Now Reading
รีวิวเวอร์! Top 7 สกินแคร์กันสิว pm 2.5 ที่ดีที่สุด ตัวไหนเวิร์คไปดูกัน

รีวิวเวอร์! Top 7 สกินแคร์กันสิว pm 2.5 ที่ดีที่สุด ตัวไหนเวิร์คไปดูกัน

หนักใจจริงค่ะ..ช่วงนี้เจอทั้งปัญหาฝุ่นควัน มลพิษต่างๆ รวมถึงไวรัส แล้วยังต้องใส่หน้ากากอนามัยทุกวันทำให้มีสิวผด สิวอักเสบมากวนใจอีก! เนื่องด้วยเหตุนี้การมีสกินแคร์ Anti-Pollution สักตัวคงช่วยให้เราอุ่นใจได้บ้าง ทางเราจึงไม่รอช้าขอหยิบ 7 สกินแคร์ตัวท็อปที่จะเข้ามาช่วยต้าน pm 2.5 และกันสิวได้อยู่หมัด! พร้อมทดสอบว่าสกินแคร์แต่ละตัวมีดีอย่างไรบ้าง ไปดูรีวิวเด็ดๆ กันเลย

แนะนำ 7 สกินแคร์กันสิว pm 2.5 ที่ดีที่สุด

1. Yves Rocher Elixir Jeunesse
Double Action Essence

ราคา 1,390 บาท พิกัด  Konvy, Shopee, Lazada,  Facebook , Line, ช็อป Yves Rocher

ตัวแรก อีลิเซีย เจเนสส์ ฮอตหนักมากในช่วงนี้ เซรั่มฟื้นฟูและปกป้องผิวจากมลภาวะ มีสารสกัดจาก Aphloia ที่ช่วยซ่อมแซมและเพิ่มความแข็งแรงให้กับโครงสร้างผิว และยังมี Aphloiol ช่วยให้ผิวทนต่อมลภาวะและปกป้องผิวจากแสงสีฟ้า (Blue light) จากจอโทรศัพท์มือถือหรือคอมพิวเตอร์อีกด้วย แถมยังช่วยดีท็อกซ์ผิวด้วยสารสกัด Moringa Seeds ผิวสะอาดกระจ่างใส กระตุ้นให้ผิวหายใจ ขวดเดียวคุณภาพแน่นม๊าก

ความรู้สึกหลังลองใช้ : เนื้อเซรั่มบางเบามาก ทาแล้วไม่รู้สึกหนักหน้าใดๆ กลืนหายไปในผิวอย่างรวดเร็ว กลิ่นหอมอ่อนๆ ธรรมชาติไม่ฉุน เราชอบตรงที่ Applicator เป็นหัว Dropper ใช้งานง่าย กะปริมาณเซรั่มได้พอดีเลย เลิฟค่ะ

2. Innisfree Pomegranate Revitalizing Serum

ราคา 1,040 บาท พิกัด ช็อป Innisfree

ต่อมาเป็นสกินแคร์ฝั่งเกาหลี เซรั่มสูตรน้ำทับทิมจากเกาะเชจู เน้นเสริมให้ผิวแข็งแรงสุขภาพดีด้วยน้ำเมล็ดทับทิม หลักๆ คือช่วยให้ผิวเปล่งปลั่งดูสดใสและปกป้องผิวจากสภาพแวดล้อมภายนอก ทั้งฝุ่นและควันต่างๆ ใครที่ชอบใช้สกินแคร์สายเขียวอาจจะถูกใจนะ

ความรู้สึกหลังลองใช้ : เนื้อเซรั่มบางเบาดี แต่เวลาหยดผลิตภัณฑ์ เนื้อเซรั่มออกมาเยอะเกินไป กลัวเปลือง 555 มีกลิ่นอ่อนๆ สไตล์สกินแคร์สายเกาหลี

 3. ORIGINS Mega-Mushroom Relief & Resilience
Advanced Face Serum

ราคา 3,600 บาท พิกัด เคาน์เตอร์ ORIGINS

สำหรับตัวนี้อยู่ในตระกูลน้ำตบเห็ดที่ขึ้นชื่อนั่นแหละค่ะ แต่เป็นเซรั่มที่อัปเกรดให้ใช้งานง่าย เป็นสูตรเฉพาะ Mega-Mushroom Complex ที่จะช่วยปลอบประโลมผิวให้รู้สึกเบาสบาย ให้ผิวแลดูสุขภาพดี เหมาะกับผิวแพ้ง่าย หรือใช้ช่วงที่รู้สึกว่าผิวบอบบาง

