Now Reading
10 คำแนะนำเปลี่ยนชีวิต ‘โสด’ ให้มีคุณค่า ชีวิตดีไม่ต้องง้อผู้

10 คำแนะนำเปลี่ยนชีวิต ‘โสด’ ให้มีคุณค่า ชีวิตดีไม่ต้องง้อผู้

สาวโสดทั้งหลายโปรดฟัง การอยู่คนเดียวไม่ได้เป็นสิ่งที่แย่เสมอไป แค่เปลี่ยนมุมมองการใช้ชีวิต สาวๆก็สามารถใช้ชีวิตโสดอย่างมีความสุขและมีคุณค่าได้ในสไตล์ผู้หญิงยุคใหม่ อย่ามัวแต่จมอยู่กับอดีต สะบัดบ๊อบหันหลังให้กับเรื่องแย่ๆ แล้วลองมาปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตด้วยคำแนะนำดีๆ สำหรับคนโสด 10 ข้อดังต่อไปนี้กันดีกว่าค่ะ

1.อย่าติดกับดัก ความสัมพันธ์ชั่วคราว

เมื่อเพิ่งผ่านพ้นจากการอกหักเสียใจมาใหม่ๆ หากมีใครสักคนมาคอยให้คำปรึกษาเคียงข้าง อารมณ์เปลี่ยวเหงา สับสนใจ อาจทำให้สาวๆเผลอใจไปกับสัมพันธ์แบบนี้ได้ โปรดระวัง!! หากไม่อยากเสียใจซ้ำสอง แนะนำว่าก่อนจะคบใครสักคนใหม่ ควรใช้เวลาศึกษากันให้ดีก่อน อย่ารีบด่วนตัดสินใจโดยใช้อารมณ์เหนือเหตุผล เพราะความสัมพันธ์ชั่วคราวแบบนี้อาจเผลอทำร้ายทั้งเขาและเรา ถ้าอยากเป็นสาวโสดที่มีคุณค่า ควรรักษาใจด้วยตนเอง แล้วค่อยๆใช้เวลาศึกษาพิสูจน์ใจคนคงดีกว่าแน่นอน

2.อย่าประชดชีวิตด้วยการดื่มจนขาดสติ

เข้าใจว่าเครียด เหงา เสียใจ แต่วิธีการแก้เหงาด้วยเครื่องดื่มมึนเมาเพื่อประชดชีวิตอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อตัวสาวๆเองได้  เชื่อเถอะว่าการทำแบบนี้ไม่ได้ทำให้สาวๆดูมีค่า และน่าเสียดายในสายตาของใครเลย

3.ไม่ควรจดจ่ออยู่กับโทรศัพท์ในเวลากลางคืน

การจะเป็นสาวโสดที่แข็งแกร่ง เริ่มแรกต้องหลุดพ้นจากอดีตให้ได้ ซึ่งการเสพติดโซเชียลหรือโพสต์สเตตัสพาลๆอาจเป็นต้นเหตุที่ทำให้สาวๆดูไร้ค่ามากกว่าเก่า หากกำลังทำใจอยู่ แล้วเผลอไปเจอรูปแฟนเก่ากับสาวคนใหม่ก็คงจะเศร้ากันไปใหญ่ ช่วงรักษาแผลใจแบบนี้ ลองเปลี่ยนจากเล่นโทรศัพท์มาออกกำลังกายดีกว่านะคะ ดูแลตัวเองให้ดี แล้วจะมีคนเข้ามาสนใจเราเอง ดีไม่ดีคนที่ทิ้งเราไปก็อาจจะเสียดายเมื่อเห็นเราสวยขึ้นด้วยก็ได้

4.ทำตัวเองให้ดีขึ้น

ชีวิตพรุ่งนี้ยังไงก็ต้องดีกว่า เริ่มต้นที่ตัวเรา เปลี่ยนตัวเองให้เป็นคนใหม่ที่ดีขึ้น มองโลกในแง่ดี ยิ้มแย้มแจ่มใส เปิดใจให้กว้าง แล้วสักพักกฏแรงดึงดูดดีๆเหล่านี้ก็จะจูนคนที่ดีและเหมาะสมกับเรามาให้เอง

