั่นแหละค่ะ แต่เป็นเซรั่มที่อัปเกรดให้ใช้งานง่าย เป็นสูตรเฉพาะ Mega-Mushroom Complex ที่จะช่วยปลอบประโลมผิวให้รู้สึกเบาสบาย ให้ผิวแลดูสุขภาพดี เหมาะกับผิวแพ้ง่าย หรือใช้ช่วงที่รู้สึกว่าผิวบอบบาง

ความรู้สึกหลังลองใช้ : รู้สึกเหมือนผิวได้รับการบำรุงและผ่อนคลายเพราะกลิ่นเซรั่มออกแนวอโรม่าหน่อยๆ ส่วนตัวแอบคิดว่าขวดค่อนข้างเล็กเมื่อเทียบกับราคา แนะนำให้ใช้คู่กับทรีตเมนต์โลชั่นหรือน้ำตบเห็ดเพื่อประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น

4. The Body Shop Drops of Youth
Youth Concentrate

ราคา 2,390 บาท พิกัด ช็อป Body Shop

สำหรับคนที่ชอบไอเทมของ The Body Shop คงคุ้นเคยกับเซรั่ม Drops of Youth ที่เพิ่งมีการปรับสูตรใหม่กันบ้างแล้ว ตัวนี้มีส่วนผสมของแหล่งกำเนิดธรรมชาติ 99% ให้ผิวสดชื่น สุขภาพดี ป้องกันมลภาวะต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ใครผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้เช่นกัน

ความรู้สึกหลังลองใช้ : เซรั่มเนื้อเข้มข้นดีมาก ไม่กี่หยดก็ทาได้ทั่วใบหน้าแล้ว เนื้อเซรั่มไม่ค่อยมีกลิ่นนะคะ หัว dropper ก็โอเคเลย ใช้ง่ายเหมือนกัน

 5. Lancome Advanced Genifique
Youth Activating Concentrate

ราคา 3,200 บาท พิกัด เคาน์เตอร์ Lancome

ถัดมาเป็นเซรั่มตัวดังที่ช่วยทั้งต้านริ้วรอยและปกป้องผิวได้ในตัวเดียว สำหรับคนที่อายุ 20 ปลายๆ ก็เริ่มใช้ได้แล้วนะ เพราะนอกจากจะช่วยให้ผิวดูอ่อนวัยแล้ว ยังช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับผิว ปราศจาก SLS และสารอันตรายต่างๆ ด้วย

ความรู้สึกหลังลองใช้ : แพ็กเกจขวดหรูหราสมราคามาก แนะนำว่าควรใช้ทีละน้อยๆ ก็พอ เพราะเซรั่มหยดทีเดียวก็ทาได้ทั่วหน้าแล้ว เนื้อสัมผัสดีนะคะ บางเบาดี ใครงบถึงควรลอง

 6. Clarins Bright Plus Serum

ราคา 3,850 บาท พิกัด เคาน์เตอร์ Clarins

สำหรับตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์ออกใหม่ล่าสุดจาก Clarins คุณประโยชน์หลักของเค้าคือช่วยเติมออกซิเจนให้กับผิว ซึ่งใส่นวัตกรรมใหม่ของแบรนด์ลงไปด้วย และยังช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส บวกกับสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ อะๆ ไปลองดูกันว่าใช้แล้วเป็นยังไง

ความรู้สึกหลังลองใช้ : ตัวเนื้อผลิตภัณฑ์มีประกายชิมเมอร์เล็กๆ ที่ช่วยเสริมให้ผิวกระจ่างใสขึ้น ส่วน Applicator บีบยากเล็กน้อย ต้องย้ำหลายที แต่ขวดขนาดเล็กพกพาง่ายดีค่ะ

7. KANEBO The First Serum

ราคา 2,200 บาท พิกัด เคาน์เตอร์ Kanebo

ปิดท้ายกันที่สกินแคร์แบรนด์ในดวงใจสาวญี่ปุ่น เซรั่มที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ให้ผิวแข็งแรงและดูโกลว์ขึ้นหลังใช้ เป็น first serum สำหรับใช้เป็นสกินแคร์ตัวแรก แล้วจึงตามด้วยสกินแคร์อื่นๆ เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ความรู้สึกหลังลองใช้ : กลิ่นหอมละมุนมากๆ สดชื่นดี ตัวแพ็กเกจมาเป็นขวดใหญ่เลย พกพายากนิดนึง เซรั่มเนื้อน้ำละเอียด ซึมค่อนข้างเร็ว

 รีวิวทดสอบสกินแคร์ Anti-Pollution ทั้ง 7 แบรนด์

ต่อมาเราจะไล่เรียงทดสอบสกินแคร์ทุกตัวที่แนะนำไป โดยรีวิวตั้งแต่เนื้อผลิตภัณฑ์ ผลทดสอบค่า pH ของเนื้อเซรั่ม และวัดค่าความชุ่มชื้นของผิวหลังใช้แบบเจาะลึกไปเลย!

