Now Reading
10 อาหารช่วยดีท็อกซ์ ปรับให้หน้าท้องแบนราบ ~

10 อาหารช่วยดีท็อกซ์ ปรับให้หน้าท้องแบนราบ ~

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังลดน้ำหนักด้วยการออกกำลังกายเพียงอย่างเดียว ไม่ยอมปรับเปลี่ยนวิธีการรับประทานอาหาร มันเป็นเรื่องยากมากที่คุณจะผอมลงได้

และสาเหตุหนึ่งที่ไม่ทำให้คุณผอมสักทีมีสาเหตุมาจาก การที่คุณรับประทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ ทำให้สิ่งที่รับประทานไม่ได้ขับถ่ายออกมาจนหมดซึ่งบางครั้งมันก็ทำให้คุณท้องผูก จึงเป็นสาเหตุให้ภายในร่างกายของคุณมีสารพิษตกค้าง และสิ่งที่เลวร้ายไปกว่านั้น มันส่งผลให้ผิวหน้าของคุณและส่วนอื่นๆ ของร่างกายแย่ลง

018

สิ่งสำที่คัญที่คุณควรทำในตอนนี้คือ ปรับเปลี่ยนนิสัยการรับประทานอาหาร เพื่อนำสารพิษออกจากร่างกาย!

1. ทานอาหารที่มีกากใยสูง

1-11

เส้นใยอาหารสามารถปรับสมดุลลำไส้ของคุณให้ดียิ่งขึ้น เลือกทานอาหารง่ายๆ อย่างข้าวกล้อง ข้าวโอ๊ต ข้าวโพด และธัญพืชอื่นๆ มันจะช่วยปรับปรุงระบบขับถ่ายให้เป็นปกติ ลดการกักเก็บของเสียไว้ในร่างกายนานเกินไป และช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้ง่ายขึ้น

2. น้ำอ้อย

27-610x405

น้ำอ้อยสามารถช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับกระเพาะอาหาร ลดคอเลสเตอรอล ช่วยในการควบคุมน้ำหนัก และสามารถดับร้อนได้อีกด้วย แต่ก็มีบางตำรากล่าวเอาไว้ว่า หากมีอาการ ท้องอืด ท้องแน่น หรืออาหารไม่ย่อย ไม่ควรดื่มน้ำอ้อย ดังนั้นเราจึงควรดื่มน้ำอ้อยพอประมาณค่ะ

3. โยเกิร์ต

yogurt-1039309_960_720

โยเกิร์ตมีแบคทีเรียแลคโตบาซิลัสที่เป็นประโยชน์ต่อลำไส้ ให้รับประทานมันหลังอาหารเย็นเพื่อช่วยป้องกันอาการท้องผูก นอกจากนี้โยเกิร์ตยังช่วยกระตุ้นการทำงานของเม็ดเลือดขาว ช่วยทำลายเชื้อโรค และเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกายได้เป็นอย่างดี

4. กล้วย

45

กล้วยสามารถชำระล้างสารพิษภายในร่างกายได้เป็นอย่างดี มันสามารถป้องกันอาการท้องผูก และทำให้ระบบขับถ่ายของคุณเป็นปกติ รับประทานกล้วยหนึ่งชั่วโมงก่อนการออกกำลังกายเพื่อเพิ่มพลังงาน หรือจะทานกล้วยเป็นอาหารว่างก็สามารถช่วยให้ท้องของคุณอิ่มได้

5. วอลนัท

59

น้ำมันวอลนัทมีคุณภาพสูงสามารถช่วยปรับปรุงอาการท้องผูก และช่วยให้ระบบเผาผลาญอาหารทำงานได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้วอลนัทยังช่วยชะลออาการสมองเสื่อมได้อีกด้วย

6. ส้มโอ

68

ส้มโอมีแคลอรี่ต่ำ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก นอกจากส้มโอจะสามารถชำระล้างสารพิษตกค้างภายในร่างกาย มันยังช่วยทำให้ผิวของคุณสวยและมีดวงตาที่ใสได้อีกด้วย

7. มันเทศ

74

มันเทศเป็นหนึ่งในอาหารที่ล้างสารพิษได้ดีที่สุด คุณสามารถทานมันเทศเพื่อช่วยลดน้ำหนัก มันเทศเป็นอาหารแคลอรี่ต่ำที่สามารถช่วยให้คุณอิ่มท้องได้

See Also

8. แครอท

85

แครอทมีสรรพคุณช่วยปเสริมสร้างประสิทธิภาพการทำงานของระบบย่อยอาหาร ช่วยให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานได้มากขึ้น นอกจากนี้แครอทยังมีฤทธิ์ขับถ่ายพยาธิ จึงไม่ทำให้มีสารเคมีตกค้างอยู่ภายในร่างกายแน่นอนค่ะ

9. ฟักทอง

96

ฟักทองมีแคลอรี่ต่ำแต่อุดมไปด้วยวิตามินที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ สาวๆ ส่วนใหญ่นิยมใช้ฟักทองในการลดน้ำหนัก เพราะฟักทองให้แคลอรี่แค่ 49 แคลอรี่เท่านั้น มันช่วยให้อิ่มท้องได้นาน ช่วยลดอาการหิวโหยได้เป็นอย่างดี

10. หัวหอม

105

ที่มา: look-in 

หัวหอมสามารถส่งเสริมการเคลื่อนที่ของระบบทางเดินและช่วยเสริมสร้างระบบการย่อยอาหารให้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้หัวหอมยังช่วยล้างสารพิษภายในร่างกายได้เป็นอย่างดี

หลังจากที่อ่านบทความนี้จบหากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีปัญหาเรื่องระบบขับถ่าย หรือสงสัยว่าตัวเองน้ำหนักไม่ลงสักที แม้จะออกกำลังกายแล้วก็ตาม ลองทานอาหารเหล่านี้ดู เพราะมันสามารถช่วยคุณได้เป็นอย่างดี

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top