Now Reading
แนะนำ 12 แป้งพัฟถูกและดี หน้าเนียนเป๊ะ เอาอยู่เรื่องคุมมัน

แนะนำ 12 แป้งพัฟถูกและดี หน้าเนียนเป๊ะ เอาอยู่เรื่องคุมมัน

อีกหนึ่งไอเทมการแต่งหน้าที่สำคัญของสาวๆที่ขาดไม่ได้ คงจะเป็น “แป้งพัฟ” แป้งพัฟเป็นเครื่องสำอางที่พกพาได้ง่าย มีคุณสมบัติหลากหลายอย่าง ช่วยให้หน้าเนียน กระจ่างใส และยังปกปิดริ้วรอยจุดด่างดำต่างๆได้อย่างง่ายดาย วันไหนที่ขี้เกียจแต่งหน้าลงรองพื้น ก็มีแป้งพัฟนี่แหละเป็นตัวช่วยปกปิดดีๆให้เราได้ ดังนั้นการจะมีแป้งพัฟดีๆสักตัวคงดีไม่ใช่น้อย พี่อะเครุเลยรวบรวมแป้งพัฟราคาถูกและดีมาให้ทุกคนไปซื้อตามกันค่ะ

วิธีการเลือกแป้งพัฟ

  • มีชิมเมอร์หรือไม่มีชิมเมอร์ แป้งพัฟมีเนื้อผลิตภัณฑ์ 2 แบบด้วยกันหลักๆ หากคนที่หน้ามันแนะนำเป็นแบบไม่มีชิมเมอร์เพราะจะทำให้ผิวดูแมตต์ไม่มันเยิ้ม ส่วนคนผิวแห้งแนะนำเป็นแป้งที่ผสมชิมเมอร์ จะทำให้ผิวที่ดูแห้งๆมีความแวววาวขึ้นและใบหน้ายังดูกระจ่างใสอีกด้วย
  • สี แม้จะเป็นแป้งพัฟธรรมดาแต่ก็ยังมีสีให้เราเลือก สำหรับคนที่ต้องการการปกปิดไปอีกขั้น รู้สึกว่าลงแค่รองพื้นยังไม่พอ ต้องเลือกใช้แป้งพัฟที่มีโทนสีใกล้เคียงกับสีผิวของตนเอง ทำให้ผิวเราเนียนกริบ ปกปิดขั้นสูง แต่ถ้าคนที่ชอบการแต่งหน้าแนวใสๆ อยากให้เมคอัพอยู่ทนนานก็ควรเลือกแบบไม่มีสี
  • ผสมสารกันแดด แม้ว่าเราจะทาครีมกันแดดอยู่ทุกวันเป็นประจำวัน แต่ก็ยังป้องกันได้ไม่พอเมื่อเผชิญแสงแดดบ้านเราอยู่ดี ดังนั้นการเลือกแป้งพัฟที่มีส่วนผสมของสารกันแดดจะยิ่งช่วยเสริมเกราะป้องกันให้กับผิวเราไปอีกขั้น
  • ผสมรองพื้นหรือไม่ผสมรองพื้น ถ้าอยากได้ความแน่น ปกปิดสิวและริ้วรอยได้ ควรใช้แบบผสมรองพื้น ส่วนคนที่ต้องการแค่ล็อกเมคอัพให้อยู่ทนนานและคุมมัน การใช้แป้งแบบไม่มีรองพื้นจะทำให้แก้ไขปัญหาจุดนี้ได้

วิธีการใช้แป้งพัฟ

  • ใช้กับแปรง เมื่อต้องการความบางเบา สวยใสเป็นธรรมชาติ ควรใช้แปรงแต่งหน้ากับแป้งจะช่วยให้ผิวเราดูเนียนดูเหมือนแต่งหน้าไม่จัดเกิน
  • ใช้กับพัฟหรือฟองน้ำแต่งหน้า สำหรับวิธีนี้เหมาะกับคนที่ต้องไปออกงาน เช่น งานรับปริญญาหรืองานปาร์ตี้ต่างๆ ที่ค้องการความเป๊ะขั้นสุด หลังจากลงรองพื้นแล้ว ให้ใช้พัฟหรือฟองน้ำแต่งหน้ากับแป้ง กดทับลงบนผิวจะช่วยให้เมคอัพของเราแน่นขึ้น ติดทนตลอดทั้งวัน

