Now Reading
พาช้อป 6 ไอเทมรักผมที่ EVEANDBOY

พาช้อป 6 ไอเทมรักผมที่ EVEANDBOY

เข้า EVEANDBOY ทั้งที อย่ามัวแต่ช้อปไอเทมบำรุงหน้านะคะ เพราะร้านนี้เค้ามีบิวตี้ไอเทมบำรุงตั้งแต่หัวจรดเท้าเลย วันนี้เราเลยพาสาวๆ หนุ่มๆ มาช้อปไอเทมสำหรับคนรักผมกันบ้าง ที่นี่เค้ามีมากมายหลายยี่ห้อ ตั้งแต่แบรนด์ตลาดยันแบรนด์ไฮเอนด์เลยนะ สำหรับวันนี้ขอเอาใจคนที่แพ้ง่าย และมีปัญหาผมขาด! หลุด! ร่วง! กันบ้าง มาดูกันดีกว่าว่าไอเทมเด็ดที่จะช่วยเสกผมสวยสตรอง แถมไม่ทำให้ระคายเคืองจะมีแบรนด์ไหนบ้างน้าาา…

Aveda Invati Exfoliating Shampoo

สำหรับตัวแรก ถ้าพูดถึงไอเทมลดผมร่วงก็ต้องมีตัวนี้ค่ะ แชมพู AVEDA ชื่อนี้เค้าดังอยู่แล้ว เป็นเคาน์เตอร์แบรนด์จากอเมริกาเลย สูตร Invati Exfoliating นี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผมร่วงโดยเฉพาะ เน้นส่วนผสมจากธรรมชาติ อ่อนโยน ไม่ใส่สาร SLS, Silicone, Paraben และ Alcohol คนแพ้ง่ายใช้ได้สบาย ไม่ระคายเคืองต่อผิวจ้า แชมพูตัวนี้ใช้ได้ทั้งคนผมแห้งและผมมันเลยนะคะ

คำเคลมจากทางแบรนด์: แชมพูสูตรอ่อนโยน มีส่วนผสมจากธรรมชาติ 98% ช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้าง และเซลล์เสื่อมสภาพที่อุดตันรูขุมขนได้อย่างหมดจด ช่วยบำรุงและทำความสะอาดเส้นผม และยังช่วยให้เส้นผมไม่พันกัน ช่วยป้องกันผมขาดร่วงในระหว่างสระผม และช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผม

ส่วนประกอบ: สารสกัดจากธรรมชาติที่ตัวแบรนด์เคลมไว้ว่าใส่มา 98% ก็มี Silybum Marianum Extract, Panax Ginseng Root Extract, Phyllanthus Emblica Fruit Extract ซึ่งพวกนี้เป็นตัวให้ความชุ่มชื้นแก่หนังศีรษะและเส้นผม ส่วนพวกสารสกัดจากลาเวนเดอร์ โรสแมรี่ และดอกไม้อื่นๆ ก็เป็นส่วนประกอบที่ทำหน้าที่เป็นน้ำหอม ไม่ผสม SLS, Silicone, Paraben และ Alcohol

ความรู้สึกหลังใช้: เนื้อแชมพูคล้ายๆ ครีม มีสีขาวขุ่น ฟองไม่ค่อยเยอะมากค่ะ มีกลิ่นออกแนวสมุนไพรแบบป่าๆ แอบแรงระดับนึง ตอนสระให้ความรู้สึกเย็นหัวดี ล้างออกไม่ยาก แต่แอบรู้สึกว่าผมฝืดนิดๆ เพราะเค้าไม่ผสม Silicone และ Paraben แต่เป็นฝืดแบบรับได้นะคะ พอล้างเสร็จแล้วรู้สึกว่าผมสะอาดมากกกก สบายหัวดีค่ะ ใช้มาประมาณครึ่งขวด รู้สึกว่าผมร่วงน้อยลงมากๆ ค่ะ เวลาสางตอนสระไม่ค่อยมีผมติดออกมา มีผมใหม่งอกมาบ้างตรงหน้าผาก แต่ยังรู้สึกว่าไม่เยอะมากนะ คือเห็นว่ามีผมใหม่ แต่ยังไม่เยอะ อาจจะต้องลองใช้ของเค้าแบบครบสูตร น่าจะเห็นผลมากกว่านี้ เค้ามีทั้งแชมพู+ครีมนวด+แฮร์เซรั่มเลยค่า

 • ความชุ่มชื้น: 
 • ล้างออกง่าย:
 • ลดผมหลุดร่วงจากโคน:
 • ลดผมขาดร่วงกลางท่อน:
 • กระตุ้นผมงอกใหม่:

คะแนนโดยรวม: 4.4***

ราคา: 1,300 บาท, 200 มล.

