Now Reading
เปิด 12 น้ำส้มอร่อยสดชื่น ผิวสวยเด้งเหมือนนางเอก

เปิด 12 น้ำส้มอร่อยสดชื่น ผิวสวยเด้งเหมือนนางเอก

ถ้าพูดถึงน้ำผลไม้ เชื่อว่าน้ำแรกๆ ที่ทุกคนคิดถึงคือ ‘น้ำส้ม’ แน่นอน เพราะว่าเป็นน้ำผลไม้ที่หาได้ง่าย มีทั้งแบบคั้นสด หรือแบบกล่อง กระป๋อง หรือตัวส้มเป็นผลเนี่ยก็ถูกใจหลายๆ คนเพราะทานแล้วสดชื่น วิตามินซีสูง มีประโยชน์สุดๆ วันนี้พี่อะเครุได้รวบรวมยี่ห้อน้ำส้ม 12 ยี่ห้อมาฝากกัน เผื่อบางคนหาน้ำส้มคั้นแท้ๆ แต่หาทานได้ยาก และที่แนะนำมาก็ราคาหลักสิบ หลักร้อยเท่านั้นเองนะ

ชนิดของส้ม

ขั้นแรกเรามารู้จักส้มกันก่อน ส้มเป็นพืชตระกูล Rutaceae สกุล Citrus มีอยู่มากกว่า 100 ชนิด กระจายอยู่ทั่วโลก เมื่อรับประทานจะมีรสเปรี้ยวหรือรสหวาน มีคุณประโยชน์ทั้งวิตามินซี วิตามินเอ แคลเซียมและโพแทสเซียม โดยส้มที่คนไทยมักจะรู้จักกัน เช่น ส้มเกลี้ยง ส้มเขียวหวาน ส้มจุก ส้มเช้งและส้มโอ วันนี้พี่อะเครุก็นำประโยชน์ของส้มทั้ง 7 สายพันธ์ุที่นิยมปลูกในประเทศไทยมาฝากกัน

 • ส้มสายน้ำผึ้ง : ส้มชนิดนี้มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยในการขับถ่ายและเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย
 • ส้มเขียวหวาน : ใครที่กลัวเป็นหวัดต้องชนิดนี้เลยค่ะ ช่วยป้องกันไข้หวัด การติดเชื้อแบคทีเรียและช่วยลดปริมาณคอเลสเตอรอลด้วย
 • ส้มจุด : ลดระดับคอเลสเตอรอล ป้องกันการเกิดเลือดออกตามไรฟัน
 • ส้มจีน : ลดความเสี่ยงการเป็นโรคมะเร็งตับ หลอดเลือดแข็งตัว ช่วยบำรุงม้ามและละลายเสมหะ
 • ส้มเกลี้ยง : ลดไขมันในหลอดเลือด รักษาโรคลักปิดลักเปิด โรคเกลื้อนและลดเสมหะ อาการไอ
 • ส้มโอ : ช่วยขับสารพิษในร่างกาย ลดความเสี่ยงการเกิดโรคมะเร็ง แก้อาการแฮ้งค์ และช่วยให้เรารู้สึกเจริญอาหารด้วย
 • ส้มเช้ง : ลดระดับคอเลสเตอรอล ป้องกันการเกิดเลือดออกตามไรฟัน และช่วยบำรุงสมอง

ประโยชน์ของน้ำส้ม

น้ำส้มเป็นน้ำผลไม้ที่ฮอตกันไปทั่วโลกเลยค่ะ ทั้งทำได้ง่ายๆ แค่คั้นน้ำส้มออกมา แถมลูกหนึ่งยังมีสารอาหารที่สูงมากๆ ทั้งวิตามินซี ไฟเบอร์ วิตามินเอ แมกนีเซียม โปรตีน และโพแทสเซียม เรามาดูกันว่าน้ำส้มมีประโยชน์อะไรบ้าง ทำไมเราถึงควรดื่มน้ำส้มกัน

 • เสริมระบบภูมิคุ้มกัน

น้ำส้มเป็นแหล่งที่อุดมด้วยวิตามินซีสูง วิตามินซีหรือกรดแอสคอร์บิคเนี่ยเป็นสารต้านอนุมูลอิสระหลักๆ ที่ร่างกายนำไว้ใช้ทำลายอนุมูลอิสระก่อนที่จะทำอันตรายต่อร่างกายของเรา และยังเป็นส่วนประกอบของคอลลาเจน ช่วยซ่อมแซมเซลล์และการสร้างเซลล์ใหม่

