แชร์!! 4 ทริคแต่งตัวให้เข้ากับรองเท้าผ้าใบ สำหรับรูปร่างแต่ละแบบ – AkeruFeed
CoolJii
Home / FASHION / แชร์!! 4 ทริคแต่งตัวให้เข้ากับรองเท้าผ้าใบ สำหรับรูปร่างแต่ละแบบ

แชร์!! 4 ทริคแต่งตัวให้เข้ากับรองเท้าผ้าใบ สำหรับรูปร่างแต่ละแบบ

 เทรนด์รองเท้าผ้าใบไม่ว่ายุคสมัยไหนก็ยังคงมาแรง เป็นไอเทมโปรดใส่สบายได้ทั้งชายและหญิง แต่รองเท้าผ้าใบก็มีหลายแบบหลายสไตล์ให้เลือกสวมใส่ และบางครั้งปัญหารูปร่างของก็เป็นอุปสรรคในการเลือกแมทช์ประเภทรองเท้าผ้าใบ ทำให้เกิดความไม่มั่นใจ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำวิธีการแมทช์เสื้อผ้ากับร้องเท้าผ้าใบยอดนิยมที่เหมาะกับรูปร่างของสาวๆ แต่ละแบบ แมทช์ยังไงให้สวยชิค ไม่พัง ไปดูกัน!

เทรนด์รองเท้าผ้าใบยอดนิยมที่สาวๆ นิยมใส่ก็คือรองเท้าผ้าแบบทรงต่ำและหุ้มข้อ เพราะแมทช์กับชุดไหนก็เข้ากัน ได้ลุคสบายๆ ไม่ต้องพยายาม แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะเหมาะกับรองเท้าทุกทรง เราจึงต้องไปดูทริคใส่รองเท้าผ้าใบยังไงให้เหมาะกับรูปร่างกันค่ะ

1. คนรูปร่างเล็ก

รองเท้าผ้าใบทรงต่ำ

สำหรับสาวน้อยเอวบางร่างเล็ก หากอยากแมทช์รองเท้าผ้าใบทรงต่ำให้ดูเท่ โชว์หุ่นให้ดูเพรียวควรหลีกเลี่ยงการใส่กางเกงทรงกระบอกตัวโคร่งกับเสื้อแบบปล่อยชาย เพราะยิ่งจะทำให้ดูตัวเล็กและไม่สมส่วน แนะนำให้ใส่กางเกงยีนส์ 5 ส่วนแบบเข้ารูปและใส่เสื้อไว้ในกางเกง โชว์ให้เห็นข้อเท้านิดๆ ค่ะ

รองเท้าผ้าใบหุ้มข้อ

แนะนำให้ใส่กระโปรงเอวสูงทรงยาวแมทช์กับรองเท้าผ้าใบหุ้มข้อ และเพิ่มไอเทมถุงเท้าโทนสีครีม โดยความยาวของกระโปรงควรอยู่เหนือถุงเท้าเล็กน้อย ลุคนี้จะช่วยทำให้สาวๆ ดูสูงโปร่ง และทำให้ช่วงล่างดูเพรียวมากขึ้น

2. สาวเจ้าเนื้อ รูปร่างท้วม

รองเท้าผ้าใบทรงต่ำ

สำหรับสาวๆ เจ้าเนื้อ ท้วมนิดๆ และไม่ค่อยสูง ให้ลองหากระโปรงลายจุดโทนสีทึบๆ ที่ยาวไม่มากนักมาแมทช์กับเสื้อเชิ้ตโทนสีเข้ม และสวมรองเท้าผ้าใบโดยเลือกถุงเท้าโทนสีเดียวกับรองเท้า ยาวขึ้นมาเลยข้อเท้า ซึ่งจะช่วยดึงความสนใจไปที่ส่วนล่าง ทำให้ได้ลุคคิวท์ๆ และไม่ดูตัวหนาหรือตัน

รองเท้าผ้าใบหุ้มข้อ

ทริคการใส่รองเท้าผ้าใบหุ้มข้อสำหรับสาวอวบคือ โบกมือลากระโปรงสั้นเท่าเข่าทรงตรงๆ ไปได้เลย เพราะจะยิ่งทำให้ทุกอย่างดูตรงทื่อ ไม่มีทรวดทรง แนะนำให้ใส่เอี๊ยมกระโปรงยีนส์ยาว 5 ส่วน แมทช์กับรองเท้าผ้าใบหุ้มข้อและถุงเท้า ความยาวของกระโปรงจะช่วยพรางให้รูปร่างของสาวๆ ดูยาวและได้สัดส่วนขึ้น

