Now Reading
Nike Air Max รองเท้าผ้าใบ Unisex สุดคลาสสิค..ที่ผู้หญิงทุกคนควรมีสักคู่!

Nike Air Max รองเท้าผ้าใบ Unisex สุดคลาสสิค..ที่ผู้หญิงทุกคนควรมีสักคู่!

รองเท้าเป็นหนึ่งในไอเทมที่สาว ๆ อย่างเราขาดไม่ได้ ถ้าพูดถึงรองเท้าผ้าใบคงไม่มีใครไม่รู้จักแบรนด์ ‘Nike’ ด้วยความโดดเด่นของโลโก้ที่เป็นเอกลักษณ์ โดยเฉพาะรองเท้ารุ่น Air Max ที่ถูกผลิตมาให้เป็นรองเท้าวิ่งแต่ปัจจุบันได้ถูกใช้เป็นรองเท้าที่ใส่ได้ในชิวิตประจำวัน แถมยังมีสีสันให้เลือก Mix & Match กันได้อย่างสนุกสนาน

#01 NIKE AIR MAX 1

Air Max 1 ผลิตขึ้นในปี 1987 เป็นรุ่นบุกเบิกของซีรีส์ Air Max อันโด่งดัง ซึ่งการออกแบบได้รับแรงบันดาลใจมาจากสถาปัตยกรรมของพิพิธภัณฑ์ George Pompidou Centre ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส มาพร้อมกับเทคโนโลยี ‘Visible Air’ ถุงอากาศที่ช่วยให้รู้สึกสบายเท้าไม่ว่าจะใส่วิ่งหรือเดิน

รุ่นนี้ได้ผลิตมาในเฉดสีชมพูเฉดสีของฤดูใบไม่ผลิ และสีแดงเฉดสีของฤดูร้อน ด้วยรูปลักษณ์ที่มีเอกลักษณ์และความโดดเด่นนี้ทำให้ Nike Air Max เป็นไอเทมที่คู่ควรมาเป็นส่วนหนึ่งในตู้รองเท้าของคุณจริง ๆ

#02 Nike Air Max 95

Air Max 95 รุ่นนี้ถูกผลิตในปี 1995 รุ่นนี้ออกมาพร้อมกับลักษณะพิเศษคือ การออกแบบให้มีถุงอากาศทั้งด้านหน้าและด้านหลังของรองเท้า ทำให้เพิ่มความเบาสบายยิ่งขึ้น นอกจากนี้ทรงของรองเท้ารุ่นนี้ยังทำให้ขาดูเรียวขึ้นด้วย !

ถึงแม้ว่าทรงรองเท้ามีขนาดค่อนข้างใหญ่และมีน้ำหนัก ให้ความรู้สึกแบบ OVERSIZE แต่นั่นทำให้สาว ๆ สามารถสนุกกับการแต่งตัวได้มากขึ้น เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมทั้งจากสาวญี่ปุ่นและสาวเกาหลีเลยทีเดียว

ในฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อนสี่ที่แนะนำให้ใช้คือ สีขาว เพิ่มความเก๋ด้วยการไล่ระดับของสี จะเห็นได้ว่า Air Max 95 ถูกออกแบบมาได้อย่างสมบูรณ์แบบเลยล่ะ

#03 Nike Air Max 97

Nike Air Max 97 แค่ได้เห็นก็สามารถรู้ได้ทันที จากลักษณะที่โดดเด่นตรงถุงอากาศเต็มรูปแบบใต้แผ่นรองเท้าและการออกแบบที่ดูเพรียวบาง ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากจากรถไฟหัวกระสุนของโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น Air Max 97 รุ่นนี้เป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายทั้งในวงการเพลง ภาพยนตร์ และแฟชั่น กลายเป็นซุปเปอร์สตาร์ของ Air Max ไปเลย!

เป็นกระแสร้อนแรงอย่างมากในประเทศไทยเมื่อมีการเปิดตัวรองเท้า Nike Air Max 97 “Silver Bullet” และ “Metalic Glod” ที่มีแรงบรรดาลใจการออกแบบมาจาก ‘เม็ดฝน’ ส่วนแพทเทิร์นบริเวณบอดี้ที่ดูแล้วคล้ายกับคลื่นขนาดย่อมนี้ก็ได้รับแรงบันดาลใจมาจากฝนที่ตกกระทบกับผิวน้ำนั่นเอง !

ผู้หญิงส่วนใหญ่อาจกลัวกับการซื้อรองเท้าสีเงินเพราะกลัวว่าจะใส่ยากในชีวิตประจำวัน แต่อยากให้คุณคิดใหม่  จริง ๆ แล้วมันสามารถทำให้การแต่งตัวที่แสนธรรมดาของคุณกลายเป็นลุคที่ดูสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะเดินไปไหนไม่มีใครที่จะไม่เหลียวมามองอย่างแน่นอน !

นอกเหนือจากสีเงินและสีทองแบบดั้งเดิมแล้ว ยังมีสีชมพูและสีขาวที่ครองหัวใจของสาว ๆ ไปแล้วมากมาย! รับรองว่าสาวหวานต้องตกหลุมรักอย่างแน่นอน

#04 NIKE AIR MAX 270

See Also

รองเท้า UNISEX  รุ่น AIR MAX 270 ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก 2 รุ่นเอกลักษณ์ที่มี Air ขนาดใหญ่อย่าง AIR MAX 93 และ AIR MAX 180 โดดเด่นโดยการใช้ถุงอากาศที่ส้นขนาดใหญ่ที่สุดที่ Nike เคยผลิต เพื่อความนุ่มนวล ให้สัมผัสดีอย่างเหลือเชื่อ มาพร้อมกับลุคที่แหวกแนวสุดๆ

ถุงอากาศที่หนาที่สุดที่มีความหนาพิเศษถึง 3.2 ซม. และมีความยืดหยุ่นสูง นอกจากใส่ออกกำลังกายแล้วยังสามารถนำไปใช้กับการสวมใส่ในชีวิตประจำวันได้ รุ่นนี้ใส่แล้วขาดูเรียวงามด้วยนะ สมควรแก่การเป็นเจ้าของอย่างที่สุด

หลากหลายสีเอาใจสาว ๆ สีที่เรียกเสียงกริ๊ดมากที่สุดคงหนีไม่พ้นสี “พีช” ส่วนของบอดี้และถุงอากาศสีชมพู ใส่แล้วให้ความรู้สึกนุ่มสบาย แบบนี้จะไม่หลงรักได้ยังไง

#รุ่นแนะนำ NIKE AIR MAX 1/97

มาแล้ว AirMax รุ่นใหม่ล่าสุด! นี่คือการออกแบบที่ได้รับรางวัลการประกวดออกแบบ “Vote Forward” ปี 2017! ซึ่งออกแบบโดย Sean Wotherspoon เจ้าของร้านขายของโบราณ Round Two ซึ่งเขาได้รับแรงบันดาลใจจาก Nike Retro Caps จากยุค 80 ผสมผสานกับ Air Max 97 body และ Air Max 1 Outsole เพิ่มวัสดุเป็นผ้าลูกฟูกครอบคลุมด้านบน เพิ่มสีสันให้สดใส แต่ยังคงเอกลักษณ์คลื่นของรองเท้าไว้

เป็นยังไงบ้างกับรองเท้า Nike Air Max แต่ละรุ่น เพื่อน ๆ ชอบคู่ไหนกับบ้างคะ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรูปแบบและราคาสามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ NIKE ได้เลยน้า

ที่มา: look-innike, wear.jp
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top