 • ป้องกันมะเร็งหลายชนิด

สารต้านอนุมูลอิสระในวิตามินซี จะช่วยป้องกันโรคมะเร็ง เพราะสารต้านอนุมูลอิสระจะช่วยทำให้เซลล์สุขภาพดี ลดโอกาสในการเจริญเติบโตของเนื้องอก

 • ล้างสารพิษ

เพราะวิตามินเอที่อยู่ในน้ำส้ม จะช่วยล้างสารพิษในร่างกาย ช่วยเสริมการทำงานของไต และยังสามารถป้องกันอาการตาบอดตอนกลางคืนและประสาทตาเสื่อม

 • เพิ่มการไหลเวียนของเลือด

น้ำส้มมีโฟเลต ที่อยู่ในวิตามินบี 9 ช่วยสร้างเซลล์เม็ดเลือดแดงใหม่ และกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดไปยังแขน และขา ทำให้ลำเลียงออกซิเจนไปยังอวัยวะได้ และทำให้อวัยวะต่างๆ ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

 • บรรเทาอาการอักเสบ

ผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวมักช่วยบรรเทาอาการอักเสบได้ โดยอาหารที่มีน้ำตาลและไขมันสูงจะทำให้เกิดอาการอักเสบในร่างกายได้ น้ำส้มสามารถยับยั้งภาวะดื้อของอินซูลิน ทำให้ช่วยป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจ และลดโอกาสการเกิดโรคเบาหวานได้นั่นเอง

 • ควบคุมระดับคอเลสเตอรอล

คอเลสเตอรอลสูงเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด น้ำส้มจะช่วยลดคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีและยังช่วยเพิ่มปริมาณคอเลสเตอรอลดีอีกด้วย ทำให้ลดความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจและหลอดเลือดสมอง

 • ดับกระหาย

น้ำส้มรสหวานอมเปรี้ยวเนี่ยดับกระหายได้ดีสุดๆ ช่วยแก้อาการอ่อนเพลีย ปลุกร่างกายให้รู้สึกระปี้กระเปร่า สดชื่น เหมาะกับการดื่มช่วงหน้าร้อนนะ

น้ำผลไม้กล่อง ดีหรือไม่ดี

เพราะความเร่งรีบของมนุษย์ ปัจจุบันเลยมีอาหารแปรรูปที่เพิ่มความสะดวกให้กับพวกเรามากขึ้น อย่างผลไม้ที่มาในรูปแบบน้ำผลไม้กลอ่ง หรือกระป๋องที่หาซื้อได้ง่าย แต่ก็มีประโยชน์ที่น้อยกว่าการทานผลไม้สดๆ

 • อาจมีการเติมสารกันบูด น้ำผลไม้ที่บรรจุกล่องแล้วจะมีการถนอมอาหารด้วยการใส่ารกัดบูด หรือสารปรุงแต่งอื่นๆ เพื่อยืดอายุการเก็บให้นานขึ้น
 • น้ำผลไม้ชนิด 100% ทำจากผลไม้ที่หาได้โดยไม่เติมกรดหรือน้ำตาล จะมีรสชาติที่คล้ายคลึงกับน้ำผลไม้คั้นสดที่สุด
 • น้ำผลไม้ UHT บรรจุกล่อง มีวิตามินสำคัญอย่าง วิตามินซี หรือวิตามินเอ สลายไปเกือบหมด แต่ผู้ผลิตมักจะเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการโดยการเติมวิตามินต่างๆ เพื่อเสริมส่วนที่ขาด เพราะวิตามินเอและวิตามินซี ถ้าโดยความร้อนจะถูกออกซิไดซ์ไป สรุปก็คือมีประโยชน์แต่ไม่ควรดื่มบ่อยๆ
 • เวลาซื้อให้อ่านฉลากก่อนเพื่อดูว่ามีน้ำตาลปริมาณเท่าไหร่ มีสารกันบูดหรือไม่

