Now Reading
อยากผอมต้องจัด!! 5 น้ำมันหอมระเหย ที่ช่วยลดน้ำหนักได้ไวสุดๆ

อยากผอมต้องจัด!! 5 น้ำมันหอมระเหย ที่ช่วยลดน้ำหนักได้ไวสุดๆ

น้ำมันหอมระเหยมีสรรพคุณช่วยในการลดน้ำหนัก ลดไขมันที่ไม่พึงประสงค์ ขจัดสารพิษ และยังมีส่วนช่วยรักษาสมดุลร่างกายอีกด้วย ไปดูกันดีกว่าว่าจะมีน้ำมันหอมระเหยไหนบ้างที่เป็นสุดยอดตัวช่วยในการลดน้ำหนักบ้างนะ

1.น้ำมันหอมระเหย เปปเปอร์มิ้นท์

น้ำมันหอมระเหยเปปเปอร์มิ้นท์นั้น ช่วยลดความอยากอาหาร หลังจากสูดดมเข้าไปแล้วประมาณ 20 นาที จะทำให้สมองสั่งการไปยังกระเพาะให้ความอยากขนมนั้นลดน้อยลงนั่นเอง

c193edbc6cc9bff2777d22784bc50613

Pinterest

วิธีการแสนง่าย ก่อนรับประทานอาหาร1ชั่วโมง ลองสูดดมกลิ่นของน้ำมันหอมระเหยเปปเปอร์มิ้นท์หลังจากนั้นทานอาหารแล้วจะทำให้เราทานได้น้อยลง อีกทั้งยังพบว่ารสชาติของน้ำมันหอมระเหยเปปเปอร์มิ้นท์นั้นยังถือว่าใช้ได้เลยอีกด้วย หยดลงในน้ำแก้วใหญ่ จะทำให้คุณลดความกระหายและเพิ่มพลังงานต่อวันให้คุณอีกด้วย นอกจากนั้นยังสามารถหยดในน้ำสำหรับอาบเพื่อเพิ่มพลังงานให้กับคุณ

2.น้ำมันหอมระเหย เกรปฟรุ๊ต

น้ำมันหอมระเหยเกรปฟรุ๊ตนั้นถือว่าเป็นสุดยอดน้ำมันหอมระเหยที่ช่วยในการลดน้ำหนักเลยก็ว่าได้ เพราะว่าในน้ำมันหอมระเหยเกรปฟรุ๊ตมีวิตามิน ช่วยในด้านระบบน้ำเหลืองและการเผาผลาญไขมันได้ดี ต้านอนุมูลอิสระ และขับสารพิษในร่างกายอีกด้วย เนื่องจากร่างกายเรากักเก็บสารพิษไว้ในไขมันส่วนเกิน อีกทั้งน้ำมันหอมระเหยเกรปฟรุ๊ตนั้นยังช่วยลดอาการซึมเศร้าได้ดีอีกด้วย

a28a093f45411aef0601bb82a2283425

Pinterest

วิธีการแสนง่าย แค่หยดลงในน้ำเพียง 1-2 หยด ช่วยเพิ่มพลังงานและให้ความสดชื่น ล้างสารพิศจากไขมันส่วนเกิดอีกด้วย หรือจะผสมกับน้ำมันมะพร้าวเพื่อใช้นวดผ่อนคลายสลายเซลลูไลท์ก็ดี แต่อย่าทิ้งไว้บนตัวนานเกิน 24 ชม.นะคะ มันไม่ดีต่อผิวเราค่ะถ้านานเกินไป หรือจะง่ายๆ โดยการศมลงในน้ำร้อนอาบก็ได้ ช่วยในการสลายเซลลูไลท์ได้เหมือนกันจ้า

3.น้ำมันหอมระเหย เลม่อน

น้ำมันหอมระเหยเลม่อนมีคุณสมบัติเช่นเดียวกับเกรปฟรุ๊ต มีวิตามิน ช่องขับสารพิษ เผาผลาญไขมัน และเพิ่มพลังงาน ในชิคาโกได้ทำวิจัยพบว่ากลิ่นน้ำมันหอมระเหยเลม่อนนั้นช่วยลดความอยากอาหารได้ดีที่สุด

9f8348485317e8a1894e6119ab76ff75

Pinterest

วิธีการอสนง่าย แค่ผสมกับครีมทาหน้าตอนเช้า ช่วยให้สดชื่นและสดใส หรือสามารถใช้แทนเกรปฟรุ๊ตในการนวดสลายเซลลูไลท์ได้ นอกจากนั้นสามารถหยดลงในน้ำเพื่อไปขจัดสารพิษและลดไขมันได้ หากต้องการลดการอยากอาหารให้สูดดมก่อนทานอาหารสักประมาณ 1 ชม.จะทำให้ความอยากอาหารลดลงจ้า

4.น้ำมันหอมระเหย มะกรูด

น้ำมันหอมระเหยมะกรูดนั้นมีผลช่วยในการลดคอลเลสเตอรอลและผ่อนคลายความเครียดได้ดี เหมาะสำหรับคนที่เวลาเครียดแล้วชอบกิน เป็นอย่างมาก นอกจากนั้นแล้ว ยังมีความสามารถในการช่วยป้องกันการเผาผลาญและดูดซึมคอลเลสเตอรอล ช่วยในการลดไขมันและน้ำตาลในเลือดได้ดีอีกด้วย

aea4bca08e89040fc2506113c7a0d351

See Also

Pinterest

วิธีแสนง่ายเพียงแค่สูดดมก็ช่วยลดความตึงเครียดได้แล้ว เหมาะกับการวางไว้ใกล้ตู้เย็น หรือการพกติดตัว หากมีความเครียดสูงสามารถน้ำมาผสมกับน้ำผึ้งดื่มได้จะบรรเทาความเครียดได้ดีมาก หรือผสมกับน้ำแช่ตัวเพื่อลดอาการตึงเครียดก็ถือว่าได้ผลดีมากเลย

5.น้ำมันหอมระเหย Slique

น้ำมันหอมระเหย Slique สามารถนำไปผสมกับเกรปฟรุ๊ตหรือเลม่อน หรือพืชอื่นๆเพื่อลดน้ำหนักควบคู่ไปกับหารทานอาหารเพื่อสุขภาพและออกกำลังกาย ช่วยให้ลดความอยากอาหาร ควบคุมน้ำตาลในเลือดได้ดี และยังช่วยให้รู้สึกสดชื่นอีกด้วย

3eb87d996a6ea3b2b86d2e458a0ec912

ที่มา:Stylesofliving Pinterest

วิธีแสนง่ายเพียงแค่สูดดมโดยตรงจากขวดลดความอยากอาหาร หรือผสมเพื่อใช้นวดผ่อนคลาย และยังสามารถหยดลงผสมกับน้ำประมาณ 2-4 หยดใช้ดื่มเพื่อลดไขมัน

ใครที่กำลังลดน้ำหนักอยู่ ยังไงก็เอาไปปรับใช้ แต่สุดท้ายแล้วก็ต้องดูแลเรื่องอาหารการกินและหมั่นออกกำลังกายด้วยนะจ๊ะ จะได้ฟิตแอนด์เฟิร์ม

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top