Now Reading
จับคู่ 7 เมนู..ยิ่งทานยิ่งผอม ลดน้ำหนักได้ 3 กก. ภายใน 1 เดือน!

จับคู่ 7 เมนู..ยิ่งทานยิ่งผอม ลดน้ำหนักได้ 3 กก. ภายใน 1 เดือน!

ใครบอกว่ายิ่งทานอาหารเยอะยิ่งอ้วน ไม่จริง!! ตรงกันข้ามเลย..ยิ่งทานเยอะกลับยิ่งทำให้ผอมเร็วต่างหาก  แล้วอาหารที่ยิ่งทานยิ่งผอมที่ว่ามันมีอยู่จริงเหรอ? ..ก็จริงน่ะสิคะ ซึ่งเราขอนำเสนอการจับคู่เมนูอาหาร 7 ชุดที่ยิ่งทานเยอะ ยิ่งดีต่อร่างกาย ความผอมมาเยือนอย่างรวดเร็ว ไขมันหาย พ่วงด้วยประสิทธิภาพการเผาผลาญพลังงานในร่างกายที่ดีเยี่ยม!!

1. ผัก + ไข่

ผัดสดและไข่เป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพที่หลายๆคนรู้จักกันดีอยู่แล้ว แต่หากทานคู่กันก็จะยิ่งช่วยทำให้น้ำหนักลดลงเร็วยิ่งขึ้น เพราะไข่มีส่วนช่วยในการดูดซึมแร่ธาตุสำคัญจากผักเข้าสู่ร่างกาย ป้องกันไม่ให้ไขมันเพิ่มมากขึ้น ช่วยบำรุงสายตา บำรุงผิวกาย และป้องกันมะเร็ง คุณค่าทางโภชนาการเยอะสิ่ง แต่ควรเน้นทานเฉพาะไข่ต้ม ไม่ใช่ไข่เจียวหรืออมเล็ตมันๆนะจ๊ะ

2. ปลาแซลมอน + ขิง

สูตรลับที่ช่วยสร้างเอวเอสให้แก่สาวๆ ด้วยการทานปลาแซลมอนคู่กันกับขิง โดยโอเมก้า 3 ในปลาแซลมอนสามารถช่วยป้องกันการสะสมของไขมันบริเวณหน้าท้องได้ ส่วนขิงจะช่วยส่งเสริมการย่อยอาหารและเผาผลาญไขมันในร่างกาย ลดการอักเสบและฟื้นฟูกล้ามเนื้อ ทำให้หน้าท้องยุบ รวมถึงไขมันช่วงรอบเอวลดลงซึ่งเป็นที่มาของเอวเอสที่สวยงามนั่นเอง

3. อะโวคาโด + ผักโขม

ใครมักจะหิวบ่อยๆตามมาทางนี้เลย เพราะนี่คือเมนูคู่หูช่วยลดความอยากอาหาร นอกจากนี้อะโวคาโดยังสามารถช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด และอุดมไปด้วยวิตามิน B และ E ที่ดีต่อร่างกายอีกด้วย ส่วนผักโขมจะทำให้อิ่มนาน อยู่ท้อง เมื่อทานคู่กันจึงเป็นผลดีต่อร่างกายมากๆ ช่วยลดการทานจุกจิกซึ่งเป็นสาเหตุหลักของน้ำหนักที่พุ่งพรวด

4. ข้าวโพด + ถั่ว

เมนูดูโอ้ที่ให้พลังงานต่ำ แต่อุดมไปด้วยโปรตีนและเส้นใยอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ส่งผลต่อระบบการย่อยอาหารที่ดี ทำให้ร่างกายไม่ซูบผอมเหมือนขาดสารอาหารในช่วงลดน้ำหนัก ทั้งยังได้รับพลังงานที่เพียงพอ พูดง่ายๆก็คือเป็นมื้ออาหารสำหรับการสร้างหุ่นผอมแบบสาวสุขภาพดี ไม่โทรมนั่นเอง

5. แคนตาลูป + องุ่น

แคนตาลูป เมล่อน หรือพืชตระกูลแตงทั้งหลายมีส่วนสำคัญที่ช่วยขับปัสสาวะ ลดอาการบวม และน้ำขับสารพิษออกจากร่างกาย เป็นตัวช่วยทำให้สาวๆมีหุ่นผอมเพรียว เมื่อทานคู่กับองุ่นก็จะช่วยส่งเสริมระบบหมุนเวียนเลือด และส่งผลต่อที่ดีผิวพรรณ  นอกจากนี้สารแอนโทไซยานินในองุ่นยังสามารถลดการสร้างไขมันที่ไม่ดีในร่างกายได้อีกด้วย

See Also

6. ไก่ + พริก

ไก่เป็นส่วนประกอบหลักของเมนูสร้างกล้ามเนื้อที่นักเล่นกล้ามทั้งหลายนิยมทานกัน แต่ถ้าอยากผอมเร็วๆแนะนำว่าให้ทานไก่หมักซอสพริก หรือไก่เผ็ด เพราะความเผ็ดจากพริกหรือพริกไทยจะช่วยให้ระบบหมุนเวียนโลหิตทำงานได้ดี ช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญไขมันในร่างกาย และควรเน้นทานอกไก่ ไม่ทานหนัง ซึ่งจะได้โปรตีนและไขมันต่ำ เหมาะกับการเสริมสร้างกล้ามเนื้อและลดไขมัน

7. มันฝรั่ง + พริกไทยดำ

เมนูมันฝรั่งและพริกไทยดำที่ว่าไม่ได้หมายถึงเฟรนฟรายส์หรือมันฝรั่งทอดนะ แต่พูดถึงมันฝรั่งต้มหรืออบ ผสมกับพริกไทยดำต่างหากล่ะ โดยเป็นเมนูคู่หูที่มีเส้นใยอาหารสูง ช่วยลดอาการบวมน้ำ เผาผลาญโพแทสเซียม อีกทั้งยังช่วยป้องกันการสะสมของไขมันไม่ดีภายในร่างกาย ประโยชน์เต็มๆ แบบนี้สามารถทานได้บ่อยๆ เลยล่ะค่ะ

ใครชอบทานจุกจิกหรือหิวตลอดเวลา ลองนำ 7 เมนูคู่หูนี้ไปทานเล่นกันดูนะ น่าจะช่วยคลายหิวได้บ้าง แถมดีต่อสุขภาพด้วย หุ่นดีแต่ไม่ทำลายสุขภาพแบบนี้..ต้องจดใส่เมนูโปรดด่วนๆ เลย!

ที่มา : tagsis,weheartit,vop,paltimes
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top