12 ยี่ห้อน้ำส้ม อร่อยราคาไม่แพง

แม้น้ำผลไม้กล่องหรือขวดอาจจะมีวิตามินซี วิตามินเอไม่เท่าน้ำส้มแบบคั้นสดๆ หรือกินส้มเป็นลูก แต่ถ้าเราไม่สะดวกจะทานเป็นลูกสดๆ หรืออยากกินน้ำส้มแช่เย็นอร่อยๆ แถมยังมีประโยชน์ พี่อะเครุก็เอามาฝากถึง 12 ยี่ห้อด้วยกันเลย หาได้ง่ายๆ ตามร้านสะดวกซื้อและห้างสรรพสินค้า

มาลี น้ำส้มเขียวหวาน

แบรนด์แรกคิดว่าทุกคนน่าจะเคยได้ยินชื่อ มาลีนั่นเอง มาลีเนี่ยมีน้ำส้มหลายชนิด ทั้งส้มสายน้ำผึ้ง ส้มเขียวหวาน ส้มแมนดาริน เป็นต้น ที่พี่อะเครุนำมาแนะนำเป็นน้ำส้มเขียวหวาน ที่ผ่านการปลูกด้วยระบบ GAP ได้มาตรฐานว่าปลอดภัยไม่มีศัตรูพืช มาจากตำบลแม่สิน จ.สุโขทัย อุดมด้วยวิตามินซี ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้ร่างกาย ป้องกันหวัดและยังช่วยสร้างคอลลาเจนให้ผิวของเราสดใส

ชื่อสินค้า มาลี น้ำส้มเขียวหวาน
จุดเด่น ส้มเขียวหวาน ที่ผ่านการปลูกด้วยระบบ GAP จาก จ.สุโขทัย อุดมด้วยวิตามินซี ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้ร่างกาย ป้องกันหวัดและยังช่วยสร้างคอลลาเจน
ปริมาณ 1000 ml.
ราคา 69 บาท
จุดวางจำหน่าย ร้านสะดวกซื้อ, Shopee , Lazada และห้างสรรพสินค้า

MinMin0911 : #รีวิวน้ำส้ม ช่วงก่อนเป็นหวัดเลยเหมาน้ำส้มมากินเยอะมาก ซื้อมาทุกยี่ห้อ ทั้งส้มเขียวหวาน ส้มสายน้ำผึ้ง ฯ แล้วก็พบว่า น้ำส้มเขียวหวานของมาลี อันนี้อร่อยที่สุดละเนี่ย ชอบมากกกก ต้องดูที่ข้างกล่องเขียนว่า ส้มจากสวนส้ม จ.สุโขทัย นะ คือดีย์~~~~ อร่อยดีมีเนื้อด้วย (ที่มา : Twitter)

ทิปโก้ สควีซ น้ำส้มโชกุน

พูดถึงน้ำผลไม้ทิปโก้ก็เป็นอีกทางเลือกที่ทุกคนน่าจะคุ้นหู กล่องนี้เป็นน้ำผลไม้พาสเจอร์ไรส์แท้ 100%  มีเนื้อส้มและเกล็ดให้เคี้ยวสนุกๆ คุณค่าจากวิตามินเอ ช่วยด้านสายตา วิตามินบี 1 วิตามินอี ช่วยด้านกระบวนการต่อต้านอนุมูลอิสระ และวิตามินซีที่ช่วยสร้างเนื้อเยื่อคอลลาเจน และช่วยให้หลอดเลือดแข็งแรง ไม่เจือสี ไม่เติมน้ำตาลและไม่ใส่วัตถุกันเสีย

ชื่อสินค้า ทิปโก้ สควีซ น้ำส้มโชกุน
จุดเด่น มีเนื้อส้มและเกล็ดให้เคี้ยวสนุกๆ คุณค่าจากวิตามินเอ วิตามินบี วตามินอีและวิตามินซีสูง ไม่เจือสี ไม่เติมน้ำตาลและไม่ใส่วัตถุกันเสีย
ปริมาณ 300 ml.
ราคา 33 บาท
จุดวางจำหน่าย ร้านสะดวกซื้อ, Shopee , Lazada และห้างสรรพสินค้า

Pippinpita : น้ำส้มโชกุนต้องทิปโก้สควีซจริงๆนะ อร่อยกว่าแบบกล่องนี้ เปรี้ยวๆหวานๆ เนื้อส้มเยอะ (ที่มา : Twitter)