ความรู้สึกหลังลองใช้ : รู้สึกเหมือนผิวได้รับการบำรุงและผ่อนคลายเพราะกลิ่นเซรั่มออกแนวอโรม่าหน่อยๆ ส่วนตัวแอบคิดว่าขวดค่อนข้างเล็กเมื่อเทียบกับราคา แนะนำให้ใช้คู่กับทรีตเมนต์โลชั่นหรือน้ำตบเห็ดเพื่อประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น

4. The Body Shop Drops of Youth
Youth Concentrate

ราคา 2,390 บาท พิกัด ช็อป Body Shop

สำหรับคนที่ชอบไอเทมของ The Body Shop คงคุ้นเคยกับเซรั่ม Drops of Youth ที่เพิ่งมีการปรับสูตรใหม่กันบ้างแล้ว ตัวนี้มีส่วนผสมของแหล่งกำเนิดธรรมชาติ 99% ให้ผิวสดชื่น สุขภาพดี ป้องกันมลภาวะต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ใครผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้เช่นกัน

ความรู้สึกหลังลองใช้ : เซรั่มเนื้อเข้มข้นดีมาก ไม่กี่หยดก็ทาได้ทั่วใบหน้าแล้ว เนื้อเซรั่มไม่ค่อยมีกลิ่นนะคะ หัว dropper ก็โอเคเลย ใช้ง่ายเหมือนกัน

 5. Lancome Advanced Genifique
Youth Activating Concentrate

ราคา 3,200 บาท พิกัด เคาน์เตอร์ Lancome

ถัดมาเป็นเซรั่มตัวดังที่ช่วยทั้งต้านริ้วรอยและปกป้องผิวได้ในตัวเดียว สำหรับคนที่อายุ 20 ปลายๆ ก็เริ่มใช้ได้แล้วนะ เพราะนอกจากจะช่วยให้ผิวดูอ่อนวัยแล้ว ยังช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับผิว ปราศจาก SLS และสารอันตรายต่างๆ ด้วย

ความรู้สึกหลังลองใช้ : แพ็กเกจขวดหรูหราสมราคามาก แนะนำว่าควรใช้ทีละน้อยๆ ก็พอ เพราะเซรั่มหยดทีเดียวก็ทาได้ทั่วหน้าแล้ว เนื้อสัมผัสดีนะคะ บางเบาดี ใครงบถึงควรลอง

 6. Clarins Bright Plus Serum

ราคา 3,850 บาท พิกัด เคาน์เตอร์ Clarins

สำหรับตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์ออกใหม่ล่าสุดจาก Clarins คุณประโยชน์หลักของเค้าคือช่วยเติมออกซิเจนให้กับผิว ซึ่งใส่นวัตกรรมใหม่ของแบรนด์ลงไปด้วย และยังช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส บวกกับสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ อะๆ ไปลองดูกันว่าใช้แล้วเป็นยังไง

ความรู้สึกหลังลองใช้ : ตัวเนื้อผลิตภัณฑ์มีประกายชิมเมอร์เล็กๆ ที่ช่วยเสริมให้ผิวกระจ่างใสขึ้น ส่วน Applicator บีบยากเล็กน้อย ต้องย้ำหลายที แต่ขวดขนาดเล็กพกพาง่ายดีค่ะ

7. KANEBO The First Serum

ราคา 2,200 บาท พิกัด เคาน์เตอร์ Kanebo

ปิดท้ายกันที่สกินแคร์แบรนด์ในดวงใจสาวญี่ปุ่น เซรั่มที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ให้ผิวแข็งแรงและดูโกลว์ขึ้นหลังใช้ เป็น first serum สำหรับใช้เป็นสกินแคร์ตัวแรก แล้วจึงตามด้วยสกินแคร์อื่นๆ เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ความรู้สึกหลังลองใช้ : กลิ่นหอมละมุนมากๆ สดชื่นดี ตัวแพ็กเกจมาเป็นขวดใหญ่เลย พกพายากนิดนึง เซรั่มเนื้อน้ำละเอียด ซึมค่อนข้างเร็ว

 รีวิวทดสอบสกินแคร์ Anti-Pollution ทั้ง 7 แบรนด์

ต่อมาเราจะไล่เรียงทดสอบสกินแคร์ทุกตัวที่แนะนำไป โดยรีวิวตั้งแต่เนื้อผลิตภัณฑ์ ผลทดสอบค่า pH ของเนื้อเซรั่ม และวัดค่าความชุ่มชื้นของผิวหลังใช้แบบเจาะลึกไปเลย!

