แค่เดินก็ผอมได้! ทริคลดน้ำหนัก 5 กก. ภายใน 1 เดือน – AkeruFeed
CoolJii
Home / HEALTH / แค่เดินก็ผอมได้! ทริคลดน้ำหนัก 5 กก. ภายใน 1 เดือน

แค่เดินก็ผอมได้! ทริคลดน้ำหนัก 5 กก. ภายใน 1 เดือน

การเดินออกกำลังกายเป็นวิธีการหนึ่งที่ช่วยทำให้คุณสาวๆ มีหุ่นที่ดูดีและลดน้ำหนักได้ ลงทุนแต่แรงโดยไม่ต้องใช้เงิน และยังไม่จำเป็นต้องหาเวลาว่างใดๆ ให้เป็นข้ออ้างอีกด้วย เพียงแค่เปลี่ยนนิสัยประจำวันในการทำงานหรือการเรียนด้วยการเคลื่อนไหวร่างกายโดยการเดินให้มากขึ้น หากทำได้สาวๆ จะสามารถลดน้ำหนักได้ถึง 5 กิโลกรัม ภายในเวลา 1 เดือน เลยทีเดียว!! เดินยังไงให้ผอม..เรามาดู 3 ทริคลับนี้กันเลย

1. เร่งความเร็วในการเดิน

ในระหว่างวันลองฝึกเคลื่อนไหวร่างกายด้วยการลุกเดินให้มากขึ้น ซึ่งทุกครั้งที่เดินให้สาวๆ ลองเร่งฝีเท้าให้มีความเร็วที่มากกว่าปกติ เพื่อช่วยเร่งอัตราการเต้นของหัวใจ ส่งผลไปถึงการทำงานของระบบเผาผลาญในร่างกายที่มากขึ้นไปด้วย ทำให้ไขมันที่สะสมไว้ถูกนำไปใช้เป็นพลังงาน ลองทำเป็นประจำ เดินเร็วให้ได้อย่างน้อยครึ่งชั่วโมงต่อวัน เพียงเท่านี้ก็ไม่จำเป็นต้องเข้าฟิตเนสจ้างเทรนเนอร์อีกต่อไป

2. เดินให้ได้อย่างน้อย 30 นาทีต่อวัน

หากใครเรียนหรือทำงานไม่ไกลบ้านมากนัก ลองเปลี่ยนจากการนั่งรถเป็นเดินแทนค่ะ ไม่ก็เปลี่ยนมานั่งรถประจำทางหรือรถไฟฟ้า ซึ่งจะช่วยให้ได้เดินเยอะขึ้น รวมทั้งควรเดินขึ้นบันไดแทนการใช้ลิฟต์และบันไดเลื่อนด้วย เพื่อออกกำลังกายไปในตัว

กิจกรรมการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไปนี้สามารถขับเคลื่อนกล้ามเนื้อในร่างกายให้ออกกำลังกายได้ เปรียบเสมือนได้ออกกำลังกายถึงวันละ 30 นาทีเลยทีเดียว ซึ่งการเดินให้ได้วันละ 30 นาที สามารถช่วยให้ร่างกายเผาผลาญไขมันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ทำให้น้ำหนักหาย ทีนี้ล่ะหุ่นผอมสวยจะไปไหนเสีย!

3. เปลี่ยนเส้นทางเดินเท้า

การเดินในเส้นเดิมๆ บ่อยครั้งจะทำให้เรารู้สึกเบื่อและเดินได้ช้าลงโดยไม่รู้ตัว เพราะร่างกายเกิดอาการเคยชิน ลองเปลี่ยนเส้นทางการเดินบ้าง เพื่อให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย คลายความกังวล และใช้เวลาในการเดินได้มากยิ่งขึ้น โดยเส้นทางเดินใหม่จะส่งเสริมทำให้การออกกำลังกายมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เมื่อเราเดินได้นานขึ้น พร้อมจิตใจที่ผ่อนคลายก็กลายเป็นกิจกรรมออกกำลังกายที่สนุกสนาน ไม่เครียด และเมื่อทำเป็นประจำทุกๆ วันจนครบ 1 เดือน หุ่นต้องดีขึ้นแน่นอน

หากใครไม่มีเวลาออกกำลังกายเข้ายิม ลองเดินแทนแล้วทำตามเคล็ดลับเหล่านี้ดูนะคะ ฝึกทำเป็นประจำแล้วสุขภาพจะดีขึ้นชัวร์!

ที่มา: tagsis
ที่มาภาพ: 
midlandsphysicaltherapy, smalljoys, mindful, healthypop

 

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การเดิน ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก เดินลดน้ำหนัก เดินออกกำลังกาย
รีวิวเฟิร์สเซรั่มชิ้นเด็ด Shiseido Ultimune เซรั่มสามัญประจำผิว รองพื้นเจ้าหญิง ศรีจันทร์ตัวใหม่รีวิวร้าน Marie คาเฟ่ขนมหวานไทยแท้ อายไลเนอร์ถูกและดี กันน้ำ ไม่แพนด้าKyren Moisture Nature Shampoo แชมพูเกาหลี ผมเสียแตกปลายแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง jarem clinic

Check Also

รู้ไว้! 4 พฤติกรรมที่ทำให้ลดน้ำหนักไม่ได้ผลสักที

‘กินง่าย …

About CoolJii

Previous เผย! 3 สูตรลับบำรุงริมฝีปากให้ดูอมชมพูฉ่ำๆ ด้วยธรรมชาติ
Next 6 ไอเทมตอบโจทย์สาวขี้เกียจ แต่อยากบำรุงผิว!
Don`t copy text!