Now Reading
11 แป้งพัฟแบรนด์ไทยคุณภาพดี ราคาเบา ปกปิดได้แบบไม่ต้องใช้รองพื้น

11 แป้งพัฟแบรนด์ไทยคุณภาพดี ราคาเบา ปกปิดได้แบบไม่ต้องใช้รองพื้น

สาว ๆ ที่ต้องการการปดปิดขั้นสูงสุด มักจะชอบการใช้แป้งผสมรองพื้นหรือแป้งพัฟ หลังจากที่ลงเบสเมคอัพขั้นตอนต่าง ๆ แล้ว เพราะการใช้แป้งพัฟนั้นค่อนข้างใช้ง่าย ให้การปกปิดได้ดี แถมยังช่วยทำให้ผิวดูเรียบเนียนมาก ๆ อีกด้วย

Make-Up Foundation smear

nikibiato-kesu-keshousui

และแน่นอนค่ะ ว่าในวันนี้ AkeruFeed มี  11 แป้งพัฟที่ใคร ๆ ต่างก็เคลมกันแล้วว่าเป็นแป้งที่ราคาถูกและดี สามารถหาซื้อได้ง่าย และไม่สะเทือนเงินในกระเป๋าตังค์ของสาว ๆ มากมายอีกด้วย เพราะของถูกและดี ไม่จำเป็นต้องจ่ายแพงนะคะ เรามาดูกันเลยดีกว่า ว่าแป้งพัฟแบรนด์ไทยตัวไหนบ้างที่ควรค่าแก่การสอยมาใช้ แบบสบายกระเป๋าตังค์ไม่สะเทือน

1. Beneficial Ultimate Coverage Foundation Powder

ราคา 575 บาท

a2

orientalprincess

แป้งผสมรองพื้นตัวใหม่ของแบรนด์ Oriental Princess ที่ลองแล้วขอบอกได้เลยว่าระดับการปกปิดมีความดีขั้นสุดมากจริงๆ เนื้อแป้งมีความเบาบาง ละเอียด แต่สามารถปกปิดริ้วรอยและจุดบกพร่องต่างๆ บนผิวหน้าได้เป็นอย่างดี แม้กระทั่งรอยสิวรอยดำ สมรภูมิที่ผิวหน้าผ่านมา แป้งตัวนี้สามารถปกปิดได้เรียบเนียนกริบสุดๆ อีกทั้งยังช่วยควบคุมความมันได้ดีเยี่ยม แป้งอยู่ติดทนยาวนานตั้งแต่เช้าจรดค่ำ มีสีให้เลือกมากมายหลายเฉดสี แต่ที่ต้องระวังคือสีแป้งอาจจะค่อนข้างขาว ถึงแม้ว่าเป็นเบอร์เข้มแล้วก็ตาม

2. Cute Press Evory Retouch Oil Control Foundation Powder SPF30 PA+++

ราคา 359 บาท

cute press

cutepress

แป้งผสมรองพื้นในตำนานที่เหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์ทั่วฟ้าเมืองไทยต่างให้การยอมรับว่าเป็นแป้งที่ให้การปกปิดได้ดีขั้นสุด แถมยังควบคุมความมันได้ตลอดทั้งวัน สามารถใช้ได้ทั้งแบบแห้งและแบบเปียก และที่สำคัญคือนางติดทนนานมากๆ สีไม่เพี้ยน ไม่เปลี่ยนระหว่างวัน สามารถใช้เดี่ยวๆ ได้โดยไม่ต้องลงรองพื้น เป็นแป้งที่ราคาถูกและคุณภาพดีที่สาวๆ ต้องลองเลยล่ะค่ะ

