3 เคล็ดลับเพิ่มประสิทธิภาพ ‘กินลีน’ ลดไขมัน กล้ามเนื้อไม่หาย – AkeruFeed
CoolJii
Home / HEALTH / 3 เคล็ดลับเพิ่มประสิทธิภาพ ‘กินลีน’ ลดไขมัน กล้ามเนื้อไม่หาย

3 เคล็ดลับเพิ่มประสิทธิภาพ ‘กินลีน’ ลดไขมัน กล้ามเนื้อไม่หาย

เทรนด์สุขภาพมาแรง และการทานอาหารแบบลีนเพื่อลดไขมัน กล้ามเนื้อไม่หาย ถือเป็นเทรนด์สุขภาพหนึ่งที่เหล่าคนรักสุขภาพต่างนิยมกัน แต่หลายคนอาจกำลังกินลีนแบบผิดวิธีอยู่! กลายเป็นกล้ามเนื้อหาย ไขมันยังอยู่  แบบนี้ไม่ดีแน่ เรามาดูกฎเหล็ก 3 ข้อในการทานลีนแบบมีประสิทธิภาพ ลดไขมัน เพิ่มกล้ามเนื้ออย่างถูกวิธีและได้ผลเร็วกันดีกว่าค่ะ

#ลีนคืออะไร ?

“ลีน” เป็นการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ โดยเน้นโปรตีนเพื่อเสริมสร้างระบบเผาผลาญที่ดีในร่างกาย ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้คือ เปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกายลดลง แถมยังช่วยเพิ่มมวลกล้ามเนื้อให้มีซิกแพคสวยๆ การกินลีนจึงกลายเป็นเทรนด์ยอดฮิตมาแรงในตอนนี้ แล้วถ้าอยากลีนแบบถูกวิธีให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีต้องทำอย่างไร? ตามไปดูเคล็ดลับ 3 สำคัญในการทานลีนกันเลย

#3 สูตรลับทานลีน เพิ่มมวลกล้ามเนื้อ ลดไขมัน

1. รับประทานโปรตีนทุกมื้อ

ในบรรดาสารอาหารทั้งหมด โปรตีนเป็นสารอาหารสำคัญที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อทุกส่วนของร่างกาย การทานลีนให้ประสบผลสำเร็จจึงควรเน้นทานอาหารจำพวกโปรตีนให้มากกว่าไขมันและคาร์โบไฮเดรต โดยเน้นเนื้อสัตว์ไม่แปรรูป ไม่มีไขมัน เช่น ไข่ อกไก่ เนื้อไม่มีไขมัน เพื่อไปเสริมสร้างกล้ามเนื้อแทนที่ไขมันที่หายไป เน้นการบริโภคเนื้อสัตว์และพืชผักผลไม้ หลีกเลี่ยงอาหารแปรรูป เช่น ไส้กรอกหรือแฮม อีกทั้งการทานโปรตีนยังช่วยให้ร่างกายมีพลังงานในการเผาผลาญไขมันอีกด้วย

2. ทานอาหารเช้าหลังจากตื่นนอนภายใน 30 นาที

อาหารเช้าเป็นมื้อสำคัญที่คนอยากทานลีนให้ประสบความสำเร็จต้องรู้  เคล็ดลับที่ว่าคือการทานอาหารมื้อเช้าหลังจากตื่นนอนภายใน 30 นาที ซึ่งช่วงเวลานี้จะทำให้ร่างกายจดจำและนำพลังงานที่ได้ไปใช้ในกิจกรรมระหว่างวันทั้งวัน โดยไม่มีการเก็บสะสมเป็นไขมัน เสริมระบบเผาผลาญให้ทำงานได้ดีขึ้น ทำให้มีพลังงานเพียงพอในการลดไขมันและเพิ่มมวลกล้ามเนื้ออย่างมีประสิทธิภาพ อย่างดอาหารเช้าเป็นเด็ดขาด เพราะอาจทำให้ระบบของร่างกายไม่คงที่ นำไปสู่การทานลีนเท่าไหร่ไขมันก็ยังพอกพูนหนาอยู่อย่างเดิม

3. รับประทานอาหารมากกว่า 3 มื้อต่อวัน

รับประทานอาหารให้มากกว่า 3 มื้อ แต่ไม่ใช่การทานมื้อหนักบ่อยๆ ทานจุกจิกเยอะขึ้นนะ แบบนั้นอ้วนแน่นอน แต่เป็นการทานอาหาร 5 มื้อต่อวัน แบ่งเป็นมื้อเล็กๆ มื้อสายและมื้อบ่ายอาจจะทานผลไม้ โยเกิร์ต  หรือขนมทานเล่นที่ดีต่อสุขภาพ เพื่อเสริมระบบเผาผลาญของร่างกายให้ทำงานได้ดีขึ้น วิธีนี้จะส่งผลในการพัฒนามวลกล้ามเนื้อของร่างกายได้ดีกว่าการทานอาหาร 3 มื้อต่อวันแบบปกติ

สายเฮลท์ตี้รักสุขภาพจดด่วนๆ หมดข้อสงสัยสักทีว่าทำไมบางคนทานเยอะถึงผอม เพราะเขาเลือกทานอย่างถูกวิธียังไงล่ะ ใครอยากลองทานลีนให้หุ่นดี กินอาหารแบบมีความสุข ไม่ทรมาน ก็นำเคล็ดลับเหล่านี้ไปใช้กันได้นะ ไม่หวงจ้า

ที่มา : sundaymorepixabaycleanfooddirtygirl, koreaboo, neonbutmore, i.pinimg.1, i.pinimg.2

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

คนรักสุขภาพ ทานลีน ลดไขมัน สร้างกล้ามเนื้อ อาหารเพื่อสุขภาพ
ที่สุด 12 รองพื้นคุมมันหน้าเป๊ะ บางเบา ติดทนทั้งวัน! ประจำปี 2019รีวิว 10 เมนูลับซับเวย์ (Subway) รีวิวกล้อง DSLR เซลฟี่สวย น้ำหนักเบา รีวิวแชมพูไม่มีซิลิโคน ali shampooShiseido คอลเลกชั่น Synchro Skin Self-Refreshing

Check Also

เริ่มด่วน! 8 กิจกรรมทำแล้วช่วยลดน้ำหนัก แบบเห็นผลทันตา

การใช้ชีวิตประจ …

Previous แนะนำของฝากเกาหลี! 15 แบรนด์เครื่องสำอางเกาหลีที่ควรหิ้วกลับไทย
Next แจก 70 สูตรแต่งรูปง่ายๆสไตล์ VSCO รูปสวยคุมโทนในแอปเดียว
Don`t copy text!