 

AloEx Black Shampoo

อีกตัวที่มาแรงสุดๆ ในตอนนี้จนต้องหามาลองใช้บ้างคือ AloEx Black Shampoo แชมพูสูตรออร์แกนิก เพิ่งรู้ว่าเค้าเป็นแบรนด์สัญชาติไทย ตอนที่มาหาข้อมูลก่อนซื้อ อยากลองเพราะรีวิวเยอะมากๆ เค้าบอกว่าดี เราก็จัดมาลองค่ะ แบรนด์นี้ขึ้นชื่อเรื่องสมุนไพรออร์แกนิกที่ช่วยลดผมร่วง เพิ่มผมหนา วันนี้เราเลือกสูตรใหม่ AloEx Black เห็นบอกว่าเหมาะสำหรับคนที่ผมร่วงและแห้งเสียอย่างหนักจากการทำสี และต้องการให้ผมยาวเร็วค่ะ

คำเคลมจากทางแบรนด์: หยุดผมร่วง ลดผมบาง สร้างผมใหม่ คือสโลแกนเค้าค่ะ ตัวนี้เป็นแชมพูที่ช่วย Detox สารเคมีอุดตัน เน้นการแก้ปัญหาตรงจุดด้วยการบำรุงที่รากผมและหนังศีรษะให้แข็งแรง ผมจึงร่วงน้อยลง ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดให้นำสารอาหารไปบำรุงผมได้ดีขึ้น ผมจึงงอกเร็วขึ้น ลดปัญหารังแคและอาการคันศีรษะ มี Lemon Lavender Oil ที่ช่วยให้ผมนุ่มสลวยเหมาะกับทุกเพศทุกวัย สตรีมีครรภ์ก็ใช้ได้ค่า

ส่วนประกอบ: สูตรนี้เป็นสูตรข้าวเหนียวดำ อุดมด้วยสาร Oryza Sativa ที่ช่วยกระตุ้นให้ผมงอกใหม่ได้อย่างรวดเร็ว แถมจัดหนักจัดเต็มด้วยสมุนไพรออร์แกนิกหายากกว่า 30 ชนิด ธรรมชาติสกัด 100% ไม่ใส่สารแต่งสีหรือสารปรับสภาพ ไม่ใส่น้ำหอม แต่กลิ่นหอมอโรมาจาก Lemon Lavender Oil ที่ยังช่วยปรับให้ผมนุ่มลื่นและปกป้องเส้นผมจากความร้อนและสารเคมี ที่สำคัญไม่ผสมสาร SLS, Slicone, Paraben และ Alcohol ค่ะ

ความรู้สึกหลังใช้: ตัวแชมพูมีลักษณะสีน้ำตาลเหลืองๆ ใสๆ เวลาสระผม ฟองแชมพูจะไม่เยอะมาก ที่ชอบมากคือ กลิ่นหอมผ่อนคลายมากๆ เห็นบอกว่าเป็นกลิ่น Lemon Lavender Oil ล้างออกง่ายมากๆ ประทับใจ ไม่ลื่น ไม่เหนอะหนะ แต่แอบรู้สึกว่าผมฝืดนิดๆ เป็นความรู้สึกที่บอกว่าเส้นผมสะอาด เย็นที่หนังศีรษะ เส้นผมไม่มีคราบมัน หรือความเหนียวเหนอะจากเจลที่เราใช้แต่งผมเลย เรารู้มาว่าตอนนี้เค้ามี Hair Mask แก้ผมฝืดออกมาขายคู่กัน แต่ยังไม่วางจำหน่ายในอีฟ ตอนนี้ตั้งตารอเลยค่ะ เพราะติดใจแบรนด์นี้มากๆ แบบตอนนี้ผมร่วงน้อยลงมาก สางด้วยมือแล้วแทบไม่มีผมหลุดออกมาเลย แต่ที่ประทับใจสุดๆ คือ ไรผมที่ขึ้นมาตรงอ่าวตังเกี๋ยนี่แหละ (ขอบหน้าผากที่เว้าๆ เข้าไปจนเป็นรอยเถิก) คือมันขึ้นมาเยอะมาก เป็นผมชี้ๆ เต็มไปหมด (อันนี้เป็นผลจากการใช้ส่วนตัวน้า)

