Now Reading
12 อาหารเช้าที่ดีที่สุด ทานแล้วดีต่อลำไส้และไม่อ้วน!!

12 อาหารเช้าที่ดีที่สุด ทานแล้วดีต่อลำไส้และไม่อ้วน!!

ทุกคนคงทราบดีว่าอาหารเช้าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุด แต่สิ่งที่คุณควรรู้เพิ่มเติมคือ แล้วอาหารประเภทไหนที่เหมาะกับการทานในตอนเช้า เพราะอาหารเช้าช่วยเติมเต็มพลังรับเช้าวันใหม่ ซึ่งเมนูฮิตที่ช่วยเติมพลังอย่างเบคอน แพนเค้กที่เต็มไปด้วยไซรัป รสชาติอร่อยถูกปาก แต่ไม่ถูกต้อง เพราะอาหารเหล่านี้บล็อกการหมุนเวียนของเลือด และทำให้อ้วนอีกด้วย
moring glory

rockchaeeun.pics

หากคุณกำลังมองหาอาหารที่ช่วยเพิมพลังและไม่ทำให้อ้วน เราแนะนำ 12 อาหารที่เหมาะเป็นอาหารเช้าดังนี้

1. ผลไม้

Fruit

ผลไม้คือแหล่งรวมวิตามิน สารแอนตี้ออกซิแดนท์ ไฟเบอร์ โปเตสเซียม และแร่ธาตุต่างๆที่ร่างกายต้องการ ซึ่งมีอยู่ใน ส้ม กล้วย แอปเปิล กีวี เป็นต้น ที่จะช่วยรีเฟรชร่างกายและไม่ทำให้อ้วน ไม่ว่าจะทำเป็นเมนูเครื่องดื่มหรือสลัดก็เวิร์ก

2. ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

Berries

ผลไม้ชนิดนี้อุดมไปด้วยสารแอนตี้ออกซิแดนท์ ทั้งอยู่ในราสเบอร์รี่ สตอเบอร์รี่ แครนเบอร์รี่ และบลูเบอร์รี่ แคลอรี่ต่ำ อีกทั้งยังช่วยทำความสะอาดเลือด และกำจัดคอเลสเตอรอลในเส้นเลือด นอกจากนั้นยังมีแอนโทไซยานิน ที่ช่วยให้การทำงานของหัวใจเป็นปกติ ชะลอวัยให้ผิวพรรณสดใสไม่เหี่ยวย่น ในมื้อเช้าทานผลไม้ตระกูลเบอร์รี่คู่กับข้าวโอ๊ต เบา ๆ สบายท้อง

3. ไข่

Eggs

ไข่ทานง่ายแถมยังอร่อย อุดมไปด้วยแคลเซียม โปรตีน ที่ช่วยควบคุมน้ำตาลในเลือดให้อยู่ในระดับปกติ ไข่ลวก และยังมีลูทีน และซีแซนทีน เป็นวิตามินช่วยบำรุงสายตา โคลีน ช่วยบำรุงตับ หัวใจ และสมองให้ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

4. กรีกโยเกิร์ต

Greek-Yogurt

กรีกโยเกิร์ตรสชาติเข้มข้น เต็มไปด้วยแคลเซียม และโปรไบโอติก ซึ่งโยเกิร์ตเป็นอาหารที่มีแบคทีเรียที่ดี ช่วยทำให้ร่างกายขับถ่ายสะดวก และช่วยให้ pH ของเราสมดุล และที่สำคัญกรดลิโนเลอิกในโยเกิร์ตช่วยเพิ่มการเผาผลาญพลังงาน นับว่าเป็น best choice breakfast

5. คอทเทจชีส

Cottage-Cheese

ใครเบื่อโยเกิร์ตหันมาลองคอทเทจชีสดูก็ได้นะ เพราะเป็นแหล่งโปรตีน แคลเซียมเหมือนกัน ช่วยให้กระดูกและฟันแข็งแรง ฟื้นฟูเซลล์ในร่างกาย และช่วยเผาผลาญพลังงาน ทานแล้วอยู่ท้อง ทานคู่กับขนมปัง แฮม และไข่ ได้มื้อเช้าแสนอร่อย

6. ถั่ว

Nuts

สาว ๆคนไหนไม่ค่อยมีเวลา ถั่วก็เป็นทางเลือกที่ช่วยให้สาว ๆอิ่มท้อง เพราะถั่วมีโปรตีน วิตามินอี ที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ และช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด หยิบถั่วขึ้นมาทานชิว ๆ เป็นของว่างหรือมื้อเช้าช่วงรถติดก็ดีต่อร่างกาย หรือจะเพิ่มกับซีเรียลนมก็อร่อยคูณสองไปเลย