3. แป้งเจ้านาง

ราคา 350 บาท

แป้งเจ้านาง

แป้งเจ้านาง

แป้งผสมรองพื้นทูเวย์ที่มาแรงมากๆ ในปีที่ผ่านมา ด้วยเนื้อสัมผัสที่บางเบา แต่สามารถให้การปกปิดได้อย่างดีเยี่ยม สีไม่ดรอป และติดทนนานอยู่บนผิวหน้าตลอดทั้งวัน เป็นแป้งที่สาวไทยควรมี เพราะเฉดสีเป็นเฉดที่สามารถเข้ากันได้ดีกับผิวสาวไทย โดยมีตั้งแต่สีสว่างไปจนถึงสีเข้มที่สาวผิวน้ำผึ้งใช้ได้โดยไม่ลอย เนื้อแป้งเนียนละเอียด สามารถปกปิดรูขุมขนได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าเป็นแป้งราคาเบาๆ แต่คุณภาพล้นแก้วแบรนด์ไทยคุณภาพอีกหนึ่งแบรนด์เลยล่ะค่ะ

g2

4.ZASA by charm แป้งเอ็กซ์โซสกิน พรีเชียส เนเชอรัล พาวเดอร์

 ราคา 990 บาท

แป้งZasa by charm

แป้งพัฟผสมรองพื้น Zasa by charm แป้งที่เซเลปคนดัง รวมถึงบล็อกเกอร์กำลังพูดถึงในขณะนี้ ว่าบางเบาและปกปิดขั้นสุด แถมมีกันแดดในตัวครบ แม้ราคาอาจจะสูงกว่าตัวอื่นๆ ในนี้ แต่ขอบอกเลยว่าคุณภาพเทียบเท่าแบรนด์ไฮเอนท์เลยก็ว่าได้ ยอมเพิ่มเงินอีกนิดหน่อยซื้อแป้งดีๆ ตัวนี้ก็เป็นทางเลือกได้อย่างดีเลยหล่ะ อะเครุฟีดได้ยินการบอกมาปากต่อปากว่าเป็น Recommend item ของเหล่าบล็อกเกอร์ เลยมาชี้เป้าว่าควรค่าที่จะครอบครองที่ซู้ดดดด !!!!

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ www.phaptawan.com

หาซื้อได้ eveandboy ทุกสาขา หรือแฟนเพจ ZASAbyCharm ,IG zasacosmetic 

 

5. Butae Super Oil-Control Powder

ราคา 20-79 บาท

ButaeOfficial

 แป้งในตำนานสำหรับสาวไทยที่ไม่พูดถึงไม่ได้ กับแป้งพัฟคุณภาพดีเลิศ ในราคาที่เรียกได้ว่าถูกม๊ากกกก เนื้อแป้งมีความเป็นผงแป้งเล็กน้อย แต่สามารถควบคุมความมันและให้การปกปิดได้อย่างดีเยี่ยม มีสีให้เลือก 3 สี แต่ละสีสามารถใช้ได้กับผิวสาวไทยได้เป็นอย่างดี สาวผิวคล้ำไม่มีมางอแงเพราะแป้งเบอร์ 3 ของเขาสามารถเข้ากับสาวๆ ผิวเข้ม เนื้อแป้งติดทนนาน ควบคุมความมัน เบลอรูขุมขน อีกทั้งยังติดทนนานทั้งวันอีกด้วย

6. Beauti Cute Oil Cut & Poreless Powder Pack

ราคา 159 บาท

BeautiCute

beauticute

แป้งผสมรองพื้นจากแบรนด์เครื่องสำอางน้องใหม่ที่มีเครื่องสำอางน่าเล่นคุณภาพดีหลากหลายชิ้น แป้งตัวนี้สามารถหาซื้อได้ง่ายในเซเว่น คุณสมบัติของแป้งคือช่วยปรับสีผิวให้ขาวกระจ่างใส ให้การปกปิดและควบคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยเบลอรูขุมขนให้เล็กลง ให้ใบหน้ากระจ่างใสได้ตลอดทั้งวัน