 • ความชุ่มชื้น:
 • ล้างออกง่าย:
 • ลดผมหลุดร่วงจากโคน:
 • ลดผมขาดร่วงกลางท่อน:
 • กระตุ้นผมงอกใหม่:

คะแนนโดยรวม: 4.4

ราคา: 680 บาท, 200 มล.

 

Smooth E Extra Gentle Purifying Shampoo for Sensitive Scalp

บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่า Smooth E มีแชมพูลดผมร่วงด้วย แบรนด์นี้อยู่กับเรามานานพอสมควรเลย ตอนนั้นจำได้เลยคือโฆษณาโฟมล้างหน้าของ Smooth E ซึ่งใช้ค่อนข้างดีเลย แบรนด์นี้เค้าขึ้นชื่อเรื่องอ่อนโยนต่อผิว ตอนนี้ก็ถึงเวลาลองแชมพูของนางบ้างแล้ว Smooth E Extra Gentle Purifying Shampoo ตัวนี้จะเป็นแนวเวชสำอาง เหมาะกับเส้นผมทุกประเภท โดยเฉพาะคนที่หนังศีรษะแห้ง บอบบาง แพ้ง่าย เน้นเรื่องลดผมร่วงโดยตรงเลย

คำเคลมจากทางแบรนด์: แชมพูเวชสำอางตัวนี้เป็นสูตรอ่อนโยน ปราศจากสาร SLS, Silicone, Alcohol และ Paraben ที่เป็นสาเหตุให้เกิดการระคายเคืองหนังศีรษะ รวมไปถึงอาการคัน รังแค และผมร่วงด้วยค่ะ ตัวนี้มี Liquid Crystal Cleansing Technology เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ Smooth E ที่คิดค้นขึ้นมาเอง สารที่ว่าช่วยกักเก็บ Zinc Pyrithione, Climbazole และ Plant Sterol ไว้ใน Liquid Crystal แล้วค่อยๆ ปล่อยสารสำคัญที่ช่วยรักษารังแคและผมร่วงจากปัญหาหนังศีรษะอักเสบให้ซึมลึกเข้าสู่ทุกอณูของเส้นผม ทั้งยังช่วยบำรุงเส้นผมและฟื้นฟูหนังศีรษะให้กลับมาแข็งแรงและสุขภาพดีด้วย Organic Argan Oil, Sunflower Seed Oil และ D-Panthenol

ส่วนประกอบ: ส่วนประกอบก็จะมีตามที่เคลมมาเลยค่ะ ได้แก่ Zinc Pyrithione, Climbazole และ Plant Sterol ที่ช่วยรักษารังแคและผมร่วงจากหนังศีรษะอักเสบ และมี Organic Argan Oil, Sunflower Seed Oil และ D-Panthenol ที่ช่วยบำรุงเส้นผมและฟื้นฟูหนังศีรษะให้กลับมาแข็งแรงและสุขภาพดี ที่สำคัญคือ ตัวนี้ไม่มี SLS, Silicone, Alcohol และ Paraben ด้วยนะคะ ปลอดภัยสำหรับคนผิวแพ้ง่ายเลยค่ะ

