Now Reading
ปักโล! 6 ร้านชาไข่มุกแคลต่ำ อร่อยฟินๆ ไม่กลัวอ้วน

ปักโล! 6 ร้านชาไข่มุกแคลต่ำ อร่อยฟินๆ ไม่กลัวอ้วน

ถึงกระแสชาไข่มุกจะบูมและปังมากใน 2-3 ปีที่ผ่านมา แต่ปัจจุบันก็ไม่ได้ลดความนิยมของคนชอบกินชาไข่มุกลงเลย! กลายเป็นว่ามีร้านใหม่ๆ ผุดขึ้นมาเพียบ ทั้งเมนูแปลกๆ รสใหม่ชวนให้ลิ้มลอง และสารพัดไข่มุกหลายสี ซึ่งแต่ละร้านบอกเลยว่าเด็ดๆ ทั้งนั้น สูตรร้านใครร้านมันแต่ว่ากินแล้วก็ฟินทุกที แต่หากกินเยอะไปอาจทำให้เบาหวานถามหาได้เลยนะคะ พี่อะเครุเลยรวมร้านชาไข่มุกที่แคลต่ำสุดๆ มาให้เรียบร้อยแล้ว ใครอยู่ใกล้ร้านไหนต้องไปซื้อมารีวิวเลย!

1. Pear Bubbletea

ทาสชานมไข่มุกหนุบหนับที่กลัวอ้วนกลัวแคลต้องแวะลองร้านนี้ดูสักครั้งจ้า เป็นชานมแบรนด์ไทยแบบออร์แกนิค ตัวไข่มุกทำจากวัตถุดิบธรรมชาติล้วนๆ ทั้งไข่มุกชาไทย, ไข่มุกชาเขียวมัทฉะ, ไข่มุกไรซ์เบอร์รี่, ไข่มุกอัญชัญ และอื่นๆ อีกเพียบ ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพคนรักชานม แคลต่อแก้วอยู่ที่ประมาณ 80 Kcal เท่านั้นเอง แถมราคาก็ไม่แพงค่ะ เริ่มต้น 60 บาท ถูกใจพี่อะเครุสุดๆ

pearbubbletea

2. ZERO kcal x Kalamare

บางคนอาจจะคุ้นชื่อของชานมไข่มุกร้านนี้กันพอสมควร นั่นก็คือร้าน ZERO kcal x Kalamare ชาไข่มุกแคลน้อยของคุณกาละแมร์นั่นเอง แต่ละเมนูของเค้าได้คิดค้นมาอย่างดีว่าอร่อยเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือไม่อ้วน! เมนูยอดฮิตที่ส่วนใหญ่มาแล้วต้องสั่งคือ ชานมไข่มุก (50 แคล), ชาเขียวมัทฉะออริจินัล (0 แคล) และ โกโก้ (90 แคล) ขอแอบกระซิบว่ามีสาขาเยอะมาก ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดค่ะ

ZERO kcal x Kalamare

3. CHA BAR BKK

ชานมไข่มุกร้านนี้พาสเทลมาก เป็นชานมที่ใช้วัตถุดิบในการทำจากประเทศไทยทั้งนั้น ซึ่งให้กลิ่นหอมละมุนสไตล์ไทยๆ จุดเด่นที่พี่อะเครุแนะนำให้มาลองก็เพราะว่า.. เมนูของทางร้านไม่ได้ใช้น้ำตาลทรายเลยสักแก้ว แต่ใช้ความหวานจากนมข้นหวานสูตรพิเศษที่ทำมาจากนมสดและน้ำตาลมะพร้าว ทั้งอร่อย กลมกล่อม แถมยังไม่อ้วนอีก เหมาะกับคนควบคุมน้ำหนักจริงจริ๊ง ราคาเริ่มต้นแค่ 50-70 บาทเท่านั้น

CHA BAR BKK

4.  Twentyfour Bubble Tea

ชาไข่มุกแบบไม่อ้วนอีกร้านหนึ่งที่น่ากินมั่กมากก็คือร้าน Twentyfour Bubble Tea ส่วนเมนูยอดนิยมที่ควรค่าแก่การสั่งมากินที่สุดได้แก่ ‘Diet milk Tea + Diet Bubble’ แก้วนี้แค่ 100 Kcal เท่านั้นเองนะเนี่ย! เพราะใช้หญ้าหวานแทนน้ำตาลก็เลยทำให้หอม เข้มข้น แต่แคลต่ำที่สุด ส่วนบับเบิ้ลนี่ไม่ใช่ไข่มุกแป้งนะจ๊ะ! เป็นบุกล้วนๆ ที่แคลต่ำกว่าไข่มุกปกติถึง 5 เท่า

See Also

Twentyfour Bubble Tea

5. Calowries Hub

ร้านนี้ชาไข่มุกแคลต่ำเวอร์และราคาถูกมาก! จุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่เมนูนี่แหละ ทางร้านใช้นมสดแท้ๆ มาทำชานมโดยไม่มีส่วนผสมชวนอ้วนอย่างครีมเทียม นมข้นหวาน และนมข้นจืด แถมยังไม่มีไขมันทรานส์อีกต่างหาก แต่ที่พี่อะเครุชอบมากก็คือเราสั่งทางร้านได้เลยว่าจะใช้ความหวานจากหญ้าหวาน 100%  เลยก็ได้ ราคาเริ่มต้นแค่ 45 บาทเองจ้า

Calowries Hub

6. Oh my Goodness bkk

ปิดท้ายด้วยร้านชานมไข่มุกที่เราคุ้นเคยกันดีด้วยโทนร้านสีชมพูตัดดำสไตล์หวานๆ เมนูชานมของเค้าก็รับประกันเลยว่าทานแล้วไม่อ้วนแน่นอนเพราะมีแคลอรี่ต่ำกว่าปกติถึง 50% แต่ถึงจะแคลต่ำก็ไม่ต้องกังวลเรื่องรสชาติเลย เพราะชงได้เข้มข้นถึงใจมาก  บอกเลยว่าใครที่ชอบกินชานมไข่มุกสีสวยๆ แต่ไม่อ้วน และชอบถ่ายรูปแนวคาเฟ่ล่ะก็ ไม่ควรพลาดร้านนี้เด็ดขาด

OMG BKK

เชื่อว่าสาวๆ ทุกคนต้องชอบกินชานมไข่มุกเวลาเหนื่อยๆ กันแน่นอน และถ้าเป็นไปได้ก็ลองเลือกกินแต่เมนูหวานน้อยกันบ้างนะจ๊ะ เพื่อสุขภาพและหุ่นดีๆ ของเรา

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top