See Also
how to reduce black marks on legs

เปรียบเทียบเนื้อผลิตภัณฑ์

หลังจากที่ลองเนื้อแต่ละผลิตภัณฑ์แล้ว ไม่รู้สึกถึงความแตกต่างกันมากค่ะ ที่เราเลือกมามีทั้งเซรั่มและเอสเซนส์ ทุกตัวล้วนให้สัมผัสที่บางเบา ซึมเข้าสู่ผิวง่าย ซึ่งเหมาะมากกับคนที่ชอบบำรุงผิวแบบเน้นความรวดเร็ว เพราะเนื้อซึมไวทั้งหมด แถมใช้แค่ไม่กี่หยดก็ทาได้ทั่วหน้าเหมือนกันเลย แม้ว่าจากภาพเนื้อของ Clarins และ ORIGINS จะดูเข้มข้นกว่าตัวอื่นๆ แต่ก็ซึมเร็วไม่ค่อยต่างกันนะ

ทดสอบค่ากรด-เบสของเนื้อผลิตภัณฑ์

ถึงเวลาทดสอบค่ากรด-เบสกันบ้าง จากการทดสอบสามารถแบ่งได้ฝั่ง 2 ด้วยกัน คือ ฝั่งที่มีค่า pH 5.0 และอีกฝั่งมีค่า pH 5.5 ซึ่งสามารถสรุปความแตกต่างได้ดังนี้

  • ค่า pH 5.0 คือ ค่าที่เป็นกลางกับผิว ไม่เป็นกรดหรือเป็นด่าง ปลอดภัยกับผิว
  • ค่า pH 5.5 คือ ค่าที่สมดุลกับผิวมากที่สุด เป็นค่า pH เดียวกับผิวโดยตรง ไม่ทำร้ายผิว ปลอบประโลมผิวให้แข็งแรง ซึ่งมี 3 แบรนด์ที่ทดสอบแล้วตรงกับค่านี้ ได้แก่ Yves Rocher, Innisfree และ Clarins

ทดสอบความชุ่มชื้นของผิวหลังใช้

สกินแคร์ที่ดีควรเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างเพียงพอเพื่อช่วยให้ผิวของเรากักเก็บน้ำได้ดี ซึ่งเราได้ลองใช้ทุกผลิตภัณฑ์ แล้ววัดค่าความชุ่มชื้นของผิวหลังใช้ มาดูกันว่าหลังทาสกินแคร์ตัวไหนเปอร์เซ็นต์ความชุ่มชื้นของผิวจะสูงที่สุด??

หลังวัดค่าสรุปผลได้ว่าทุกตัวทำให้ผิวชุ่มชื้นขึ้นตามเกณฑ์มาตรฐานค่ะ แต่มี 3 แบรนด์ที่วัดแล้วเปอร์เซ็นต์ความชุ่มชื้นของผิวเกิน 60% โดยเรียงจากอันดับที่ 1-3 ดังนี้

  1. Yves Rocher Elixir Jeunesse Double Action Essence
  2. Clarins Bright Plus Serum
  3. KANEBO The First Serum

Yves Rocher กับ Clarins สูสีตีคู่กันมาเลยจ้า
ไปดูการสรุปคะแนนกันต่อเลย พี่อะเครุจะให้ใคร Win !?

สรุปคะแนนรีวิวสกินแคร์ Anti-Pollution

สุดท้ายนี้เราทำตารางสรุปคะแนนให้เห็นภาพว่าจากการลองใช้ตัวไหนเวิร์คที่สุด เรียงคะแนนจากมาก-น้อย ดังนี้
Yves Rocher > Clarins > Lancome > ORIGINS > Innisfree = The Body Shop = KANEBO
ทั้งนี้แต่ละผลิตภัณฑ์ล้วนมีความดีงามแตกต่างกัน ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและความชอบของผู้รีวิวด้วยนะคะ

สรุปว่าใครมีงบจำกัดแต่อยากได้ผิวสุขภาพดีแข็งแรง กระจ่างใส ทนต่อมลภาวะต้องลองหยิบ Yves Rocher Elixir Jeunesse มาใช้ดู หรือจะใช้ Clarins Bright Plus Serum ก็ได้ไม่ติด เลือกตามงบและความสะดวกได้เลย ใครมีสกินแคร์อื่นๆ ดีๆ ที่อยากบอกต่อก็ทักมาที่เพจ AkeruFeed ได้เลยนะคะ แล้วพี่อะเครุจะหยิบมารีวิวจ้า

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top