7. โอ๊ตมีล

Oatmeal

เป็นมื้อเช้าที่ทุกคนต่างหลงรัก และสำหรับคนที่เบื่อคอนเฟลก เพราะในโอ๊ตมีลมีไฟเบอร์ เบต้ากลูแคนช่วยจัดการกับเจ้าคอเลสเตอรอลให้อยู่ในระดับปกติ ทานง่ายแต่อยู่ท้องได้นาน และที่สำคัญไม่มีกลูเตน ทานคู่กับเมล็ดเจีย ราดด้วยน้ำผึ้ง หอมหวาน เหมาะเป็นมื้อเช้าของวัน

8. เมล็ดเจีย

Chia-Seeds

สาว ๆรู้ดีว่าเมล็ดเจียมีอุดมด้วยไฟเบอร์ ช่วยให้การขับถ่ายมีประสิทธิภาพ ช่วยลดน้ำตาลในเลือด ช่วยป้องกันเซลล์เสื่อมสภาพ จะทานคู่กับแยมทาลงไปบนขนมปัง หรือเป็นเมนูปั่นกับโยเกิร์ตและเบอร์รี่ก็อร่อยไปอีกแบบ

9. เมล็ดแฟลกซ์

Flax-seeds

มหัศจรรย์ธัญพืชที่ช่วยลดเซลล์ผิดปกติที่จะกลายเป็นเซลล์มะเร็ง โดยเฉพาะมะเร็งปอด นอกจากจะช่วยลดความเสี่ยงการเป็นมะเร็งแล้ว ยังช่วยปรับให้น้ำตาลในเม็ดเลือดอยู่ในระดับที่สมดุล และที่รู้กันดีว่าเมล็ดเจียเป็นแหล่งโปรตีนของคนที่หันมาดูแลสุขภาพ และทานมังสวิรัติ

10. ชาเขียว

Green-Tea

See Also

ว้าว ชาเขียวเมนูเครื่องดื่มที่สาว ๆชื่นชอบ เพราะชาเขียวช่วยขับของเสีย และต่อต้านแบคทีเรียประเภทไม่ดี และที่สำคัญก่อนวันมามากของผู้หญิงเรามีการเหวี่ยงของฮอร์โมน ชาเขียวช่วยปรับฮอร์โมนของผู้หญิงให้บาลานซ์ และความมหัศจรรย์ของชาเขียวคือเรื่องการชะลอ ที่สาว ๆญี่ปุ่นหันมาดื่ม เพราะช่วยชะลอขนาดผู้หญิงวัย 90 ยังมีผิวอ่อนกว่าวัย เมื่อรู้อย่างนี้ก็เริ่มดื่มชาเขียวกันได้เลย แต่ฝากไว้นิดนึงว่าควรดื่มเป็นชาเขียวร้อน ไม่ใส่นม น้ำตาล ถึงจะดีต่อกับสุขภาพ

11. โปรตีนเชค

Protein-Shake

โปรตีนเชคมีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกดื่ม ทำง่าย ๆได้ที่บ้าน สปอร์ตเกิร์ลทั้งหลายหรือสาว ๆที่กำลังเพิ่มกล้ามเนื้อ โปรตีนเชคคือทางลัดที่ทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรง เพราะเป็นแหล่งของโปรตีน เพิ่มพลังให้มื้อเช้า ทานอิ่มอยู่ท้อง  และมีประโยชน์ต่อระบบเผาผลาญพลังงาน ทานคู่กับขนมปังแผ่นสัก 2 ชิ้นก็พอแล้ว

12. กาแฟ

coffee

เครื่องดื่มยอดฮิตที่ต้องดื่มกันทุกเช้าจนขาดไม่ได้ เพราะกาแฟช่วยเพิ่มพลังของสมอง ทำให้ร่างกายเราตื่นตัว และที่สำคัญกาแฟช่วยเผาผลาญไขมัน และในกาแฟมีสาร diuretic และ laxative เป็นยาระบายอ่อน ๆช่วยให้ถ่ายคล่อง ซึ่งสาว ๆคนไหนเบื่อเมนูกาแฟดำธรรมดา อาจจะเพิ่มเมล็ดเจีย เนยถั่ว และนมลงไป กลายเป็นเมนูโปรตีนเชคแบบมีคาเฟอีน

 

นอกจากอาหารทั้ง 12 ชนิดแล้ว ควรทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ด้วยการสร้างสรรค์เมนู ทำให้มื้อเช้าไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

 

ที่มา: curejoy.com

ติดตามเทรนด์ใหม่ก่อนใครได้ที่ facebook.com/akerufeed/

www.akerufeed.com

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top