แนะนำ 12 แป้งพัฟถูกและดีที่ควรซื้อ

Zendori UV Oil-Free Foundation
ราคา 29-50 บาท

แป้งในตำนาน หรือที่เรียกกันสั้นๆว่า แป้งพริตตี้ เพราะความติดทน แน่น!! เฉดสีเหมาะสำหรับสาวเอเชีย ทาแล้วไม่ดรอปอยู่ทนตลอดทั้งวัน มีส่วนผสมของ moisturizer ทาแล้วหน้าเนียน สามารถปกปิดจุดด่างดำได้ คุมมัน มีสารป้องกันแสงแดด SPF 12

คุณสมบัติหลัก เฉดสีเหมาะสำหรับสาวเอเชีย ทาแล้วไม่ดรอปอยู่ทนตลอดทั้งวัน
ปริมาณ 10 กรัม
ราคา 29-50 บาท
หาซื้อได้ที่ Lazada, Shopee, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

Babybird48 : ปกปิดได้ในระดับหนึ่ง ทาเช้าอยู่ทนถึงเย็นเลย ที่มา : beauticool

Maybelline Clear Smooth All In One Light SPF 20 PA+++
ราคา 179 บาท

แป้งพัฟเนื้อบางเบา เป็นแป้งที่ไม่ผสมรองพื้น และเหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย เพราะไม่มีน้ำหอมและน้ำมัน หมดปัญหาเรื่องความมันบนใบหน้า ไม่ทำให้อุดตันรูขุมขน ให้ลุคใสใสบางเบาเป็นธรรมชาติ และยังมาพร้อมกับสารกันแดดอีกด้วย

คุณสมบัติหลัก แป้งไม่ผสมรองพื้น เหมาะกับคนที่ผิวแพ้ง่าย เพราะไม่มีน้ำหอมและน้ำมัน
ปริมาณ 10 กรัม
ราคา 179 บาท
หาซื้อได้ที่ Lazada, Shopee, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

Cute Press Evory Retouch Oil Control Foundation Powder SPF 30 PA+++
ราคา 359 บาท

มากันต่อที่แป้งที่หลายคนเรียกว่า แป้งรีทัชผิว เพราะเมื่อทาลงไปแล้วจะให้ผิวที่ดูเหมือนใหม่ พร้อมควบคุมความมันยาวนาน 12 ชั่วโมงด้วย Double Mineral Powder  ปราศจากส่วนผสมของน้ำมัน สีแป้งจึงไม่หมองลง และไม่เป็นคราบระหว่างวัน แถมมีสารสกัดธรรมชาติจากดอกกุหลาบพันปีที่ช่วยบำรุงผิวหน้าด้วย

คุณสมบัติหลัก คุมความมันยาวนาน 12 ชั่วโมงด้วย Double Mineral Powder  ปราศจากส่วนผสมของน้ำมัน
ราคา 359 บาท
หาซื้อได้ที่ ช็อป Cute Press Lazada, Shopee, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

Amp : เป็นแป้งที่กลับมาใช้ซ้ำหลายรอบแล้วค่ะ ทั้งคุมมัน ปกปิดได้ดี มีสีที่พอดีกับผิว และที่สำคัญ ราคาไม่แพงด้วย มีลดราคาเป็นระยะๆด้วย ที่มา : cosmenet

