Now Reading
แชร์!! 4 ทริคแต่งตัวให้เข้ากับรองเท้าผ้าใบ สำหรับรูปร่างแต่ละแบบ

แชร์!! 4 ทริคแต่งตัวให้เข้ากับรองเท้าผ้าใบ สำหรับรูปร่างแต่ละแบบ

 เทรนด์รองเท้าผ้าใบไม่ว่ายุคสมัยไหนก็ยังคงมาแรง เป็นไอเทมโปรดใส่สบายได้ทั้งชายและหญิง แต่รองเท้าผ้าใบก็มีหลายแบบหลายสไตล์ให้เลือกสวมใส่ และบางครั้งปัญหารูปร่างของก็เป็นอุปสรรคในการเลือกแมทช์ประเภทรองเท้าผ้าใบ ทำให้เกิดความไม่มั่นใจ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำวิธีการแมทช์เสื้อผ้ากับร้องเท้าผ้าใบยอดนิยมที่เหมาะกับรูปร่างของสาวๆ แต่ละแบบ แมทช์ยังไงให้สวยชิค ไม่พัง ไปดูกัน!

เทรนด์รองเท้าผ้าใบยอดนิยมที่สาวๆ นิยมใส่ก็คือรองเท้าผ้าแบบทรงต่ำและหุ้มข้อ เพราะแมทช์กับชุดไหนก็เข้ากัน ได้ลุคสบายๆ ไม่ต้องพยายาม แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะเหมาะกับรองเท้าทุกทรง เราจึงต้องไปดูทริคใส่รองเท้าผ้าใบยังไงให้เหมาะกับรูปร่างกันค่ะ

1. คนรูปร่างเล็ก

รองเท้าผ้าใบทรงต่ำ

สำหรับสาวน้อยเอวบางร่างเล็ก หากอยากแมทช์รองเท้าผ้าใบทรงต่ำให้ดูเท่ โชว์หุ่นให้ดูเพรียวควรหลีกเลี่ยงการใส่กางเกงทรงกระบอกตัวโคร่งกับเสื้อแบบปล่อยชาย เพราะยิ่งจะทำให้ดูตัวเล็กและไม่สมส่วน แนะนำให้ใส่กางเกงยีนส์ 5 ส่วนแบบเข้ารูปและใส่เสื้อไว้ในกางเกง โชว์ให้เห็นข้อเท้านิดๆ ค่ะ

รองเท้าผ้าใบหุ้มข้อ

แนะนำให้ใส่กระโปรงเอวสูงทรงยาวแมทช์กับรองเท้าผ้าใบหุ้มข้อ และเพิ่มไอเทมถุงเท้าโทนสีครีม โดยความยาวของกระโปรงควรอยู่เหนือถุงเท้าเล็กน้อย ลุคนี้จะช่วยทำให้สาวๆ ดูสูงโปร่ง และทำให้ช่วงล่างดูเพรียวมากขึ้น

2. สาวเจ้าเนื้อ รูปร่างท้วม

รองเท้าผ้าใบทรงต่ำ

สำหรับสาวๆ เจ้าเนื้อ ท้วมนิดๆ และไม่ค่อยสูง ให้ลองหากระโปรงลายจุดโทนสีทึบๆ ที่ยาวไม่มากนักมาแมทช์กับเสื้อเชิ้ตโทนสีเข้ม และสวมรองเท้าผ้าใบโดยเลือกถุงเท้าโทนสีเดียวกับรองเท้า ยาวขึ้นมาเลยข้อเท้า ซึ่งจะช่วยดึงความสนใจไปที่ส่วนล่าง ทำให้ได้ลุคคิวท์ๆ และไม่ดูตัวหนาหรือตัน

รองเท้าผ้าใบหุ้มข้อ

ทริคการใส่รองเท้าผ้าใบหุ้มข้อสำหรับสาวอวบคือ โบกมือลากระโปรงสั้นเท่าเข่าทรงตรงๆ ไปได้เลย เพราะจะยิ่งทำให้ทุกอย่างดูตรงทื่อ ไม่มีทรวดทรง แนะนำให้ใส่เอี๊ยมกระโปรงยีนส์ยาว 5 ส่วน แมทช์กับรองเท้าผ้าใบหุ้มข้อและถุงเท้า ความยาวของกระโปรงจะช่วยพรางให้รูปร่างของสาวๆ ดูยาวและได้สัดส่วนขึ้น

3. คนที่ไหล่และสะโพกกว้าง ช่วงล่างสั้น

รองเท้าผ้าใบทรงต่ำ

หากใครมีปัญหาเรื่องไหล่ดูกว้าง ส่วนล่างดูหนาและตัน ควรใส่กางเกงผ้าทรงกระบอกเพื่อพรางสัดส่วนด้านล่าง ทำให้ช่วงขาดูยาวขึ้น และเน้นใส่เสื้อตัวเดียว ไม่ใส่สองชั้นทับกันเพราะจะยิ่งทำให้ไหล่ดูหนา

See Also

รองเท้าผ้าใบหุ้มข้อ

หากสาวๆ อยากใส่รองเท้าผ้าใบหุ้มข้อ แนะนำให้แมทช์กับกระโปรงยาวทรงตรง ยาวเลยเข่ามาเล็กน้อย แล้วสวมถุงเท้าสีเข้ากับรองเท้า ความยาวของกระโปรงและถุงเท้าจะช่วยให้สาวๆ มีช่วงล่างที่ดูยาวและเพรียวสวย มองมุมไหนก็ดูดี

4. รองเท้าที่เหมาะกับคนขาใหญ่ โดยเฉพาะบริเวณน่อง

รองเท้าผ้าใบทรงต่ำ

คนที่ช่วงขาใหญ่ น่องโต แนะนำให้หลีกเลี่ยงการสวมใส่เสื้อผ้าชิ้นเดียวที่ดูหนา เช่น เดรสโอเวอร์ไซส์ เพราะจะยิ่งทำให้รูปร่างของสาวๆ ดูหนากว่าปกติ ลองหันมาใส่กางเกงทรงกระบอกขากว้างโทนสีเข้ม แมทช์กับเสื้อแขนยาวตัวเก่ง ลุคนี้จะช่วยพรางจุดบกพร่องและทำให้ลุครองเท้าผ้าใบของคุณดูดีสุดๆ

รองเท้าผ้าใบหุ้มข้อ

ในส่วนของรองเท้าผ้าใบหุ้มข้อ สาวๆ ควรเลือกใส่กระโปรงยาวเพื่อซ่อนขาและน่อง เผยส่วนบกพร่องให้น้อยที่สุด และสวมถุงเท้าโทนสีเดียวกับรองเท้า การแมทช์ลุคนี้จะช่วยสร้างเลเยอร์ที่น่ามอง และสิ่งที่ไม่ควรใส่เลยคือ กางเกงยีนส์พับขา เพราะจะยิ่งไปเน้นส่วนน่องให้ชัดเจนและอาจทำให้ดูตันได้

ไม่ว่าจะเป็นคนรูปร่างไหนก็สามารถแมทช์รองเท้าผ้าใบให้ออกมาดูดีในแบบของตัวเองได้ ลองนำทริคเล็กๆ เหล่านี้ไปแต่งตัวให้เข้ากับรองเท้าผ้าใบกันดูนะคะ รับรองว่าจะสนุกกับการแต่งตัวขึ้นเยอะเลย!

ที่มา: look-in
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top