Now Reading
[รู้ลึก] 5 ประเภทของพุง (หน้าท้อง) พร้อมวิธีลดพุงแต่ละแบบ

[รู้ลึก] 5 ประเภทของพุง (หน้าท้อง) พร้อมวิธีลดพุงแต่ละแบบ

เคยไหมที่ออกกำลังกายเท่าไหร่ เจ้าพุงน้อยๆ ก็ไม่ยอมหายไปสักที นั่นก็เพราะว่าเป็นวิธีลดที่ไม่ตรงจุดยังไงล่ะ และวิธีที่จะลดหน้าท้องได้อย่างตรงจุดก็คือต้องรู้ก่อนว่าหน้าท้องของเราเป็นแบบไหน เกิดจากสาเหตุอะไร เมื่อรู้สิ่งเหล่านี้แล้ว ก็จะกำจัดพุงได้อย่างถูกต้องและตรงจุดนั่นเอง ไปค่ะ ไปดูกันว่าพุงมีกี่ประเภท แล้วพุงแต่ละแบบนั้นต้องลดยังไง!!

usadailyportal

1. ลงพุงเพราะแอลกอฮอล์

สำหรับประเภทแรกเป็นประเภทที่พบเจอเยอะมากๆ เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าเมื่อคุณดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ในปริมาณมากมักจะลงพุง หลายๆ คนอาจจะคิดได้แล้วแหละว่าวิธีกำจัดพุงประเภทนี้ที่ดีที่สุดคือการเลิกดื่มแอลกอฮอล์ในปริมาณมากนั่นเอง
เครื่องดื่มแอลกอฮอล์จะถูกย่อยแบบไม่สมบูรณ์เพราะเป็นเครื่องดื่มที่มีแคลอรี่สูง ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้คุณมีไขมันหน้าท้อง ทั้งยังไม่มีประโยชน์ต่อร่างกายด้วย เพราะฉะนั้นก่อนจะดื่มเบียร์ก็ควรตระหนักถึงผลเสียของมันด้วยนะคะ ดื่มได้แต่ดื่มในปริมาณที่พอดีดีกว่า

2. หน้าท้องเกิดจากการตั้งครรภ์

แม่ๆ หลายคนคงประสบปัญหาหน้าท้องไม่ยุบหลังคลอดจากเจ้าตัวน้อย และในตอนนี้ลูกน้อยก็ไม่ได้ต้องการไขมันหน้าท้องที่เคยปกป้องพวกเขาขณะอยู่ในท้องของคุณอีกแล้ว ดังนั้นมันถึงเวลาแล้ว..ที่คุณจะต้องกำจัดไขมันส่วนเกินเหล่านี้ไปซะ
พูดง่ายแต่ทำยากใช้ไหมล่ะคะ บางคนนี่พยายามแล้วแต่ก็ลดไม่ได้สักที ก่อนอื่นเลยคือต้องมีความตั้งใจ แล้วลองออกกำลังกายประเภทโยคะหรือพิลาทิสดู แต่ถ้าเคยทำแล้วไม่เห็นผลหรืออยากได้คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญก็ให้ลองไปปรึกษาคุณหมอก่อนเพื่อความชัวร์

3. ลงพุงเพราะความเครียด

เมื่อมีเรื่องเครียดบางคนจะหาทางออกโดยการกิน ยิ่งเครียดเท่าไหร่ ยิ่งกินเยอะเท่านั้น มารู้ตัวอีกทีน้ำหนักก็ขึ้นพรวดพราดแล้ว ทางแก้ปัญหาก็คือให้พยายามผ่อนคลายเข้าไว้ อาจจะหากิจกรรมทำเพื่อคลายเครียดหรือไปออกกำลังกายบ้างก็เป็นทางเลือกที่ดี

4. ลงพุงเพราะฮอร์โมน

สำหรับคนที่ไม่ต้องกับข้อไหนเลยและยังหาสาเหตุไม่ได้ว่าทำไมถึงลงพุง อาจมีสาเหตุมาจากฮอร์โมนที่ไม่สมดุลก็เป็นได้ ทางแก้คือควรไปพบแพทย์เพื่อปรึกษาหาต้นตอของสาเหตุ

5. ลงพุงเพราะมีแก๊สในกระเพาะ

See Also
Glowe Globiotic

การดื่มน้ำอัดลมหรือการทานอาหารบางชนิดอาจทำให้ท้องอืดหรือเกิดแก๊สในกระเพาะอาหารได้ ส่งผลให้อึดอัดไม่สบายตัว หากคุณมีอาการเช่นนี้ก็ควรหลีกเลี่ยงอาหารที่ทำให้เกิดอาการทำอืดและหันมารับประทานอาหารสุขภาพ เช่น ผัก ผลไม้ ที่ย่อยง่ายๆ แทน

ทีนี้ก็รู้แล้วใช่ไหมคะว่าพุงนั่นเกิดจากหลายสาเหตุ ใครที่เข้าข่ายประเภทไหนก็ลองทำตามคำแนะนำดู แต่ถ้าทำตามแล้วพุงก็ยังไม่ลดก็ควรปรึกษาแพทย์จะดีที่สุดค่า

ที่มา: stylecraze
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top