Now Reading
เทรนด์ใหม่!! แต่งหน้าไม่ง้อคอนทัวร์ ด้วยสไตล์ Strobing

เทรนด์ใหม่!! แต่งหน้าไม่ง้อคอนทัวร์ ด้วยสไตล์ Strobing

เทรนด์แต่งหน้าในแต่ละปีนั้นมักจะมีการหมุนเวียนเปลี่ยนกันไป ตามกระแส และเทรนด์การแต่งหน้าของเหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์ทั้งหลาย และเทรนด์การแต่งหน้าในปี 2017 นี้ บอกเลยค่ะว่าเอาใจสาวๆสายเกาหลีมากๆ

.

.

ที่บอกว่าเทรนด์การแต่งหน้าในปีนี้เอาใจสาวๆสายเกาหลีนั่นก็เพราะว่า เทรนด์การแต่งหน้าในปีนี้เราจะไม่ใช้คอนทัวร์บริเวณกรอบหน้านั่นเอง ซึ่งเทรนด์นี้จะไม่มีการทำให้ใบหน้าดูซูบตอบอีกต่อไป แต่จะเน้นให้ใบหน้าอวบอิ่ม สดใสเปล่งประกาย แต่ไม่แบนราบจนเกินไปเพราะจะใช้ไฮไลท์เท่านั้นในการเพิ่มมิติให้กับใบหน้า ซึ่งเทคนิคนี้เราเรียกว่า Strobing

.

การแต่งหน้าสไตล์ Strobing คือการแต่งหน้าที่ดึงควมโดดเด่นของใบหน้าด้วยการใช้ไฮไลท์บริเวณจุดเด่นของใบหน้า เช่น หน้าผาก สันจมูก โหนกแก้ม ริมฝีปากบน และคาง โดยการแต่งหน้าสไตล์นี้เราจะไม่ใช้คอนทัวร์เลยค่ะ ลุคที่ได้จึงจะเป็นแบบผิวอวบอิ่ม ชุ่มฉ่ำ ดูสุขภาพดีสุดๆ แบบไม่ต้องง้อคอนทัวร์เลยล่ะ

.

การแต่งหน้าสไตล์ Strobing เหมาะกับลุคแบบไหน

การแต่งหน้าสไตล์ Strobing นั้นเรียกได้ว่าสามารถนำมาประยุกต์ใช้ได้กับทุกลุคเลยล่ะค่ะ แม้ว่าจะต้องการลุคที่ดูแน่นๆ ก็ยังสามารถแต่งได้ อีกทั้งยังช่วยดึงความโดดเด่นบนใบหน้า และหมดกังวลเรื่องการเกลี่ยสีคอนทัวร์ไม่กลมกลืนอีกด้วย

.

Image result for korean dewy skin

vanessavanhuynh

.

เรามาดูเทคนิคการแต่งหน้าสไตล์ Strobing กันดีกว่า ว่าการแต่งหน้าสไตล์นี้นั้นเค้าแต่งกันยังไง ขอบอกเลยค่ะว่าไม่ยากจริงๆ อีกทั้งยังประหยัดเวลาในการคอนทัวร์กรอบหน้าอีกด้วยนะคะ

.

เปลือกตาโดดเด่นมีมิติด้วยอายแชโดว์

เมื่อเราไม่ใช้คอนทัวร์ในการวาดกรอบหน้าแล้ว การแต่งดวงตาให้สวยโดดเด่นดูมีมิตินั้นจึงจำเป็นอย่างยิ่ง เพราะจะไม่ทำให้ใบหน้าดูแบนจนเกินไป อีกทั้งยังช่วยให้เรียกความสนใจจากสายตาที่จะจับจ้องไปยังจุดบกพร่องอื่นๆ ให้มาจับจ้องที่ดวงตาคู่สวยของสาวๆอีกด้วย

.

วิธีการสร้างเปลือกตาให้ดูสวยโดดเด่นมีมิติมีอยู่หลากหลายวิธีค่ะ ทั้งการไล่เฉดสี การเพิ่มไฮไลท์บริเวณหัวตาและกึ่งกลางเปลือกตา และการใช้ลูกเล่นสีต่างๆบริเวณเปลือกตาด้านล่าง หรือการใช้มาสคาร่าแบบสีก็สามารถเพิ่มความโดดเด่นให้กับเปลือกตาได้ดีอีกเช่นเดียวกัน

.

อายไลเนอร์ขับดวงตาให้ดูคมสวย

หมดยุคกับการกรีดอายไลเนอร์ด้วยเส้นสีดำคมกริบที่ทำให้สาวๆดูไม่เป็นธรรมชาติเสียทีค่ะ สาวๆสามารถมีดวงตาคมสวยได้โดยการใช้อายไลเนอร์สีน้ำตาล หรือสีแดงม่วงอมน้ำตาล เพื่อให้ได้ลุคที่ดูซอฟต์ลง อีกทั้งยังดูละมุนละไมมากขึ้นกว่าเดิม หรือหากอยากนึกสนุก สาวๆสามารถใช้อายไลเนอร์แบบสีมาทาทับบริเวณขอบด้านบนของอายไลเนอร์ปกติก็ได้ค่ะ

Image result for eyeliner korean

tradekorea

.