ความรู้สึกหลังใช้: เนื้อแชมพูเป็นครีมข้นๆ สีออกครีมๆ บีบนิดเดียวก็ใช้ได้ทั่วเลย กลิ่นออกสมุนไพรเขียวๆ เล็กน้อย บรรยายไม่ถูก ต้องลองดมเอง 555 ฟองไม่ค่อยเยอะค่ะ ตอนสระจะรู้สึกฝืดและสากนิดนึง แต่ล้างออกง่ายดี ผลลัพธ์หลังใช้โอเคเลยค่ะ ใช้แค่ 3-4 ครั้ง รู้สึกว่าผมร่วงน้อยลงเวลาที่เอามือสาง อาการคันหนังศีรษะก็ดีขึ้นจริงๆ หนังศีรษะที่ชอบลอกก็หายไปเยอะ แต่เพราะปกติแล้วผมเราแห้งค่อนข้างมาก ใช้แล้วเลยรู้สึกว่าผมแห้งไปหน่อย ชี้ฟู จัดทรงยากนิดนึง  คิดว่าน่าจะเหมาะกับคนที่ผมค่อนข้างมันหรืออาจต้องใช้ครีมนวดของเค้าคู่กันค่ะ ถ้าลองแล้วจะมารีวิวเพิ่มนะคะ

 • ความชุ่มชื้น:
 • ล้างออกง่าย:
 • ลดผมหลุดร่วงจากโคน:
 • ลดผมขาดร่วงกลางท่อน:
 • กระตุ้นผมงอกใหม่:

คะแนนโดยรวม: 3.6

ราคา: 490 บาท, 250 มล.

Kiehl’s Amino Acid Shampoo

มาต่อกันที่ Kiehl’s กันบ้างค่ะ บอกก่อนเลยว่าตัวนี้เหมาะมากสำหรับคนที่มีปัญหาผมร่วง แต่ไม่อยากใช้แชมพูที่ทำให้ผมแห้งจนเกินไปค่ะ เพราะตัวนี้นอกจากจะช่วยเรื่องปัญหาผมร่วงแล้ว ยังเน้นให้ผมดูนุ่มสุขภาพดีด้วยค่ะ

คำเคลมจากทางแบรนด์: แชมพูที่จะมอบประสบการณ์การสระผมที่น่าพึงพอใจ ให้ผมนุ่มลื่น ชุ่มชื้น และเงางามด้วยส่วนผสมที่อ่อนโยน ทำให้เหมาะกับทุกสภาพหนังศีรษะ เน้นการเพิ่มโปรตีน Amino Acid จากธรรมชาติให้เส้นผมแข็งแรง สุขภาพดี ไม่หลุดร่วงง่าย แถมไม่ผสม SLS, Silicone และ Paraben ค่ะ

ส่วนประกอบ: ส่วนผสมที่เป็นพระเอกของแชมพูตัวนี้เลยก็คือ Amino Acids หรือกรดอะมิโน ช่วยสร้างโครงสร้างของโปรตีน ที่นอกจากจะเป็นตัวช่วยทำความสะอาดศีรษะอย่างอ่อนโยนแล้ว ยังเป็นการให้อาหารผมด้วยโปรตีนด้วยค่ะ ส่วนตัวที่ให้ความชุ่มชื้นแก่เส้นผมและหนังศีรษะก็คือตัว Coconut Oil ที่ส่งกลิ่นหอมๆ ออกมาด้วย ที่สำคัญยังมีสารสกัดจาก Jojoba ที่มาช่วยกักเก็บไขมันตามธรรมชาติของหนังศีรษะและมาช่วยบำรุงเส้นผมอีกชั้นหนึ่งค่ะ แต่ถึงจะชูส่วนประกอบจากธรรมชาติมาขนาดนี้ แต่ตัวนี้ก็แอบมีพวก Methylparaben, Butylparaben, Ethylparaben, Propylparaben และ Isobutylparaben ซึ่งเป็นสารกัดเสียตระกูล Paraben มาด้วยน้า

ความรู้สึกหลังใช้: แชมพูเนื้ออ่อนโยนอย่างที่เขาเคลมมาจริงๆ ค่ะ โดยเนื้อแชมพูเป็นเจลเนื้อใสไร้สี ความหนืดแทบไม่มี ฟองไม่ค่อยเยอะมาก แต่กลิ่นหอม Coconut คับขวด ดมแล้วนึกถึงขนมหวานหอมๆ ซึ่งเป็นกลิ่นที่ได้จากตัว Coconut Oil นั่นแหละค่ะ ตอนล้างก็ล้างออกไม่ยาก สระเสร็จเป่าเสร็จรู้สึกผมสะอาด คุมมันได้ดีมาก ผมนุ่มด้วย ใช้มาประมาณครึ่งขวดก็รู้สึกเลยว่าผมแข็งแรงขึ้น ขาดร่วงน้อยลงค่า

 • ความชุ่มชื้น:
 • ล้างออกง่าย:
 • ลดผมหลุดร่วงจากโคน:
 • ลดผมขาดร่วงกลางท่อน:
 • กระตุ้นผมงอกใหม่: N/A (ตัวนี้ไม่ได้เน้นให้ผมงอกใหม่จ้า)

คะแนนโดยรวม: 3.8

ราคา: 870 บาท, 200 มล.

