Now Reading
รีวิว “น้ำดื่มวิตามิน วิตอะเดย์” พร้อมทริคกินวิตามินตอนไหนดีที่สุด

รีวิว “น้ำดื่มวิตามิน วิตอะเดย์” พร้อมทริคกินวิตามินตอนไหนดีที่สุด

ในช่วงที่เชื้อ Covid-19 ยังไม่หมดไป เราจำเป็นต้องดูแลสุภาพร่างกายให้ดี ซึ่งการดูแลสุภาพให้แข็งแรงสามารถทำได้หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ รวมไปถึงทานอาหารเสริมและวิตามินต่างๆ และอย่างที่ทราบกันดีว่าวิตามินมีหลายชนิด ทั้งแบบเม็ด เจลลี่ และแบบผง แต่สมัยนี้ง่ายกว่านั้นค่ะ เพราะมีน้ำดื่มวิตามินวางขายตามร้านสะดวกซื้อทั่วไปแล้ว การทานวิตามินรูปแบบนี้ทั้งง่ายและสะดวกมาก ซึ่งเราก็มีไอเทมดีๆ มาแนะนำกันด้วย วิตอะเดย์ (VITADAY) วิตามินวอเตอร์ ไม่มีน้ำตาล ไม่มีแคลอรี่ ไม่มีโซเดียม เติมวิตามินเข้าสู่ร่างกายแบบง่ายๆ ดื่มได้ทุกวันเพราะไม่มีผลเสียต่อร่างกาย ไม่เพียงเท่านั้นเรายังจะมาตอบปัญหาที่หลายๆ คนสงสัย ‘ควรกินวิตามินตอนไหนถึงจะดีที่สุด?’ ใครอยากสุภาพแข็งแรงพร้อมสู้ไวรัส เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ปักหมุดเลยจ้า

วิตามินวอเตอร์ (Vitamin Water) ดีอย่างไร?ก่อนจะรีวิวน้ำดื่มวิตามิน VITADAY แบบเต็มๆ ขออธิบายก่อนว่า เจ้าน้ำดื่มวิตามินมีข้อดีอย่างไรบ้าง หลักๆ แล้วก็คือวิตามินในรูปแบบน้ำดื่มนั่นแหละค่ะ ซึ่งเป็นรูปแบบที่รับประทานง่ายและรวมวิตามินนานาชนิดเอาไว้ สามารถดื่มพร้อมกับการทานอาหารหรือพกพาไปไหนก็สะดวก โดยวิตามินวอเตอร์ทั่วไปมักมีส่วนผสมของวิตามินซีและบี ทั้ง 2 ชนิดนี้เป็นวิตามินที่สามารถรับประทานได้ทุกวัน ว่าแต่..ทำไมเราถึงควรบริโภควิตามิน C และ B ทุกวันกันนะ มาไขคำตอบในหัวข้อถัดไปได้เลยค่ะ

ทำไมถึงควรทานวิตามิน C และ B ทุกวัน

เหตุผลที่ควรทานวิตามินซีและบีทุกวัน ก็เพราะว่าวิตามินทั้ง 2 กลุ่มนี้ไม่สะสมหรือกักเก็บในร่างกายเป็นเวลานาน และเมื่อเกินจะสามารถถูกกำจัดออกทางปัสสาวะหรือเหงื่อได้ จึงไม่ส่งผลกระทบต่อร่างกายอย่างแน่นอน

รู้จักวิตามินวอเตอร์ไปคร่าวๆ แล้ว… งั้นเรามารีวิว VITADAY วิตามินวอเตอร์กันเลยดีกว่า ว่ามีส่วนประกอบอะไรยังไงบ้าง

รีวิว VITADAY Vitamin Water

บางคนคงเห็นยี่ห้อวิตอะเดย์ผ่านตาบ้างแล้วแหละ เพราะ 7-11 ก็มีขาย มีถึง 2 สูตรด้วยกัน ได้แก่