7. Mistine Wing Extra Cover Super Powder SPF25 PA++

ราคา 190 บาท

mistinewing

mistinecosmetics

แป้งมิสทีนที่ครองใจสาวไทยตลอดกาล กับรุ่นแม่พลอยที่เนื้อแป้งเนียนละเอียด ให้การปกปิดระดับสูงสุด แต่ไม่ทำให้ผิวหน้าดูหนาแต่อย่างใด เนื้อแป้งอาจขาวไปสักนิดแต่เป็นขาวโทนเหลือง ซึ่งเข้ากับสาวไทยผิวขาวได้เป็นอย่างดี สามารถควบคุมความมันและช่วยปรับผิวหน้าให้กระจ่างใส สีแป้งไม่ดรอประหว่างวัน ซับระหว่างวันก็ยังเนียนเป๊ะๆ

g3

See Also

8. Tell Me Sport Oil Control Two-Way Powder Cake SPF 25

ราคา 499 บาท

Tellme

universe-bty

แป้งพัฟรุ่นคุณแม่ยังสาว ที่มีดีจนอยู่รอดมาจนถึงทุกวันนี้ ด้วยคุณภาพเนื้อแป้งที่เรียกได้ว่าโด่งดังมากๆ ในรุ่นคุณแม่ จึงไม่น่าแปลกใจที่แป้งพัฟแบรนด์นี้ยังมีแฟนคลับอีกมากมาย ข้อดีของแป้งพัฟตัวนี้คือมีสีให้เลือกค่อนข้างเยอะ และเป็นโทนเหลืองเหมาะกับสาวไทย สามารถปกปิดจุดบกพร่องบนผิวได้อย่างแนบเนียน สามารถ กันน้ำ กันเหงื่อได้ดี สีแป้งไม่เปลี่ยน ติดทนนาน แลดูเป็นธรรมชาติ โดยไม่ต้องเติมแป้งระหว่างวัน

9. Meilin UV Powder Cake

ราคา 220 บาท

meilin

แป้งผสมรองพื้นโทนเหลืองเหมาะกับสาวไทยที่เคลมหนักมากว่าสามารถมอบความเรียบเนียน พร้อมอำพรางรูขุมขนและติดทนนานบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี มีส่วนผสมของสารป้องกันแสงแดด เนื้อแป้งละเอียดบางเบา ติดทนนานและไม่เป็นคราบ เมื่อทาแล้วจะให้ลุคผิวที่ดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่หนาไม่โบ๊ะ ไม่โป๊ะแตกจ้า

10. Twelve Plus Luminious CC Snail Whitening Powder

ราคา 229 บาท

12Plus

แป้งพัฟเนื้อซีซีที่มอบความกระจ่างใสให้กับผิวหน้าให้ใสกิ๊ก ไม่มีหมองคล้ำระหว่างวัน เนื้อแป้งบางเบา เนียนละเอียด แต่ให้การปกปิดริ้วรอยและจุดด่างดำต่างๆ ได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้งยังช่วยปรับสีผิวให้สว่างใสได้ตลอดทั้งวันไม่มีดรอป ไม่มีหมอง ลุคที่ได้จะไม่ดูแห้งจนเกินไป แต่จะได้ลุคที่ดูสวยมีมิติ และดูเป็นธรรมชาติมากๆ ค่ะ

11. De Leaf Thanaka Superior Natural Cover Foundation Powder SPF20 PA+++

ราคา 250 บาท

deleafthanaka

แป้งพัฟผสมรองพื้นที่ผลิตจากส่วนผสมจากธรรมชาติอย่างไม้ทานาคาที่เป็นที่เลื่องลือกันในเรื่องของการควบคุมความมันและป้องกันสิว เนื้อแป้งมีความเนียน ละเอียด สามารถควบคุมความมันได้ดีและไม่หมองระหว่างวัน มีสีให้เลือกตั้งแต่สาวผิวขาวไปจนถึงสาวผิวเข้ม เฉดสีเหมาะกับสาวไทย และที่สำคัญคือไม่ทำให้ผิวเกิดการอุดตันและระคายเคืองอีกด้วย เก๋สุดอะไรสุด

g4

สินค้าไทยดีไม่แพ้ชาติใดในโลกนะคะ สาวๆ คนไหนที่ยังไม่เคยได้ลองผลิตภัณฑ์แบรนด์ไทย แนะนำให้ลองค่ะ เพราะเรียกได้ว่าสินค้าบ้านเรานั้นเป็นสินค้าที่มีคุณภาพไม่แพ้ประเทศอื่นๆ เลย ไทยทำไทยใช้ไทยเจริญนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top