Lallunnn : เราว่ามันปกปิดดีมากๆนะคะ ให้ลุคเนียนและสวยเลย  แต่สีผิวเรามันไม่ค่อยตรงกับสีเนื้อแป้งเท่าไหร่เหลืองไปหน่อย พอจะไปเลือกอีกเฉดนึงก็ดูขาวเกินไป ไม่คุมมันเท่าไหร่ สวยได้แป้ปเดียว 555+ (เราผิวมันขาดน้ำ) ใช้เป็นแป้งฉุกเฉินได้อย่างเดียวค่ะ แต่ใช้ประจำคือไม่รอดตกบ่ายพอหน้ามันละเป็นคราบเลย ที่มา : cosmenet

Mistine See Through Super Oil Control Powder SPF 25 PA++
ราคา 219 บาท

แป้งพัฟที่เกิดมาเพื่อคนผิวมันเพราะคุณสมบัติเคลมมาว่าคุมมันได้ถึง 16 ชั่วโมง และยิ่งไปกว่านั้นมีอนุภาคเล็กละเอียดกว่า 1 ไมครอน พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดดและความหมองคล้ำ

คุณสมบัติหลัก คุมมันได้ถึง 16 ชั่วโมง และยิ่งไปกว่านั้นมีอนุภาคเล็กละเอียดกว่า 1 ไมครอน
ราคา 359 บาท
หาซื้อได้ที่ Lazada, Shopee, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

มนัสนันท์ : เนื้อแป้งละเอียดดี เรียบเนียน ไม่เป็นคราบเวลาเหงื่อไหล คุมมันได้ระดับปานกลาง ที่มา : cosmenet

Rimmel Stay Matte Longlasting Pressed Powder
ราคา 200-500 บาท

แป้งพัฟเนื้อบางเบา ที่ทั้งคนไทยและคนต่างชาติไว้วางใจ เพราะคุณภาพคับแน่น มาพร้อมกับสูตรคุมมัน ให้การปกปิดเรียบเนียน อุดมด้วยแร่ธาตุที่สำคัญ ให้ผิวเนียนผ่องและยังไม่อุดตันรูขุมขน ให้เมคอัพอยู่ทนตลอดทั้งวัน

คุณสมบัติหลัก สูตรคุมมัน ให้การปกปิดเรียบเนียน อุดมด้วยแร่ธาตุที่สำคัญ
ราคา 200-500 บาท
หาซื้อได้ที่ Lazada, Shopee, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

Butae Super Oil-Control Powder Double Formula
ราคา 138 บาท

แป้งถูกและดีตัวต่อไปเป็นแป้งที่อยู่คู่กับคนไทยมานานมากๆ ใช้แล้วหมดเรื่องปัญหาผิวมัน และไม่ทำให้สีผิวดรอป นอกจากนี้ยังให้การปกปิดระดับปานกลาง ริ้วรอยจุดด่างดำหายเกลี้ยง ให้ผิวดูเรียบเนียนเป๊ะเวอร์

คุณสมบัติหลัก หมดเรื่องปัญหาผิวมัน และไม่ทำให้สีผิวดรอป
ราคา 138 บาท
หาซื้อได้ที่ Lazada, Shopee, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

Chao Nang Perfect Bright UV 2 Way Powder Foundation
ราคา 399 บาท

เจ้านางเป็นแป้งพัฟแบรนด์ไทยอีกหนึ่งแบรนด์ที่หลายคนน่าจะเคยใช้และรู้จัก แป้งตัวนี้มีคุณสมบัติหลักคือกันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนตลอดทั้งวัน ผสมรองพื้นทำให้ผิวหน้าฉ่ำวาวดูสุขภาพดี ปกป้องผิวจาก UVA และ UVB มีค่า SPF20 PA+++  และยังช่วยดูดซับความมันส่วนเกินบนใบหน้าอีกด้วย

คุณสมบัติหลัก คุณสมบัติหลักคือกันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนตลอดทั้งวัน
ปริมาณ 10 กรัม
ราคา 399 บาท
หาซื้อได้ที่ Lazada, Shopee, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

