Now Reading
แจก 30 ไอเดียแต่งหน้าสวยแซ่บด้วย ‘ลิปสีแดง’

แจก 30 ไอเดียแต่งหน้าสวยแซ่บด้วย ‘ลิปสีแดง’

ใครบอกว่าลิปสีแดงแต่งหน้ายาก จริงๆ แล้วลิปสีแดงนี่แหละที่ทำให้ใบหน้าโดดเด่นและขับผิวของเรามากที่สุดไม่ว่ากับสีผมอะไรก็เข้ากันไปหมด อีกทั้งลิปสีแดงยังมีหลายเฉดและหลายรูปแบบที่สามารถปรับใช้ได้ตั้งแต่แบบวันทางการจนไปถึงวันชิลๆ ที่ทาแค่ลิปสติกก็ออกไปเดินเล่นข้างนอกได้เลย นี่แหละคือพลังของสีแดง!

ไอเดียแต่งหน้าด้วยลิปสีแดง

1. แดงแซ่บก็ได้ ไปทำงานก็ดี

amazon

ลิปสติกสีแดงสดจับคู่กับอายแชโดว์สีน้ำตาลทองยิ่งขับให้ดูมีสเน่ห์น่าค้นหา เพิ่มเติมด้วยอายแชโดว์ชมพูกลิตเตอร์และน้ำตาลที่ปลายตาสักนิด เขียนตาอีกสักหน่อย ก็โดดเด่นกว่าใครในที่ทำงานวันนั้นแล้ว

2. สายสตรีทก็มาด้วย

en.stylenanda

สีแดงพกความสวยมาพร้อมความแสบซ่า ลิปสีแดงสดกับอายแชโดว์สีน้ำตาลทองทั่วเปลือกตา กรีดอายไลเนอร์ดินสอสีน้ำตาลเข้มยาวจากหางตาเล็กน้อยให้ดวงตาเรียวเป็นประกายมากขึ้น แต่ในเมื่อปากแดงแล้วเราต้องปัดแก้มสีอ่อนเบาๆ เป็นพิธีพอนะ

3. แดงแรงฤทธิ์ในวันปาร์ตี้

uraluz

สายปาร์ตี้ต้องแต่งแล้ว ลิปสติกสีแดงสดขับให้ริมฝีปากเราโดดเด่น จับคู่กับ อายแชโดว์สีน้ำตาลอ่อนทั่วเปลือกตาก่อนจะลงสีน้ำตาลเข้มที่ปลายตาเล็กน้อยเพื่อเน้นให้ดวงตากลมโต จบท้ายด้วยอายไลนเนอร์สีดำตวัดหางแบบแมวน้อยน่ารักน่าค้นหาสุดๆ

4. สายหวานใครว่าไม่เข้า

wattpad

อายแชโดว์สีน้ำตาลรอบเปลือกตา ใต้ตาทาด้วยสีน้ำตาลอมทองทำให้ดวงตาดูกลมโต กรีดอายและปัดมาสคาร่าก็ได้ดวงตาหวานสวย ตบท้ายด้วยลิปสติกสีแดงเคลือบลิปโกลว์ให้ปากดูวาว ก็เป็นสาวหวานแต่งได้กับทุกสถานการณ์เลย

5. สายฝอแสนซนกับลิปแดงเป็นของคู่กัน

en.stylenanda

อยากเป็นสาวซน สายสปอร์ตดูขี้เล่นแต่น่าค้นหา ก็แต่งหน้าโทนน้ำตาล ทาอายแชโดว์สีน้ำตาลเข้มๆอ่อนที่เปลือกตาไล่ไปยังปลายตา เน้นหางตาให้เข้มขึ้นดูโฉบเฉี่ยว กรีดอายไลเนอร์สีดำยกขึ้นให้ดวงตาเรียวมีเสน่ห์ ปัดแก้มด้วยบรัชออนสีอิฐอ่อนๆ เพิ่มกระเล็กๆ ด้วยอายไลเนอร์ดินสอตามต้องการก็กลายเป็นสาวฝรั่งแสนซนกันแล้ว

6. ลิปสติกสีแดงกับสาวเจนนี่

idolsgeneration

แม่เจนนี่มาแต่งให้ดูขนาดนี้ บอกเลยว่าเผ็ดจริงๆ! โดดเด่นด้วยลิปสติกสีแดงเคลือบลิปโกลว์ให้ริมฝีปากเป็นประกาย ดวงตาตกแต่งด้วยอายแชโดว์สีส้มอิฐคุมโทนสีแดง อย่าลืมกรีดอายไลเนอร์สีดำเพื่อเน้นดวงตากลมโต ไฮไลท์แก้มอีกสักนิด ก็เรียบร้อย!