See Also

เปรียบเทียบเนื้อผลิตภัณฑ์

หลังจากที่ลองเนื้อแต่ละผลิตภัณฑ์แล้ว ไม่รู้สึกถึงความแตกต่างกันมากค่ะ ที่เราเลือกมามีทั้งเซรั่มและเอสเซนส์ ทุกตัวล้วนให้สัมผัสที่บางเบา ซึมเข้าสู่ผิวง่าย ซึ่งเหมาะมากกับคนที่ชอบบำรุงผิวแบบเน้นความรวดเร็ว เพราะเนื้อซึมไวทั้งหมด แถมใช้แค่ไม่กี่หยดก็ทาได้ทั่วหน้าเหมือนกันเลย แม้ว่าจากภาพเนื้อของ Clarins และ ORIGINS จะดูเข้มข้นกว่าตัวอื่นๆ แต่ก็ซึมเร็วไม่ค่อยต่างกันนะ

ทดสอบค่ากรด-เบสของเนื้อผลิตภัณฑ์

ถึงเวลาทดสอบค่ากรด-เบสกันบ้าง จากการทดสอบสามารถแบ่งได้ฝั่ง 2 ด้วยกัน คือ ฝั่งที่มีค่า pH 5.0 และอีกฝั่งมีค่า pH 5.5 ซึ่งสามารถสรุปความแตกต่างได้ดังนี้

  • ค่า pH 5.0 คือ ค่าที่เป็นกลางกับผิว ไม่เป็นกรดหรือเป็นด่าง ปลอดภัยกับผิว
  • ค่า pH 5.5 คือ ค่าที่สมดุลกับผิวมากที่สุด เป็นค่า pH เดียวกับผิวโดยตรง ไม่ทำร้ายผิว ปลอบประโลมผิวให้แข็งแรง ซึ่งมี 3 แบรนด์ที่ทดสอบแล้วตรงกับค่านี้ ได้แก่ Yves Rocher, Innisfree และ Clarins

ทดสอบความชุ่มชื้นของผิวหลังใช้

สกินแคร์ที่ดีควรเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างเพียงพอเพื่อช่วยให้ผิวของเรากักเก็บน้ำได้ดี ซึ่งเราได้ลองใช้ทุกผลิตภัณฑ์ แล้ววัดค่าความชุ่มชื้นของผิวหลังใช้ มาดูกันว่าหลังทาสกินแคร์ตัวไหนเปอร์เซ็นต์ความชุ่มชื้นของผิวจะสูงที่สุด??

หลังวัดค่าสรุปผลได้ว่าทุกตัวทำให้ผิวชุ่มชื้นขึ้นตามเกณฑ์มาตรฐานค่ะ แต่มี 3 แบรนด์ที่วัดแล้วเปอร์เซ็นต์ความชุ่มชื้นของผิวเกิน 60% โดยเรียงจากอันดับที่ 1-3 ดังนี้

  1. Yves Rocher Elixir Jeunesse Double Action Essence
  2. Clarins Bright Plus Serum
  3. KANEBO The First Serum

Yves Rocher กับ Clarins สูสีตีคู่กันมาเลยจ้า
ไปดูการสรุปคะแนนกันต่อเลย พี่อะเครุจะให้ใคร Win !?

สรุปคะแนนรีวิวสกินแคร์ Anti-Pollution

สุดท้ายนี้เราทำตารางสรุปคะแนนให้เห็นภาพว่าจากการลองใช้ตัวไหนเวิร์คที่สุด เรียงคะแนนจากมาก-น้อย ดังนี้
Yves Rocher > Clarins > Lancome > ORIGINS > Innisfree = The Body Shop = KANEBO
ทั้งนี้แต่ละผลิตภัณฑ์ล้วนมีความดีงามแตกต่างกัน ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและความชอบของผู้รีวิวด้วยนะคะ

สรุปว่าใครมีงบจำกัดแต่อยากได้ผิวสุขภาพดีแข็งแรง กระจ่างใส ทนต่อมลภาวะต้องลองหยิบ Yves Rocher Elixir Jeunesse มาใช้ดู หรือจะใช้ Clarins Bright Plus Serum ก็ได้ไม่ติด เลือกตามงบและความสะดวกได้เลย ใครมีสกินแคร์อื่นๆ ดีๆ ที่อยากบอกต่อก็ทักมาที่เพจ AkeruFeed ได้เลยนะคะ แล้วพี่อะเครุจะหยิบมารีวิวจ้า

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top