Snappy_oom : แป้งตัวดังที่ดีจริงๆ ปกปิดได้ดี แต่เป็นธรรมชาติ ไม่โป๊ะ เนื้อเนียน คุมมันได้ระดับนึง ราคาดี ที่มา : cosmenet

Beam_Papatsorn : แบรนด์ไทยอีกตัวที่ทำได้ดีมาก ตัวนี้ใช้แต่งหน้ารับปริญญาได้เลยค่ะ แถมตอนนี้มีสีออกมาใหม่ด้วย  แต่ก็ไม่ได้ต่างจากสีเก่าเท่าไร เราชอบใช้เบอร์ 2 สีกำลังพอดีกับคอเลย ที่มา : cosmenet

CANMAKE Marshmallow Finish Powder
ราคา 450 บาท

แป้งพัฟสัญชาติญี่ปุ่น ได้รับรางวัลการันตีจากเว็บไซต์ของญี่ปุ่นมากมาย ตัวแป้งเป็นเนื้อแมตต์ เน้นพรางรูขุมขนให้ใบหน้าเนียนเรียบ แก้ปัญหาความไม่สม่ำเสมอของสีผิว ให้ใบหน้าสวยกระจ่างใสเป็นธรรมชาติ มาพร้อมสารกันแดด SFP26 PA+++ ปราศจากน้ำหอม และแอลกอฮอล์ เหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย

คุณสมบัติหลัก ได้รับรางวัลการันตีจากเว็บไซต์ของญี่ปุ่นมากมาย  ให้ใบหน้าเนียนเรียบ
ปริมาณ 10 กรัม
ราคา 450 บาท
หาซื้อได้ที่ Lazada, Shopee, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

Nattha : แป้งอัดแข็ง ตลับสวย เนื้อเนียนละเอียดดี เนียนเรียบ  บางเบา ทาแล้วไม่หนา เป็นธรรมชาติ ที่มา : cosmenet

Thacha : ดีมาก เนื้อละเอียดนุ่ม ใช้แล้วหน้าเนียน สว่าง พัฟนุ่มมาก ดีมาก เมื่อเปรียบเทียบกับราคาที่ไม่แพงเลย ที่มา : cosmenet

See Also

Wet n Wild Cover All Pressed Powder
ราคา 199 บาท

แป้งพัฟเนื้อเนียนละเอียด เน้นปกปิดผิวให้เนียนกริบ ไร้จุดด่างดำและรอยสิวต่างๆ แต่เนื้อบางเบาให้ความรู้สึกไม่หนักหน้ามากเกินไป ควบคุมความมันได้ในระหว่างวัน ใช้ซับระหว่างวันได้ตามต้องการ

คุณสมบัติหลัก บางเบา เน้นปกปิดผิวให้เนียนกริบไร้จุดด่างดำ
ราคา 199 บาท
หาซื้อได้ที่ Lazada, Shopee, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

Imf 16 : เนื้อแป้งละเอียดเนียนนุ่ม บางเบาไม่เน้นปกปิดเท่าไหร่ มีสีให้เลือกเยอะดี คุมมันได้นิดหน่อย ที่มา : cosmenet

Shiseido Baby Powder Pressed Medicate
ราคา 200-359 บาท

แป้งตัวนี่ได้รับฉายาว่าเป็น “แป้งเด็ก” เพราะมอบความเนียนสวยใสอย่างเป็นธรรมชาติ บางเบา แป้งมีเนื้อสีขาวแต่ไม่ทำให้วอก สูตรอ่อนโยน ไม่ระคายเคืองต่อผิว  แม้ผิวบอบบาง แพ้ง่าย  ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน หรือทำให้เกิดสิว มีกลิ่นหอมอ่อนๆของแป็งเด็ก

คุณสมบัติหลัก ได้รับฉายาว่าเป็น “แป้งเด็ก” ไม่ระคายเคืองต่อผิว
ราคา 200-359 บาท
หาซื้อได้ที่ Lazada, Shopee, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