7. หรูหรามีสง่าในวันทำงาน

uraluz

ลองเปลี่ยนโทนสีกันบ้าง ลิปสติกสีแดงหม่นก็ให้ความรู้สึกหรูหรา ตกแต่งดวงตาด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลทองทั่วเปลือกตาและใต้เปลือกตา หางตาประดับด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลเข้ม กรีดอายเฉี่ยว ไฮไลต์แก้มด้วยบรัชออนสีส้มอิฐบางๆ ก็ทำให้วันนั้นดูหรูหรา มีสง่าจริงๆ

8. วันสบายๆ งั้นเหรอ จัดไป

tinykorea

ด้วยลิปแมตต์สีแดงเกลี่ยให้ทั่วริมฝีปาก จะแต่งดวงตาเล็กน้อยก็ได้ด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลอ่อนและเข้มเพื่อเพิ่มมิติให้ดวงตา ปัดบรัชออนชมพูอ่อนเบาๆ ก็ออกจากบ้านในวันสบายๆ ได้เลย

9. ลิปแดงออมเบรก็ยังน่ารัก

wattpad

ใครกลัวลิปสีแดงจะดูแดงจ๋าเกินไป สามารถใช้ลิปสติกสีแดงออมเบร (Ombre) เกลี่ยให้ริมฝีปากดูมีมิติ ทาอายแชโดว์สีน้ำตาลเข้มที่หางตา เปลือกตาทาเบาบางด้วยอายแชโดว์เนื้อมุก กับ บรัชออนสีชมพูอ่อน ก็หวานใสน่ารักกว่าใคร

10. ปากไม่แดง ไม่มีแรงเดิน

m.vk

เช้าวันจันทร์มันลืมตายาก แต่งหน้าด้วยลิปสีแดงสดเพื่อสร้างความสดใส เพิ่มความกระปรี้กระเปร่ากันดีกว่า คุมโทนที่ดวงตาด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลอมแดงทั่วเปลือกตาและสีส้มอิฐที่หางตา อย่าลืมทากลิตเตอร์เล็กน้อยที่หัวตาเพื่อสร้างความเป็นมิติ ก็รู้สึกมีแรงจะไปทำงานวันนั้นแล้ว

11. แต่งหน้าโทนแดงสวยแซ่บ

stylevana

ลิปสติกสีแดงสดกับอายแชโดว์สีชมพูอ่อนและแดงอิฐที่หางตา กรีดอายไลเนอร์บางๆ เท่านี้ก็ทำให้ริมฝีปากโดดเด่น ดูแพงสุดๆ

12. ลิปแดงสร้างมิติให้ใบหน้า

amazon

ลิปสีแดงเข้มช่วยสร้างมิติให้ใบหน้าดูมีสีสันและเน้นเสน่ห์ของผู้หญิงออกมามากที่สุด ลองทาลิปสติกสีแดงเคลือบลิปโกลว์ให้เป็นประกาย อายแชโดว์สีน้ำตาลอ่อนที่เปลือกตาบางๆ เน้นหนักที่อายไลเนอร์สีดำ น้อยแต่แพงมาก

13. ลิปแมตต์สีแดง จบในแท่งเดียว

amazon

ขี้เกียจแต่งเยอะ อยากออกไปจากบ้านง่ายๆ ถ้างั้นลองใช้ลิปแดงแบบแมตต์แท่งเดียวทาและเกลี่ยให้ทั่วริมฝีปาก ก่อนจะแตะที่หางตา พอให้เกลี่ยให้มีสีสันเบาบาง แค่นี้ จบค่ะ

14. แต่งไปเรียนก็ยังได้

social19

ใครหาลุคแต่งไปเรียนมหาลัยมาดูเลย ด้วยลิปสีแดงแมตต์เกลี่ยให้ทั่วริมฝีปาก ตกแต่งตาดวงอายแชโดว์สีน้ำตาลทั่วเปลือกตาลงเข้มที่หางตา กรีดอายไลเนอร์ดินสอแล้วปัดมาสคาร่า ทาบรัชออนสีชมพูบางๆ ก็ได้ลุคไปมหาลัยสวยๆ แล้ว

