Now Reading
3 เคล็ดลับเพิ่มประสิทธิภาพ ‘กินลีน’ ลดไขมัน กล้ามเนื้อไม่หาย

3 เคล็ดลับเพิ่มประสิทธิภาพ ‘กินลีน’ ลดไขมัน กล้ามเนื้อไม่หาย

เทรนด์สุขภาพมาแรง และการทานอาหารแบบลีนเพื่อลดไขมัน กล้ามเนื้อไม่หาย ถือเป็นเทรนด์สุขภาพหนึ่งที่เหล่าคนรักสุขภาพต่างนิยมกัน แต่หลายคนอาจกำลังกินลีนแบบผิดวิธีอยู่! กลายเป็นกล้ามเนื้อหาย ไขมันยังอยู่  แบบนี้ไม่ดีแน่ เรามาดูกฎเหล็ก 3 ข้อในการทานลีนแบบมีประสิทธิภาพ ลดไขมัน เพิ่มกล้ามเนื้ออย่างถูกวิธีและได้ผลเร็วกันดีกว่าค่ะ

#ลีนคืออะไร ?

“ลีน” เป็นการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ โดยเน้นโปรตีนเพื่อเสริมสร้างระบบเผาผลาญที่ดีในร่างกาย ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้คือ เปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกายลดลง แถมยังช่วยเพิ่มมวลกล้ามเนื้อให้มีซิกแพคสวยๆ การกินลีนจึงกลายเป็นเทรนด์ยอดฮิตมาแรงในตอนนี้ แล้วถ้าอยากลีนแบบถูกวิธีให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีต้องทำอย่างไร? ตามไปดูเคล็ดลับ 3 สำคัญในการทานลีนกันเลย

#3 สูตรลับทานลีน เพิ่มมวลกล้ามเนื้อ ลดไขมัน

1. รับประทานโปรตีนทุกมื้อ

ในบรรดาสารอาหารทั้งหมด โปรตีนเป็นสารอาหารสำคัญที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อทุกส่วนของร่างกาย การทานลีนให้ประสบผลสำเร็จจึงควรเน้นทานอาหารจำพวกโปรตีนให้มากกว่าไขมันและคาร์โบไฮเดรต โดยเน้นเนื้อสัตว์ไม่แปรรูป ไม่มีไขมัน เช่น ไข่ อกไก่ เนื้อไม่มีไขมัน เพื่อไปเสริมสร้างกล้ามเนื้อแทนที่ไขมันที่หายไป เน้นการบริโภคเนื้อสัตว์และพืชผักผลไม้ หลีกเลี่ยงอาหารแปรรูป เช่น ไส้กรอกหรือแฮม อีกทั้งการทานโปรตีนยังช่วยให้ร่างกายมีพลังงานในการเผาผลาญไขมันอีกด้วย

2. ทานอาหารเช้าหลังจากตื่นนอนภายใน 30 นาที

อาหารเช้าเป็นมื้อสำคัญที่คนอยากทานลีนให้ประสบความสำเร็จต้องรู้  เคล็ดลับที่ว่าคือการทานอาหารมื้อเช้าหลังจากตื่นนอนภายใน 30 นาที ซึ่งช่วงเวลานี้จะทำให้ร่างกายจดจำและนำพลังงานที่ได้ไปใช้ในกิจกรรมระหว่างวันทั้งวัน โดยไม่มีการเก็บสะสมเป็นไขมัน เสริมระบบเผาผลาญให้ทำงานได้ดีขึ้น ทำให้มีพลังงานเพียงพอในการลดไขมันและเพิ่มมวลกล้ามเนื้ออย่างมีประสิทธิภาพ อย่างดอาหารเช้าเป็นเด็ดขาด เพราะอาจทำให้ระบบของร่างกายไม่คงที่ นำไปสู่การทานลีนเท่าไหร่ไขมันก็ยังพอกพูนหนาอยู่อย่างเดิม

See Also
สูตรน้ำดีท็อกซ์ ลดหุ่น

3. รับประทานอาหารมากกว่า 3 มื้อต่อวัน

รับประทานอาหารให้มากกว่า 3 มื้อ แต่ไม่ใช่การทานมื้อหนักบ่อยๆ ทานจุกจิกเยอะขึ้นนะ แบบนั้นอ้วนแน่นอน แต่เป็นการทานอาหาร 5 มื้อต่อวัน แบ่งเป็นมื้อเล็กๆ มื้อสายและมื้อบ่ายอาจจะทานผลไม้ โยเกิร์ต  หรือขนมทานเล่นที่ดีต่อสุขภาพ เพื่อเสริมระบบเผาผลาญของร่างกายให้ทำงานได้ดีขึ้น วิธีนี้จะส่งผลในการพัฒนามวลกล้ามเนื้อของร่างกายได้ดีกว่าการทานอาหาร 3 มื้อต่อวันแบบปกติ

สายเฮลท์ตี้รักสุขภาพจดด่วนๆ หมดข้อสงสัยสักทีว่าทำไมบางคนทานเยอะถึงผอม เพราะเขาเลือกทานอย่างถูกวิธียังไงล่ะ ใครอยากลองทานลีนให้หุ่นดี กินอาหารแบบมีความสุข ไม่ทรมาน ก็นำเคล็ดลับเหล่านี้ไปใช้กันได้นะ ไม่หวงจ้า

ที่มา : sundaymorepixabaycleanfooddirtygirl, koreaboo, neonbutmore, i.pinimg.1, i.pinimg.2
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top