มินิทเมด ออเร้นจ์ ไฟเบอร์

มินิทเมดก็เป็นอีกยี่ห้อที่คนดื่มน้ำส้มรู้จักกัน ตัวนี้เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ เพราะมีไฟเบอร์สูง ช่วยด้านระบบขับถ่าย ช่วยเพิ่มกากใยและกระตุ้นการขับถ่ายด้วย และมีวิตามินซีช่วยให้ผิวพรรณของเราสวย เสริมสร้างคอลลาเจน ใครชอบน้ำส้มรสหวานต้องลองเลย สดชื่นแถมช่วยให้สบายท้อง

ชื่อสินค้า มินิทเมด ออเร้นจ์ ไฟเบอร์
จุดเด่น มีไฟเบอร์สูง ช่วยด้านระบบขับถ่าย ช่วยเพิ่มกากใยและกระตุ้นการขับถ่ายด้วย และมีวิตามินซี
ปริมาณ 335 ml.
ราคา 18 บาท
จุดวางจำหน่าย ร้านสะดวกซื้อ, Shopee , Lazada และห้างสรรพสินค้า

Aoot Sarawoot : ผมดื่มประจำเลยครับ (ที่มา : Facebook)

สไมล์ น้ำส้มเขียวหวานจากส้มคั้นสด

ยี่ห้อนี้อาจจะยังไม่คุ้นหูนัก แต่ใครชอบน้ำส้มติดรสเปรี้ยวๆ เนี่ยพี่อะเครุแนะนำเลย เพราะเขาทำมาจากน้ำส้มคั้นสดพร้อมเกล็ดส้ม 100% มีเกล็ดส้มเป็นใยอาหารจากธรรมชาติ ส้มเขียวหวานช่วยลดปริมาณคอเลสเตอรอลในเส้นเลือด ป้องกันไข้หวัด ลดอาการกระหายน้ำและช่วยเรื่องระบบการย่อยอาหารให้เป็นไปอย่างปกติด้วย

ชื่อสินค้า สไมล์ น้ำส้มเขียวหวานจากส้มคั้นสด
จุดเด่น น้ำส้มคั้นสดพร้อมเกล็ดส้ม 100% มีเกล็ดส้มเป็นใยอาหารจากธรรมชาติ ช่วยลดปริมาณคอเลสเตอรอลในเส้นเลือด ป้องกันไข้หวัด
ปริมาณ 500 ml.
ราคา 58 บาท
จุดวางจำหน่าย Shopee , Lazada และห้างสรรพสินค้า

Big Bear Baker : ผมเคยดื่มแต่น้ำส้มเขียวหวาน Smile (ขวดที่ 2 จากซ้ายมือ) ส่วนตัวรู้สึกว่าโอเคกว่าตัวอื่น มันออกเปรี้ยวนำ หวานตาม มีเฝื่อนๆนิดๆ เกล็ดส้มเยอะกว่ายี่ห้ออื่นชัดเจน (ที่มา : Pantip)

Cafe Amazon น้ำส้มเขียวหวานผสมเกล็ดส้ม

อเมซอนก็มีน้ำส้มขวดขายเหมือนกันนะ เป็นน้ำส้มเขียวหวานแท้ๆ แถมยังมีเกล็ดส้มด้วย เหมาะกับคนที่รักสุขภาพ ดับกระหายเพิ่มความสดชื่น ส้มเขียวหวานช่วยลดปริมาณคอเลสเตอรอลในเลือด ป้องกันไม่ให้เกิดโรคหวัด และมีวิตามินซีสูงช่วยให้ผิวพรรณสวย สดใส กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน

ชื่อสินค้า Cafe Amazon น้ำส้มเขียวหวานผสมเกล็ดส้ม
จุดเด่น น้ำส้มเขียวหวานแท้ๆ มีเกล็ดส้ม เหมาะกับคนที่รักสุขภาพ ดับกระหายเพิ่มความสดชื่น ลดปริมาณคอเลสเตอรอลในเลือด ป้องกันไม่ให้เกิดโรคหวัด
ปริมาณ 280 ml.
ราคา 55 บาท
จุดวางจำหน่าย Cafe Amazon

