แค่เดินก็ผอมได้! ทริคลดน้ำหนัก 5 กก. ภายใน 1 เดือน – AkeruFeed
CoolJii
Home / HEALTH / แค่เดินก็ผอมได้! ทริคลดน้ำหนัก 5 กก. ภายใน 1 เดือน

แค่เดินก็ผอมได้! ทริคลดน้ำหนัก 5 กก. ภายใน 1 เดือน

การเดินออกกำลังกายเป็นวิธีการหนึ่งที่ช่วยทำให้คุณสาวๆ มีหุ่นที่ดูดีและลดน้ำหนักได้ ลงทุนแต่แรงโดยไม่ต้องใช้เงิน และยังไม่จำเป็นต้องหาเวลาว่างใดๆ ให้เป็นข้ออ้างอีกด้วย เพียงแค่เปลี่ยนนิสัยประจำวันในการทำงานหรือการเรียนด้วยการเคลื่อนไหวร่างกายโดยการเดินให้มากขึ้น หากทำได้สาวๆ จะสามารถลดน้ำหนักได้ถึง 5 กิโลกรัม ภายในเวลา 1 เดือน เลยทีเดียว!! เดินยังไงให้ผอม..เรามาดู 3 ทริคลับนี้กันเลย

1. เร่งความเร็วในการเดิน

ในระหว่างวันลองฝึกเคลื่อนไหวร่างกายด้วยการลุกเดินให้มากขึ้น ซึ่งทุกครั้งที่เดินให้สาวๆ ลองเร่งฝีเท้าให้มีความเร็วที่มากกว่าปกติ เพื่อช่วยเร่งอัตราการเต้นของหัวใจ ส่งผลไปถึงการทำงานของระบบเผาผลาญในร่างกายที่มากขึ้นไปด้วย ทำให้ไขมันที่สะสมไว้ถูกนำไปใช้เป็นพลังงาน ลองทำเป็นประจำ เดินเร็วให้ได้อย่างน้อยครึ่งชั่วโมงต่อวัน เพียงเท่านี้ก็ไม่จำเป็นต้องเข้าฟิตเนสจ้างเทรนเนอร์อีกต่อไป

2. เดินให้ได้อย่างน้อย 30 นาทีต่อวัน

หากใครเรียนหรือทำงานไม่ไกลบ้านมากนัก ลองเปลี่ยนจากการนั่งรถเป็นเดินแทนค่ะ ไม่ก็เปลี่ยนมานั่งรถประจำทางหรือรถไฟฟ้า ซึ่งจะช่วยให้ได้เดินเยอะขึ้น รวมทั้งควรเดินขึ้นบันไดแทนการใช้ลิฟต์และบันไดเลื่อนด้วย เพื่อออกกำลังกายไปในตัว

กิจกรรมการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไปนี้สามารถขับเคลื่อนกล้ามเนื้อในร่างกายให้ออกกำลังกายได้ เปรียบเสมือนได้ออกกำลังกายถึงวันละ 30 นาทีเลยทีเดียว ซึ่งการเดินให้ได้วันละ 30 นาที สามารถช่วยให้ร่างกายเผาผลาญไขมันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ทำให้น้ำหนักหาย ทีนี้ล่ะหุ่นผอมสวยจะไปไหนเสีย!

3. เปลี่ยนเส้นทางเดินเท้า

การเดินในเส้นเดิมๆ บ่อยครั้งจะทำให้เรารู้สึกเบื่อและเดินได้ช้าลงโดยไม่รู้ตัว เพราะร่างกายเกิดอาการเคยชิน ลองเปลี่ยนเส้นทางการเดินบ้าง เพื่อให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย คลายความกังวล และใช้เวลาในการเดินได้มากยิ่งขึ้น โดยเส้นทางเดินใหม่จะส่งเสริมทำให้การออกกำลังกายมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เมื่อเราเดินได้นานขึ้น พร้อมจิตใจที่ผ่อนคลายก็กลายเป็นกิจกรรมออกกำลังกายที่สนุกสนาน ไม่เครียด และเมื่อทำเป็นประจำทุกๆ วันจนครบ 1 เดือน หุ่นต้องดีขึ้นแน่นอน

หากใครไม่มีเวลาออกกำลังกายเข้ายิม ลองเดินแทนแล้วทำตามเคล็ดลับเหล่านี้ดูนะคะ ฝึกทำเป็นประจำแล้วสุขภาพจะดีขึ้นชัวร์!

ที่มา: tagsis
ที่มาภาพ: 
midlandsphysicaltherapy, smalljoys, mindful, healthypop

 

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การเดิน ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก เดินลดน้ำหนัก เดินออกกำลังกาย
รีวิวแชมพูเด็ก Giraffe & Friends สูตรอ่อนโยน ปลอดภัยสำหรับเด็กแรกเกิดรีวิวครีมกันแดด BEAR & FRIENDS ป้องกัน PM 2.5 มาสก์หน้า ‘ผิวนุ่มอิ่มน้ำ’

Check Also

สิ่งดีๆ แบบไม่ (ลับ) 5 สิ่งทานแล้วได้คุณค่าเหมือนทาน ‘นม’

นมเป็นที่รู้จัก …

About CoolJii

Previous เผย! 3 สูตรลับบำรุงริมฝีปากให้ดูอมชมพูฉ่ำๆ ด้วยธรรมชาติ
Next 6 ไอเทมตอบโจทย์สาวขี้เกียจ แต่อยากบำรุงผิว!
Don`t copy text!