 

DAENG GI MEO RI Vitalizing Shampoo

See Also

มาที่แบรนด์แฮร์แคร์จากประเทศเกาหลีกันบ้าง ตัวนี้บอกเลยว่าเหมาะสำหรับคนที่อยากใช้แชมพูสมุนไพรและไม่อยากให้ผมแห้งจนเกินไป เพราะตัวนี้เน้นเรื่องผมนุ่มชุ่มชื้นค่ะ สระเสร็จผมจะนุ่มมมมชุ่มชื้น ไม่ฝืด ไม่สากแน่นอนจ้าาา

คำเคลมจากทางแบรนด์: ผลิตภัณฑ์แชมพูจากเกาหลี ช่วยให้หนังศีรษะสุขภาพดี แข็งแรง ผลลัพธ์จากว่านน้ำฉางโป ซึ่งเป็นสมุนไพรบำรุงเส้นผมที่ใช้มาตั้งแต่ยุคเกาหลีโบราณ ให้เส้นผมที่นุ่มสลวยและสุขภาพดี ใช้วัตถุดิบจากสมุนไพรธรรมชาติถึง 10 ชนิด ผ่านกระบวนการหมักบ่มต้มสกัดตามวิถีดั้งเดิมแบบเกาหลี ไม่มีส่วนผสมที่เป็นสารสังเคราะห์ใดๆ ปราศจาก Silicone และ Paraben

ส่วนประกอบ: แชมพูสัญชาติเกาหลีขวดนี้ยังเน้นพวกสมุนไพรเกาหลี อย่างว่านน้ำฉางโป เบญจมาศ โสมเกาหลี น้ำผึ้งเกาหลี สารสกัดจากรากหม่อน เป็นต้นค่ะ นอกจากนี้ยังมี Keratin Protein ที่มาช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้เส้นผมโดยเฉพาะด้วย สำหรับส่วนประกอบหลักๆ ที่จะทำให้คนแพ้ง่ายต้องระคายเคืองอย่าง Paraben กับ Silicone นั้น ตัวนี้ไม่ได้ใส่มาค่ะ แต่ใครที่แพ้พวก SLS และ Alcohol แนะนำให้หลีกเลี่ยงตัวนี้น้าเพราะเค้าใส่มาด้วยจ้าาา

ความรู้สึกหลังใช้: เนื้อแชมพูเป็นสีน้ำตาลเหมือนคาราเมลไหม้ กลิ่นสมุนไพรค่อนข้างรุนแรงทีเดียวค่ะ (พี่เราบอกว่าเหมือนยาแก้ไอสมุนไพร 55+) ส่วนตัวเราปั๊มออกมาใช้นิดเดียว แบบวงไม่เกินเหรียญบาทก็พอแล้วค่ะ เพราะเนื้อแชมพูเค้าค่อนข้างแน่น ฟองเยอะ (ใช้เยอะไปกลิ่นก็หนักมากด้วยจ้า) ใช้นิดเดียวเต็มหัวเลย แต่ตอนที่สระกับหลังสระเสร็จแล้วกลิ่นโอเคอยู่นะ ไม่ฉุนเหมือนตอนที่ดมจากขวด ชอบตรงที่ทั้งตอนสระและล้างไม่รู้สึกว่าผมฝืดเลย สระไดร์เสร็จ ผมก็นุ่มนิ่มหวีง่ายตามเสียงร่ำลือจริงๆ ค่ะ

 • ความชุ่มชื้น:
 • ล้างออกง่าย:
 • ลดผมหลุดร่วงจากโคน:
 • ลดผมขาดร่วงกลางท่อน:
 • กระตุ้นผมงอกใหม่:

คะแนนโดยรวม: 3.2

ราคา: 990 บาท, 300 มล.