3. คนที่ไหล่และสะโพกกว้าง ช่วงล่างสั้น

รองเท้าผ้าใบทรงต่ำ

หากใครมีปัญหาเรื่องไหล่ดูกว้าง ส่วนล่างดูหนาและตัน ควรใส่กางเกงผ้าทรงกระบอกเพื่อพรางสัดส่วนด้านล่าง ทำให้ช่วงขาดูยาวขึ้น และเน้นใส่เสื้อตัวเดียว ไม่ใส่สองชั้นทับกันเพราะจะยิ่งทำให้ไหล่ดูหนา

รองเท้าผ้าใบหุ้มข้อ

หากสาวๆ อยากใส่รองเท้าผ้าใบหุ้มข้อ แนะนำให้แมทช์กับกระโปรงยาวทรงตรง ยาวเลยเข่ามาเล็กน้อย แล้วสวมถุงเท้าสีเข้ากับรองเท้า ความยาวของกระโปรงและถุงเท้าจะช่วยให้สาวๆ มีช่วงล่างที่ดูยาวและเพรียวสวย มองมุมไหนก็ดูดี

4. รองเท้าที่เหมาะกับคนขาใหญ่ โดยเฉพาะบริเวณน่อง

รองเท้าผ้าใบทรงต่ำ

คนที่ช่วงขาใหญ่ น่องโต แนะนำให้หลีกเลี่ยงการสวมใส่เสื้อผ้าชิ้นเดียวที่ดูหนา เช่น เดรสโอเวอร์ไซส์ เพราะจะยิ่งทำให้รูปร่างของสาวๆ ดูหนากว่าปกติ ลองหันมาใส่กางเกงทรงกระบอกขากว้างโทนสีเข้ม แมทช์กับเสื้อแขนยาวตัวเก่ง ลุคนี้จะช่วยพรางจุดบกพร่องและทำให้ลุครองเท้าผ้าใบของคุณดูดีสุดๆ

รองเท้าผ้าใบหุ้มข้อ

ในส่วนของรองเท้าผ้าใบหุ้มข้อ สาวๆ ควรเลือกใส่กระโปรงยาวเพื่อซ่อนขาและน่อง เผยส่วนบกพร่องให้น้อยที่สุด และสวมถุงเท้าโทนสีเดียวกับรองเท้า การแมทช์ลุคนี้จะช่วยสร้างเลเยอร์ที่น่ามอง และสิ่งที่ไม่ควรใส่เลยคือ กางเกงยีนส์พับขา เพราะจะยิ่งไปเน้นส่วนน่องให้ชัดเจนและอาจทำให้ดูตันได้

ไม่ว่าจะเป็นคนรูปร่างไหนก็สามารถแมทช์รองเท้าผ้าใบให้ออกมาดูดีในแบบของตัวเองได้ ลองนำทริคเล็กๆ เหล่านี้ไปแต่งตัวให้เข้ากับรองเท้าผ้าใบกันดูนะคะ รับรองว่าจะสนุกกับการแต่งตัวขึ้นเยอะเลย!

ที่มา: look-in

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การเลือกรองเท้าผ้าใบ รองเท้าผ้าใบ สนีกเกอร์ เคล็ดลับจับคู่รองเท้าผ้าใบ แมทช์รองเท้าผ้าใบ
5 ไอเทมป้องกันไวรัสโคโรนา ควรพกติดกระเป๋าในช่วงนี้รีวิวเซรั่มลดริ้วรอย ardermis YOUTH RECALL Super Concentrate รีวิวหน้ากากกันฝุ่น PM 2.5 ยี่ห้อไหนดีรีวิว สมูทอี โกลด์ 24K เซรั่มทองคำลดเลือนริ้วรอย

Check Also

15 ไอเทมเด็ดอัปลุคสวยแพงด้วย ‘แฟชั่นไข่มุก’ สุดหรู

หากพูดถึงไอเทมท …

Previous เคล็ดลับหุ่นดี: ผลไม้ทั้ง 6 ที่ต้องเพิ่มในมื้ออาหารให้ได้!
Next แม่นจนขนลุก! แบบทดสอบ Super-finger ความยาวของนิ้วสื่อถึงจุดแข็งและจุดอ่อนที่ซ่อนอยู่ภายใน
Don`t copy text!