Now Reading
5 วิธีออกกำลังกายอย่างง่ายๆ เพื่อสายตาที่ดียิ่งขึ้น

5 วิธีออกกำลังกายอย่างง่ายๆ เพื่อสายตาที่ดียิ่งขึ้น

เฮ้อ…เราเองเป็นคนหนึ่งที่ใส่แว่นตา เหมือนกับใครหลายๆ คน มีคนจำนวนมากถึง 6 ใน 8 จากประเทศที่พัฒนาแล้วต้องสวมใส่แว่นสายตา

และถ้าคุณใส่แว่นตาอยู่ตลอดเวลา คุณอาจจะคุ้นเคยกับความคิดที่ว่าดวงตาของคุณจะเสียง่ายขึ้น และคุณก็ไม่สามารถทำอะไรกับเรื่องนี้ได้ ยกเว้นผลการตรวจสายตาเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา คุณต้องเสียเงินค่าประกันรถยนต์และค่าใบสั่งยา พอๆ กับค่าเลนส์ใหม่และกรอบแว่นใหม่

แต่ความคิดที่ว่านี้เป็นความคิดที่ผิดโดยสิ้นเชิงค่ะ

ในความจริง ยังมีอีกหลายสิ่งที่เราสามารถทำได้เพื่อปรับปรุงการทำงานของดวงตาของคุณ และนี่ก็คือการบริหารดวงตาที่อาจมีประโยชน์กับคุณบ้างไม่มากก็น้อย

แต่เราก็ต้องขอปฏิเสธว่า การออกกำลังดวงตานั้น จะไม่ได้แก้ไขปัญหาเรื่องการใส่แว่นตาหรือคอนแทคเลนส์แบบถาวรนะ ถ้าคุณต้องการแบบนั้นคงต้องพึ่งเทคโนโลยีที่ทันสมัยแล้วล่ะ สิ่งที่การออกกำลังดวงตาจะทำก็คือ การช่วยเหลือในบริเวณที่สายตาเอียง, สายตาสั้น และสายตายาว อย่างที่ John Donovan จากเว็บ WebMD ได้ยืนยันไว้

เราคุยกันมาพอแล้วสำหรับเรื่องนี้ ถ้าอย่างนั้นมาเริ่มต้น การบริหารดวงตากันเถอะค่ะ GO! GO!

1. กระพริบตาถี่ 2 นาที

NWg7M1VlT101W

แต่อย่าทำตอนที่กำลังขับรถนะ

Dr. Ben Kim กระตุ้นให้ผู้คนหันมา “เลือกใช้นิสัยการกระพริบตาเบาให้บ่อยเท่าที่เป็นไปได้” และเหนือสิ่งอื่นใดเขาได้กล่าวว่า สิ่งนี้จะช่วยรักษาให้ดวงตาถูกเคลือบด้วยน้ำตาอยู่เสมอ ซึ่งน้ำตาประกอบไปด้วยแร่ธาตุ, โปรตีน และแน่นอนที่สุด ความชุ่มชื้นที่ดีต่อดวงตาของคุณ

2. กรอกตาของคุณ

tumblr_mo4803VNXj1rpduwho1_500

(image source: gypsyastronaut)

ก่อนจะทำการบริหารนี้ คุณควรดูให้ดีก่อนทำว่ามีใครกำลังอยู่ตรงหน้า หรือมองมาทางคุณอยู่หรือเปล่า เพราะอาจเกิดความเข้าใจผิดกันได้นะ…อิอิ

เว็บไซต์ Snezha.com แนะนำว่า การกรอกตาของคุณตามรูปแบบของเลข 8 และตามด้วยกระพริบถี่ 1 นาที แล้วทำอีกครั้งในทางตรงกันข้าม นอกจากการช่วยควบคุมดวงตาและการโฟกัสแล้ว สิ่งนี้ยังสามารถพิสูจน์ได้ว่า มันช่วยให้ผ่อนคลายขึ้นด้วย เมื่อคุณได้ทำการบริหารท่านี้

3. ปิดตาของคุณและกดลงไปเบาๆ บนเปลือกตาของคุณ

wAjfQ9MLUfFjq

เบาๆ แบทแมน เบาๆ

See Also

การประคบสายตาด้วยฝ่ามือสามารถช่วยได้หลายอย่าง รวมไปถึงช่วยในการกระจายของน้ำตาและการผ่อนคลายกล้ามเนื้อดวงตาของคุณ ซึ่งความจริงแล้วใช้ในการมองเห็นการเคลื่อนไหวต่างๆมากกว่าที่คุณคิดไว้

4. หลับตาของคุณ

tumblr_o1nhl7E8gn1smqfiko1_250

(image source: samisoffthewall)

การปิดตาทั้งสองข้างของคุณจะช่วยผ่อนคลายพวกมันจากการคลั่งไคล้สิ่งกระตุ้นมากมายที่พวกเราเห็นในแต่ละวัน

มันยังสามารถเพิ่มการออกกำลังอื่นๆเข้าไปได้ อย่างเช่น การหมุนตาของคุณเป็นเลข 8 มันจะทำให้คุณมุ่งเน้นไปที่การออกกำลังแทนการสนใจสิ่งที่อยู่ตรงหน้าของคุณ

5. ขยับหัวของคุณ ขณะที่ตาของคุณโฟกัสไปที่จุดใดจุดหนึ่ง

1MitvWzdzVjhe

สิ่งนี้จะมีประโยชน์เป็นพิเศษ หากคุณมีปัญหากับการโฟกัสสายตาของคุณ ขั้นตอนการออกกำลังกายนี้ จะฝึกฝนการอ่านหนังสือขณะที่ขยับหัวของคุณไปด้วย แค่อย่าเมาคลื่นก็แล้วกัน!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top