 

Eucerin DermoCapillaire Thinning Hair Shampoo

ตัวสุดท้าย มาดูแบรนด์เวชสำอางที่รู้จักกันทั่วไปอย่าง Eucerin กันบ้างค่ะ เป็นอีกแบรนด์นึงที่ขึ้นชื่อเรื่องลดผมร่วงและอ่อนโยนต่อผิวหนังค่ะ ตัวนี้เหมาะสำหรับคนมีปัญหาผมขาดหลุดร่วง และผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะเลย

คำเคลมจากทางแบรนด์: ช่วยฟื้นบำรุงหนังศีรษะที่ระคายจากสิ่งตกค้าง หนังศีรษะจึงดูสุขภาพดีขึ้น ไม่ระคายเคือง เหมาะสำหรับคนมีปัญหาผมขาดร่วง เพราะจะเข้าไปช่วยให้เส้นผมแข็งแรง ไม่เปราะบาง ขาดง่าย ผมจึงดูหนาขึ้นแบบไม่ขาดความชุ่มชื้น

ส่วนประกอบ: อย่าเพิ่งตกใจนะคะ เพราะตัวนี้เป็นเวชสำอาง ไม่ใช่สูตรสมุนไพรธรรมชาติเหมือนตัวอื่นๆ ส่วนผสมเลยจะเป็นสารเคมี แต่ก็เป็นสารเคมีแบบอ่อนโยนแนวเวชสำอางนะ เช่น  Cocamidopropyl Betaine, Disodium PEG-5 Laurylcitrate Sulfosuccinate และ PEG-3 Distearate และมีส่วนประกอบของน้ำหอมและสารตระกูล Sodium ต่างๆ ที่มาทำหน้าที่เป็นสารกันเสีย แต่ไม่มีส่วนผสมของ SLS, Paraben และ Silicone ค่ะ

ความรู้สึกหลังใช้: เนื้อแชมพูมีลักษณะเป็นสีขาวขุ่น มาพร้อมกลิ่นหอมละมุนอ่อนๆ คล้ายแป้งเด็ก ฟองค่อนข้างเยอะ บีบนิดเดียวฟองฟูเต็มหัวแล้วค่ะ ตอนสระผมก็ค่อนข้างลื่นดีค่ะ สัมผัสไม่สากเหมือนใช้แชมพูลดผมร่วงยี่ห้ออื่นๆ ไดร์เสร็จผมมีความนุ่มนิดๆ มีกลิ่นแชมพูติดผมหน่อยๆ รู้สึกสะอาดดีค่ะ แถมใช้ไปสักพัก ผมก็ร่วงตอนสระน้อยลงด้วย ส่วนเรื่องผมขึ้นใหม่อาจจะยังไม่ชัดมาก อาจจะต้องใช้ต่ออีกนิด แต่ใช้แล้วผมจัดทรงยากนิดนึง คือผมไม่สากนะ แต่ก็ไม่ค่อยมีน้ำหนักอ่ะ ต้องลงออยล์ที่ปลายผมหน่อยถึงโอเคค่ะ

 • ความชุ่มชื้น:
 • ล้างออกง่าย:
 • ลดผมหลุดร่วงจากโคน:
 • ลดผมขาดร่วงกลางท่อน:
 • กระตุ้นผมงอกใหม่:

คะแนนโดยรวม: 3.9

ราคา: 550 บาท, 250 มล.

 

เป็นยังไงกันบ้างคะ เจอที่ถูกใจที่เหมาะกับสภาพผมของตัวเองบ้างหรือเปล่า อย่าลืมนะคะการเลือกแชมพูสูตรอ่อนโยน เหมาะกับทั้งหนังศีรษะและเส้นผมของเราเนี่ยสำคัญมากจริงๆ เพราะจะช่วยทั้งเรื่องผมขาดร่วงกวนใจ และผมร่วงหนักจนผมบาง หัวล้าน หัวเถิก แถมช่วยบำรุงหนังศีรษะให้สะอาดแข็งแรงอีกด้วยค่ะ ใครมีปัญหาตรงกับแชมพูขวดไหน เลือกใช้ให้เหมาะสมนะคะ เจอกันครั้งหน้า จะมาอัปเดตไอเทมเด็ดๆ อีกนะค้าาา

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top