Now Reading
วิธีแก้ปัญหาสุขภาพ..ด้วยท่านอนเหล่านี้!!

วิธีแก้ปัญหาสุขภาพ..ด้วยท่านอนเหล่านี้!!

หากคุณต้องทรมานจากอาการต่างๆ อย่างเช่น การหยุดหายใจในขณะนอนหลับ โรครองช้ำ หรือเป็นกรดไหลย้อน คุณอาจจะต้องหาวิธีการบางอย่างเพื่อทำให้คุณหายจากอาการเจ็บปวด ไม่ว่าจะเป็นการใช้ยา การทำกายภาพบำบัด ซึ่งมันก็อาจได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นใช่ไหม?

แต่ถ้าบทความนี้กำลังจะบอกคุณว่าปัญหาเหล่านั้นสามารถรักษาได้โดยการเปลี่ยนสิ่งๆ หนึ่งเท่านั้นล่ะ ซึ่งก็คือ ท่านอนหลับของคุณ ฟังดูน่าสนใจใช่ไหม?

วันนี้เราจะมาดูอาการเจ็บปวดทั้ง 6 อย่าง ซึ่งสามารถรักษาได้ด้วยการปรับเปลี่ยนท่าทางของคุณในขณะที่คุณนอนหลับกันเถอะค่ะ

1. อาการปวดไหล่

shoulder

conquer-magazine

หากคุณมีอาการปวดไหล่ สิ่งแรกและสิ่งสำคัญก็คือการหลีกเลี่ยงการนอนหลับทับบนหัวไหล่ข้างที่คุณเจ็บ หากคุณเลือกที่จะนอนหลับอีกด้านหนึ่ง ให้วางหมอนใบใหญ่ไว้ที่ระดับหน้าอกของคุณ และวางแขนของคุณลงบนนั้น

2. อาการปวดคอ

nechache
huffingtonpost

หากคุณมีอาการปวดคอ คุณจะต้องประคองคอของคุณไว้ นั่นหมายความว่าจะไม่มีหมอนวางอยู่ใต้หัวของคุณ ดังนั้นให้ใช้ผ้าขนหนูม้วนเป็นโรลแทน แล้วนำไปว่าไว้ใต้คอของคุณ

3. อาการปวดหลัง

Back Pain

sheffieldbackpain

หากคุณมีอาการเจ็บปวดจากโรคโพรงกระดูกสันหลังแคบ การนอนหลับในท่านอนแบบเด็กทารก โดยมีหมอนวางอยู่ระหว่างหัวเข่าทั้งสองข้างของคุณอาจเป็นตัวช่วยที่ดีนะ ส่วนการนอนคว่ำอาจเป็นท่าที่ไม่เหมาะนัก แต่หากคุณจำเป็นต้องนอนท่านี้ ให้วางหมอนไว้ใต้กระดูกเชิงกรานของคุณเพื่อบรรเทาอาการปวด

แต่ถ้าหากคุณชอบการนอนหงายมากกว่า ให้คุณวางหมอนไว้ใต้หัวเข่าของคุณ และสอดผ้าขนหนูม้วนแล้วรองไว้ที่หลังของคุณ

2013-07-05-got-back-pain-when-sleeping-heres-how-to-fix-it-inline

geriwilimekmbsr

4. โรคเอ็นฝ่าเท้าอักเสบ

หากคุณมีอาการปวดเท้าที่มีสาเหตุมาจาก เอ็นฝ่าเท้าหรือส้นเท้าเกิดการอักเสบ คุณควรทำให้เท้าและข้อเท้าของคุณอยู่ในท่าที่สบาย

5. กรดไหลย้อน

Acid Reflux

 

See Also

news-medical

หากคุณต้องทรมานจากกรดไหลย้อน คุณควรนอนหลับตะแคงไปทางด้านซ้ายของคุณ เพราะร่างกายด้านซ้ายเป็นตำแหน่งของระบบน้ำเหลือง เมื่อคุณหลับด้านนี้ มันจะช่วยให้การตกตะกอนของกรดในกระเพาะอาหารเป็นไปอย่างเหมาะสม

6. ภาวะหยุดหายใจขณะหลับ

tumblr_np2s0oKjvi1qf8em3o2_500

floralls.tumblr

หากคุณต้องทนทุกข์จากอาการหยุดหายใจขณะหลับอย่างเช่น กรนและหายใจลำบากขณะนอนหลับ คุณควรนอนตะแคงไปด้านข้าง ซึ่งจะช่วยกีดกันลิ้นและเนื้อเยื่อของคุณไม่ให้ไปขัดขวางทางเดินหายใจ อีกวิธีหนึ่งในการหลีกเลี่ยงไม่ให้คุณกลับมานอนหงายก็คือ ให้หาหมอนมาวางไว้ข้างหลังของคุณขณะหลับค่ะ

หากใครมีปัญหาเรื้อรังมานานกับอาการปวดที่กล่าวมาทั้ง 6 ข้อก็ลองนำวิธีการเปลี่ยนท่านอนตามที่ได้แนะนำไปใช้ดูนะคะ เผื่อว่าอาการปวดเหล่านั้นจะทุเลาลง แต่ถึงอย่างไรก็อย่าลืมว่า การปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเป็นทางเลือกในการแก้ปัญหาได้ตรงจุดที่สุด

ที่มา: davidwolfe 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top