Now Reading
5 เมนูเนื้อลดน้ำหนัก “Food Offset” ผอมลง 3.8 กก. ภายใน 3 สัปดาห์ 

5 เมนูเนื้อลดน้ำหนัก “Food Offset” ผอมลง 3.8 กก. ภายใน 3 สัปดาห์ 

วินัยในการเลือกทานอาหารในช่วงลดน้ำหนักเป็นสิ่งสำคัญ แต่วันนี้พี่อะเครุจะพาไปทำความรู้จักกับโปรแกรมการทานอาหารลดน้ำหนัก “Food Offset” ที่ไม่จำเป็นต้องงดเนื้อแล้วกินแต่ผักก็ผอมลงได้ 3.8 กก. ภายใน 3 สัปดาห์ ควรทานเมนูเนื้อสัตว์อย่างไรให้ผอมลง..ตามไปเรียนรู้กันได้เลย!

หลายคนคงชินกับความเชื่อว่าทานผักงดเนื้อจะช่วยทำให้น้ำหนักลดลงได้อย่างรวดเร็ว แต่ความเป็นจริงแล้วร่างกายจำเป็นต้องได้รับสารอาหารจากแหล่งโปรตีนเพื่อสร้างพลังงานให้แก่ร่างกาย นักโภชนาการญี่ปุ่น Ito Yumi จึงได้เสนอ “Food Offset” โปรแกรมลดน้ำหนักด้วยการทานอาหารแบบไม่งดเนื้อ ซึ่งช่วยทำให้น้ำหนักลดลงได้ถึง 3.8 กก. ภายใน 3 สัปดาห์!!

 “Food offset” เป็นการรับประทานอาหารเมนูที่มีเนื้อ โดยทำให้ไขมันไม่สะสมอยู่ในร่างกายหลังจากรับประทานเข้าไป โดยปกติระบบเผาผลาญจะใช้เวลาย่อยอาหารประเภทน้ำตาลประมาณ 12 ชั่วโมง ไขมันประมาณ 1-2 วัน และโปรตีนประมาณ 1-2 วัน ซึ่งเมื่อเราทานอาหารเข้าไปในช่วงเวลานี้ ร่างกายจะนำพลังงานไปใช้ทั้งหมด ทำให้ไขมันไม่สะสมอยู่ในร่างกายนั่นเอง

ศิลปินหญิงคนหนึ่งจากรายการ Jin Pengzi ของญี่ปุ่นได้ทดลองวิธีลดน้ำหนัก “Food Offset” ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้คือน้ำหนักตัวลดลง 3.8 กก. ภายใน 3 สัปดาห์ และรอบเอวลดลง 12.4 ซม. น่าทึ่งแบบนี้ ต้องตามไปดูเมนูอาหารที่ว่ากันแล้วล่ะค่ะ

 5 เมนูอาหารเน้นบริโภคเนื้อสัตว์โปรตีนสูง

1.เมนูราเมนหมูย่าง

เมนูโปรดของหลายๆคนที่ไม่จำเป็นต้องงดเนื้อ น้ำหนักก็ลดลงได้ เมื่อทานก๋วยเตี๋ยวราเมนคุณจะได้รับทั้งคาร์โบไฮเดรตจากเส้นราเมน วิตามินบี และโปรตีน รวมทั้ง L-carnitine ซึ่งช่วยในการเผาผลาญไขมันในร่างกาย ไม่แปลกใจเลยที่คนญี่ปุ่นมักจะทานราเมนหมูย่างเป็นอาหารประจำเพราะมีดีแบบนี้นี่เอง

2.เมนูราเมนคู่กับกล้วยหอม

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าการทานกล้วยหลังจากรับประทานราเมน ยิ่งส่งผลให้น้ำหนักลดลงอย่างรวดเร็ว เพราะในราเมนอาจมีโซเดียมมากเกินไป ส่งผลทำให้ตัวบวมน้ำ เมื่อทานกล้วยที่มีโพแทสเซียมก็จะช่วยชดเชยการเสียน้ำของร่างกาย อีกทั้งยังมีวิตามินบี 6 และแมกนีเซียมที่ช่วยเสริมโภชนาการที่ดี ทั้งยังขจัดอาการท้องผูกและขับสารพิษออกจากร่างกายได้อีกด้วย

See Also

3.เมนูหมูย่างคู่กับกาแฟดำ 

ใครชอบทาน Yakiniku หรืออาหารปิ้งย่างงานนี้คงฟิน เพราะมีเคล็ดลับการทานที่ทำให้ไม่อ้วนและน้ำหนักลดได้ง่ายๆ มาฝากกัน เพียงแค่สาวๆดื่มกาแฟดำก่อนหรือหลังการทานหมูย่างเท่านั้น กาแฟดำมีคาเฟอีนและกรดแทนนิกซึ่งจะช่วยยับยั้งการดูดซึมไขมันจากเนื้อย่าง ทำให้ร่างกายกักเก็บไขมันน้อยลง แต่ทั้งนี้ก็ควรลดปริมาณการทานเนื้อติดมันด้วย เน้นส่วนที่ไม่มีไขมันแทรกจะดีกว่า

4.เมนูหัวไชเท้าคู่กับเนื้อย่าง

ใครที่ชอบทานปิ้งย่างเกาหลีมักจะเห็นที่ร้านเสิร์ฟเครื่องเคียงที่เป็นผัก เช่น หัวไชเท้าหั่นฝอยเคียงคู่มากับเนื้อ แนะนำให้ทานคู่กับเนื้อย่างเลยค่ะ เนื่องจากหัวไชเท้าขูดมีเอนไซม์ที่ช่วยย่อยสลายโปรตีนและไขมันที่เรียกว่า “เอนไซม์โปรติเอส” และเอนไซม์ไลเปส ซึ่งช่วยให้ร่างกายไม่ดูดซึมไขมันและสะสมเอาไว้ หรือหากทานเป็นซุปหัวไชเท้าเพิ่มด้วยได้ก็จะยิ่งส่งผลให้การทำงานของเอนไซม์ดียิ่งขึ้น แถมยังได้รับคาร์โบไฮเดรต และอิ่มท้องแบบไม่อ้วนด้วย

5.เมนูแฮมเบอร์เกอร์หมูสับ

เมนูเร่งรีบของวัยเรียนและวัยทำงาน เพียงแค่สาวๆเน้นทานเนื้อสับที่ไม่มีไขมันแทรก และเน้นปริมาณผักต่างๆในเบอร์เกอร์ให้มากๆ เส้นใยอาหารจากผักจะช่วยป้องกันไม่ให้ร่างกายดูดซับน้ำมันจากหมูทอด และเมื่อทานผักมากๆก็ดีกับระบบย่อยอาหาร ผิวพรรณสดใส น้ำหนักลดแบบไม่โทรม ดีสุดๆ

ตาลุกวาวกันเลยล่ะสิ..สำหรับคนที่กำลังไดเอทอยู่ ลองเปลี่ยนความคิดงดทานเนื้อ แล้วหันมาทานเมนูเหล่านี้ในปริมาณที่พอดี ควบคู่ไปกับการออกกำลังกายกันดีกว่า เพียงเท่านี้หุ่นสวยแบบสุขภาพดีก็อยู่กับสาวๆไปอีกนานแล้วล่ะ

ที่มา : presslogic,i.pinimg.1,i.pinimg.2,i.pinimg.3,i.pinimg.4,i.pinimg.5,i.pinimg.6,chuu_official,i.pinimg.7
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top