 1. วิตอะเดย์ น้ำดื่มวิตามินบีรวม100% 7 ชนิด (กลิ่น เก็กฮวย)
 2. วิตอะเดย์ น้ำดื่มวิตามินซี 200% จากอังกฤษ (กลิ่น Honey Lemon)

VITADAY เป็นน้ำดื่มวิตามินที่ไม่มีน้ำตาล ไม่มีโซเดียม ไม่มีแคลอรี่ สาวๆ ที่กำลังลดน้ำหนักหรือดูแลหุ่นก็ดื่มได้ตลอดแบบไม่ต้องกังวลเรื่องร่างกายบวมน้ำเลย ซื้อติดบ้านไว้ก็ได้เพราะสามารถดื่มได้ทั้งครอบครัว และยังมั่นใจได้ว่าวิตามินจะอยู่ในขวดครบ 100% เพราะใช้เทคโนโลยีการเก็บรักษาคุณค่าวิตามิน 100% ด้วยระบบ Nitrogen Doser

รูปแบบขวด ถือง่าย ปากขวดกว้าง ทำให้ดื่มได้สะดวก แนะนำว่าเอาไปแช่เย็นแล้วดื่ม ให้ความสดชื่นแก่ร่างกายสุดๆ ว่าแต่มีวิตามิน 2 ชนิด 2 รสชาติ จะเป็นยังไง ตามไปดูรีวิวกัน

วิตอะเดย์ วิตามินซี

วิตามินวอเตอร์ที่มีวิตามินซีมีให้เห็นอยู่เยอะมาก แต่ของยี่ห้อนี้แตกต่างกับเจ้าอื่นๆ ตรงที่ ใช้วิตามินซี 200% จากประเทศอังกฤษ Quali – C ซึ่งเป็น Vitamin C คุณภาพมาตรฐาน เดียวกับผู้ผลิตยาและอาหารเสริมระดับโลก ปลอดจากการถูกดัดแปลงทางพันธุกรรม (GMO – free) เลยนะ กลิ่น Honey Lemon หอมน้ำผึ้งและมะนาวจางๆ ดื่มง่าย รสไม่เฝื่อน แถมไม่มีน้ำตาลและแคลอรี่ โดยประโยชน์หลักๆ ของวิตามินซีไม่ได้ป้องกันแค่โรคหวัดเท่านั้น แต่ยังช่วยดูแลในด้านอื่นๆ อีก ไม่ว่าจะเป็น..

 • เสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย
 • ช่วยให้หลอดเลือดแข็งแรง
 • ต่อต้านอนุมูลอิสระ
 • ต้านความเครียด
 • ต่อต้านริ้วรอย กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง
 • ช่วยในเรื่องการดูแลผิวพรรณ ให้ผิวกระจ่างใส
 • ช่วยลดภาวะแทรกซ้อนของโรคเบาหวาน

ขวดนี้มีประโยชน์เยอะมาก แนะนำว่าใครที่อยากดูแลตัวเองจากภายในสู่ภายนอกให้ดื่มขวดนี้เลย ทั้งช่วยสร้างภูมิคุ้มกันและดูแลผิวพรรณให้สวยสดใสไปในตัว

วิตอะเดย์ วิตามินบีรวม

ต่อมาเป็นน้ำดื่มวิตามินบีรวม 100% ไม่มีโซเดียม น้ำตาล และแคลอรี่อีกเช่นกัน มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของเก็กฮวย ดื่มแล้วสดชื่น ให้ความกระปรี้กระเปร่า สำหรับประโยชน์ของวิตามินบีรวมก็เช่น

