Now Reading
เคล็ดลับเลือกใส่รองเท้าผ้าใบ ให้ดูเหมาะกับรูปขาของเรา…

เคล็ดลับเลือกใส่รองเท้าผ้าใบ ให้ดูเหมาะกับรูปขาของเรา…

รองเท้าผ้าใบ ไอเท็มสุดฮอตที่สาวๆ ขาดไม่ได้ ควรมีติดตู้เสื้อผ้าไว้อย่างน้อยก็ 1 คู่ เพราะรองเท้าผ้าใบนี่แหละค่ะที่สามารถสร้างลุคเป็นสาวเก๋ เท่ๆ แถมยังดูทะมัดทะแมงได้ไม่ยากเลยทีเดียว และที่สำคัญรองเท้าผ้าใบน่ะยังเป็นแฟชั่นที่ไม่เคยตกยุคอีกด้วยนะคะ

girls_in_sneakers_2_07

whudat

แต่เคยสังเกตไหมคะ ว่าทำไมสาวๆ บางคนใส่รองเท้าผ้าใบแล้วช่างดูสวย เน้นขาให้เรียวยาวดีจริงๆ แต่ในขณะที่สาวๆจำนวนไม่น้อยที่ใส่รองเท้าผ้าใบแล้วดูไม่สวย หรือดูเน้นให้ช่วงขาดูใหญ่ ไม่เรียวเล็ก และไม่เหมาะกับรูปขา

นั่นเป็นเพราะรูปขาของเรามีลักษณะรูปร่างที่แตกต่างกันออกไปนั่นเองค่ะ จึงเป็นเหตุผลที่ทำไมบริษัทผลิตรองเท้าผ้าใบต่างๆ ถึงได้มีการออกแบบและดีไซน์รองเท้าผ้าใบในรูปลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไป อีกทั้งสิ่งที่สำคัญคือผู้ซื้ออย่างเราก็ควรใส่ใจในการเลือกซื้อรองเท้าผ้าใบให้เหมาะกับรูปขาของเรานั่นเองค่ะ

รูปขาของเรานั้นสามารถแบ่งออกได้เป็น 3 แบบค่ะ ซึ่งรูปขาแต่ละแบบนี้ก็ควรเลือกซื้อรองเท้าผ้าใบที่แตกต่างกัน เพื่อเสริมให้ขาของเราดูสวย และดูเหมาะกับรองเท้าผ้าใบมากขึ้น เรามาดูกันค่ะ ว่ารองเท้าผ้าใบแบบไหน ที่เหมาะกับรูปขาของเรา

รูปขาแบบที่ 1 : สาวขาโก่ง

สาวขาโก่ง คือสาวที่มีช่องว่างระหว่างต้นขาและบริเวณน่อง ถึงแม้ว่าจะยืนเท้าชิดแล้วก็ตาม และเชื่อว่าสาวๆหลายคน หรืออาจจะส่วนใหญ่ ที่มีรูปขาแบบนี้ค่ะ

และการเลือกรองเท้าสำหรับสาวขาโก่งนั้น ควรเลือกรองเท้าที่ดูใหญ่กว่ารูปเท้าเล็กน้อย มีความกว้างกว่ารูปเท้า เพื่อประโยชน์ในการถ่ายเทน้ำหนัก อีกทั้งยังช่วยพรางให้ขาดูเรียว และไม่โก่งมากด้วยค่ะ

รองเท้าผ้าใบที่ดูใหญ่ และกว้าง จะช่วยพรางให้ขาดูเรียวและยาวมากยิ่งขึ้น ยิ่งหากสาวๆใส่กางเกงหรือกระโปรงสั้นๆด้วยแล้ว จะยิ่งเพิ่มให้ช่วงขาดูยาวมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วยค่ะ

รูปขาแบบที่ 2 : สาวขาชิด

ถือเป็นเรียวขาในอุดมคติของสาวๆเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะถือเป็นรูปขาที่ดูเรียวสวย ไม่โก่ง จะใส่รองเท้าแบบไหนก็สวยมากๆ สาวๆ ที่มีรูปขาแบบนี้เมื่อยืนเท้าชิดกัน ส่วนขาเหนือเข่าก็จะชิดกันด้วยค่ะ

สาวรูปขาแบบนี้สามารถเลือกใส่รองเท้าได้หลากหลายมากๆ ค่ะ แต่ถ้าให้แนะนำ รองเท้าที่ดูหนาจะช่วยให้ขาดูยิ่งเรียวและยาวกว่าเดิมขึ้นมากๆ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความโค้งเว้าบริเวณข้อเท้าให้ดูมีมิติ ไม่แบนจนเกินไปอีกด้วย

See Also

เมื่อใส่นองเท้าแบบหนาๆ จะช่วยให้ดูเป็นสาวทะมัดทะแมงมากยิ่งขึ้น อีกทั้งรองเท้าผ้าใบหนาๆ ยังทำให้ขาดูเรียวสุดๆไปเลยค่ะ ถือเป็นความโชคดีของสาวๆ รูปขาแบบนี้จริง ว่าไหมคะ?

รูปขาแบบที่ 3 : สาวขาใหญ่

forum.bodybuilding

สาวๆ ขาใหญ่อาจจะเจอปัญหาทั้งการเลือกซื้อรองเท้าผ้าใบ หรือแม้กระทั่งการแต่งตัวได้ เพราะสาวๆขาใหญ่เป็นรูปขาที่ดูใหญ่กว่าช่วงบนของลำตัว แต่เชื่อเถอะค่ะว่าสาวๆขาใหญ่ ก็สามารถหารองเท้าผ้าใบที่เหมาะสมได้ไม่ยากจนเกินไป

ด้วยความที่สาวๆ ขาใหญ่ มักจะดูไม่ค่อยมีส่วนโค้งส่วนเว้าที่บริเวณข้อเท้า ดังนั้นรองเท้าผ้าใบที่เหมาะกับสาวๆขาใหญ่คือรองเท้าผ้าใบที่หุ้มถึงข้อเท้า และบดบังส่วนข้อเท้านั้นๆ และจะยิ่งดูพรางให้ขาดูเรียวเล็กลงอีกด้วยค่ะ

และยิ่งแมทช์กับเลกกิ้งสีดำ จะยิ่งเพิ่มความเรียวให้ขาได้ไม่ยากเลยล่ะค่ะ การใส่รองเท้าผ้าใบหุ้มข้อของสาวๆขาใหญ่นั้นจะช่วยบังบริเวณข้อเท้าที่หนาได้ หรือการใส่ถุงเท้า ก็ช่วยลดขนาดของขาได้ดีเลยล่ะค่ะ

ทีนี้สาวๆ ก็จะสามารถเลือกซื้อรองเท้าผ้าใบที่เหมาะกับตัวเองได้อย่างไม่ยากแล้วล่ะค่ะ

ภาพจาก : STREETPER, partysu,
SBENU, Naning9, AllThePeople
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top