ใบหน้าโดดเด่นด้วยริมฝีปากคมชัด

ริมฝีปากสีสันสดใส จะช่วยสร้างความโดดเด่นให้กับใบหน้าได้อย่างไม่น่าเชื่อ ลิปสติกสีแดงยังคงความคลาสสิคที่จะช่วยเนรมิตการแต่งหน้าของสาวๆให้ดูสวยโดดเด่นมากยิ่งขึ้น อีกทั้งเมื่อใช้ลิปสติกที่สดๆ เราไม่ต้องเสียเวลามานั่งคอนทัวร์ใบหน้าเลยล่ะค่ะ เพราะเพียงเท่านี้ใบหน้าเราก็สวยโดดเด่นอยู่แล้ว

.

แต่หากการทาลิปสติกสีสดๆยังทำให้สาวๆบางคนไม่มั่นใจมากพอ การเลือกสีลิปสติกละมุนๆ อ่อนๆ ดูเป็นธรรมชาติ ก็สามารถทำให้ใบหน้าของสาวๆดูสวยมีมิติได้เช่นเดียวกัน เพียงแค่สาวๆทาลิปกลอสทับริมฝีปาก เท่านี้สาวๆก็จะได้ลุคใบหน้าสวยโดดเด่นโดยไม่ง้อคอนทัวร์แล้วล่ะค่ะ

See Also

.

++เทคนิคการ Strobing ให้ผิวสวยเปล่งประกาย++

มาถึงคีย์หลักสำคัญของการแต่งหน้าสไตล์ Strobing กันแล้วนะคะ ขอบอกเลยค่ะว่าการแต่งหน้าสไตล์นี้นั้นจะช่วยทำให้สาวๆดูมีผิวที่ดูอิ่มเอิบ เปล่งปลั่ง ดูสุขภาพดีได้ อีกทั้งยังช่วยสร้างความโดดเด่นให้กับใบหน้าของสาวๆได้เป็นอย่างดีเลย เรามาดูกันค่ะว่าเทคนิคการแต่งหน้าสไตล์นี้ เค้าเตรียมผิวกันยังไง ให้อวบอิ่มโกลว์สวย

.

เมคอัพเบสชนิดโกลว์ช่วยขับผิวให้ดูสวยธรรมชาติ

สำหรับสาวๆผิวแห้ง-ผิวธรรมดา

เดี๋ยวนี้มีบิวตี้ไอเทมมากมายที่ช่วยเนรมิตผิวสาวๆให้ดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติได้ง่ายๆแล้วล่ะค่ะ ยกตัวอย่างเช่นไอเทมจำพวกเบสเมคอัพที่มีส่วนผสมของผงมุกชิมเมอร์แบบละเอียด ที่จะช่วยดึงความโดดเด่นของใบหน้าของสาวๆได้ สาวๆสามารถทาให้ทั่วทั้งใบหน้า หรือจะทาบริเวณจุดเด่นของใบหน้าก็ได้ค่ะ ไอเทมชนิดครีม โลชั่น หรือเนื้อน้ำจะเหมาะกับสาวๆผิวแห้งถึงสาวๆผิวธรรมดา เพราะจะช่วยมอบความชุ่มชื้นให้แก่ผิวได้เป็นอย่างดี

.

ไฮไลท์แบบฝุ่น สร้างความโดดเด่น

สำหรับสาวๆผิวผสม-ผิวมัน

แต่สำหรับสาวๆผิวผสมและสาวๆผิวมันนั้นอาจจะไม่เหมาะกับการใช้ผลิตภัณฑ์แบบครีม เพราะจะยิ่งทำให้ใบหน้าดูมันมากกว่าเดิม อีกทั้งยังอาจจะทำให้ใบหน้ามีความเหนียวเหนอะหนะ แต่สาวๆผิวประเภทนี้สามารถใช้ไฮไลท์ชนิดฝุ่น ที่หาซื้อได้ง่ายทั่วไปตามท้องตลาดได้ เพียงแค่นำมาปัดบริเวณจุดเด่นของใบหน้า เพียงเท่านี้ก็จะได้ใบหน้าสวยเด่นเป็นประกายแล้วล่ะค่ะ

.

เห็นไหมคะ ว่าเทรนด์การแต่งหน้าแบบใหม่นี้แต่งตามได้ไม่ยากจริงๆ สาวๆที่ไม่ชอบการเฉดดิ้งคอนทัวร์ใบหน้าคงแต่งตามได้ไม่ยากเย็นแล้วล่ะค่ะ

www.akerufeed.com

ที่มา :onlyone_sy,rangsta_jjutist, ciel8898, i_hyeonha0
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top