Now Reading
สาวกลัวอ้วนต้องลอง!! 10 ของหวานอร่อยได้ แม้ไร้น้ำตาล

สาวกลัวอ้วนต้องลอง!! 10 ของหวานอร่อยได้ แม้ไร้น้ำตาล

น้ำตาลหากกินในปริมาณที่เหมาะสมจะช่วยคืนความกระปรี้กระเปร่าให้ร่างกาย แต่หากกินมากจนเกินไปก็อาจจะเกิดโทษต่อร่างกายได้ แต่น้ำตาลทำให้อาหารอร่อยนี่นา…. ทำยังไงดี ขาดเธอแล้วเหมือนขาดใจ !!! แต่ไม่ต้องกลัวไปค่ะ AkeruFeed นำ 10 เมนูของหวานที่อร่อยได้แม้ไม่มีน้ำตาลเป็นส่วนผสมมาฝากสาวๆกันค่ะ

1. ขนมทองหยอดมะนาว

Raw-Vegan-Meltaway-Lemon-balls

มะนาวช่วยคืนความสดชื่นให้ร่างกาย โดยเฉพาะหน้าร้อนแบบนี้ยิ่งเหมาะมากค่ะ ขนมลูกชิ้นมะนาวนี้เป็นของหวานมังสวิรัติที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล แต่มีส่วนผสมที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น มะพร้าว อัลมอนด์ และมะนาว แค่นี้ก็อร่อยได้ค่ะ

.

2. ช็อกโกแลตทรัฟเฟิลไม่ใส่น้ำตาล

dairy-freechocolatetruffles.jpg

ส่วนผสมที่ทำให้มันเป็นอาหารเพื่อสุขภาพนั่นก็เพราะว่าไม่มีน้ำตาลเป็นส่วนผสมนั่นเองค่ะ แต่ใช้แค่ผงโกโก้เป็นส่วนประกอบ และให้ความหวานแบบพอดี นอกจากนี้ยังโรยด้วยเกล้ดมะพร้าวแสนอร่อย เฮลตี้ไปอีก

.

3. ท็อฟฟี่พุดดิ้ง

10 sugarless treats

จริงง่ะ!!? เจ้านี่ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลจริงๆเหรอ? จริงค่ะ เพราะเป็นเวอร์ชั่นเพื่อสุขภาพ ถึงแม้ว่าจะมีเนยเป็นส่วนผสม แต่ไม่มีน้ำตาลเลยแหละค่ะ

.

4. ทาร์ตมะม่วง

mango tart

ลิ้มลองรสชาติมะม่วงแท้ๆอย่างปราศจากน้ำตาล อาจเซอร์ไพรซ์เพื่อนๆโดยการเสิร์ฟจานนี้หลังจากอาหารมื้อเย็นแสนอร่อย มะม่วงขึ้นชื่อว่าเป็นผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพ และมีน้ำตาลในตัวมันเอง ซึ่งเป็นน้ำตาลจากธรรมชาติ ดีกว่าน้ำตาลสังเคราะห์แน่นอนค่ะ

.

5. เค้กทับทิม

ClemJewel_28.tif

เมนูนี้มาจากเชฟคนเก่งอย่าง Henrietta Inman ผู้ซึ่งคลั่งใคล้อาหารเพื่อสุขภาพ และยังมีน้ำใจแบ่งปันสูตรอาหารแสนเก๋นี้อีกด้วย

.

6. ไอศกรีมกล้วยและสตรอเบอร์รี่

Banana-Strawberry-Ice-Cream-1

บางครั้งสาวๆอาจต้องการอาหารที่ให้ความหวานเมื่อรู้สึกอ่อนล้า หรือไม่มีแรงใช่มั้ยคะ แต่ว่าไม่ต้องไปหาขนมกรุบกรอบหรอกค่ะ ผลไม้ใกล้ๆตัวอย่างสตรอเบอร์รี่และกล้วย นำมาทำเป็นไอศกรีมดีกว่า ดีต่อสุขภาพกว่าเยอะ

.

7. เค้กช็อกโกแลตสูตรปราศจากน้ำตาล

chocolatecakeslicessm

หูยยย ช็อกโกแลต!!! ของโปรดของใครหลายๆคน  สูตรนี้ใช้แต่ส่วนผสมที่ดีต่อสุขภาพ เช่น แป้งอัลมอนด์ แป้งบัควีท โยเกิร์ต และเกร็ดมะพร้าว

.

8. แครอทมัฟฟิน

carrot-muffins3

สูตรนี้ใช้แป้งข้าวสาลีขัดสีน้อย และใช้น้ำผึ้งและแอปเปิลซอสแทนความหวานจากน้ำตาล ใส่แครอทลงไป แค่นี้ก็เฮลตี้แล้วล่ะค่ะ

.

See Also

9. บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก

Recently Updated1

ของหวานที่โรยหน้าด้วยลูกบลูเบอร์รี่สด ตัวเค้กยังทำด้วยผลเบอร์รี่ โยเกิร์ต และถั่วบด ใช้น้ำเมเปิลแทนน้ำตาล ซึ่งมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระและยังช่วยขับของเสียออกจากร่างกายด้วย

.

10. ไอศกรีมช็อกโกแลต

10 sugarless treats

ไม่น่าเชื่อว่าไอศกรีมช็อกโกแลตจะมีเวอร์ชั่นไร้น้ำตาลด้วย แต่มันมีจริงค่ะ เพียงแค่ใช้ผงโกโก้เท่านั้น ความหอมหวานจากโกโก้น่าจะเพียงพอแล้ว หรืออาจจะเติมถั่วหรือเมล็ดอัลมอนด์บดเข้าไปก็เก๋ไม่เบาค่ะ

.

.

แต่ละเมนูนี่ต้องขอยอมใจนางเลยล่ะค่ะ แต่ถึงอย่างไรสาวๆต้องไม่ลืมที่จะออกกำลังกาย และกินในปริมาณที่พอดีนะคะ

.

.

.

ที่มา : lifehack

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top