Pearreland : น้ำส้มขวดที่ขายในร้านกาแฟ amazon อร่อยมากซิส มีเกล็ดส้มกรุบกริบให้ความรู้สึกราวกับกินน้ำส้มคั้นฝีมือแม่ มันดีย์มาก ขวดละ 55 บาท #อร่อยไปแดก #รีวิวของกิน #ของดีบอกต่อ #ไว้รีวิวห้ามขายของโว้ยย (ที่มา : Twitter)

ไบเล่ น้ำส้ม

น้ำส้มไบเล่จากแคลิฟอร์เนีย เป็นน้ำรสส้ม 10% ที่ได้น้ำส้มจากสายพันธ์ุวาเลนเซีย มีรสหวานอมเปรี้ยว ใครที่หาน้ำดื่มสดชื่นๆ ก็ลองตัวนี้เลย มีวิตามินซี โดยส้มวาเลนเซียเนี่ยเป็นราชาของส้มประเภทน้ำเยอะเลย มีสรรพคุณช่วยดับกระหาย เพิ่มความสดชื่น กระปรี้กระเปร่า และยังทำให้ผิวเปล่งปลั่ง สุขภาพดีไม่แห้งกร้าน แต่อาจจะติดหวานหน่อย

ชื่อสินค้า ไบเล่ น้ำส้ม
จุดเด่น น้ำรสส้ม 10% ที่ได้น้ำส้มจากสายพันธ์ุวาเลนเซีย ดับกระหาย เพิ่มความสดชื่น กระปรี้กระเปร่า และยังทำให้ผิวเปล่งปลั่ง
ปริมาณ 290 ml.
ราคา 19 บาท
จุดวางจำหน่าย ร้านสะดวกซื้อ, Shopee , Lazada และห้างสรรพสินค้า

อย่ามาห้ามผม : ผมว่าไบเล่อร่อยนะ ผมเองยังชอบเลย ถึงแบรนด์มันไม่ได้อยู่ในกระแสแล้ว แต่ผมว่าคนไทยยังไม่ลืม (ที่มา : Pantip)

น้ำส้มโซดาผสมเนื้อส้ม ออเรนจินา

มาไกลจากฝรั่งเศสเลยจ้าตัวนี้ เป็นน้ำส้มแบบเครื่องดื่มน้ำอัดลม มีส่วนผสมของน้ำส้ม 12% และเนื้อส้ม แถมยังผสมน้ำเกรฟฟุตด้วย ความหวานมาจากน้ำเชื่อมข้าวโพดนะ รสชาติจะหวานอมเปรี้ยว แถมซ่าๆ ด้วย มีวิตามินซีจากทั้งเลม่อน ส้ม และเกรปฟรุต ให้ความสดชื่นดับกระหาย ผสมกับกาแฟเนี่ยอร่อยสุดๆ

ชื่อสินค้า น้ำส้มโซดาผสมเนื้อส้ม ออเรนจินา
จุดเด่น เครื่องดื่มน้ำอัดลม น้ำส้ม มีวิตามินซีจากทั้งเลม่อน ส้ม และเกรปฟรุต ให้ความสดชื่นดับกระหาย
ปริมาณ 250 ml.
ราคา 69 บาท
จุดวางจำหน่าย Starbucks, Shopee , Lazada และห้างสรรพสินค้า

สมาชิกหมายเลข 861697 : เป็นน้ำส้มอัดลมที่เรากินตามสามีตอนอยู่ไทยค่ะ ตอนแรกไม่ชอบ ไปไปมามา ชอบได้ไงไม่รู้ 555
อย่างที่บอก มันคือน้ำส้มอัดลม รสชาติจะออกเปรี้ยวๆ (ที่มา : Pantip)

UFC น้ำส้ม 100%

น้ำส้มยูเอฟซี มีส่วนผสมของส้มพันธุ์แทงเจอรีนและวาเลนเซีย รสชาติจะหวานอมเปรี้ยว มีคุณค่าจากวิตามินซี ผิวเปล่งปลั่ง สุขภาพดี และมีเส้นใยช่วยในเรื่องของระบบย่อยอาหารและการขับถ่าย แก้กระหายได้ดีเลยนะ ไม่ผสมน้ำตาล สีสังเคราะห์และวัตถุกันเสีย