5.ออกเดินทางเพื่อมองโลกให้กว้างขึ้น

เปลี่ยนเป็นคนใหม่ที่ดีกว่าเดิมด้วยการเปิดโอกาสให้ตัวเองได้มองโลกให้กว้างขึ้น เข้าใจธรรมชาติและความเป็นไปของชีวิต แทนที่จะจมอยู่กับความเสียใจจนทำงานทำการไม่ได้ ลองออกไปเผชิญโลกกว้าง ด้วยการออกเดินทางท่องเที่ยวพบโลกใหม่ สาวๆอาจจะได้มุมมองด้านความคิดจากการเดินทางใหม่ๆ ก็ได้นะคะ

See Also

6.อย่าคิดว่าตัวเองอ่อนแอ

เคยทานข้าวร้านนี้ด้วยกัน ไปเที่ยวสถานที่นั้นด้วยกัน กลายเป็นปมที่ทำให้นึกถึงอดีตทุกครั้ง หยุดความคิดนี้ด่วนๆค่ะ ถ้าอยากเป็นสาวโสดที่มีค่าก็จงแสดงความกล้า มั่นใจให้สุดๆ เคยไปด้วยกันแล้วไง ครั้งนี้ฉันก็นั่งทานคนเดียวได้ เข้มแข็งเข้าไว้ แล้วเปลี่ยนตัวเองเป็นสาวโสดที่มั่นใจ มัวแคร์ทำไมกับเรื่องในอดีต สตรองเท่านั้นค่ะ!!

 7. มอบความโรแมนติกให้แก่ตนเอง

ไม่ต้องรอให้ใครซื้อดอกไม้หรือของขวัญให้ ถ้าชอบดอกไม้แบบไหนก็สั่งซื้อ มอบเป็นของขวัญให้ตัวเองไปเลย การสร้างความโรแมนติกเล็กๆน้อยๆนี้ให้กับตนเองจะทำให้คุณเป็นคนที่ดูสดชื่นและมีชีวิตชีวาขึ้น กลายเป็นสาวโสดที่มีค่า สร้างความสุขให้ตัวเองได้โดยไม่ต้องพึ่งคนอื่น

8.ลบความทรงจำทุกอย่างที่เป็นอดีต

สิ่งไม่ดีอย่าไปจำค่ะ เก็บไว้ก็เปลืองเมมโทรศัพท์ รูปภาพ ข้อความ สิ่งของต่างๆ ลบออกจากชีวิตไปให้หมด แล้วเริ่มต้นใหม่กับสิ่งดีดี เปลี่ยนตัวเองให้เป็นสาวร่าเริงชวนฝัน พร้อมเปิดรับสิ่งใหม่ๆกันดีกว่า

 9.อย่าเกลียดความรัก

ความรักเป็นสิ่งที่สวยงาม อย่ากลายเป็นคนโสดที่ปิดกั้นตัวเอง เพราะนั้นอาจทำให้สาวๆกลายเป็นคนอมทุกข์ ความรักเป็นสิ่งที่ดีนะ ลองเปิดใจให้โอกาสตัวเองใหม่ อย่าจมกับความทุกข์ไปนานๆ บางทีอาจได้รับสิ่งดีดีที่ไม่คิดว่าชีวิตนี้จะเจอเลยก็เป็นได้

 10.อย่าโทษตัวเองและจงรักตัวเองให้มากขึ้น

อย่าโทษตัวเองว่าเพราะเราไม่ดี เพราะเรามันถึงเป็นแบบนี้ บลาๆๆ รักตัวเองเข้าไว้นะคะ การเสียใจและปิดกั้นตัวเอง เก็บตัวไม่ไปพบเจอใครถือเป็นการลดคุณค่าของตัวคุณเองทั้งนั้น ทุกครั้งที่เหงาจงคิดบวก เพราะนั่นเป็นสัญญาณเตือนว่าชีวิตเรากำลังแข็งแกร่งยิ่งขึ้น พร้อมเปิดประตูสู่อิสรภาพที่กำลังจะพาเราไปสู่ความสุข และพบเจอสิ่งดีดี
โสดทั้งทีจะมัวมานั่งอมทุกข์ทำไม สาวยุคใหม่ต้องสวยและสตรอง ฝึกเป็นคนคิดบวก มอบแต่สิ่งดีดีให้กับตัวเอง แต่งตัวสวยๆ เมคอัพเก๋ๆ เพียงเท่านี้ก็เป็นสาวโสดที่มีคุณค่าจนใครๆก็อิจฉาแล้วล่ะ
ที่มา : sundaymoreavatanplusweheartit.1weheartit.2weheartit.3weheartit.4weheartit.5weheartit.6
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top