Now Reading
5 เคล็ดลับวิธีเป่าผมให้แห้งเร็ว พลิ้วสลวย ไม่ลีบแบน

5 เคล็ดลับวิธีเป่าผมให้แห้งเร็ว พลิ้วสลวย ไม่ลีบแบน

หน้าร้อนแบบนี้เหงื่อไคล สิ่งสกปรกที่หมักหมมบนเส้นผม ทำให้เราต้องหมั่นสระผมแทบจะทุกวัน  แต่พอสระเสร็จแทนที่ผมจะพลิ้วสวย ผมตัวดีกับไม่เป็นทรงบ้างก็ลีบแบนจัดทรงยากไปอีก นั่นเป็นเพราะสาวๆอาจจะเป่าผมแบบผิดวิธีก็เป็นได้ งั้นเรามาดู 5 วิธีใช้ไดร์เป่าผมอย่างถูกต้อง ให้ผมหลังสระแห้งเร็วดูพลิ้วสลวยเป็นทรงสวยกันดีกว่าค่ะ

คำแนะนำที่ 1: ใช้อุณหภูมิในการไดร์ที่เหมาะสม

อยากให้ผมแห้งเร็วเลยใช้ความร้อนสูงสุด ความเชื่อนี้อาจกลายเป็นการทำร้ายผมสวยของเราได้ อยากให้ผมหลังสระนุ่มสวยอุณหภูมิในการไดร์เป็นสิ่งสำคัญ แนะนำว่าหากสาวๆเป็นคนผมบาง แนะนำให้ใช้อุณหภูมิปานกลางในการเป่าผม พอผมแห้งประมาณ 80 เปอร์เซ็นของศรีษะก็เปลี่ยนไปใช้ลมเย็นในการเป่าผมที่เหลือให้แห้ง ก็ช่วยทำให้ผมไม่ถูกทำร้าย ดูมีน้ำหนักผมนุ่มทิ้งตัวเงางามมากขึ้น

คำแนะนำที่ 2 : เช็ดผมให้หมาดก่อนที่จะเป่า

โบกลาผมลีบแบน ลดระยะเวลาในการเป่าผมให้สั้นลงได้ง่ายๆ เพียงแค่สาวๆลดความชื้นของผมหลังสระให้มีน้อยลง โดยการเช็ดผมด้วยผ้าขนหนูให้หมาดก่อนเป่าผมทุกครั้ง เพราะหากเป่าผมขณะที่ผมยังชุ่มน้ำ จะยิ่งใช้เวลาในการเป่าที่นานขึ้นนั่นหมายถึงการทำร้ายผมที่มากขึ้น ผมที่ได้ก็จะดูลีบแบนติดศรีษะไม่เป็นทรงสวย

คำแนะนำที่ 3: ถือไดร์เป่าผมทำมุมกับศรีษะ 45 องศา

การนำไดร์เป่าผมเป่าไปตรงๆที่หนังศรีษะความร้อนจากไดร์จะเข้าไปทำร้ายผิวหนังชั้นหนังกำพร้าของศรีษะทำให้รูขุมขนเปิด ผมหลุดร่วงได้ง่ายขึ้น แนะนำให้ถือไดร์เป่าผมโดยถือทำมุม 45 องศากับศรีษะเพื่อให้ความร้อนกระจายไปทั่วผม ไม่ให้สัมผัสหนังศรีษะโดยตรง วิธีนี้ยังช่วยทำให้ผมหลังสระดูพลิ้วสวยอย่างเป็นธรรมชาติ

เคล็ดลับ 4: เป่าผมด้วยลมเย็นในขั้นตอนสุดท้าย

การใช้ลมเย็นในการเป่าผมในขั้นตอนที่สุดเมื่อผมใกล้แห้ง เป็นเคล็ดลับวิธีที่ช่วยทำให้ผมหลังสระแห้งสนิทมากยิ่งขึ้น ลดการสะสมของไขมันที่ทำให้อับชื้นบนหนังศรีษะได้ดี ทำให้เส้นผมแห้งฟูนุ่มน่าสัมผัสพร้อมเผชิญกับสภาพอากาศร้อนอับชื้นในแต่ละวันได้อย่างมั่นใจ

See Also

เคล็ดลับที่ 5: เน้นเป่าผมตามลำดับ: ด้านข้างศรีษะซ้ายขวา→โคนผมด้านหลังท้ายทอย→ปลายผม

แทนที่จะเป่าผมตามใจชอบ ลองปรับเปลี่ยนวิธีมาเป่าผมตามลำดับขั้นตอนเพื่อให้ผมแห้งเร็ว ดูนุ่มสวยกันดีกว่า โดยทำการแบ่งผมแล้วเริ่มเป่าผมจากส่วนด้านข้างศรีษะทางฝั่งซ้ายขวา แล้วทำการเป่าโคนผมตรงบริเวณท้ายทอยเพื่อยกโคนผมให้ดูหนาขึ้น จากนั้นทำการเป่าปลายผมให้ทิ้งตัวสลวยตามแนวดิ่ง ผมที่ได้จะไม่ลีบแบนติดหนังศรีษะ ดูพลิ้วสวยโปร่งโล่งอย่างเป็นธรรมชาติ

แค่เป่าผมให้ถูกวิธีก็มีผมที่พลิ้วสวยเองได้แบบไม่ง้อช่าง ผมฟูนุ่มสลวยสั่งได้แบบนี้ โบกมือลากับปัญหาผมลีบแบนหลังสระแบบเก่าไปได้เลยจ้า

ที่มา : presslogic,herinterest,carousell,news,i.pinimg.1,i.pinimg.2,i.pinimg.3,i.pinimg.4,javaslave,deskgram,m.blog.naver
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top