See Also

ชื่อสินค้า UFC น้ำส้ม 100%
จุดเด่น น้ำส้มพันธุ์แทงเจอรีนและวาเลนเซีย มีคุณค่าจากวิตามินซี ผิวเปล่งปลั่ง สุขภาพดี และมีเส้นใยช่วย ไม่มีน้ำตาล สีและวัตถุกันเสีย
ปริมาณ 1000 ml.
ราคา 62 บาท
จุดวางจำหน่าย Shopee , Lazada และห้างสรรพสินค้า

9BM : UFC น้ำส้มแท้ 100% -อร่อย- (ที่มา : Twitter)

Ceres น้ำส้ม

อีกแบรนด์น้ำส้มจากต่างประเทศ ซีเรสเป็นน้ำส้มแท้ๆ 100 % ไม่มีการเติมสี น้ำตาล หรือวัตถุกันเสีย กลูเตนฟรีอีกด้วย มีวิตามินซีสูง ช่วยสร้างคอลลาเจนทำให้ผิวพรรณสดใส และยังทำให้เหงือกแข็งแรงไม่มีเลือดออกตามไรฟัน เติมความสดชื่น แก้กระหาย

ชื่อสินค้า Ceres น้ำส้ม
จุดเด่น น้ำส้มแท้ๆ 100 % ไม่มีการเติมสี น้ำตาล หรือวัตถุกันเสีย กลูเตนฟรี มีวิตามินซีสูง ช่วยสร้างคอลลาเจนทำให้ผิวพรรณสดใส
ปริมาณ 1000 ml.
ราคา 85 บาท
จุดวางจำหน่าย Shopee , Lazada และห้างสรรพสินค้า

Gairor : รสหวานและเปรี้ยวพอๆกัน มีความขมเล็กน้อยตามธรรมชาติของส้ม ไม่รู้สึกว่าหวานเทียมหรือมีการเพิ่มรสชาติอะไร (ที่มา : Amazon)

ฮาร์เวย์เฟรซ น้ำส้ม

น้ำส้มจากออสเตรเลียนี้ เป็นน้ำส้มแท้ 100%  ไม่มีวัตถุกันเสียและไม่เติมน้ำตาลเพื่อเพิ่มความหวานนะ รสชาติเปรี้ยวนำ มีวิตามินสูงช่วยสร้างคอลลาเจนทำให้ผิวพรรณสดใสและช่วยให้หลอดเลือดแข็งแรง กระตุ้นระบบการขับถ่าย แบรนด์นี้ดังในหมู่เด็กออสเตรเลียนะ

ชื่อสินค้า ฮาร์เวย์เฟรซ น้ำส้ม
จุดเด่น น้ำส้มแท้ 100%  ไม่มีวัตถุกันเสียและไม่เติมน้ำตาล  มีวิตามินสูงช่วยสร้างคอลลาเจนทำให้ผิวพรรณสดใสและช่วยให้หลอดเลือดแข็งแรง
ปริมาณ 1000 ml.
ราคา 95 บาท
จุดวางจำหน่าย Shopee , Lazada และห้างสรรพสินค้า

Satikki : เห็น harvey fresh ที่ lavilla ลดราคา ซื้อน้ำส้มมาลอง พบว่า 100% เมืองนอกเปรี้ยวกว่าน้ำส้มอื่นมากๆ (ที่มา : Twitter)

ชบา น้ำส้มแมนดารินผสมเนื้อส้ม

ถ้าพูดถึงน้ำผลไม้แต่ไม่มีชบาก็คงไม่ได้ ตัวนี้เป็นน้ำส้มแมนดาริน ที่นำเข้ามาจากประเทศจีน มีวิตามินซีที่ช่วยให้หลอดเลือดแข็งแรง ไม่เปราะง่ายและสร้างเสริมระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง ไม่เป็นหวัดค่ะ ไม่แต่งสี ไม่เติมน้ำตาลและวัตถุกันเสีย แถมยังมีเนื้อส้มให้เคี้ยวเพิ่มความอร่อยด้วย

ชื่อสินค้า ชบา น้ำส้มแมนดารินผสมเนื้อส้ม
จุดเด่น น้ำส้มแมนดารินจากประเทศจีน มีวิตามินซีที่ช่วยให้หลอดเลือดแข็งแรง ไม่เปราะง่ายและสร้างเสริมระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง ไม่มีสี น้ำตาลและวัตถุกันเสีย
ปริมาณ 1000 ml.
ราคา 62 บาท
จุดวางจำหน่าย Shopee , Lazada และห้างสรรพสินค้า

