Now Reading
3 สัปดาห์เห็นผล!! ออกกำลังลดหน้าท้องหลังคลอด รอบเอวลดลง 6 ซม.!!

3 สัปดาห์เห็นผล!! ออกกำลังลดหน้าท้องหลังคลอด รอบเอวลดลง 6 ซม.!!

นี้เป็นเรื่องที่น่าทึ่งเกี่ยวกับการออกกำลังลดหน้าท้องและรอบเอวค่ะ ท่าออกำลังที่เราจะเอามาบอกสาวๆ ในวันนี้ เป็นท่าออกกำลังที่คิดค้นโดยคุณหมอ และโค้ชฟิตเนส สำหรับคุณแม่หลังคลอด เพื่อลดหน้าท้องที่หย่อนคล้อยโดยเฉพาะ รับประกันว่าเห็นผลจริง100% ที่สำคัญใช้เวลาออกกำลังแค่เพียง 10 นาทีต่อวันเท่านั้น!!

Mommypooch1

มาทำความรู้จักกับ The mommy-pooch หรือหน้าท้องหลังคลอดกันก่อน

mommypooch2pinterest

“ถึงแม้ว่าหน้าท้องหลังคลอดจะทำให้ฉันรู้สึกกล้าหาญ และภูมิใจในความเป็นแม่มาก แต่ในความจริงแล้วก็ไม่มีผู้หญิงคนไหนอยากจะมีหน้าท้องย้อยๆแบบนี้หรอก” Michaeleen Doucleff คุณแม่ที่ทดลองออกกำลังลดหน้าท้องกล่าวไว้  The mommy-pooch หรือหน้าท้องคุณแม่หลังคลอด มีอีกชื่อเรียกหนึ่งว่า diastasis recti เป็นอาการที่กล้ามเนื้อหน้าท้องยืดออกจากกันระหว่างตั้งครรภ์ และเมื่อคลอดลูกแล้ว กล้ามเนื้อที่ผิดปรกติส่วนนี้ก็จะไม่ยืดกลับคืนมาค่ะ

Mommypooch5

 

มันไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย แต่จะทำให้หน้าท้องหย่อนคล้อยเป็นอย่างมาก เพราะเมื่อกล้ามเนื้อยืดตัวออกมา หน้าท้องก็จะนูนออกมาเห็นได้อย่างชัดเจน ซึ่งภาวะเช่นนี้มักจะเกิดกับคุณแม่หลังคลอดสูงถึง 30%  หรือไม่ก็มักจะเกิดขึ้นกับคุณแม่ที่ท้องและคลอดลูกคนที่สองสูงมากเช่นกัน

Mommypooch3

ถึงแม้หน้าท้องหลังคลอดจะไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย แต่ภาวะนี้ก็ทำให้เกิดอาการปวดหลังขึ้นได้บ่อยๆ ที่สำคัญมันดูไม่น่ามองเอาซะเลย ดังนั้นโค้ชฟิตเนส Leah Keller และคุณหมอ Geeta Sharma จึงช่วยกันคิดค้นวิธีการออกกำลังกายที่จะช่วยทำให้กล้ามเนื้อที่ยืดออกมานี้ กลับเป็นปรกติ พวกเขาตั้งเป้าหมายไว้ว่า การออกกำลังเพื่อแก้ปัญหาเฉพาะจุดแบบนี้ จะช่วยให้คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ป้องกันการเกิดภาวะกล้ามเนื้อยืด และคุณแม่ที่คลอดแล้วสามารถลดหน้าท้องหย่อนคล้อยหลังคลอดได้ค่ะ

วิธีการออกกำลัง

Mommypooch6

  • นั่งกางขาออกบนพื้น พร้อมกับวางมือไว้ที่ท้อง จากนั้นหายใจเข้าลึกๆให้กล้ามเนื้อหน้าท้องขยายออก
  • แล้วหายใจออก พร้อมกับเกร็งกล้ามเนื้อหน้าท้องส่วนทางกับลมหายใจ เกร็งกล้ามเนื้อหน้าท้องกลับเข้ามาหากระดูกสันหลังอย่างรวดเร็ว ทำท่านี้ค้างเอาไว้สักพัก
  • แล้วค่อยๆสูดหายใจเข้าเบาๆ เมื่อบ่อยลมหายใจออก ก็ให้เกร็งกล้ามเนื้อหน้าท้องกลับเข้ามาอย่างนี้เรื่อยๆ
  • ทำต่อเนื่องกันเป็นเวลา 10 นาที

Mommypooch7

See Also

นอกจากนั่งบนพื้นแล้ว การออกกำลังกล้ามเนื้อหน้าท้องแบบนี้ ยังสามารถนอนหงาย หรือโค้งตัวคว่ำหน้าทำกับพื้นเพื่อเปลี่ยนท่าออกกำลังได้ค่ะ แต่โค้ช  Leah Keller ได้เตื่อนไว้ว่าการออกกำลังด้วยการเกร็งกล้ามเนื้อหน้าท้องแบบนี้ ต้องทำเป็นจังหวะอย่างสม่ำเสมอ อย่าออกกำลังแบบรุ่นแรงจนเกินไป เพราะมันจะส่งผลเสียต่อกล้ามเนื้อหน้าท้องของเราได้ค่ะ

ผลที่ได้รับ

Mommypooch9

Mommypooch10

ถึงแม้การทดลองออกกำลังแบบนี้ยังทำอยู่ในกลุ่มเล็กๆ แต่ผลที่ได้ก็เป็นที่หน้าพอใจอย่างมาก คุณแม่ที่ต้องเจอกับภาวะกล้ามเนื้อยืด สามารถแก้ไข้อาการนี้ให้หายไปได้ภายใน 12 สัปดาห์ ส่วนคนที่เริ่มออกกำลังภายใน 3-4 สัปดาห์แรก ก็สามารถลดหน้าท้องและรอบเอวลงได้ถึง 2-4 นิ้ว หรือประมาณ 6-10 เซนติเมตรเลยที่เดียว!!  หลังจากได้ทดลองออกกำลังแบบนี้มา 4 สัปดาห์  Michaeleen Doucleff บอกว่า “เธอรู้สึกมีความสุขกับผลที่ได้มาก หน้าท้องของเธอดูเฟิร์มขึ้น และอาการปวดหลังจากภาวะกล้ามเนื้อหน้าท้องยืดก็หายไปด้วย”

Mommypooch11pinterest

เป็นท่าออกกำลังที่ทำตามได้ง่าย และให้ผลที่น่าทึ่งมากๆเลยนะคะ ถึงแม้ว่าเราจะยังไม่ได้เป็นคุณแม่ แต่สาวๆก็สามารถเอาท่าออกกำลังนี้ไปทำตามได้ ขนาดหน้าท้องหลังคลอดยังลดลงได้ แล้วนับประสาอะไรกับหน้าท้องของพวกเรา ทำตามเป็นประจำวันละ 10 นาที รอบเอวจะลดลงดูฟิตและเฟิร์มขึ้นแน่นอนค่ะ

ที่มา : familyshare / instagram
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top