15. ผมดำกับลิปแดงน่ารักที่สุด

wattpad

สีดำกับสีแดงเป็นของคู่กัน ในลุคนี้มาด้วยลิปสีแดงหม่นแบบแมตต์เกลี่ยให้ทั่วริมฝีปาก ดวงตาแต่งบางๆด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลทั่วเปลือกตาและใต้ตา กรีดตาเล็กน้อยกับปัดแก้มสีชมพูอ่อน ก็ได้ลุคใสๆ เหมาะกับคนมีผมสีดำแล้ว

16. สวยใสไปเที่ยวในวันหยุด

wattpad

ลุคไปเที่ยววันหยุดที่ไหนก็ดูเข้ากัน กันลิปสีแดงและอายแชโดว์สีน้ำตาลอ่อนและชมพู โดยเกลี่ยสีชมพูให้ทั่วเปลือกตาก่อนจะลงหนักที่หางตาและใต้ตาด้วยสีน้ำตาล เขียนตาด้วยอายไลเนอร์ดินสอด้านในบางๆ ปัดแก้มอ่อนๆ เป็นอันจบพิธี ออกเที่ยวได้!

17. ตุ๊กตาดาวเด่นในปาร์ตี้

weheartit

สายเที่ยวใสๆ ไปแล้วมาสายปาร์ตี้กันบ้าง ห้ามพลาดกับลุคตุ๊กตาน่ารักกับลิปสีแดงสด ทาอายแชโดว์สีไข่มุกให้ทั่วเปลือกตาก่อนจะลงเข้มที่หางตาด้วยสีแดงส้มเข้ากับริมฝีปาก กรีดตาดูโฉบเฉี่ยวเหมือนตาแมว ก็น่ารักเป็นตุ๊กตาในงานปาร์ตี้วันนี้แล้ว

18. อยากแต่งไปเดินสยาม

weheartit

ไปเดินสยามในหน้าร้อนต้องมากับลิปสีแดงเข้มและดวงตาลูกแมว ด้วยอายแชโดว์สีส้มทั่วเปลือกตาแตะสีน้ำตาลเล็กที่ใต้ตา กรีดอายทรงลูกแมวก็สวยน่ารักไปเดินสยามกันเลย

19. สีผมสีไหนก็เข้านะ

cheolsblog

ลิปแดงกับสีผมไหนก็เข้ากันได้นะ เพียงปรับสีอายแชโดว์ให้เป็นโทนน้ำตาลอมส้มเบาบาง ปัดแก้มด้วยสีอ่อน กับ ลิปสีแดงก็เอาอยู่

20. มีแว่นต้องมีลิปแดง

wattpad

สาวแว่นนี่แหละเหมาะกับลิปสีแดงที่สุด เพราะสีแดงจะช่วยเพิ่มจุดเด่นให้กับใบหน้าของเราแทนดวงตาที่อาจโดนแว่นบดบัง แต่ก็สามารถขับดวงตาให้เด่นขึ้นได้ด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลกลิตเตอร์และกรีดตาบางๆ ด้วยอายไลเนอร์แบบดินสอ ก็ทำให้ดวงตาดูกลมโตแล้ว อย่าลืมปัดแก้มสีอ่อนใต้แว่นให้ดูน่ารักสดใสนะ

21. นึกว่าสาวญี่ปุ่นที่ไหน

The_ketchup

ลุคญี่ปุ่นดูคาวาอี้ก็ใช้ลิปสีแดงได้ เพียงแค่เกลี่ยลิปแมทให้ทั่วริมฝีปาก ปัดแก้มด้วยสีส้มอิฐพร้อมกับอายแชโดว์สีเดียวกัน กรีดตาเบาๆ ก็คาวาอี้เป็นสาวญี่ปุ่นแล้ว

See Also

22. ไปทำงานแซ่บๆ อีกวัน

camillestyles

ลุคไปทำงานก็ได้จะไปเดินแฟชั่นก็ยังรอดก็ปากแดงในชุดสูท เน้นที่การไฮไลต์โครงหน้าให้มีมิติ อายแชโดว์สีน้ำตาลบางๆกรีดตาอ่อนๆ ยิ่งขับให้ริมฝีปากดูโดดเด่นแสนแพง

23. เนเจอรัลเกิร์ลก็น่ารัก

voh

บอกแล้วว่าปากแดงใครว่าทาวันชิลๆ ไม่ได้ นี่เลยกับลิปแดงแบบเนื้อแมทบางๆ คุมโทนด้วยอายแชโดว์สีชมพูไข่มุกทั่วเปลือกตา ปัดแก้มสีชมพูอ่อน ก็ดูสวยใสถ่ายรูปกับธรรมชาติก็ดูเข้ากัน

