Now Reading
คำเตือน!!! ผลิตภัณฑ์ข้าวมีสารก่อให้เกิดมะเร็งและเป็นอันตรายต่อเด็ก

คำเตือน!!! ผลิตภัณฑ์ข้าวมีสารก่อให้เกิดมะเร็งและเป็นอันตรายต่อเด็ก

พ่อแม่ก็ต้องการมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกของพวกเขา ไม่ว่าจะเป็นการซื้อเสื้อผ้าราคาแพงที่มีคุณภาพสูง ผลิตภัณฑ์ดูแลทารก และอาหารที่ดีต่อสุขภาพที่สามารถหาซื้อได้ในท้องตลาด

ในท้องตลาดของพวกเรา ร้านค้าหลายๆ ร้านมักเต็มไปด้วยอาหารขยะแปรรูป อาหารแปรรูป หรือแม้กระทั่งอาหารที่ไม่น่าไว้วางใจ ในปัจจุบัน อาหารราคาถูกและอาหารส่วนใหญ่ที่ไม่ได้มีการยืนยันว่ามีแหล่งที่มาจากที่ไหน (อย่างเช่น ผักและผลไม้)ไม่ค่อยได้รับการควบคุมในสิ่งที่พวกเขาซื้อ และไม่ได้รับการรับรองที่ปลอดภัยเท่าที่ควร

แม้ว่าหน่วยงานอาหารจะพยายามควบคุมมันอย่างมากที่สุด แต่มันก็ยังคงมีบางส่วนที่คาบเกี่ยวกัน

ผลิตภัณฑ์ข้าวมีส่วนประกอบของสารที่ทำให้เกิดมะเร็ง

141016085700_1_900x600

source: www.sciencedaily.com

สำนักงานอาหารแห่งชาติในสวีเดนได้ค้นพบว่า ผลิตภัณฑ์ข้าวจำนวนมากมีส่วนประกอบของสารหนูที่เป็นสารก่อมะเร็งในระดับที่สูงเกินไป ความจริงเรื่องนี้เป็นสิ่งที่น่ากลัวมาก เพราะหลังจากการตรวจสอบก็พบกับผลลัพธ์ที่ว่ามีจำนวน 120 ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติเหล่านี้ในระดับที่สูง

หลายๆ ครอบครัวใช้ผลิตภัณฑ์ข้าวเป็นอาหารรับประทานกันในชีวิตประจำวัน  แล้วก็เป็นความจริงที่ว่าทารกบางบ้านก็อาจจะรับประทานอาหารที่มีส่วนผสมนี้ซึ่งสามารถเป็นอันตรายถึงชีวิตและก่อให้เกิดโรคมะเร็ง

นอกจากนี้สมาคมโภชนาการก็ได้แนะนำให้ผู้ใหญ่และผู้ปกครองหลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ข้าวเป็นส่วนประกอบสำคัญ อย่างเช่น  ข้าว ก๋วยเตี๋ยว ข้าว ธัญพืช และข้าวต้ม เป็นการดีที่สุดที่จะลดขนาดลงมากที่สุดเท่าที่คุณสามารถทำได้ เด็กๆ ไม่ควรบริโภคมันทั้งหมดโดยเฉพาะเค้กข้าว

rice-cakes-2

source: www.intunehh.com

See Also

นักพิษวิทยาที่สำนักงานอาหารแห่งชาติ (NFA) กล่าวว่า “พวกเรารู้อยู่แล้วว่าภายในข้าวมีส่วนประกอบของสารหนู และพวกเราก็รู้ว่าสินค้าบางอย่างในตลาดมีส่วนประกอบสิ่งนี้อยู่ในระดับที่สูงพอสมควร”

เหนือสิ่งอื่นใดตอนนี้พวกเรามีคำแนะนำให้กับเด็กอายุต่ำกว่าหกปีในการกินเค้กข้าว สำหรับคนอื่นๆ ควรรับประทานเค้กข้าวในปริมาณที่พอเหมาะ แต่มันก็ขึ้นอยู่กับปริมาณของผลิตภัณฑ์ข้าวที่บริโภคโดยรวม

Boiled-rice-of-Japan-1

ที่มา: dietoflife 

ดังนั้นถ้าคุณเป็นแฟนตัวยงของผลิตภัณฑ์ข้าวต้องพยายามลดจำนวนการบริโภคลง ไม่มีสิ่งใดที่จะเป็นอันตรายต่อร่างกายของคุณ ถ้ารับประทานมันอย่างพอเหมาะ แต่ถ้าคุณกังวลว่ามันจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพของคุณ ก็ควรลดการบริโภคข้าวให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะตามที่ได้ศึกษาผลิตภัณฑ์ข้าวจำนวนมากมีส่วนประกอบของสารหนูที่เหนือขีดจำกัดความปลอดภัย

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top