นิตา : เนื้อแป้งขาวตลับใหญ่ทาแล้วไม่ลอยบางเบาดี ไม่ระคายเคืองถือว่าเยี่ยม ที่มา : konvy

Coco : กลิ่นหอมอ่อนโยน สบายผิว กระปุกใหญ่ คุ้มมาก ที่มา :  konvy

SRICHAND Luminescence Glowing Brilliance Perfecting Powder
ราคา 590 บาท

แป้งพัฟผสมรองพื้นที่มีเนื้อแป้งละเอียดสุดๆ มอบความเนียนนวลให้กับผิว ปกปิดระดับปานกลาง ให้ผิวเปล่งประกายอย่างเป็นธรรมชาติตลอดวัน  มีส่วนผสมคุณภาพสูงเหมาะสำหรับผู้หญิงเอเชียที่มีผิวมันหรือผิวผสม มีสารกันแดดและปราศจากน้ำหอมและพาราเบน รวมถึงผ่านการทดสอบการระคายเคืองแล้วด้วย

คุณสมบัติหลัก มอบความเนียนนวลให้กับผิว ปกปิดระดับปานกลาง
ปริมาณ 10 กรัม
ราคา 590 บาท
หาซื้อได้ที่ Lazada, Shopee, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ
Ajaree : แป้งศรีจันทร์ ตัวนี้ใช้ค่อนข้างดี เนื้อแป้งละเอียด ทาแล้วเนียนเข้ากับหน้า สามารถคุมมันได้ระดับนึง ที่มา : cosmenet

Oriental Princess Beneficial Ultimate Coverage Foundation Powder
ราคา 573 บาท

มาต่อกันที่ตัวสุดท้าย เป็นแป้งผสมรองพื้นที่มีสารบำรุงผิวจากธรรมชาติ ด้วยสารสกัดจากดอกคาโมมายล์ ให้ความชุ่มชื้นได้ยาวนานตลอดทั้งวัน ไม่ทำให้ผิวหมองคล้ำ สามารถเติมได้ในระหว่างวัน ให้ผิวเป๊ะสีไม่ดรอป

คุณสมบัติหลัก มีสารบำรุงผิวจากธรรมชาติ ด้วยสารสกัดจากดอกคาโมมายล์ ให้ความชุ่มชื้นได้ยาวนานตลอดทั้งวัน
ราคา 573 บาท
หาซื้อได้ที่ ช็อป Oriental Princess, Lazada, Shopee, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

Missninger : เนื้อแป้งเค้าละเอียดมากกกก สีเข้ากับผิวพอดี แล้วก็มีหลายเฉดสีให้เลือกด้วย ปกปิดได้กลางๆ แต่ทาแล้วหน้าเนียนดูเป็นธรรมชาติดีจ้า ไม่หนักผิว แต่ใช้มาเกือบหมดตลับก็ไม่ได้รู้สึกว่ามันช่วยทำให้หน้ากระชับขึ้นนะ ที่มา : cosmenet

สรุปทำไมต้องใช้แป้งพัฟ

การใช้แป้งพัฟเหมือนเป็นเกราะกำบังอีกขั้นให้กับผิวของเรา บางคนอาจจะลงรองพื้นแค่อย่างเดียวก็จบ แต่ถ้าการแต่งหน้ามีแป้งพัฟเสริมเข้าไปด้วยก็จะยิ่งทำให้ผิวหน้าสวยเป๊ะตลอดทั้งวัน ไม่ต้องคอยเติมผิวระหว่างวันให้เสียเวลา และไม่ต้องพกเครื่องสำอางออกไปเติมข้างนอกหลายๆตัวด้วย

ดังนั้นสาวๆลองไปเลือกแป้งพัฟในแบบที่เข้ากับสภาพผิวของตัวเองกันดูนะคะ รับรองว่าใช้แล้วหน้าสวยเป๊ะขึ้นแน่นอนจ้า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top