24. ลุคชิลอีกหนึ่ง

voh

ธรรมชาติมาก ลองแตะลิปแมทสีแดงเบาๆ แล้วเกลี่ยให้ทั่วริมฝีปากไม่ต้องเข้มนัก แต่งตาด้วยสีส้มอิฐให้ทั่วเปลือกตา เขียนอายไลเนอร์ดินสอเบาๆ ก็เป็นอันเสร็จสิ้น

25. ทั้งเซ็กซี่และน่าค้นหา

lenssis

ลิปสีแดงเป็นตัวดึงดูเสน่ห์ที่น่าหลงใหล เปรียบเหมือนกับกุหลาบแดงที่มีความหมายถึงความรักน่าลุ่มหลง นั่นแหละ ลองใช้ลิปสีแดงคู่กับอายแชโดว์สีน้ำตาลให้ทั่วทั้งเปลือกตา ปัดแก้มเบาบาง อย่าลืมไฮไลต์ให้น่าดูมีมิติด้วย

26. มีเสน่ห์ในงานเลี้ยงราตรี

weheartit

ปากแดงแซ่บไม่ไหวในคืนราตรี อันนี้ใช้ลิปสีแดงก่ำกุหลาบทาให้ทั่วริมฝีปาก เก็บขอบให้ริมฝีปากโดดเด่น ก่อนจะทาอายแชโดว์สีน้ำตาลและชมพูให้ทั่วเปลือกตา เน้นหนักที่อายไลเนอร์สีดำยกหางตวัดให้ดวงตาดูโฉบเฉี่ยว ยิ่งกับผมสีดำยิ่งทำให้เซ็กซี่เกินใคร

27. เรียบร้อยก็ปากแดงได้

lenssis

อยากได้ลุคปากแดงแต่เรียบร้อยหน่อยๆในที่ทำงาน ลองใช้ลิปสีแดงเกลี่ยบางๆที่ริมฝีปากไล่ให้เป็นออมเบร ทาดวงตาดวยอายแชโดว์สีน้ำตาลอ่อนและเข้มและกรีดตาบางๆ ปัดมาสคาร่านิดๆ ก็ได้ลุคสาวเรียบร้อยได้ก็แซ่บซ่า

28. เกาหลีมากเลยลุคนี้

lenssis

อีกหนึ่งลุคที่สายเกาห้ามพลาดกับแต่งหน้าโทนชมพูที่ลิปสีแดงคืออุปกรณ์สำคัญ ทาลิปสติกสีแดงแล้วเกลี่ยแบบออมเบรเพื่อเพิ่มมิติให้ริมฝีปาก ตกแต่งดวงตาด้วยอายแชโดว์สีชมพูกลิตเตอร์ ปัดแก้มด้วยสีชมพูเดียวกัน เท่านี้ก็ได้ลุคเกาหลีน่ารักมาแล้ว

29. ดูสุภาพแต่ก็เก๋

kenh14.vn

มาสายสุภาพกันหน่อย ใช้ลิปแดงโทนหม่นแบบแมทให้ทั่วริมฝีปาก ปัดแก้มบางสีส้มอิฐและทาดวงตาสีเดียวกันไม่ต้องลงหนักมาก จุดสำคัญของลุคนี้คือไฮไลต์และมิติของหน้า

30. สาวติสท์แสนเซ่อ

weheartit

อีกหนึ่งลุคสาวติสท์ที่แต่งไปทำงานก็ได้ ไปเที่ยวก็ยังเริ่ด ด้วยลิปแดงแมตต์ ไฮไลต์แก้มด้วยบรัชออนสีส้มอิฐ ดวงตาตกแต่งด้วยสีน้ำตาลอ่อน จุดเด่นคือการปัดมาสคาร่าเบาๆ และ เขียนอายไลเนอร์ที่ด้านในเปลือกตาให้ดูกลมโต ก็ได้ลุคสาวติสท์สุดเท่มาแล้ว

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับ แจก 30 ไอเดียแต่งหน้าสวยแซ่บด้วย ‘ลิปสีแดง’ แต่งได้ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะ แถมยังมีหลายสไตล์ จะที่ทำงานก็ดี ท่องเที่ยวหรือปาร์ตี้ก็ได้ ลิปสีแดงก็ทำให้เราโดดเด่นกว่าใคร รู้อย่างนี้แล้วรีบไปซื้อลิปสีแดงกันเร็ว!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top