See Also

 • วิตามิน B1 ช่วยลดอาการเหน็บชา ซึ่งโรคนี้เกิดได้กับคนได้ทุกกลุ่ม  แต่สำหรับทารกหากเป็นโรคเหน็บชาอาจรุนแรงถึงขึ้นเสียชีวิตได้เลย
  หากไม่ได้รับการรักษาอย่างถูกต้อง
 • วิตามิน B3 หรือ ไนอะซิน นอกจากจะเหมาะกับนักเรียน นักศึกษา หรือคนทำงานเพราะช่วยบำรุงสมอง แล้วยังเหมาะมาก ๆ กับสาวๆ อีกด้วย เพราะช่วยทำให้ผิวพรรณกระจ่างใส
 • วิตามิน B5  ช่วยให้สดชื่น ลดอาการเหนื่อยล้า วันไหนหากคุณรู้สึกอ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย ให้ดื่มน้ำวิตอะเดย์ ที่มีส่วนผสมของวิตามิน B5
  เพื่อเพิ่มการไหลเวียนของเลือด
 • วิตามิน B6  เหมาะกับสาวๆ เพราะช่วยลดอาการหงุดหงิด ก่อนมีประจำเดือน และยังมีส่วนช่วยในการเผาพลาญโปรตีน คาร์โบไฮเดรต
  และไขมันมีผลในการลดระดับคอเลสเตอรอล
 • วิตามิน B7 หรือ ไบโอติน เหมาะกับคนที่ผมร่วงหรือเล็บฉีกขาดง่ายไม่แข็งแรง เพราะช่วยบำรุงเส้นผมและเล็บได้ดี
 • วิตามิน B9 หรือ โฟเลต ช่วยในการสร้างเม็ดเลือดแดง ซึ่งเป็นวิตามินที่มีประโยชน์กับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ และให้นมบุตร
  เนื่องจากมีส่วนช่วยป้องกันการปกพร่องของประสาทในทารกและโรคโลหิตจางให้ลูกน้อย
 • วิตามิน B12 เหมาะกับผู้สูงอายุเพราะช่วยบำรุงสมองให้ความจำดีขึ้นและป้องกันโรคอัลไซเมอร์

ประโยชน์ดีๆ ทั้งนั้น วิตามินบีรวมขวดนี้สามารถดื่มได้ทั้งครอบครัว และเหมาะมากสำหรับคนทำงานหนักที่ต้องใช้ความคิดอยู่ตลอดเวลา หรือแม้แต่ คุณแม่ตั้งครรภ์, เด็กหรือผู้สูงอายุก็ต้องการวิตามินบี เช่นกัน แนะนำพกไว้จิบระหว่างวันช่วยได้ดีเลย

สรุปได้ว่า VITADAY เป็นน้ำดื่มวิตามินอีกตัวเลือกที่เหมาะสำหรับคนทุกวัย เพราะมีกระบวนการผลิตที่สะอาดมีมาตรฐาน และมีทั้งวิตามิน B รวมและวิตามิน C ให้เลือกอีกด้วย

สำหรับอีกข้อสงสัยที่ว่า แล้วควรเลือกรับประทานวิตามินตอนไหนถึงจะได้รับวิตามินสูงสุด เราก็หาคำตอบมาให้แล้วนะ…!

กินวิตามินตอนไหนดีที่สุด?

คำตอบก็คือ… ควรทานวิตามินพร้อมกับการรับประทานอาหารและหลังอาหาร เพราะเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายดูดซึมสารอาหารได้ดีที่สุด และ น้ำดื่มวิตามิน VITADAY ก็สามารถดื่มขณะทานข้าวได้ด้วย ไม่ว่าจะมื้อเช้า กลางวัน หรือเย็น และไม่ต้องกลัวว่าจะทานเยอะเกินปริมาณที่ร่างกายต้องการ เพราะวิตามินเหล่านี้ไม่มีผลกระทบต่อใดๆ ต่อร่างกาย

ทราบประโยชน์ของ VITADAY วิตามินวอเตอร์กันไปพอสมควร คงอยากไปซื้อมาลองกันบ้างแล้วล่ะสิ ซึ่ง VITADAY ทั้ง 2 กลิ่นนี้
ราคา 17 บาท (480 ml) หาซื้อได้ที่ 7-11 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top