หมีนอนกิน : น้ำส้มแมนดาริน นี่คือตัวไฮไลท์ของชบาเลยเด้อ นางเคยได้รางวัล iTQi ตามที่บอกไปด้านบนด้วยแหละ รสก็จะไม่เปรี้ยวเท่าไหร่ เมื่อเทียบกับน้ำส้มชนิดอื่นๆ ของชบา จะเรียกว่าหวานซ่อนเปรี้ยวก็ได้ (ที่มา : Pantip)

 ฟลอริด้าเนเชอรัล น้ำส้ม

น้ำส้มจากลุ่มสหกรณ์การเกษตรของสหรัฐอเมริกา ตัวนี้เป็นน้ำส้มแท้ 100% ไม่ผสมน้ำ เข้มข้นสุดๆ มีคุณค่าจากสารอาหารและวิตามินซีสูง ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ป้องกันโรคหวัดละยังเสริมระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง มีเกล็ดเนื้อส้มให้เคี้ยวสนุกเพิ่มรสชาติด้วย

ชื่อสินค้า ฟลอริด้าเนเชอรัล น้ำส้ม
จุดเด่น น้ำส้มแท้ 100% ไม่ผสมน้ำ มีคุณค่าจากสารอาหารและวิตามินซีสูง ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ป้องกันโรคหวัดละยังเสริมระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง
ปริมาณ 1000 ml.
ราคา 159 บาท
จุดวางจำหน่าย Shopee , Lazada และห้างสรรพสินค้า

Khunnusai : ใครกำลังมองหาน้ำส้มหรือน้ำผลไม้ดื่ม อันที่ทรายกินอยู่ก็อร่อยนะแพงหน่อยแต่รู้สึกว่ามันน้ำส้มแท้ (ที่มา : Youtube)

ข้อระวังในการดื่มน้ำส้ม

อาจจะดูเหมือนว่าน้ำส้มเป็นสิ่งที่ดีสุดๆ  แต่การจะดื่มน้ำส้มในปริมาณที่มากเกินไปอาจจะเป็นอันตรายต่อร่างกายได้ เพราะฉะนั้นเราควรจะระวังในการรับประทานน้ำส้มและ ดื่มแต่พอดี

 • กรด

เพราะน้ำส้มเป็นน้ำผลไม้รสเปรี้ยวที่มีกรดค่อนข้างสูง อาจจะทำให้รู้สึกไม่สบายท้อง รบกวนกระเพาะอาหารและยังมีน้ำตาลสูง อาจจะเพิ่มปริมาณน้ำตาลในเลือดได้

 • วิตามินซี

ต้องระวังเรื่องปริมาณวิตามินซีที่มากเกินกว่าความต้องการของร่างกาย เพราะร่างกายคนเราต้องการวิตามินซีไม่เกิน 2,000 มิลลิกรัม หากได้รับเกินอาจจะทำให้เกิดอาการคลื่นไส้ ท้องเสีย อาเจียน นอนไม่หลับหรือเกิดโรคนิ่วในไตได้ และหากได้รับโพแทสเซ๊ยมในปริมาณที่มากเกิดก็อาจจะส่งผลต่อการทำงานของหัวใจได้เช่นกัน

 • โพแทสเซียม

โพแทสเซียมเป็นสารอาหารที่ร่างกายของเราต้องการ แต่ต้องการในปริมาณที่จำกัด หากเราได้รับปริมาณโพแทสเซียมที่มากเกินอาจทำให้หัวใจทำงานผิดปกติได้

น้ำส้มเป็นเมนูเครื่องดื่มจากผลไม้ที่หาทานได้ง่ายๆ แถมประโยชน์ยังมีมากอีกด้วย พี่อะเครุก็แนะนำให้สาวๆ หันมาดื่มน้ำผลไม้กัน ใครไม่สะดวกทานสดหรือเป็นน้ำผลไม้คั้นสด น้ำผลไม้กระป๋องก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง แต่ต้องดูเรื่องโซเดียมและน้ำตาลดีๆ  แล้วก็อย่าลืมทานแต่พอดี เพราะอาจจะมีอันตรายกับร่างกายของเราได้น้า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top